Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bánh Chuối Lá Dứa

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do Hienle khởi đầu 14 tháng Chín 2009.

  1. Hienle

    Hienle Người thân

    Bánh Chuối Lá Dứa

    Vật liệu:

    • 5 quả chuối thật chín
    • 2 cup đường
    • 3 cup bột mì
    • 1/2 cup nước cốt dừa
    • 4 trứng gà
    • 4 M sữa tươi
    • 6 lá dứa tươi
    • 1/4 m va- ni
    Cách làm:

    Chuối bóc vỏ xắt lát mỏng, nghiền nát (chừa lại một trái xắt mỏng để xếp trên mặt bánh)
    Trứng gà tách lòng đỏ để riêng.
    Lòng trắng cho vô tô lớn, dùng lò xo đánh thật nổi, rắc đường từ từ vừa đánh vứa cho thêm đường cho đến khi lòng trắng nổi như bông gòn.
    Trút lòng đỏ vô đánh chung với lòng trắng, xong chế nước cốt dừa vào.
    Lá dứa xay vụn hòa chung với sữa tươi lọc lấy vị thơm.
    Rây bột mì vô trộn với hỗn hợp trên cùng với chuối đã tán nhuyễn và va-ni.
    Lấy giấy sáp cắt hình tròn theo đáy khuôn và thoa dầu đều chung quanh.
    Trút bột vào khuôn, xếp những lát chuối đã xắt mỏng lên mặt bánh.
    Đặt nhẹ vô lò đã đốt nóng trước 10 phút ở 250 độ C, mặt bánh hanh vàng thì giảm bớt lửa còn 150 độ C (60 phút bánh chín)
    Dùng tăm xâm vô bánh, bột không dính là bánh chín: Mặt bánh vàng đều, những khoanh chuối nhỏ vị thơm có màu hơi xém vàng rất đẹp.
     
  2. thammyvieneva

    thammyvieneva Khách qua đường

    Đã làm theo cách trên nhưng mà, không biết phải nói thế nào nhỉ? làm xong rồi mà ăn không được nó cứ be bét thế nào ấy, về hình thức thì chả giống ai. Tóm lại là mất công làm mà không ăn được, chắc tay nghề còn kém :(
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 2 tháng Ba 2015
  3. hoatit91

    hoatit91 Khách Quý

    Ngon quá chỉ muốn ăn ngay thôi
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn