Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản Tin Điện Toán Tháng Chín, 2017

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 1 tháng Chín 2017.

Tags:
 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  [​IMG]

  Bấm vào đây để đọc toàn bài ở trang chính
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 2 tháng Chín 2017
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Chiến tranh dành thị trường khiến kẻ địch thành liên minh tạm thời

  Amazon là trang nhà mua bán lớn nhất nhì thế giới (trang nhà nhì nhất là Alibaba.com của Trung Cộng). Microsoft là công ty nhất nhì trong ngành điện toán (theo sau sát nút là Google). Ngày 30 Tây tháng Tám 2017, Amazon và Microsoft tuyên bố hợp tác chiến lược trong lãnh vực phụ tá ảo. Cuối năm 2017, người dùng Amazon Echo có thể ra lệnh: "Alexa, cho chạy Cortana" và người dùng Windows có thể ra lệnh: "Cortana, cho chạy Alexa".

  Thực ra "đám hỏi" của Amazon và Microsoft đã bắt đầu từ tháng Năm 2016 sau khi sếp lớn Bezos của Amazon gọi cho sếp lớn Nadella của Microsoft đề nghị hợp tác.

  Ừm, vây Apple có thể phải liên minh với Google chống lại Amazon, Microsoft và Alibaba?
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Blockchain

  Giải thích rất đơn giản: Kỹ thuật blockchain - hay còn biết đến dưới tên block chain - là kỹ thuật kết nối các hồ sơ/tài liệu (gọi là block) được mã hóa bằng kỹ thuật crypto.

  Ông Satoshi Nakamoto là người đẩu tiên áp dụng blockchain vào năm 2008. Kỹ thuật blockchain là kỹ thuật chính dùng trong tiền ảo Bitcoin.

  Nhà Băng Trung Ương VEB (Vnesheconombank - Bank for Development and Foreign Economic Affairs) của Nga thông báo hợp tác với Đồng Sáng Lập Viên Vitalek Buterin của Etherum (một loại tiền ảo) để lập ra cơ quan độc lập Ethereum Russia.

  Tổng Thống Nga Vladimir Putin tỏ ra quan tâm đến tiền ảo, cho rằng "nó là hạ tầng cơ sở để tạo ra những ngành thương mại mới"

  Trung Cộng cũng đang xây dựng hệ thống tiền ảo riêng cho mình dựa trên kỹ thuật blockchain.

  Hệ thống tiền ảo cấp quốc gia là điều các nước nhỏ (như bé xíu xiu Estonia) đến các cường quốc Tây Phương đang âm thầm xây dựng. Tin đốn Hoa Kỷ chuẩn bị đưa ra một dự luật cho tiền ảo cấp quốc gia.
   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Apple gửi thư mời cho "ngày iPhone"

  Mười hai Tây tháng Chín 2017 là ngày Apple cho ra mắt iPhone 8 tại Steve Jobs Theater. Đây là buổi ra mắt đầu tiên của tổng hành dinh mới của Apple.

  Thiên hạ đồn rằng ngày đó iPhone 8, Apple Watch đời mới và TV 4K của Apple sẽ được đồng loạt giới thiệu.

   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Sản phẩm DeX dành cho Samsung Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 được cập nhật hóa

  Phiên bản mới nhất của thảo trình cho DeX có thêm các phần chính sau:

  - Hỗ trợ họp video conference
  -
  Hỗ trợ cho Samsung Focus trên màn ảnh lớn
  -
  Chơi trò chơi trên màn ảnh lớn
  -
  Kết nối với Soundcamp

  Xem ra phiên bản cập nhật hóa của DeX nhắm vào khách hàng thương mại là chính.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Dùng điện thoại di động trong lúc có bão

  Cơn bão nhiệt đới Harvey đổ bộ vào tiểu bang Texas và Louisiana tuần qua làm gián đoạn trầm trọng sinh hoạt của người dân; nhiều vùng bị lụt, mất điện. Cơ Quan FCC (Federal Communications Commission) báo cáo 95% số cell towers tại Quận Arsanas (Texas) ngưng hoạt động trong lúc có bão, nhưng nói chung các công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động có cố gắng hơn nhiều so với thời kỳ Katrina (2005) và Sandy (2012) hoành hành: Chỉ có 4oo trong số 7,804 cell towers bị loại khỏi vòng chiến so với 1,000 cell towers (Katrina) và 50% cell towers (Sandy) bị chết. Các công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động chuẩn bị sẵn các cell towers mang tên COWS (cell sites on wheels) để thay thế các cell towers chết, đồng thời dự trữ xăng lượng lớn xăng tại chỗ cho các máy phát điện của cell towers.

  AT&T và Verizon dùng drones để thẩm định xem vùng nào có cell towers bị thiệt hại nặng nhất (như ăng ten bị nứt/gãy, dây nối bị đứt...) để phân phối trợ giúp kỹ thuật kịp thời.
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Giới thiệu dịch vụ miễn phí SpotCrime

  Muốn biết vùng mình đang sống đã - hay đang có - những tội ác nào xảy ra (như có kẻ đốt xe/đốt nhà/đốt rừng gây hỏa hoạn, có nổ súng, có đánh cướp, có bố ráp, có ẩu đả, có trộm cắp...) hãy dến thăm trang nhà SpotCrime (https://www.spotcrime.info/).

  SpotCrime có hồ sơ dữ liệu của hấu hết tội ác xảy ra tại Hoa Kỳ, Anh và một phần của Gia Nã Đại.

  SpotCrime.jpg

  SpotCrime1.jpg  Người dùng cũng có thể tự tạo ra một báo cáo về các tội ác của riêng mình.  Hoặc chuyển và cài thảo trình SpotCrime + vào điện thoại thông minh hay Tablet PC của mình.

  iOS: https://itunes.apple.com/us/app/spotcrime+/id767693374?mt=8&ign-mpt=uo=8

  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.spotcrime.spotcrimemobilev2&hl=en
   
 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Dịch vụ Amazon Trade-In

  Có đồ (điện thoại thông minh, điện tử, sách báo..) không xài nữa? Bỏ thì uổng, chi bằng gửi đến Amazon đổi lấy điểm tín dụng để mua hàng trên Amazon.com!

  - Đến đây: http://amzn.to/2eEScVE
  - Xem danh sách các món Amazon đồng ý đổi (Amazon chỉ cho đổi những thứ Amazon có bán).
  - Nếu đồ muốn đổi có trong danh sách của Amazon, in ra 1 giấy gửi hàng đi cho Amazon Trade-In (Amazon chịu tiền cước phí).
  - Amazon Trade-In sẽ kiểm tra xem đồ gừi đến có đúng như khách hàng diễn tả hay không, sau đó định giá trị món đồ và gửi cho khách hàng một Amazon Gift Card có giá trị tương đương.
   
 9. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Bit.ly, biến dài thành ngắn

  Nhiều khi ta muốn ghi chép một đường hướng dẫn (link) đến bài viết hay sản phẩm nào đó mà đường hướng dẫn quá dài và quá phức tạp (như ví dụ sau đây:
  amazon.com/Amazon-Trade-In/b/ref=as_li_ss_tl?ie=UTF8&node=9187220011&linkCode=sl2&tag=digitren08-in-cont-20&linkId=b09a1fbdf19fe4e36a935d6d3401161d
  amazon.com/Amazon-Trade-In/b/ref=as_li_ss_tl?ie=UTF8&node=9187220011&linkCode=sl2&tag=
  ), ta có thể rút ngắn đường hướng dẫn khi đến trang nhà bit.ly (https://bitly.com/).

  bit.ly.jpg

  Chỉ việc sao chép đường hướng dẫn nguyên thủy vảo khung có sẵn tại bit.ly:


  bit.ly1.jpg

  Kết quả sẽ là một đướng hướng dẫn rất ngắn gọn:

  http://amzn.to/2eEScVE

  Nếu muốn lưu trữ các đường hướng dẫn nhẹ, gọn do bit.ly làm ngắn lại, chỉ việc tạo ra một trương mục miễn phí trên trang nhà bit.ly.
   
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

 11. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Tranh ngôi vô địch dành cho phụ tá ảo (Virtual Assistant)

  Kirin 970 CPU chip của Huawei (Trung Cộng) là CPU đầu tiên có gắn NPU (Neural Processing Unit) dành cho điện thoai thông minh. Với NPU, Kirin chip sẽ "thông minh hơn, có nhiều đặc tính hơn, pin chạy lâu hơn, hình dáng nhỏ gọn hơn điện thoại thông minh của Samsung hay Apple". Huawei là công ty sản xuất điện thoại thông minh đứng hàng thứ ba trên thế giới về số lượng bán. Khi nhắc đến "thông minh hơn", Huawei dựa vào NPU có trong Kirin 970. Trên lý thuyết, có phần dụng liệu (hardware) gắn sẵn NPU là một lợi thế không thể chối cãi, tuy nhiên từ lâu iPhone có phụ tá ảo Siri (ra đời năm 2011) và Samsung mới đây cho ra mắt phụ tá ảo Bixby (2017), cả hai có tiếng trên thị trường quốc tế, hơn xa tiếng tăm của Huawei.

  Nhìn tổng quát, Siri và Bixby không phổ thông bằng phụ tá ảo Google Assistant: Google Assistant chiếm 23.3 phần trăm thị trường phụ tá ảo, Samsung Bixby chiếm 14.5 phần trăm, Siri chiềm 13.1 phần trăm. Amazon Alexa chiếm 3.9 phần trăm và (xấu hổ dùm cho Microsoft) Cortana chiếm 2.3 phần trăm.

  Khi nào Huawei qua mặt hạng bét Cortana thì mới mạnh miệng được, rõ chưa Huawei?

  [​IMG]
  Credit: Ovum Digital Consumer Insights 2017: Smart Living
   
 12. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Best Buy ngưng bán sản phẫm của Kasperky Lab

  Lời đồn Kasperky Lab làm việc cho cơ quan tình báo FSB của Nga (Kasperky Lab là công ty của Nga, trụ sở chính đặt tại thủ đô Mạc Tư Khoa) khiến Kasperky Lab bị ảnh hưởng xấu. Đại công ty Best Buy tuy không thông báo ngừng bán tất cả sản phẩm/dịch vụ của Kasperky Lab nhưng Kasperky Lab chính thức xác nhận "Chúng tôi đã ngưng hợp tác, có thể trong tương lai sự hợp tác sẻ được tái hiện".

  Kasperky Lab được thành lập năm 1977 bởi công dân Nga Eugene Kasperky với hơn 400 triệu khách hàng.

  Tưởng cũng nên nhắc lại chính quyền Hoa Kỳ đã loại Kasperky Labra khỏi danh sách "chấp thuận làm người bán hàng" của mình vào tháng Sáu 2017.

  Tuần qua Thượng Nghị Sĩ Jeanne Shaheen (Dân Chủ) nói đang tạo một dự luật nghiêm cấm các cơ qua chính phủ dùng sản phẩm của Jeanne Shaheen.
   
 13. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Có lửa, có khói

  Thứ Ba tuần qua, Lenovo (Trung Cộng) thương lượng thành công với Cơ Quan FTC Hoa Kỳ (US Federal Trade Commission) về sự kiện Lenovo cài thảo trình quảng cáo VisualDiscovery (Superfish) có hại cho người dùng trong rất nhiều máy điện toán bán vào thị trường Hoa Kỳ. Lenono sẽ trả 3.5 triệu đô la nhưng không nhận mình làm sai.

  FTC kiện Lenovo 2 năm rưởi trước vì VisualDiscovery theo dõi người dùng trên mạng, đồng thời VisualDiscovery làm hỏng hàng rào an ninh của máy. VisualDiscovery lưu trữ tin tức cá nhân khi người dùng nối mạng (kể cả biệt danh và mật mã, số An Sinh Xã Hội, hồ sơ bệnh lý, chi tiết tài chánh...

  Lenovo cũng phải tuân theo một số điều kiện mà FTC yêu cầu. Thêm nữa, trong 20 năm, Lenovo phải cho chạy một thảo trình an ninh kiễm tra tất cả thảo trình Lenovo cài sẵn vào máy của khách hàng.
   
 14. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Ai có tốc độ mau nhất?

  Trong 4 đại công ty (Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint), Verizon và AT&T luôn cạnh tranh ngôi vị "hạng nhất", kế đến là T-Mobile trong khi thằng út Sprint đứng chót.

  Nhìn kỹ lại, chuyện hạ tầng cơ sở có tổng thể tốc độ mau, chậm không phải là thước đo: Thước đo là tốc độ truyền/nhận của điện thoại thông minh khi dùng.

  Báo cáo Ookla Speedtest từ công ty Ookla cho thấy:

  - Tốc độ 4G LTE tại Hoa Kỳ có tăng rõ rệt
  - Verizon phủ sóng toàn Hoa Kỳ rộng rãi nhất (99%)
  - AT&T phủ sóng 98% toàn Hoa Kỳ.
  - Sprint phủ sóng 94% toàn Hoa Kỳ.
  - T-Mobile phủ sóng toàn Hoa Kỳ tệ nhất (93%)
  - Tốc độ 4G LTE tại các thành phố lớn mau hơn nhiều so với các thành phố nhỏ

  Trong bản báo cáo, Ookla cho thấy so sánh tốc độ nhận/truyền của 4 công ty trong 100 thành phố thì T-Mobile khá nhất. T-Mobile đứng đầu 40 thành phố, Verison đứng đầu 35 thành phố, At&T đứng đầu 29 thành phố, Sprint đứng đầu 5 thành phố.

  Sao lạ vậy? Verizon có hạ tầng cơ sở rộng lớn nhất, có tốc độ mau nhất thì nên được xếp hạng nhất chứ?

  Té ra chương trình "không giới hạn" của Verizon (và cả AT&T) sẽ hạ tốc độ của người dùng xuống thật thấp - gọi là "deprioritization" - khi có hiện tượng "kẹt xe" (quá nhiều người sự dụng cùng lúc), T-Mobile (ít ra bây giờ) thì không.
   
 15. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Amazon không còn độc quyền kỹ thuật "bấm một cái thôi"

  Mua hàng trên trang nhà Amazon rất dể và gọn gàng nhờ vào kỹ thuật mua hàng độc quyền "bấm một cái thôi" (One Click) mà Amazon giữ bằng sáng chế từ tháng Chín năm 1999. Đến thứ Ba 12 Tây tháng Chín năm 2017, bằng sáng chế nảy sẽ hết hạn, các trang nhà đối thủ có quyền thoải mái dùng mà không cần phải trả tiền sử dụng môn bài cho Amazon (từ năm 2000, Apple trả tiền sử dụng cho Amazon để được quyền dùng One Click).

  Các chuyên gia phân tích nhận xét rằng việc khách hàng dùng điện thoại di động để mua sắm sẽ bớt gặp phiền toái nhờ One Click, và việc khách hàng bỏ dỡ nửa chừng việc mua hàng - tiếng trong nghề gọi là "shopping cart abandonment" cũng sẽ giảm đi.

  Mất việc độc quyền "One Click", Amazon phát minh kỹ thuật mới: Đặt hàng bằng giọng nói qua Amazon Echo, đặt mua qua nút Dash, và giao hàng bằng drone.
   
 16. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  iPhone 8 có tên chính thức

  Đúng theo truyền thống mỗi tháng Chín, Apple thông báo có 3 loại Phone 8: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 10 (iPhone X - để kỷ niêm sinh nhật 10 năm).

  Khách hàng có thể đặt mua trước iPhone X bắt đầu ngày 27 tháng Mười 2017, nhận hàng bắt đầu ngày 3 Tây tháng Mười Một 2017.

  iPhone X có giá từ 999 đô la trở lên.

  Đến cuối năm 2017 hoặc sang năm 2018, thế hệ iPhone đời mới hơn sẽ hỗ trợ kỹ thuật xạc pin không dây Qi của nhóm Wireless Power Consortium, đối đầu với nhóm Power Matters Alliance với kỹ thuật xạc pin không dây Powermat (Power Matters Alliance lại hợp tác với nhóm Alliance for Wireless Power để tạo ra nhóm AirFuel Alliance). Hiện tại chỉ có Apple Watch và Apple AirPods đời 2017 hỗ trợ Qi.   
 17. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Công ty chịu trách nhiệm về hồ sơ tín dụng bị đạo chích điện toán xâm nhập

  Một trong ba đại công ty (Equifax, TransUnion, Experian) chuyên lo về điểm tín dụng tại Hoa Kỳ vừa thông báo: "Chúng em bị chúng nó xâm nhập".

  Vào giữa tháng Năm đến tháng Bảy 2017, đạo chích điện toán xâm nhập vào hệ thống của Equifax và ăn cắp khoảng 143 triệu hồ sơ khách hàng (nên nhớ Hoa Kỳ có dân số 324 triệu người, 143 triệu hồ sơ là con số không nhỏ). Hồ sơ bị đánh cắp gồm họ tên, số An Sinh Xã Hội, ngày sinh, địa chỉ - và một số hồ sơ bị đánh cắp có cả bằng lái xe. Theo Equifax, ngoài 143 triệu hồ sơ nói trên đạo chích điện toán còn ăn cắp thêm 209,000 số thẻ tín dụng, ăn cắp thêm 182,000 hồ sơ có chứa lỗi lầm về tin tức cá nhân của người dùng.

  Equifax tạo ra trang nhà mang tên www.equifaxsecurity2017.com để giúp khách hàng tra tìm xem mình có phải là nạn nhân không: Đến equifaxsecurity2017, bấm vào nút “Check potential impact” trong phần Potential Impact. Khách hàng dù có trở thành nạn nhân hay không cũng được Equifax dỗ ngọt bằng 1 năm dịch vụ bảo vệ tín dụng “TrustID Premier” hoàn toàn miễn phí.

  Khách hàng cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí 866-447-7559 từ 7 giờ sáng đến 1 giờ sáng ngày hôm sau - 7 ngày trong tuần - để tìm hiểu thêm.

  GHI CHÚ:

  Mỗi năm nên đến trang nhà www.annualcreditreport.com để yêu cầu môt bản báo cáo về hồ sơ tín dụng của mình từ cả ba công ty Equifax, TransUnion, Experian hoàn toàn miễn phí.

  ĐỪNG yêu cầu cả 3 báo cáo cùng lúc, yêu cầu 1 báo cáo rồi đợi 4 tháng sau yêu cầu 1 báo cáo nữa; như vậy trong 12 tháng ta sẽ nhận được 3 báo cáo.
   
 18. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Equifax bị kiện

  Sau khi biết tin Equifax làm mất khoảng 143 triệu hồ sơ của khách hàng, ít nhất 50 vụ kiện đang được trình tòa về việc này. Năm người dân Utah kiện Equifax, đòi bồi thường 5 tỷ đô la. Một đơn kiện tập thể (class action suit) do Luật Sư Michael Fuller đại diện đòi Equifax trả đến 70 tỷ đô la. [Ghi chú: Trong vụ kiện tập thể, mỗi nạn nhân được lãnh tối đa khoảng 500 đô la, luật sư hưởng phần còn lại].

  Equifax thông báo tất cả khách hàng được quyền có 1 năm dịch vụ bảo vệ tín dụng “TrustID Premier” hoàn toàn miễn phí, chỉ là Equafax "đãng trí" quên cho khách hàng biết dù có tham gia dịch vụ bảo vệ tín dụng “TrustID Premier” thì nạn nhân vẫn có quyền kiện Equifax đòi bồi thường thiệt hại.

  Khoa học gia Joshua Browder có biệt danh "Robin Hood of the Internet" lập ra một chat bot có trí thông minh nhân tạo (https://donotpay-search-master.herokuapp.com/) hướng dẫn những ai muốn kiện Equifax. Thủ tục kiện chỉ tốn 30 giây. Tiền thắng kiện cho mỗi người tối đa từ 2,500 đô la (Rhode Island, Kentucky...), 15,000 đô la (New York, California...), đến 25,000 đô la (Tennessee...) mà người làm đơn kiện không phải trả phí tổn nào. (Ghi chú: Dù có tham gia trong vụ kiện tập thể - tốn nhiều năm - vẫn có quyền kiện riêng).
   
 19. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Bọ điện toán BlueBorne

  Công ty chuyên về an ninh mạng Armis lên tiếng báo động về một loại bọ điện toán tấn công qua ngã Bluetooth. Armis cho biết gần 5.3 tỷ sản phẩm chạy hệ thống điều hành Windows, iOS, Android, Linux dùng kỹ thuật Bluetooth bị ảnh hưởng.

  Thường hai hay nhiều sản phẩm cần nhận diện nhau ("paired") thì Bluetooth mới tiến hành việc kết nối được; bọ điện toán BlueBorne không cần "paired" mà vẫn hoành hành ngang dọc. Có nối mạng lưới nhện hay không thì kỹ thuật Bluetooth vẫn hoạt động; đây là điều rất nguy hiễm.

  Hiện chưa có "thuốc" trị cho BlueBorne.
   
 20. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  iPhone X và kỹ thuật FaceID

  Kỹ thuật sinh hóa dùng khuôn mặt thay thế mật mã (facial recognition) đã được nhiều công ty dùng, và việc một số đạo chích điện toán lão luyện thành công dùng khuôn mặt giả để đánh lừa kỹ thuật này làm người dùng e ngại.

  Trưởng Phòng Quảng Cáo Phil Schiller của Apple đặt niềm tin vào kỹ thuật nhận diện khuôn mặt FaceID khi tuyên bố: "Không có gì đơn giàn hơn hoặc an toàn hơn".

  Công bằng mà nói, kỹ thuật sinh hóa an toàn hơn việc dùng mật mã, lại tiện lợi hơn. Còn chuyện đạo chích điện toán có tay nghề cao "gạt" được kỹ thuật sinh hóa thì đã sao so với rất nhiều đạo chích điện toán có tay nghề không ra gì phá được mật mã trong thời gian ngắn?

  Trưởng Phòng An Ninh Dasha Cherepennikova của công ty One World Identity nhận xét: "Kỹ thuật sinh hóa nhận diện khuôn mặt thay mật mã đã có nhiều tiền bộ từ 5 năm nay".

  Các chuyên gia an ninh khác vẫn lưỡng lự trước việc hoàn toàn ủng hộ kỹ thuật sinh hóa nhận diện khuôn mặt, cho rằng kỹ thuật nào còn có nhiểu lỗ hỗng an ninh. Mới đây, điện thoại thông minh Galaxy Note 8 chay hệ thống điều hành Android phiên bản mới nhất với kỹ thuật sinh hóa nhận diện khuôn mặt đã bị phá.

  Tháng tới iPhone X sẽ chính thức được bán, người sử dụng sẽ có thể tự mình phán xét có chấp nhận FaceID hay không.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn