Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bánh bông lan cuộn trứng muối

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do Khanhhanoi khởi đầu 22 tháng Giêng 2016.

  1. Khanhhanoi

    Khanhhanoi Người quen

    Nguyên liệu:

    Trứng - 4 (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
    Đường - 100g
    Bột mì - 100g
    Bột tar tar - 3g
    Sữa tươi - 60ml
    Bơ - 15g
    Trứng muối - 5-6
    Rượu Mai Quế Lộ - 20ml
    1 cây lạp xưởng (hấp chín rồi thái nhỏ)-
    Sốt mayonnaise -
    Ruốc - 100g

    Cách làm:

    - Tách riêng lấy phần lòng đỏ trứng muối rồi ngâm lòng đỏ với rượu Mai Quế Lộ khoảng 5 phút cho trứng hết mùi tanh. Xếp trứng vào khay, quét một lớp dầu ăn lên trứng muối và cho vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 10 phút.

    - Cho sữa tươi và bơ vào một cái bát, đun cách thủy cho bơ tan chảy hoàn toàn.

    - Ở một bát khác, đánh tan lòng đỏ trứng, đổ trứng đã đánh vào trong bát đựng hỗn hợp sữa, bơ đã đun chảy. Trộn đều hỗn hợp.

    - Rây bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều.

    - Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng ở tốc độ vừa, đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho một ít bột tartar vào. Sau đó điều chỉnh tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất, cho từng thìa đường vào đánh cùng với lòng trắng trứng.

    - Đánh đến khi thấy lòng trắng trứng cứng lại (khi nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được).

    - Trút từng chút một lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều lên.

    - Khi đã trộn đều lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng với nhau, đổ hỗn hợp vào khay nướng đã được lót sẵn giấy trước. Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn trước ở 150 độ C.

    - Khi bánh đã nướng được khoảng 10 phút, mở lò nướng và xếp thật nhanh trứng muối lên trên bánh rồi đóng lò lại và nướng thêm trong khoảng 25 phút nữa,

    - Sau 25 phút, lấy bánh ra, để cho nguội. Đặt bánh lên 1 chiếc khăn rộng rồi thật khéo léo bóc giấy ra.

    - Phết đều mayonnaise và rải lạp xưởng lên kín bề mặt bánh. Cuộn bánh lại cho thật chặt.

    - Khi đã cuộn bánh xong, tiếp tục quét một lớp mayonnaise mỏng ra bên ngoài bánh.

    - Phủ ruốc kín bề mặt bánh.
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn