Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bạo Hành Của Cảnh Sát San Jose

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do NguoiVietTuDo khởi đầu 27 tháng Mười 2009.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Bạo Hành Của Cảnh Sát San Jose: Dân Biểu Trần Thái Văn Yêu Cầu Làm Sáng Tỏ Công Lý  Sacramento (CA) -- Cuối tuần qua, Cộng Đồng Việt khắp nơi giao động khi xem đoạn phim được báo chí, truyền hình cho thấy một số sảnh sát viên đã xử dụng vũ lực quá đáng đánh đập tàn nhẫn một sinh viên gốc Việt tại Thành Phố San Jose, California.

  Dân Biểu Văn đã lên tiếng khẩn cấp với Bà Dolores Carr, chánh biện lý Quận Hạt Santa Clara (San Jose) và ông Chuck Reed, thị trưởng San Jose vào sáng thứ Hai ngày 26 tháng 10 năm 2009

  Nội dung lá thư cho biết vụ bạo hành trầm trọng nêu trên đã xẩy ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2009 liên quan đến Sở Cảnh Sát San Jose và nạn nhân là một sinh viên, tên Phương Hồ, 20 tuổi. Biến cố này bùng nổ khi nhật báo San Jose Mercury News, số ra ngày Chủ Nhật 25 tháng 10 năm 2009 cho phổ biến tin tức và phát hình cảnh bạo tàn của Cảnh Sát San Jose trên nhiều đài truyền hình quốc gia. Nhiều vị lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam tại vùng Bắc California đã liên lạc với Dân Biểu Văn trong 24 giờ qua bầy tỏ sự phẫn nộ về sự kiện này.

  Hành động của một số cảnh sát San Jose được thu lại bằng một máy điện thoại cầm tay của một sinh viên khác chứng kiến ngay tại hiện trường. Hình ảnh và tiếng kêu cầu cứu nghe trên truyền hình làm cho người xem thấy sự đối xử tàn tệ của nhiều nhân viên công lực đối với nạn nhân Phương Hồ.

  “Trên tinh thần nhân bản, con người và con người, chúng ta không thể chấp nhận bất cứ ai có hành động thô bạo như đã thấy trong đoạn phim liên hệ đến nạn nhân Phương Hồ,” Dân Biểu Văn phát biểu.

  Trong quá khứ cảnh sát San Jose cũng có những hành động thái quá đem đến hậu quả 2 người bị bệnh tâm thần trong cộng đồng Việt Nam bị bắn chết, làm mối giao hảo tốt đẹp của cộng đồng Việt Nam và nhân viên công lực của thành phố đã bị sút giảm. Dân Biểu Văn đã yêu cầu chính quyền thành phố San Jose phải có những kế hoạch cần thiết để bảo đảm với cộng đồng, sự bạo hành của nhân viên công lực phải chấm dứt và cần có một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

  Chánh Biện Lý Dolores Carr đã điện thoại cho Dân Biểu Văn ngay sau khi nhân được điện thư. Cuộc điện đàm kéo dài 30 phút, Dân Biểu Văn đã tái yêu cầu bà Carr cần phải làm sáng tỏ vấn đề qua những thủ tục điều tra và thủ tục pháp lý cần thiết để trấn an Cộng Đồng Việt đã và đang mất tin tưởng vào cơ quan công lực tại San Jose.

  Ngoài ra, Dân Biểu Văn đã nhắc lại sự quan tâm và phẫn nộ của cộng đồng Việt với với Cảnh Sát San Jose và những thủ tục pháp lý thiếu minh bạch từ Cơ Quan Biện Lý Cuộc Santa Clara về cái chết của em Daniel Phạm, một bệnh nhân tâm thần, bị cảnh sát bắn chết. Cách đối sử của 2 cơ quan chính quyền này về hồ sơ Daniel Phạm đã gây ấn tượng xấu và làm mất niềm tin của Cộng Đồng Việt tại vùng bắc California.

  Bà chánh biện lý đồng ý rằng đây là một biến cố trầm trọng đã có những sự sứt mẻ giữa chính quyền địa phương cũng như giới công lực trong Quận Hạt Santa Clara và cộng đồng Việt và có thể gây thêm ngộ nhận. Bà Carr đã cam kết sẽ làm sáng tỏ vấn đề theo đúng luật lệ cho phép trong tinh thần công bằng và thượng tôn pháp luật.

  Sau cùng, Dân Biểu Văn cho bà Carr biết rằng Cộng Đồng Việt Nam từ Bắc xuống Nam California sẽ tán thưởng sự điều tra và thi hành công lý một cách công bằng trong biến cố này.

  Đính kèm: Thư gửi Chánh Biện Lý Quận Hạt Santa Clara

  Thư gửi Thị Trưởng San Jose.
   
 2. hueduc

  hueduc Người nhà

  Chậm chậm một chút mà xem thêm tình tiết

  Chậm chậm một chút mà xem thêm tình tiết :
  Nêu lên một số ý kiến từ các comment của tin tức về sinh viên du học, gọi là du học sinh, chứ không phải là người Việt Nam mà cộng sản gọi là Việt Kiều .
  1)Sinh viên Hồ Quang Phương cho biết, “Chuyện xảy ra cho tôi hồi 9:15 phút tối ngày 3 Tháng Chín. Lúc ấy, một bạn cùng phòng, Jeremy Suftin, rửa chén, và xà bông văng vào thịt bò tôi chuẩn bị để nấu ăn. Chúng tôi lời qua tiếng lại, rồi mọi chuyện cũng xong. Khi cầm con dao chuẩn bị lóc mấy miếng thịt bò có dính xà phòng, tôi nói 'Ở Việt Nam, tui có thể giết ông bằng con dao này.'”
  2)Nghĩ cái gì nữa, thằng này là du sinh học toán từ thành phố hồ chó đẻ. Nó khai gian tuổi là 20 tuổi chứ mặt thằng này ít nhất cũng là 30. Vô trong báo San Jose Mercury coi nè.
  h**p://www.mercurynews.com/news/ci_13639917?nclick_check=1
  3)Sao mấy thằng chó CS ở toà lảnh sự VN ở SF hỏng lên SJ binh vực cho du sinh VN ?.

  4)Bọn bây chỉ giỏi hiếp đáp dân VN thôi, ra nước ngoài cụp đuôi cúp tai thua con chó đói, gặp bên tàu thì bọn bây chắc là bò dưới đất liếm gót giầy tụi cảnh sát tàu phù rồi !
  5)Âu cũng là một bài học cho du sinh Việt mình qua xứ người luật pháp còn bỡ ngỡ, làm to truyện chỉ tộỉ cho " quan trên trông xuống thiên hạ người ta trông vào " người ta bàn tán, àc cảm không có lợi cho du sinh mình côn đồ quá hơi một tí dọa đánh dọa đâm nó quen thói đi rồi .Khà khà .
  6)Đánh thằng du sinh này là đúng rồi, ở bên Mỹ này còn bày đặt hăm đâm người ta bằng dao thì cảnh sát tới đánh cho nó chết mẹ để chừa cái thói du đãng mang từ VN qua.
  __________________________________
  Chưa hết, vẫn còn tiếp.
  Huệ Đức
   
 3. hueduc

  hueduc Người nhà

  Sinh viên học Toán,lên Đại học,không biết tiếng Anh

  Sinh viên Đại học,được cho đi du học,không biết Anh ngữ,khi Cảnh sát hỏi đã không trả lời được.Chưa kể đoạn video quay rất thiếu tình tiết.
  Nhìn mặt thôi thì sinh viên này không thể nào là 20 tuổi được.
  Khai tuổi không đúng hay đúng chỉ có VC mới biết,và cho đi học nhất định là phải có tiêu chuẩn.
  Thế nào chuồng khỉ Toà Đại sứ cũng vin vào điều này o e lên tiếng và đánh lờ chuyện bên VN dân bị Tàu cộng giết trên biển,bắt cóc chuộc tiền,dân làm ăn bị bóc lột,chùa chiền bị cướp đoạt,tài sản nhà thờ bị ăn cướp,bao nhiêu lâu nay có thấy cái công hàm nào phản đối Tàu cộng không?có thấy chính quyền lên tiếng không?
  _________________________________
  Chưa hết,còn xem thêm phần điều tra của Cảnh sát nữa.
  Huệ Đức
   
 4. Lý Bá

  Lý Bá Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Bây giờ cái gọi là "người phát ngôn" của cái gọi là "cầm quyền" tại Việt Nam cũng hăng hái, xăng xái, rộng họng phát ngôn lia lịa ăn có nữa đó.

  Phải chi khi nghe tin ngư phủ Việt Nam bị Tàu cộng giết hại, đánh đập, cướp bóc, làm nhục tại Biển Động của Việt Nam mà cái gọi là “người phát ngôn” của cái gọi là “cầm quyền” tại Việt Nam biết hăng hái, mạnh dạn, cứng rắn và Mau Lẹ lên tiếng Chống Đối, Lên Án Tàu cộng, thì hay quá xá.

  Quốc nhục thì im ru bà rù, lí nhí. Chuyện cá nhân thì rộng họng, lố lăng.

  Các cảnh sát viên trong vụ này đã bị ngưng chức và điều tra.

  Còn các tên công an và bọn côn đồ, du đãng đánh đập, hành hạ những nhà tranh đấu cho Tự Do tại Việt Nam thì thế nào? Chúng vẫn ung dung tự tại, được dung dưỡng để Tiếp Tục Đàn Áp và Hà Hiếp dân lành.

  Người ta hay nhanh tay, mau miệng về những chuyện “trái tai gai mắt” của từng cá nhân. Còn chuyện Trái Tai Gai Mắt, Đau Thắt Tim Gan tại Việt Nam như dân bị nhục, đất dai bị Tàu cộng chiếm, trẻ em thất học, người già bị bỏ bê, bọn cán bộ gộc tham nhũng hối lộ buôn dân bán nước ...thì hình như chậm lại vì thời gian quá dài (hơn 30 năm-tính từ 1975), kéo quá lâu (hơn nửa thế kỷ -tính từ 1954) cho nên hơi xao lãng.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn