Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản Tin Điện Toán Tháng Tư, 2018 - p324530

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 1 tháng Tư 2018.

Tags:
 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Windows 10 Lean

  Windows10Lean.jpg

  Microsoft gửi thêm một phiên bản Windows mới đến người dùng, gọi là Windows 10 Lean. Windows 10 Lean nhỏ gọn hơn Windows 10 Pro đến 2 Gig nhờ vào việc không kèm theo nhiều thảo trình (như drivers, wallpapers, kể cả Registry Editor).

  Windows 10 Lean chạy trong Window 10 S mode, nhưng lại có tên "Windows 10 CloudE".

  Chưa rõ Microsoft định làm gì với Windows 10 Lean.
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Thêm một lý do không dùng browser Microsoft Internet Explorer

  Công ty chuyên về an ninh mạng Qihoo 360 thông báo đã tìm thấy một lỗ hổng an ninh "zero-day flaw chưa-có-thuốc-chữa) trong Microsoft Internet Explorer.

  Có nhiều dấu hiệu cho thấy đạo chích điện toán khấp nơi trên thế giới đã dùng lỗ hổng an ninh này gửi điện thư có kèm tài liệu dạng Microsoft Office để xâm nhập vào các máy điện toán.

  Qihoo 360 nói lỗ hổng an ninh này có trong mọi phiên bản của Internet Explorer.

  Nhóm APT (Advanced Persistent Threat) bị tình nghi đứng sau lưng chiến dịch thả bọ. Nhóm này có tổ chức chặt chẻ, chuyên đánh cắp tài liệu cá nhân, phá hoại hạ tầng cơ sở và thường được một quốc gia bảo trợ.

  Qihoo 360 đã thông báo lổ hổng an ninh đến Microsoft vào ngày 19 Tây tháng Tư 2018, sau 90 ngày kể từ ngày này, Qihoo 360 sẽ tiết lộ chi tiết về lỗ hổng an ninh ra toàn thế giới.
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Gmail có bộ mặt mới và nhiều đặc tính mới

  Hôm thứ Năm tháng Tư 2018, Google cho ra mắt phiên bản mới của Gmail dành cho browser.

  Phiên bản mới thiết kế theo kiểu “Material Design”, hình hộp góc cạnh tròn. Các đặc tính mới nổi bật gồm có: Đánh dấu điện thư đã đọc, che điện thư (để khỏi bị làm phiền), lưu trữ điện thư, xem tài liệu đính kèm mau chóng trong số chuỗi điện thư được gửi tới từ một người, thúc đẩy người nhận trả lời điện thư gửi tới, phần Smart Reply Trả Lời Thông Minh, phần "confidential mode" cho phép thêm ngày hết hạn và xác định nguồn gốc SMS trong các điện thư có tư liệu mẫn cảm.

  Người sử dụng có thể tắt đi phần in, phần gửi lại tài liệu cho người khác, chuyển tài liệu xuống máy.

   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Dịch vụ Hubs cho VR

  Mozilla cho ra mắt dịch vụ Hubs dành cho VR (Virtual Reality - Thế Giới Ảo) tại Tribeca Film Festival. Hubs chạy với tất cả các sản phẩm VR hiện có trên thị trường và người dùng không cần phải tạo ra một trương mục cho Hubs, chỉ việc đến thẳng đây (dỉ nhiên phải dùng browser Firefox): https://hubs.mozilla.com/

  Cũng như browser Firefox đến từ Mozilla, Hubs chú trọng việc bảo vệ tin tức các nhân của người dùng nên Hubs không lưu trữ các Tin Nhắn, cuộc nói chuyện giữa người dùng với nhau.

  Hubs dùng được trong browser Firefox của điện thoại thông minh, TabletPC hay máy điện toán.
   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Giả danh Mark Zuckerberg và Sheryl Sandber lừa gạt trên Facebook và Instagram

  Mark Zuckerberg là sáng lập viên và tống giám đốc của Facbook, Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành của Facebook - cánh tay mặt của Mark.

  Báo New York Times đăng tin nhiều trương mục Facebook và Instagram nhân được thông báo từ Mark và Sheryl (cả hai đều là trương mục giả danh) rằng họ đã trúng thưởng quà trị giá hàng trăm ngàn đô la, để nhận thường họ sẽ phải gửi trước tiền cước phí - từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la, hoặc trả bằng iTune Gift Card.

  New York Times cho biết hiện có 205 trương mục Facebook và Instagram giả danh là Mark Zuckerberg hoặc Sheryl Sandberg, trong số đó có ít nhất 51 trương mục đang gửi tin "trúng thưởng" đền người dùng dến người dùng để gạt tiền.

  Quý vị nều "được - bị" chiếu cố, xin để ý đừng mắc mưu.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Trí thông minh nhân tạo lấy lại hình bị xóa

  Công ty NVIDIA có trí thông minh nhân tạo lấy lại được hình bị xóa bằng cách điền vào chi tiết các khoảng trống. Những thảo trình như Photoshop có phần Healing Brush tool áp dụng phương cách "mượn" hình ảnh từ các pixel nẳm bên cạnh hình bị xóa, còn thảo trình thông minh nhân tạo của NVIDIA tự tạo chi tiết để điền vào khoảng trống.

  Trong quá khứ, để lấy lại hình ảnh bị xóa, trí thông minh nhân tạo dùng kỹ thuật giới hạn tạo hình có hình dạng vuông, còn trí thông minh nhân tạo của NVIDIA áp dụng kỹ thuật "partial convolution" lấp đầy các khoảng trống không giới hạn hình dáng, cỡ lớn nhỏ hoặc địa điểm.

   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Sáp nhập, không sáp nhập, sáp nhập

  Sau nhiều lần muốn-không muốn, T-Mobile và Sprint cuối cùng sẽ thực sự bắt tay kết hợp với nhau tao ra môt công ty mới. Chưa rõ tên của công ty mới sẽ là gì.

  Tổng giá trị của hai công ty là 146 tỷ đô la, phần của Sprint là 59 tỷ đô la; vì T-Mobile có giá hơn nên người cầm lái sẽ là John Legere với chức tổng giám đốc và Mike Sievert tiếp tục làm giám đốc điều hành, Marcelo Claure và Masayoshi Son (giám đốc điều hành của SoftBank, công ty mẹ của Sprint) sẽ có chân trong Hội Đồng Quản Trị của công ty mới.

  T-Mobile và Sprint nói việc hai công ty nhập lại thành một sẽ giúp công ty mới phát triển hệ thống 5G mau hơn và xâm nhập đến nhiều thành phố hơn. Công ty mới dự định sẽ cạnh tranh chẳng những với hai đối thủ lớn hơn (AT&T và Veriszon) mà còn đủ khả năng cạnh tranh cả với Comcast và Charter.

  Sprint có băng tần 800MHz và 2.5GHz bands, trong khi T-Mobile có băng tần 600MHz và 700MHz.

  Nếu chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận cho T-Mobile và Sprint sáp nhập, việc sáp nhập sẽ hoàn tất vào quý đầu của năm 2019.

   
 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Wisconsin cho phép Foxconn dùng 7 triệu gallon nước mỗi ngày trong việc chế tạo màn ảnh LCD

  Số lượng nước này đến từ Lake Michigan, chuyển về cơ sở mới trị giá 10 tỷ đô la của Foxconn (Đài Loan) tại thành phố Mount Pleasant, Wisconsin. Sau khi sử dụng nguồn nước sạch này vào công việc chế tạo màn ảnh LCD, Foxconn phải thanh lọc hết nước - trừ đi khoảng 2.7 triệu gallons nước sẽ bốc hơi mỗi ngày - và trả về cho Lake Michigan.

  Wisconsin nói việc cho phép Foxconn dùng 7 triệu gallons nước mỗi ngày chỉ làm ảnh hưởng đến 0.0.7% lượng nước của Lake Michigan.

  Lake Michigan là một phần của Great Lakes, Great Lakes chứa 1/5 lượng nước ngọt của toàn thế giới.

  Các tổ chức tiết kiệm nước tại Wisconsin và tại Hoa Kỳ phản đối quyết định của Wisconsin.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn