Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản Tin Điện Toán Tháng Tư, 2018 - p324530

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 1 tháng Tư 2018.

Tags:
 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Trí thông minh nhân tạo Craft vẽ hình hoạt họa từ chữ

  Tả cho Craft biết ai cần xuất hiện trong truyện tranh, các nhân vật cần làm gì trong truyện, Craft sẽ vẽ truyện hình với mọi chi tiết cần có cho truyện,

   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Samsung Galaxy S9 bị trở ngại với pin?

  Nhận xét về Galaxy S9 dùng CPU Exynos của Samsung trên mạng lưới nhện:

  ... Pin có trong các loại Galaxy S9 dùng Exynos thật là tệ....

  ... Samsung không có công thức tiết kiệm điện tốt cho Galaxy S9 dùng Exynos....

  .... Exynos không phải là chip dỡ hoặc tiêu thụ nhiều điện năng quá, chỉ là phần Samsung thiết kế về tốc độ và vôn không phù hợp với công năng của chip...

  Phát ngôn viên của Samsung nói: "Điện thoại thông minh Galaxy S9 được thiết kế để mang lại tiện lợi tốt nhất cho khách hàng. Thời gian pin giảm mau hay chậm tùy thuộc vào cách mỗi người dùng điện thoại cũng như tùy thuộc vào môi trường sử dụng. Cả hai CPU (Exynos và Qualcomm) đều phải trải qua nhiều thử thách trong đời thật".

  Nói cách khác, Samsung không nhận rằng Galaxy S9 dùng CPU Exynos có trở ngại kỹ thuật nào cả.

  Muốn biết Samsung S9 của mình dùng CPU nào?


  SM-G950/955U = Snapdragon
  SM-G950/955F = Exynos
  -FD là Exynos hổ trợ 2 SIM

  Hoặc dùng app mang tên CPU-Z: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cpuid.cpu_z
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Cảnh sát bắt người buôn thuốc phiện dựa vào môt hình chụp có dấu tay trên WhatsApp

  Khi cảnh sát Wales (Anh Quốc) thấy hình một người buôn thuốc phiện cầm nhiều thuốc Ecstasy trong tay, cảnh sát kiểm tra hồ sơ tội phạm và xác nhận dấu vân tay trên hình là của một người tình nghi buôn bán thuốc phiện Hình này được chính đươc sự đăng trên WhatsApp.

  Kết hợp với các tin tức thu thập từ WhatsApps tổng cộng 11 người bị cảnh sát bắt và định tội.

  Ông Dave Thomas thuộc Văn Phòng Cảnh Sát South Wales Police nói: "Bọn (buôn bán thuốc phiện) chúng dùng kỹ thuật để tránh bị bắt, nhân viên công lực sát cần lợi dụng kỹ thuật đề theo chân chúng".
   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Xiaomi muốn mua GoPro

  Giám Đốc Điều Hành Nick Woodman của GoPro (Hoa Kỳ) mấy tháng trước tuyên bố muốn bán công ty.

  Công ty DJI (Trung Cộng) tỏ ý muốn mua nhưng cuối cùng từ bỏ, cho rằng "không thấy giá trị trong việc mua GoPro".

  Cá ươn GoGopro lại được công ty Xiaomi (Trung Cộng) để ý đến, nhưng nhắn nhủ "Giá rẻ mới mua". Chỉ vậy thôi mà cổ phiếu của GoPro cũng tăng lên 8.8%.

  GoPro cũng tuyên bố đã cho các công ty khác quyền dùng kỹ thuật ống kính và mắt thần của GoPro.

  Việc các công ty Trung Cộng thu kỹ thuật của các công ty Hoa Kỳ bắt đầu bị chính quyền Hoa Kỳ đề ý tới. Không rõ chính quyền Hoa Kỳ có ngăn chặn vụ mua bán này không.
   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Chương trình Drive Up của Target

  Năm 2017, Target bắt đầu cho thử nghiệm một chương trình mua hàng trên mạn tại trang nhà Target, hàng sẽ được mang ra tận xe cho khách khi khách lái xe đến cửa hàng Target. Chương trình có tên Drive Up.

  Tháng Tư 2018, Target thông báo Drive Up được phát triển chinh thức tại 270 cửa hàng Target tại miền Nam và Đông Nam Hoa Kỳ.

  Cửa hàng Target sẽ có chỗ đậu xe dành riêng cho Drive Up, Target nói từ lúc khách đặt mua hàng trên trang nhà đến lúc nhận được điện thư thông báo hàng đã sẵn sàng trung bình là 2 tiếng và chỉ tốn 2 phút để nhận hàng khi lái xe đến Target. Nhân viên của Target khi mang hàng ra xe của khách sẽ bầm vào barcode có trong Target app của khách, khách ký nhận là xong.

  Đến cuối năm 2018, toàn bộ 1,ooo cửa hàng Target sẽ có Drive Up.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Tháng Năm 2018, trang nhà Walmart sẽ có bộ mặt mới

  Báo Wall Street Journal đăng tin Walmart muốn hấp dẫn khách hàng mua các sản phẩm cao giá trên trang nhà của mình nên sẽ tạo ra một bộ mặt mới cho Walmart.com. Trang nhà sẽ nhìn giống như một tạp chí hạng sang cũng sẽ giúp khách hàng tái đặt mua các món hàng đã mua trong quá khứ dễ dàng hơn.

  Các nhân viên cao cấp của Walmart tin rằng bộ mặt mới của Walmart.com sẽ giúp mình cạnh tranh hữu hiệu hơn với Amazon.com. trang nhà Amazon bị khách hàng phàn nàn là "rất hỗn loạn".
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Người cổ động mạnh mẽ cho tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu đô la ngay trong buổi nói chuyện trên YouTube

  Ông Ian Balina (Anh Quốc), người nổi tiếng trong lãnh vực cổ động việc dùng tiền ảo, được một người đang dự buổi nói chuyện trên YouTube của Ian hỏi: "Ion, ông có biết ai đó vừa chuyển hết tokens (trị giá tiền ảo) trong trương mục của ông?". Ian không để ý đến câu hỏi cho đến 20 phút sau mới ngộ ra số tiền ảo trị giá 2 triệu đô la đã bị mất cắp.

  Ian có 116,0000 người theo dõi các bài viết/trình bày về đề tài tiền ảo trên YouTube.

  Trang nhà Coindesk chuyên về tiền ảo nhắc đến Ian trong danh sách 10 người mua bán/phân tích tiền ảo nổi tiếng nhất của năm 2017.
   
 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hoa Kỳ cấm ZTE mua phụ tùng từ các công ty Hoa Kỳ trong vòng 7 năm

  Vào năm 2017, công ty ZTE (Trung Cộng) đồng ý trả 900 triệu đô la tiền phạt cho Hoa Kỳ vì tội bán sản phẩm Hoa Kỳ cho Iran (đang bị cộng đồng quốc tế cấm vận), công thêm khoảng 300 triệu đô la tiền phạt linh tinh.

  Tháng Tư 2018, Bô Thương Mại Hoa Kỳ ra lệnh cấm các công ty Hoa Kỳ (bán phụ tùng cho ZTE trong vòng 7 năm. ZTE cũng phải đồng ý đuổi 4 nhân viên cao cấp, phạt vạ 35 nhân viên khác.

  Các chuyên gia phân tích nói việc cấm bán hàng của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ZTE vì ZTE dùng rất nhiều phụ tùng của các công ty Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Qualcomm...)
   
 9. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hàng chục ngàn trương mục Facebook bị xâm nhập

  Trong mấy ngày qua, hàng chục ngàn trương mục Facebook đã bị bon người xấu xâm nhập. Chúng quảng cáo một thảo trình vẽ miễn phí mang tên "Relieve Stress Paint", người cả tin chuyển về máy và... dính chấu. "Relieve Stress Paint" sao chép dữ liệu và mật mã trong browser Chrome, sao chép dữ liệu trương mục Amazon, sao chép dữ liệu trương mục Facebook của nạn nhân. Tính đến sáng nay, đã có hơn 40,000 trương mục Facebook bi xâm nhập.

  Việc chỉ có hơn 40,000 trương mục bị xâm nhập chỉ là con số rất nhỏ trên Facebook, cái nguy hiểm là đa số thảo trình chống bọ điện toán không nhận diện ra được bọ "Relieve Stress Paint" .
   
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Samsung đăng ký môn bài cho kỹ thuật điện thoại thông minh có màn ảnh kéo lớn ra

  Trang nhà Patently Mobile cho biết Samsung đăng ký môn bài cho kỹ thuật điện thoại thông minh có màn ảnh kéo lớn ra.


  Samsung-pull-out.jpg

  Samsung đã nghiên cứu kỹ thuật này nhiều năm. Tuy nhiên đăng ký môn bài là môt chuyện, sản xuất ra thành phẩm là một chuyện khác.
   
 11. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  2019: 10 năm kỷ niệm Galaxy S

  Theo báo The Bell (Nam Hàn), sang năm 2019 Samsung sẽ ăn mừng kỷ niệm 10 năm sinh nhật của điện thoại thông minh máy chụp hình/quay phim Galaxy S bằng 2 điện thoại mới Galaxy 5.8 phân Anh S10 và 6.22 phân Anh S10+ với máy chụp hình 3 Chiều (do công ty Mantis Vision (Do Thái) cung cấp) và ống kính chup hình của Woodgate (Nam Hàn).

  Galaxy 9 và 9+ có thêm kỹ thuật vân tay của công ty Qualcomm, công ty Synaptics và công ty Aegis Tech.

  Qualcomm nói mắt thần cảm ứng vân tay của mình có thể cảm nhận được nhịp tim đập và tốc độ máu chảy.
   
 12. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Sử dụng Microsoft Translator không cần kết nối mạng

  Microsoft thông báo đã có phiên bản Translator app cho hệ thống điều hành iOS, Android, Amazon Fire không cần kết nối mạng vẫn dùng được. Microsoft khoe Translator app dùng trí thông minh nhân tạo nên phần phiên dịch vừa chính xác hơn vừa giảm dung tích của phần ngôn ngữ còn một nửa.

  Thực ra phiên bản "mới" này của Microsoft đã có trên một số điện thoại thông minh có AI (Artificial Intelligent) chip rồi, phiên bản "mới" hơn cho phép chạy trên nhiều điện thoại thông minh hơn nữa.

  Các ngôn ngữ hiện dùng được với Microsoft Translator (chữ đậm là các ngôn ngữ mới):

  À Rập Croatian Pháp Nam Dương Ba Lan Tây Ban Nha
  Bulgarian Czech Đức Ý Đại Lợi Portuguese Swedish
  Trung ngữ Danish Greek NhậtBản Romanian Tamil
  Catalan Dutch Do Thái Đại Hàn Nga Thái Lan
  Trung ngữ (Đơn Giản) Anh Ấn Độ Mã Lai Á Slovak Thổ Nhĩ Kỳ
  Trung ngữ (Truyền Thống) Finnish Hungarian Norwegian Slovenian Việt

  iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-translator/id1018949559?mt=8

  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.translator&hl=en_US

  Amazone Fire: www.amazon.com/Microsoft-Corporation-Translator/dp/B01FYI9U6C
   
 13. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Mua thức ăn nước uống trên xe Uber hay Lyft

  Công ty Cargo thông báo khách hàng của Unber và Lyft có thể mua thức ăn, nước uống và các vài thứ lặt vặt như thuốc trị đau đầu vì uống quá nhiều rượu bia, dụng cụ xạc diện thoại thông minh... khi đi trên xe Uber và Lyft.

  Khách hàng có thể dùng điện thoại thông minh để chọn món hàng có trên bảng danh sách bán hàng của trang nhà Cargo, bấm vào số đại diện cho xe Uber hay Lyft, trả tiền. Tài xế xe Uber hay Laft sẽ giao hành khi xe ngừng.

  Tài xế sẽ được huê hồng 1 đô la cho mỗi món hàng bán được, cộng thêm 25 xu mỗi lần bán. Bán trên 10 món hàng mỗi tuần được 10 đô la tiền thưởng. Vài món hàng - như nước lọc - sẽ được tặng không cho khách nên tài xế không được hưởng huê hồng trên các món hàng miễn phí.

  Phó Giám Đốc John Carroll của Coca Cola nói: "Đây là một con đường làm thương mại mới. Cargo giúp Coca Cola có phương tiện mang thức uống của mình đến địa điểm trước đấy rất khó phục vụ cho khách hàng"
   
 14. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ điều tra AT&T, Verizon và Hiệp Hội GSMA (GSM Association)

  Báo New York Times đăng tin cho biết AT&T, Verizon và cả Hiệp Hội GSM đang bị Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ điều tra về việc ba công ty này làm việc chung với nhau để giới hạn sự phát tiển của kỹ thuật eSIM.

  AT&T và Verizon chiếm 70% thị trường điện thoại di động, Hiệp Hội GSMA có tiếng nói quan trọng trong việc định hướng đi của các kỹ thuật điện thoại di động. Nểu kỹ thuật eSIM phát triển mạnh mẻ, khách hàng có thể chọn đổi công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động dễ dàng mà không cần phải mua điện thoại mới hoặc mua SIM mới.

  Phó Giám Đốc Harold Feld của nhóm bảo vệ người tiêu dùng Public Knowledge cho biết ông nhận báo cáo về việc AT&T và Verizon muốn khóa các điện thoại di động của khách hàng lai nhân danh việc "bảo vệ khách tránh bị đánh cắp điện thoại và lừa gạt" từ năm ngoái.

  Hiện tại chỉ có Apple Watch, Samsung Gear, Google Pixel 2 và Microsoft Surface dùng eSIM.
   
 15. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Rumii, dùng Thế Giới Ảo giúp các lớp học hàm thụ

  Full Sail University (Florida, Hoa Kỳ) hợp tác với công ty Doghead bắt đầu dùng một thảo trình đàm thoại từ xa tên Rumii trong các lớp học hàm thụ. Mỗi học viên sẽ có một hình biểu tượng đại diện cho mình, mỗi học viên có thể chia sẻ màn ảnh của mình với các học viên khác...

   
 16. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Apple thay thế miễn phí pin bị phồng to lên trong máy MacBook Pro 13 phân Anh

  Apple nói chỉ có các MacBook Pro không có phần "touch bars" bị ảnh hưởng, và việc pin bị phồng to lên không gây nguy hiễm phát nổ.

  Khách hàng có MacBook Pro 13 phân Anh sản xuất giữa tháng Mười 2016 và tháng Mười 2017 cần đền đây để kiểm tra xem máy của mình có hội đủ điều kiện để dược thay pin miễn phí hay không:

  https://www.apple.com/support/13inch-macbookpro-battery-replacement/

  Khách hàng tự thay pin trước khi Apple có chương trình thay pin miễn phí sẽ được Apple bồi hoàn phí tổn.
   
 17. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Ford chen chân vào lãnh vực chuyên chở bệnh nhân

  Thấy Uber và Lyft có dịch vụ chuyên chở bệnh nhân làm ăn rất thấm khá, Ford muốn tham gia. Ford mở ra chương trình GoRide dùng xe Transit phục vụ các bệnh nhân cần phương tiện chuyên chở từ nhà đến bệnh viện không trường hợp không khẩn cấp.

  Chương trình GoRide bắt đầu có tại Michigan với hệ thống Beaumont Health, chưa rõ lúc nào Ford triển khai chương trình đến các vùng khác.

  Ford cần phát triển nhiều chương trình phục vụ khách hàng có những nhu cầu đặc biệt khác để cân bằng việc người mua xe có khuynh hường giảm nhiều.
   
 18. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  AT&T bắt đầu chiến dịch ‘5G Evolution’ tại 141 thành phố

  Mặc dù kỹ thuật 5G đến năm 2020 mới chính thức bắt đầu, AT&T đã có dịch vụ “5G Evolution” tại 141 thành phố và sẽ phát triển đến 500 thành phố vào cuối năm 2018.

  “5G Evolution” có tốc độ tối đa 400 mps (megabits per second) nhanh hơn nhiều so với 4G nhưng không đạt được tốc độ thực sự của 5G đến 10 gps (gigabit per second).

  Các thành phố lớn như Dallas, Miami, Los Angeles đã có “5G Evolution”. Nên nhớ đạt được tốc độ “5G Evolution”, điện thoai thông minh phải là loai tốt nhất, mới nhất (như Samsung Galaxy S8, S9...). Các điện thoại iPhone - cho dù là iPhone X - không hỗ trợ “5G Evolution”.

  AT&T cũng thông báo 3 thành phố được chọn có 5G trong cuối năm 2019 là Dallas (Texas), Waco (Texas) và Atlanta (Georgia).
   
 19. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Cổ phiếu của Apple mất 69 tỷ đô la

  Taiwan Semiconductor là công ty cung cấp phụ tùng lớn nhất của Apple. Mới rồi trong báo cáo tài chánh của quý hai 2018, Taiwan Semiconductor cho biết lợi nhuận sẽ giảm mạnh "vì đòi hỏi của thị trường điện thoại di động yếu đi". Financial Times cho biết trị giá cổ phiếu của Apple giảm mất 6o tỷ đô la 2 ngày sau khi Taiwan Semiconductor nói "đòi hỏi của thị trường điện thoại di động yếu đi".

  Không chỉ trị giá cổ phiếu của Apple bị giảm, mà cổ phiếu của các công ty như Analogue Devices, Dialog Semiconductor, Qualcomm, Qorvo.... đều bị ảnh hưởng.

  Thị trường điện thoại thông minh tại Trung Cộng cũng giảm, đây là lần đầu tiên việc này xảy ra kể từ năm 2009.

  Thị trường điện thoại thông minh toàn thế giới cũng giảm trong quý tư 2017, đây là lần đầu tiên việc này xảy ra kể từ năm 2004.
   
 20. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  iPhone 2018 dùng chip gì?

  Các báo cáo không chính thức cho thấy Apple sẽ cho ra mắt đến 3 iPhone, cái rẻ nhất có giá 550 đô la (màn ảnh LCD) và 2 iPhone có màn ảnh OLED.

  Cả 3 iPhone dùng CPU A12 7nm. Đây là chip đầu tiên của Apple dùng kỹ thuật 7nm.

  CPU A11 có trong iPhone X dùng kỹ thuật 10nm tuy nhiên tốc độ không nhanh bằng Qualcomm Snapdragon 845 hay Samsung Exynos 9810 (có trong Samsung Galaxy S9). Các chuyên gia phân tích cho rằng hệ thống điều hành iOS 11 là trở ngại khiến chip A11 chạy chậm, hy vọng hệ thống điều hành iOS 12 sẽ giúp A12 hoạt động tốt hơn so với Qualcomm Snapdragon và Samsung Exynos đời mới (sẽ dùng kỹ thuật 7nm).
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn