Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản Tin Điện Toán Tháng Tám. 2018 - p324350

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 1 tháng Tám 2018.

 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Ban Tu Thư Đăng bài tại trang chính

  Bản Tin Điện Toán Tháng Tám. 2018 - p324350
  Bấm vào đây để đọc toàn bài ở trang chính
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  TSA và chương trình bí mật Quiet Skies

  Theo báo Boston Globe, từ năm 2010 TSA (Transportation Security Administration) có chương trình theo dõi thường dân đi máy bay mặc dù những thưởng dân này không có tên trong danh sách Hồ Sơ Tình Nghi Là Khủng Bố hoặc đang bị một cơ quan nào đó của chính phủ Hoa Kỳ điều tra.

  Theo báo cáo này, nhân viên TSA (air marshal) có nhiều thẩm quyền theo dõi người dân thường trong các chuyến bay nội địa, có quyền theo dõi người nào đó đang dùng máy điện toán, người có cái nhìn "khác thường", trái táo Adam chợt nhảy lên, ngoáy mũi mấy lần... từng giây từng phút và sau đó viết báo cáo gửi về trung tâm TSA. TSA sẽ xem xét hồ sơ gừi vể và dựa trên đó quyết định xem chuyến máy bay tới có còn cử nhân viên theo dõi người đó nữa hay không.

  Theo một thông báo nội bộ của TSA, Quiet Skies có 15 luật dành cho việc theo dõi:

  Thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến bay hoặc ngưng bay khi chưa đến địa điểm cuối.
  Thay đổi quần áo, cáo râu... trên máy bay hoặc tại phi trường ghé ngang.
  Dùng kiếng có trên máy bay để theo dõi các hoạt động trên máy bay.
  Dòm chừng cổng lên/xuống máy bay từ đàng xa,
  Là người cuối cùng lên máy bay.
  Có dấu hiệu đang nhìn ngược lại air marshal,
  Hình dáng khác với hình dáng có trong hồ sơ.
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Làm sẵn câu trả lời trong Gmail để tiết kiệm thời gian

  Phần Smart Compose cho người dùng làm sẵn câu trả lời.

  Vào phần Advanced trong Quản Lý của Gmail.
  Tìm hàng chữ “Canned responses (Templates)”.
  Tạo ra bao nhiêu câu trả lời sẵn cũng được theo ý muốn.
   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Motorola có điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới

  Motorola (Trung Cộng) nói điện thoại thông minh Moto Z3 của mình là điện thoại chạy được trên hệ thống 5G đầu tiên. Moto Z3 sẽ có mặt trên thị trường Hoa Kỳ vào ngày 16 Tây tháng Tám 2018, tuy nhiên khách hàng cần phải mua thêm bộ phận “Moto Mod” 5G cho Moto Z3 mới chạy được tốc độ 5G. “Moto Mod” 5G sẽ được bán đầu năm 2019 (nên nhớ hiện tại 5G chỉ đang được thử nghiệm tại vài nơi trên Hoa Kỳ).

  Verizon có độc quyền bán Moto Z3 với giá $20/tháng (tổng cộng $480). Nếu khách hàng mới gia nhập Veriszon sẽ được bớt $300 khi mua Moto Z3 (chưa tính thêm tiền phải trả cho 5G).

  Verizon thông báo sẽ có 5G vào cuối năm 2018 tại các thành phố Sacramento và Los Angeles (Califonia) cùng Houston (Texas).

  Nhiều người coi nhẹ tuyên bố của Motorola, cho rằng Motorola "bán không khí" vì hệ thống 5G tải Hoa Kỳ - ngay cả “Moto Mod” 5G của mình còn chưa hoàn thiện - mà đã dám quảng cáo câu khách bây giờ.

   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Máy điện toán Surface Go của Microsoft

  Nếu giá tiền từ ngàn đô la trở lên kiến bạn ngần ngại khi muốn mua máy điện toán Surface Pro thì Surface Go của Microsoft sẽ khiến bạn vui vẻ hơn: Suface Go chỉ có giá từ $399 trở lên!

  Surface Go là máy điện toán loại 2 in 1 (máy điện toán và Tablet PC), có hình dáng và màn ảnh nhỏ hơn Surface Pro cũng như chay chậm hơn, và bạn phải bỏ thêm tiền mua:

  - Bàn đánh chữ giá từ $99 đô la đến 129 đô la.
  - Surface Pen giá $99

  Surface Go có:

  - Intel Pentium Gold 4415Y CPU 1.6 Herhz
  - Màn ảnh 10 phân Anh với độ rõ 1800X1200 pixels.
  - 4 GB RAM hoặc 8 GB RAM
  - 64 GB eMMC memory hoặc 128 GB NVMe SSD memory
  - Chạy hệ thống điều hành Windows 10 S

   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  T-Mobile và Nokia bắt tay hợp tác thúc đẩy 5G phát triển mau hơn trên toàn cõi Hoa Kỳ

  T-Mobile và Nokia ký hợp đồng trị giá 3.5 tỷ đô la (Nokia cho T-Mobile dùng tất cả sáng chế về 5G của mình cũng như cung cấp thảo trình và các trợ giúp kỹ thuật)

  Giám Đốc Kỹ Thuật Neville Ray của T-Mobile nói: “Chúng tôi đặt toàn bộ của cải và tâm huyết vào 5G. Cùng với Nokia và Sprint (mà T-Mobile đang trong giai đoạn sáp nhập vào mình) chúng tôi sẽ tạo ra một hệ thống 5G hoàn hảo toàn Hoa Kỳ".

  T-Mobile tuyên bố “dùng kỹ thuật mới nhất để kết nối" trong các lãnh vực IoT (Internet of Things), thành phố thông minh, cho các công ty lớn nhỏ, cho ngành điện lực, cho ngành giao thông, cho ngành y tế, cho ngành sản xuất, cho ngành bán lẻ, cho ngành nông nghiệp và cho chính phủ.

  Mới vừa qua T-Mobile nhận được khen thưởng "là công ty đáng khen nhất" vượt cả Verizon và AT&T trong khi Sprint "là công ty đáng chê nhất".
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Công ty 23andMe bán DNA của người dùng cho GlaxoSmithKline (GSK)

  23andMe là công ty chuyên về DNA, có hồ sơ DNA của 5 triệu khách hàng; GSK là công ty Dược phẩm lớn thứ 9 trên toàn thế giới.

  23andMe bán cho GSK hợp đồng $300 triệu đô la, hợp đồng có giá trị trong 4 năm. Theo hợp đồng, GSK sẽ được độc quyền có hồ sơ DNA của 23andMe dùng cho việc "nghiên cứu và phát triển thuốc mới và khả năng điều trị."

  Khi khách hàng ghi danh với dịch vụ tra tìm DNA của 23andMe, khác có quyền lựa chọn tham gia vào trong các chương trình tra cứu trong tương lai. 23andMe nói 80% khách hàng chon tham gia.

  Giám Đốc Peter Pitts của cơ quan bất vụ lợi Center for Medicine in the Public Interest nói: "Vấn đề là các Dược phòng thường bán thuốc trong các chương trình nghiên cứu với giá rất cao trong khi người cung cấp DNA dùng cho các công cuộc nghiên cứu không được hưởng quyền lợi gì".

  Ông Peter đề nghị 23andMe hợp tác với các cơ quan bất vụ lợi chắng hạn như National Institute of Health hiện đang tìm cách thu thập 1 triệu DNA cho các công cuộc nghiên cứu của mình.
   
 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Kỹ nghệ "sản phẩm người lớn" ảnh hưởng đến sự phát triễn của kỹ thuật như thế nào?

  Nhiều người đánh giá nhận xét của Silicon Valley sitcom của HBO là chính xác: "Kỹ nghệ "sản phẩm người lớn" ảnh hưởng mạnh nhất đến việc chúng ta chấp nhận sự có mặt của kỹ thuật trong đời sống. Truyện giả tưởng đầu tiên được in ra giấy là một truyện "tình yêu người lớn". Sau đó là phim Super 8, Polaroid, phim nhà, phim điện tử, phim "on demand"..."

  Năm 2018, chúng ta có một trận chiến mới liên quan đến YouTube, kỹ nghệ quảng cáo trên mạng và kỹ nghệ "sản phẩm người lớn". Nói đến kỹ nghệ "sản phẩm người lớn" ta sẽ phải nghĩ ngay đến "anh cả" của ngành này: Trang nhà PornHub.

  PornHub ra đời năm 2007 tại Montreal, Gia Nã Đại và được công ty MindGeek mua lại vào 3 năm sau. PornHub có một mạng lưới khổng lồ (gồm cả YouPorn, Redtube...). Trang nhà PornHub lớn hàng thứ 15 trên thế giới. Trong năm 2017, PornHub có 81,000,000 người đến thăm hàng ngày với hơn 4 triệu phim mới. Tuyệt đại đa số người đến thăm PornHub là để xem phim người lớn.

  Nhưng đầu năm 2018, Karl Kasarda và Ian McCollum, hai chủ nhân của truyền hình InRangeTV đăng trên Facebook bài viết nói rằng họ sẽ mang các chương trình/phim ảnh của InRangeTV vào PornHub. Lý do? YouTube quá thắt chặt luật lệ về súng ống trong khi PornHub rất dễ dãi trong lãnh vực này.

  Diễn đàn Reddit đề nghị PornHub mở ra một khu riêng gọi là The Hub không có phim tình dục. Một quản lý viên mang tên Katie của PornHub trả lời để nghị này: "Để xem".

  Giống YouTube, PornHub cho phép đăng quảng cáo cạnh phim. Hơn 20,000 người tham gia đăng phim tình dục trên PornHub kiếm được rất nhiều tiền, nhiếu hơn YouTube trả. PornHub chia cho người đăng quảng cáo đến 90% tiền kiếm được (YouTube trả 55%).

  Một số nhân vật "có máu mặt" như Mykki Blanco có phim "Loner" trên PornHub (năm 2016), ca sĩ nhạc đồng quê Wheeler Walker Jr. có phim “Puss In Boots” (năm 2017)....

  Nhiều chương trình TV và phim cũng được mang vào PornHub dù không có sự cho phép của khổ chủ. Trong một chương trình phỏng vấn trên Conan, tài tử Kumail Nanjiani than phiền phim The Big Sick của mình bị mang vào PornHub mà không xin phép.

  PornHub phát triễn rất mạnh:


  [​IMG]
   
 9. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Liên Hiệp Châu Âu dọa sẽ đối xử cứng rắn với Apple và các công ty không theo tiêu chuẩn xạc điện của thế giới

  Vào năm 2009, Apple cùng 14 đại công ty điện toán khác ký một giấy hứa sẽ áp dụng một tiêu chuẩn xạc điện cho điện thoại thông minh. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các trở ngại cho người dùng khi thay điện thoại thông minh từ hãng này sang hãng khác và cũng đồng thời giảm bớt số lượng 51,000 tấn rác từ các dụng cụ xạc điện thải ra mỗi năm.

  Dự tính từ năm 2011, tiêu chuẩn chung của thế giới sẽ là MicroUSB port. Năm 2012 đến rồi đi mà nhiều công ty, dẫn đầu là Apple, không thực hiện lời hứa (Apple cho ra kỹ thuật Lightning riêng và thâu lợi từ đó, khoảng 4 đô la cho mổi dây Lightning).

  Trên thực tế, tiêu chuẩn giây xạc điện hiện nay không phải là MicroUSB mà là USB Type C. Nhưng Liên Hiệp Châu Âu vẫn muốn "nắn gáy" các công ty hứa mà không làm. Liên Hiệp Châu Âu sẽ cập nhật hóa đòi hỏi của mình về việc "áp dụng một tiêu chuẩn xạc điện" thành tiêu chuẩn USB Type C.
   
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Các browsers hàng đầu

  Chúng ta thấy các thống kê chỉ ra hai browser Chrome (của Google) và Safari (của Apple) được dùng nhiều nhất. Thực ra các thống kê này đều không nói đến một browser rất đáng nể đang được dùng nhiều trên các điện thoại thông minh, nhất là tại Hoa Kỳ: Browser Facebook.

  Theo công ty chuyên về phân tích Mixpanel, browser Facebook chiếm 10% số lượng người dùng tại Hoa Kỳ.

  Mixpanel đưa ra các con số sau đây về browser Facebook được dùng tại các tiểu bang:

  Texas (10.12%), Hawaii (10.94%), New Hampshire (10.52%), Indiana (11.93%), Missouri (11.49%), Pennsylvania (10.92%), South Carolina (10.16%), North Carolina (11.8%), Oregon (9.73%), North Dakota (9.9%), West Virginia (9.95%), Minnesota (11.81%), Delaware (9.94%), Washington (13.74%), Rhode Island (13.14%), Montana (12.64%).
   
 11. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Người dùng Facebook bỏ đi đâu?

  Công ty chuyên về thông kê SimilarWeb cho biết Facebook mất đi khoảng 4 tỷ pages mỗi tháng trong hai năm qua.

  Kể từ năm 2016, số người đến thăm Facebook giảm chỉ còn nửa so với trước đó.

  Cơ quan truyền thông CNBC viết: “Năm trang nhà có số lượng người đến thăm nhiều nhất tại Hoa Kỳ theo thứ tự là Google, Facebook, YouTube, Yahoo, Amazon. Riêng số Hai (Facebook) số lượng người đến thăm giảm từ 8.5 tỷ xuống còn 4.7 tỷ trong 2 năm vừa qua".

  Nói cách khác, vị trí anh Hai của Facebook sắp trở thành anh Ba, bị thay thề bởi YouTube.

  Lý do vì sao Facebook rớt vị trí? Không đơn giản chỉ vì các tai tiếng gần đây (như xì căng đan Cambridge Analytica, chuyện Facebook muốn có tư liệu nhà băng của hội viên, cách Facebook giải quyết Fake News, cách Facebook theo dõi người dùng, chuyện Facebook bị Nga lợi dụng để gây ảnh hưởng đến các vũ bầu cử tại Hoa Kỳ, Anh, Đức....) mà là vì thị trường sinh hoạt của Mạng Xã Hội thay đồi, Facebook sẽ còn "xuống vị trí" nữa khi Twitter - một Mạng Xã Hội lớn khác - được/bị bán đi trong năm 2018 hay 2019.

  Facebook có lo lắng không? Lo sốt vó đi chứ! Số lượng người dùng giảm cũng đổng nghĩa với việc giảm tiền thâu được từ các nguồn khác nhau. Đó là lý do mà Facebook đang thay đổi các phần như News Feed, nhấn mạnh đến việc liên kết người dùng Facebook với các dịch vụ khác cũng của Facebook (Instagram, WhatsApp, Messenger).

  Một điều đáng nói đến: Một nghiên cứu của chính Facebook hồi tháng Mười Hai vửa qua cho thấy người dùng Facebook chỉ để đọc bài mà không tham gia sinh hoạt gì cả thì tâm lý sẽ bị ảnh hưởng xấu.
   
 12. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Khám phá cách "bẻ khóa" kỹ thuật WPA/WPA2 mới

  Các nghiên cứu gia tìm hiểu về kỹ thuật WPA3 vô tình khám phá ra một cách "bẻ khóa" WPA/WPA2 có phần Pairwise Master Key Identifiers (PMKID) mở lên. Bắt đầu tháng Mười 2018, WPA3 là kỹ thuật sẽ thay thế kỹ thuật lổi thời WPA/WPA2.

  Chuyên gia an ninh Jens "Atom" Steube là người khám phá ra cách "bẻ khóa" mới này vả chia sẻ hiểu biết của mình với đồng nghiệp.

  Jens nói: "Ngay bây giờ chúng tôi không biết có bao nhiêu routers bị ảnh hưởng, nhưng tôi cho rằng tất cả routers 802.11.i/p/q/r đều bị ảnh hưởng".

  May mắn router dùng kỹ thuật WPA3 sẽ không bị ảnh hưởng.
   
 13. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Chương trình mới T-Mobile Essentials chỉ có $30 mỗi tháng cho 4 đường dây

  Bắt đầu này 10 Tây tháng Tám 2018,khách hàng mới cũ của T-Mobile có thể ghi danh vào chương trình Essentials với giá $60 cho một đưởng dây hoặc $30 đô la mỗi tháng nếu mở 4 đường dây. Essentials có đặc điểm:

  - Dùng data không giới hạn (thực tế sẽ bị giới hạn xuống tốc độ 3G sau khi dùng quá 50 gigabytes data 4G, xem phim chỉ có độ rõ 480p thay vì 1080p)
  - Nói chuyện điện thoại không giới hạn
  - Gửi Tin Nhắn không giới hạn

  Tuy nhiên sẽ không được:

  - Xem Netflix miễn phí
  - Không có hotspot
  - Không có chương trình data khi ra khỏi Hoa Kỳ

  Nên biết Verizon, Sprint và At&T đều cho ra chương trình có giá cao hơn hoặc có nhiều giới hạn hơn.
   
 14. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Áo in Amphibio từ máy in 3 Chiều cho phép thở dưới nước

  Với tình trạng khí quyển bị hâm nóng càng lúc càng cao mổi năm và mực nước biển cũng dâng cao mỗi năm, chẳng bao lâu con ngưới phải nghĩ cách sinh tồn lâu dài trên và trong biển thay vì đất liền.

  Sinh viên Jun Kamei (RCA-IIS Tokyo Design Lab, Nhật Bản) có cùng suy nghĩ như trên. Vì vậy anh đã tạo ra áo Amphibio in từ máy in 3 Chiều có công dụng giống như vây cá giúp người mặc áo có thể chuyển không khí có trong nước thành không khí cung cấp cho mình thở được dưới nước như... cá.

  Amphibio được chế tạo từ một nguyên liệu đặc biệt. Jun nói: "Trong nước biển ta có phân tử không khí do sóng biển tạo nên. Mang cá có khả năng tái tạo không khí mỗi khi không khí trong mang cá bị dùng hết nhờ vào việc mang cá có thể thanh lọc phân tử không khí có trong nước biển và cũng cùng phương pháp giúp thán khỉ bị đẩy ra ngoài. Amphibio làm được điếu này".

  Mặc dù sản phẩm Amphibio làm được diều mang cá làm, ta cần khoảng 120 thước khối (diện tích một vài chiếc xe SUV) Amphibio mới cung cấp đủ dưỡng khí cho 1 người.

  Jun hy vọng chất liệu của Amphibio sẽ được cải tiến trong tương lai, giúp Amphibio nhỏ gọn lại và cung cấp đủ dưỡng khí cho người mặc nó.   
 15. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Roku cho ra mắt chương trình chiếu phim trực tiếp (streaming) miễn phí

  Bắt đấu ngày hôm nay, chương trình Roku Channel trực tiếp sẽ được ra mắt. Trước đây cũng có Roku Channel chiếu phim trực tiếp miễn phí nhưng chỉ dành cho những ai có sản phẩm Roku TV hoặc sản phẩm streaminh (như Apple TV, Amazon Fire Stick...), bây giờ Roku Channel mở rộng thêm ra cho những người dùng máy điện toán, Tablet PC, điện thoại thông minh.

  Người dùng chỉ cần đến trang nhà TheRokuChannel.com (https://therokuchannel.roku.com/), tạo ra một trương mục miễn phí (tốn vài phút) là có thể bắt đầu xem nhiều phim miễn phí. Roku nói họ kiếm tiền nhờ vào các quảng cáo.

  Các phim có thể cho xem tại https://therokuchannel.roku.com/ gồm nhiều loại: Phim từ Paramount, Sony Pictures, Lionsgate, Warner Bros. cũng như The Matrix, 50 First Dates, Nacho Libre, and Wayne’s World 2...

  Roku Channel còn có chương trình tin tức từ ABC News, Newsy, PeopleTV, Cheddar...
   
 16. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Ăn French Fries của McDonald không phải trả tiền từ đây đến hết năm 2018

  Bạn đang sống tại Hoa Kỳ? Chúc mừng bạn.

  Từ đây đến cuối năm 2018, băn có thể ghé bất cứ cửa hàng bán thức ăn tại chỗ của McDonald bỏ ra 1 đô la mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ được tặng 1 phần French Fries cỡ trung miễn phí. Bạn chỉ có thể làm điều này mỗi tuần một lần vào ngày thứ Sáu. Đây là cách McDonald quảng cáo cho National French Fry Day.

  Bạn cần đặt mua qua app (iOS hoặc Android) tại dây:

  https://www.mcdonalds.com/us/en-us/mobile-order-and-pay.html

  Qua app của McDonald, bạn cũng thấy nhiều món thức ăn được giảm 1 đô la mỗi món, trừ Double Quarter-Pound Cheeseburger và Signature Craft Sandwiches.

  Mua 5 nước uống McCafe cùng lúc sẽ được tặng thêm 1 ly thứ sáu.

  Vào mỗi ngày thứ Ba và thứ Năm, mua 1 đô la bất cứ thứ gì được tặng 1 ly sô đa (chương trình này hết hạn vào ngày 30 Tây tháng Mười Hai 2018).

  Mua sandwich buổi sáng, được tặng thêm món Hash Brown (hết hạn ngày 19 Tây tháng Tám 2018).

  Mua trên 10 đô la được bớt 3 đô la (hết hạn ngày 30 Tây tháng Mười Hai 2018).
   
 17. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hai browser FireFox 61 và Chrome 65 trở lên hỗ trợ kỹ thuật mã hóa TLS 1.3

  Thứ Sáu tuần qua, cơ quan Internet Engineering Task Force cho ra mắt phiên bản mã hóa TLS 1.3, thay thề cho phiên bản LTS 1.2. Internet Engineering Task Force cho biết đây là một thay đổi lớn và quan trọng.

  TLS 1.3 làm được ba điều:

  - An toàn hơn so với TLS 1.2
  - Hỗ trợ kỹ thuật mã hóa mới của cryptographic
  - Chạy nhanh hơn so với TLS 1.2

  Người dùng sẽ không nhận thấy điều gì khác thường khi dùng browser hỗ trợ TLS 1.3. Facebook, Google, Cloudflare là những trang nhà đầu tiên áp dụng TLS 1.3
   
 18. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Xem phim miễn phí, còn được trả tiền

  Trang nhà The Information thông báo NBC Universal chuẩn bị cho ra chương trình chiếu phim nhiều tập và các phim tin tức để giới thiệu người xem (nói trẳng ra là "dụ") vào trang nhà của mình để ghi danh (có trả tiền) cho những dịch vụ khác.

  Chương trình này không chạy quảng cáo để thâu tiền từ người xem mà trái lại còn trả tiền cho người đến xem.

  Hiện chưa có nhiều chi tiết về chương trình này xem phim miễn phí còn được trả tiền này của NBC Universal.
   
 19. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Sản phẩm Magic Leap

  Google, JPMorgan, Alibaba và nhiều đại công ty khác đầu tư hơn 2.3 tỷ đô la vào công ty Magic Leap (Florida, Hoa Kỳ) vì Magic Leap có sản phẩm dự trên công nghiệp thế giới ảo hòa lẫn với thế giới thật rất độc đáo.

  Sau nhiều năm thử nghiệm, Magic Leap cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình mang tên Magic Leap One.

  Chỉ một sản phẩm Magic Leap One có thể thay thế loa đeo tai, thay thế máy điện toán, thay thế bộ phận điều khiển như con chuột.

  Giá cả cao khủng khiếp: 2,300 đô la! Lại chỉ bán giới hạn tại 6 thành phố lớn của Hoa Kỳ.

  Magic Leap One có đáng giá như vậy không? Mời bạn tự nhận xét:

   
 20. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Nói xạo, bị bắt quả tang

  Trung Cộng muốn trở thành cường quốc trên mọi lỉnh vực. Điện toán là một lỉnh vực Trung Cộng rất kém, Hoa Kỳ đứng đầu ngành này với các đại công ty như Google, Apple, Facebook...

  Mới đây công ty một công ty Trung Cộng tuyên bố với thế giới "đã viết ra một browser mang tên Redcore hoàn toàn dùng kỹ thuật của Trung Cộng". Như thường lệ, thế giới tỏ ra dè dặt trước tin này, đồng ý Trung Cộng có những bước tiến nhảy vọt trong ngành điện toán, nhất là với mộy số kỹ thuật cần có dành cho 5G, nhưng Trung Cộng tiến bộ mau chóng phần lớn là nhờ tài ăn cắp kỹ thuật của các công ty phương Tây.

  Qua nhiên có người chỉ ra Redcore dùng kỹ thuật của Gooogle Chrome. Không chối cải được, Giám Đốc Điều Hành Chen Benfeng của công ty Trung Cộng từng tuyên bố "đã viết ra một browser mang tên Redcore hoàn toàn dùng kỹ thuật của Trung Cộng" phải đứng ra xin lỗi thế giới.

  Redcore đã thâu được hơn 250 triệu Nhân Dân Tệ (khỏng 36 triều đô la) nhờ chiêu bài "hoàn toàn dùng kỹ thuật của Trung Cộng"
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn