Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản Tin Điện Toán Tháng Tám, 2020

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 1 tháng Tám 2020 at 1:00 AM.

 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Làm sao để biết mật mã, tư liệu cá nhân của mình đang bị rao bán trên thế giới ngầm dark web?

  Với tư liêu các nhân (như Số An Sinh Xã Hôi, trương mục nhà băng...) đạo chích điện toán có thể mở một trương mục tín dụng, mượn nhà băng một số tiền lớn mua xe hơi mới... dưới tên bạn (và tất cả số nợ sẽ do bạn trả).

  Hiện tại có một số việc bạn có thể làm:

  Hai dịch vụ miễn phí Mozilla Firefox Monitor và Google Password Checkupco1 thể giúp bạn giới hạn việc mất mát vì bị lộ tin tức cá nhân. Hai dịch vụ miễn phí này sẽ thông báo cho bạn biết tin túc cá nhân của bạn có bị lộ ra hay không.

  Dùng Mozilla Firefox Monitor:

  1- Đến trang nhà của Firefox
  2- Điền dịa chỉ điện thư xong bấm Breaches. Nếu điện thư của bạn bị đạo chích điện toán xâm nhập từ 2007 trở về trước, bạn sẽ đươc thông báo.
  3. Phía dưới nữa lả phần "More"(phần Firefox khuyên bạn nên làm những đê được an toàn hơn).

  Dùng Google Password:

  1. Mở ra Chrome trong hệ thống điều hành Windows hay Android.
  2. Bấm "Check pasword"
  3. Chrome sẽ tra xem bạn mật mã của có bị xâm phạm hay không.
   
  thiên chương likes this.
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Tổng Thống Trump cấm TikTok (Trung Cộng) hoạt động trong Hoa Kỳ

  Giám Đốc Satya Nadella của Microsoft nói sẵn sàng bỏ hàng tỷ đô la mua quyền điều hành TikTok tại Hoa Kỳ. Chánh quyền Hoa Kỳ không chấp thuận.

  Từ lúc đại dịch Corona xảy ra, TikTok trở phổ thông tại Hoa Kỳ với hơn 108,000,000 lần chuyển về. Nên biết TikTok đươc toàn thế giới dùng rất nhiều.

  Mới đây Ấn Độ cũng tuyên bố cấm dùng TikTok.

  TikTok là của ByteDance (Trung Cộng), công ty này có trị giá 100 tỷ đô la.

  Mới đây Facebook thông báo sẽ có dịch vụ như TikTok trên Facebook và sẽ dùng tiền mời các nhân vật nổi tiếng trên TikTok sang phỉa Facebook.
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Elon Musk, Jeff Bezos và vệ tinh điện toán

  Dự án Kuiper của Amazon gồm 3,200 vệ tinh mới vừa được cơ quan FCC (Federal Communications Commission) đồng ý cho vận hành.

  Như vây Elon Musk có một đối thủ nặng ký về khả năng phát triễn kỹ thuật mạng lưới nhện lẫn tiền bạc.

  Amazon nói "sẽ cung cấp mạng lưới nhện bền vững, vừa túi tiền cho khách hàng giàu có lẫn giới nhà nghèo", bặt đâu tại Hoa Kỳ trước tiên.

  Amazon đầu tư 10 tỷ đô la vào dự án Kuiper, trực tiếp đối đầu với dự án Starlink của Elon Musk.

  Không chỉ có Hoa Kỳ nhắm vào vệ tinh mạng lưới nhện mà Anh Quốc cũng có, tuy nhiên dự án OneWeb dù đã phóng được 27 vệ tinh (từ năm 2015) trong tổng số 648 vệ tinh dự kiến đả phải khai phá sản.
   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Microsoft vẫn muốn mua quyền điều hành TikTok tại Hoa Kỳ và tại nhiều nước khác

  Dù chính phủ Hoa Kỳ không muốn, Microsoft vẫn nhắm vào việc mua lại quyền điều hành TikTok tại Hoa Kỳ.

  Tổng Giám Đốc Satya Nadella của Microsoft đã nói chuyện với Tổng Thõng Trump và thông hiểu vấn đề an ninh quốc gia khi mua lai một phần của TikTok, ông cũng nói biết Microsoft sẽ phải trải qua một cuộc điều tra về an ninh cũng như lợi ích kinh tế mả TikTok mang đến cho Hoa Kỳ.

  Microsoft muốn mua lại quyền điều hành TikTok tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi.

  Microsoft hứa sẽ mang kỹ thuật an ninh, tôn trọng quyền bảo vệ tin tức cá nhân vào TikTok, cũng như bảo đăm những tin tức cá nhân của người dùng trong Hoa Kỳ và các nước trong khối tự do không bị chuyển về Trung Cộng.

  Hình như khối tự do không hiểu hết về chủ nghĩa Cộng Sản. Cộng Sản "láu cá" hơn khối tự do rất nhiều, Trung Công có thể lợi dụng máy chính của TikTok tại Trung Cộng để tạo ra nhiều vụ đạo chích điện toán xâm nhập vào các máy điều hành của khối tự do.

  Riêng giới đầu tư tại Hoa Kỳ khuyên nên mua cổ phiếu của TikTok trước khi Microsoft thành công mua lại một phần điều hành của TikTok. Tiền! Tiền! Tiền ...

  Nói về sự quan trọng của TikTok đối với Microsoft.

  Phần lớn giới trè Hoa Kỳ lớn lên trong hoàn cảnh quen thuộc với Android, iOS, Chromebooks (trong trường học), Gmail trong điện thư, Microsoft ngày càng có ảnh hưởng càng ít.

  Thâu được TikTok tại một số quốc gia là con đường ngắn nhất để Microsoft tạo lại được ảnh hưởng với giới trẻ.
   
  thiên chương likes this.
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Microsoft khai tử trợ lý thông minh Cortana dành cho iOS và Android bắt đầu năm 2021

  Đồng thời, Microsoft ngưng hỗ trợ trợ lý thông minh Cortana trong loa thông minh Harman Kardon Invoke. Để làm nguôi giận các chủ nhấn loa thông minh Harman Kardon Invoke, Microsoft gửi tặng mỗ người 50 đô la (chủ nhân loa thông minh Harman Kardon Invoke cần hỏi Cortana 1 điều gì đó (điểu gì cũng được) từ bây giờ đến 31 Tây tháng Bảy 2020).

  Surface Headphones cũng sẽ bị mất quyền dùng trí thông minh nhân tạo Cortana vào đẩu năm 2021. Chủ nhân Surface Headphones sẽ nhận được 25 đô la đền bù từ Microsoft.

  Microsoft muốn biến Cortana thành phụ tá riêng cho Outlook và Teams.

  Điều này cũng cho thấy Microsoft đã chào thua phụ tá trí thông mình nhân tạo Google Voice và Amazon Alexa.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Samsung Unpacked tháng Tám được stream tại Nam Hàn

  Vì đại dịch Corona, Samsung cho ra mắt 5 sản phẩm mới qua streaming: Galaxy Z Fold 2, hai Galaxy Note 20, Galaxy Buds Live, Galaxy Tab S7 tablet, Galaxy Watch 3.

  Trở ngại lớn nhất của Samsung là bán Note 20 và Z Fold 2 trong đại dịch. Note 20 và Fold là hai sản phẩm đắt tiền nhất. Điển thoại thông minh của Google, của Huawei, OnePlus... rẻ hơn nhiều và do đó dễ bán hơn!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn