Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản tin điện toán tháng 9, 2019

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 27 tháng Tám 2019.

 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Điên thoại thông minh Samsung và iPhone tiết ra sóng phóng xạ cao hơn con số mà FCC (Federal Communications Commission) cho phép

  Báo Chicago Tribune đăng tin sóng phóng xạ phát ra từ các điện thoại thông minh của Samsung và Apple cao hơn mức cho phép đến 5 lần.

  Mức giới hạn mà FCC định ra gọi là "specific absorption rate" còn có tên SAR, tối đa là 1.6 watts cho mỗi kí lô gam (1.6W/kg). Theo FCC, mức hạn chế này "thấp hơn nhiều so với mức phóng xạ có thể làm cơ thể con người bị ảnh hưởng xấu. Phóng xạ thấp hơn nồng độ có hại đến cơ thể con người gấp 50 lần".

  Báo Tribune thử nghiệm mức phóng xạ trong Phone 7, 8, 8 Plus và X, 3 điện thoại thông minh của Samsung Galaxys S8, S9 và J, điện thoại thông minh Motorolas (e5, e5 Play và g6 Play), điện thoại thông minh BLU Vivo Mini. Trong số các điện thoại thông minh được thử nghiệm, iPhone 7 có mức độ phóng xa cao nhất, cao hơn con số FCC cho phép từ 2 đến 4 lần, kế đến là Samsung Galaxy S8 cao hơn gấp 5 lần số phóng xạ FCC cho phép (Samsung đứng sau iPhone vì mặc dù độ phóng xạ cao hơn iPhone 7 nhưng điện thoại thông minh của Samsung không được để ý việc tiến vào trạng thái "hạ thấp năng lượng" khi được áp sát thân thể như iPhone).

  Theo luật Hoa Kỳ, không điện thoại thông minh nào bán trong Hoa Kỳ được phép vượt quá mức SAR do FCC định ra, vậy mà có rất nhiều điện thoại thông minh từ các đại công ty lại "lọt" qua được trạm kiểm soát của FCC.

  Báo Tribune nói kết quả điều tra của mình là "kết quả xấu nhất có thể xảy ra" còn FCC nói thử nghiệm của Tribune không có nhiều yếu tố mà FCC dùng khi thử nghiệm các điện thoại thông minh, vả lại mức độ phóng xạ dù cao hơn nhiều so với mức độ FCC định ra nhưng vẫn còn quá thấp để gây hại đến cơ thể con người.

  Cơ quan FCC còn quyết định giữ nguyên tiêu chuẩn SAR cho sóng 5G (dù các khoa học gia nói 5G cho ra nồng độ phóng xạ cao hơn 3G và 4G).

  FCC cũng thông báo sẽ thử lại độ phát phóng xạ của các điện thoại thông minh.
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Chuyển tài liệu từ điện thoại thông minh iPhone sang điện thoại thông minh Android

  Điện thoại thông minh Samsung Galaxy thường có một adapter dùng để chuyển tài liệu dễ dàng. Nên dùng adapter này.

  Trên điện thoại thông minh iPhone, bấm vào nút "Trust", trên điện thoại thông minh Android sẽ hiện lên chữ "Connecting to you iPhone";

  Điện thoại thông minh Android sẽ tra tìm tài liệu trên iPhone (tốn vài phút). Chọn các tài liệu bạn muốn chuyển (thời gian chuyển có thể kéo dài đến vai tiếng, nên cắm dây xạc pin vào).

  Xong!  Còn có nhiều cách chuyển tài liệu khác nhau như sau:

   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Microsoft bắt tay với Samsung để chống lại Apple

  Bắt đầu với Galaxy Note 10, Microsoft sẽ cho gắn sẵn các Microsoft apps (Word, Excel, PowerPoint, Outlook, LinkedIn, OneDrive) và sẽ bày bán Galaxy Note 10 tại các cửa hàng Microsoft (thật ra Microsoft đã cho gắn Microsoft apps vào các điện thoại thông minh S8 trước đây nhưng Samsung chỉ xem việc này là "các phiên bản đặc biệt", khác với lần này là "hợp tác chặt chẻ giữa 2 công ty").

  Microsoft tung mồi "giảm tiền" cho khách mua Galaxy Note 10 tại cửa hàng của mình: Giảm 150 đô la và tặng thêm 6 tháng Spotify Premium.

  Microsoft cũng thông báo sẽ có "phiên bản cập nhật hoá" cho Samsung Tablet PC với Outlook cho Android và Outlook cho đồng hồ thông minh Galaxy.

  Ông Shilpa Ranganathan phụ trách phân ngành điện toán di động cho Microsoft tiết lộ Samsung sẽ cập nhật hoá DeX interface để Galaxy Note 10 có thể cắm vào máy điện toán Windows PC và cho hiện lên tất cả apps trong điện thoại thông minh.
   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Vì sao chi nên dùng dịch vụ tra tìm DuckGuck Go thay vì dùng các dịch vụ tra tìm khác

  Khi tra tìm tài liệu trên mạng, chúng ta nghĩ ngay đến Google hay Bing (Microsoft), xa hơn nữa là Yahoo (Verizon). Những dịch vụ tra tìm này đều kiếm tiền bằng cách theo dõi các sinh hoạt cùa người dùng (đi đâu, đọc các tài liệu gì ở đâu, xem các quảng cáo nào...) sau đó các dữ liệu này được "đóng gói" lại thành một tập tài liệu về người dùng và bán đi cho những công ty nào mưốn mua. Riêng trang nhà tra tìm DuckDuck Go lại không làm điều này.

  Việc các browser quảng cáo có chế độ " incognito" (vào mạng theo kiểu vô danh) thực ra là cách nói láo tinh vi để gạt người dùng: Bạn vẫn bị theo dõi và ghi nhận các việc bạn làm trên mạng chỉ là chính bạn không thấy mà thôi.

  DuckDuck Go không lưu trữ bất cứ tư liệu nào của người dùng, thành ra ngay cả khi chính phủ một quốc gia muốn DuckDuck Go cung cấp bất cứ tin tức nào của người dùng cũng sẽ không thành công. Dịch vụ DuckDuck Go hoạt động trên bất cứ browser nào.

  Nên nhớ Google theo dõi người dùng không chỉ riêng khi người dùng tra tìm tài liệu qua trang nhà Google mà còn theo dõi người dùng không ngừng nghỉ trên YouTube, Gmail, Chrome, Android, Gmaps... cũng như trên các trang nhà lớn có mối làm ăn/quan hệ với mình (khoảng 75% các trang nhà trên thế giới có quan hệ làm ăn với Google). Google gắn kỹ thuật theo dõi người dùng trên các trang nhà này (để so sánh, Facebook chỉ có khả năng theo dõi 25% người dùng trên thế giới mà đã bị thế giới kịch kiệt lên án).

  Đến trang nhà DuckDuck Go để tìm hiểu thêm:

  https://duckduckgo.com/?t=hp
   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Nhóm đạo chích điện toán Trung Cộng APT10

  Nhóm APT10 (tình nghi là trực thuộc vào Bộ An Ninh Trung Cộng) được xem như là thủ phạm chiến dịch tấn công vào các công ty hạ tấng cơ sở của Hoa Kỳ vào tháng Bảy 2019 vừa qua. Các chuyên gia tại công ty Proofpoint báo động "việc liên tục tấn công vào các hạ tấng cơ sở của Hoa Kỳ đáng được để ý đến"

  Vào tháng Tám 2019, Proofpoint cho biết việc tấn công nhắm vào các nhân viên qua một điện thư giả danh (NCEES) National Council of Examiners for Engineering and Surveying có kèm theo một tài liệu dạng Microsoft Word (mà Proofpoint đặt tên là "LookBack"} chứa bọ điện toán. Một khi tài liệu dạng Microsoft Word bị mở ra, máy điện toán của nạn nhân sẽ bị cướp quyền điều khiển.

  APT10 tiến vào tầm ngắm của các chuyên gia an ninh trên thế giới sau việc ít nhất 10 công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động khám phá họ bị Trung Cộng đánh cắp tài liệu của người dùng. Proofpoint xác quyết cách đánh phá của APT10 vào các công ty Hoa Kỳ rất giống cách đánh phá vào các công ty truyền thông Nhật Bản một năm trước đây.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Micosoft chuyển browser sang dùng kỹ thuật Chrome của Google, có đáng dùng hay vẫn "đừng nên đụng đến"

  Chẳng ai muốn dùng browser Edge của Microsoft, vì vậy Microsoft quyết định mượn dùng kỹ thuật của Google cho browser của mình. Hiện tại browser của Micosoft vẫn còn mang tên cũ Edge.

  Microsoft nói sẽ hoàn tất việc "chuyển giống" vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

  Việc thay đổi Edge sang dùng kỹ thuật Chrome của Google sẽ giúp tách rời Edge ra khỏi hệ thống điều hành Windows vốn là một yếu tố chính khiến Edge không "so tay" nổi với các briwser khác. Dùng kỹ thuật Chrome của Google trong Edge sẽ giúp Microsoft tạm ngưng việc giảm xuống xếp hạng (hiện tại Edge xếp hạng chót).

  Nhiều chuyên gia điện toán khuyên "đợi Microsoft hoàn tất việc "chuyên giống" rồi hãy nghĩ đến việc dùng Edge"
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Bản cập nhật Windows 10 mới cho phép người dùng đánh tiếng Việt thoải mái

  Bắt đầu với phiên bản Windows 10 Build 18267, người sử dụng hệ thống điều hành Windows có thể đánh tiếng Việt dễ dàng!

  Với ứng dụng mới, cài đặt sẵn trong máy, bạn có thể đánh tiếng Việt dễ dàng từ những sản phẩm của Microsoft như browser Edge, Office ,,,, từ trong các browser Chrome, Firefox.

  Cách làm:

  Bước 1: Chọn Start (hay bấm nút Windows) > Settings > Time > Language.

  Bước 2: Chọn biểu tượng dấu cộng (+) với phần [Add a preferred language] (hoặc đến thẳng bước 4 nếu tiếng Việt đã được thêm vào từ trước).

  Danh tieng Viet 1.jpg

  Bước 3: Đanh “Vietnamese” trên khung tìm kiếm và chọn "Tiếng Việt" rồi bấm vào "Next" để cài đặt tiếng Việt. Sau đó trở lại phần "Language:.

  Bước 4: Bấm vào "Tiếng Việt", rồi bấm nút "Options." để đi đến phần "Language options: Vietnamese".

  Bước 5: Chọn biểu tượng (+) với phần [Add a keyboard] (hoặc đến thẳng bước 7 nếu bàn đánh chữ bạn muốn đã được thêm vào trước đó).

  Danh tieng Viet 2.jpg

  Bước 6: Bây giờ bạn có thể thêm phần đánh Telex hoặc VNI tùy ý.

  Bước 7: Bấm tổ hợp phím (Windows + Space) và chọn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI).

  Nếu muốn đổi giữa bàn đánh chữ tiếng Việt và tiếng Anh, bạn dùng tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Alt + Shift”.
   
 9. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Vị trí của Apple trong lĩnh vực điện thoại thông minh trên thế giới

  Công ty IHS Markit chuyên về việc xếp hạng các công ty cho biết Apple hiện xếp hạng thứ tư sau Samsung (75.1 triệu điện thoại, chiếm 32% thị trường thế giới), Huawei (58.7 triệu điện thoại, chiếm 18% thị trường thế giới), Oppo (36.2 triệu điện thoại, chiếm vị trí thứ ba). Apple bán được 35.5 điện thoại thông minh

  Giám Đốc Jusy Hong của IHS Markit nhận định: “Apple tiếp tục đối diện với những thách thức về việc tiêu thụ các sản phẩm của họ. Một vấn đề ngắn hạn khó có thể giải quyết”. Giá cả quá cao của iPhone là một trở ngại lớn đối với khách hàng đang dùng điện thoại thông minh Android muốn chuyển sang iPhone.

  Không những Apple tuột hạng trong thị trường điện thoại thông minh trên thế giới, mà ngay cả máy iPad và máy điện toán của Apple cũng mất thị trường.

  Tổng Giám Đốc Tim Cook của Apple kêu gọi Tổng Thống Trump "nới tay" trong việc tăng thuế trên các sản phẩm của Apple hiện đa số được lắp ráp tại Hoa Lục. Câu trả lời của Trump: "Tìm một quốc gia khác - hoặc mang dây chuyền sản xuất về lại Hoa Kỳ". Việc này nói thì dễ nhưng khó thực hiện vì hiện tại chỉ có Trung Cộng có nhân công và máy móc để làm việc "gia công" cho Apple với "giá rẻ vừa phải". Tổng Thống Trump vừa tăng giá thuế một số sản phẩm mà Apple cho lắp ráp tại Hoa Lục lên thêm 15%.
   
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Cần để ý đến "điều khoản và điều kiện" mỗi khi ghi danh sử dụng các dịch vụ trên mạng lưới nhện, nhất là các dịch vụ mang hai chữ "miễn phí"

  Internet là một môi trường nhiều phức tạp và đằy cạm bẫy. Thường khi ghi danh dùng một dịch vụ nào đó, chúng ta "trả giá" không bằng tiền bạc mà bằng cách cung cấp cho công ty dịch vụ những chi tiết cá nhân của mình. Bạn không tin? Mời bạn chịu khó đọc kỹ phần "điều khoản và điều kiện" của từng công ty!

  Thêm nữa, một cuộc thăm dò vào năm 2017 cho biết 35% người Mỹ đã vô tình thiết lập một trương mục ghi danh dùng thử sản phẩm và ứng dụng online, sau đó các ứng dụng chuyển sang tính lệ phí theo kỳ hạn một cách tự động, 42% người dùng trong số đó phàn nàn về việc khó khăn trong việc tắt các khoản thanh toán liên tục như vậy.

  Có điều nếu không đồng ý với phần "điều khoản và điều kiện" mà công ty định ra, bạn sẽ không thể dùng các dịch vụ của công ty đó. Vây ta phải làm sao?

  Hãy dùng một trong các apps như Term of Services; Didn't Read, Jumbo. Các app này có cùng một khả năng là giúp người dùng kiểm tra lại phần "điều khoản và điều kiện" của từng công ty và báo động cho người dùng những điều khoản bất lợi cho mình.

  "Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện" là một trong những thứ dối trá nhất trong thế giới công nghiệp vì điều này sẽ không mang lại lợi ích cho Facebook hay Google vì dữ liệu cá nhân của chúng ta chính là nguồn lợi nhuận lớn nhất mà họ kiếm được hàng năm.
   
 11. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Một điểm độc đáo của hệ thống điều hành Android 10 (Q)

  Biết bao lần ta dùng WiFi của chính mình và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không nhớ ra là gì. Phiên bản Android 10 Q có điềm độc đáo giúp chúng ta chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

  Vào phần Settings => Network & Internet => Wi-Fi và bấm vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Màn ảnh sẽ hiện ra nút "Share" và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận pin (personal identification number) hoặc dấu vân tay của mình.

  Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi . Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để mở ra tính năng dùng QR code. Và chỉ cần dùng QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường.

   
 12. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên


  T-Mobile muốn "đẩy" iPhone 11


  Nếu bạn muốn có điện thoại thông minh iPhone 11 với giả rẻ. T-Mobile có giá đặc biệt cho bạn: Giao lại iPhone 7 đang có được bớt nửa giá cho and iPhone 11. giao lại iPhone XS Max được bớt nửa giá iPhone 11 Pro Max.

  Nói tóm lại, bạn tiết kiệm được 550 đô la khi đổi iPhone XS Max 64GB hay 256GB; tiết kiệm đuợc 500 đô la khi đổi Phone XS 64GB hay 256GB; tiết kiệm được 350 đô la khi đổi iPhone XR 64GB hay 128GB, X 64GB, 8, 8 Plus, 7 hoặc 7 Plus.

  Chuyện giảm giá này dành cho người muốn đổi công ty sang T-Mobile hay đang là khách hàng của T-Mobile.
   
 13. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Các điểm nổi bật của iPhone 11 Pro và Pro Max

  Cả hai có màn ảnh OLED (với 458 ppi pixel) 5.8 phân Anh (iPhone 11 Pro) và 6.5 phân Anh (iPhone Pro Max)
  Sức chứa 64GB, 256GB và 512GB tuỳ theo khách chọn.
  3 máy chụp hình với ống kính phóng đại 4x optical.
  Pin chạy lâu hơn (thêm 4 tiếng cho Pro, thêm 5 tiếng cho Pro Max) so với các iPhone đời trước.
  Face ID chay mau hơn.
  Chạy trên hệ thống wi fi 6 (không chạy được trên 5G)
  Hệ thống điều hành iOS 13.
  Hỗ trợ kỹ thuật xạc pin nhanh.
  Chụp hình 4K (cho cả máy chụp hình phía trước và phía sau)

  Giá $999 cho iPhone Pro và $1,099 cho Pro Max.

  Đặc điểm nổi bật của iPhone 11


  6 màu sắc: Đen, trắng, vàng, tím, xanh, đỏ.
  CPU chip A13 Bionic .
  Sức chứa 64GB, 128GB, 512GB tuỳ theo khách hàng chọn.
  Pin chạy lâu (thêm 4 tiếng) so với iPhone XR.
  Face ID chạy nhanh hơn.
  Chạy trên hệ thống wi fi 6 (không chạy được trên 5G).
  2 máy chụp hình/quay phim với ống kính 12-megapixel, độ phóng đại 2X optical.
  Phim 4K cho máy chụp hình/quay phim phí trước và phía sau.
  Chụp hình ban đêm.

  Giá từ $699.
   
 14. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Giới thiệu app Jumbo

  Jumbo là đứa con tinh thần của Pierre Valade (anh là chủ nhân của app Sunrise được Microsoft mua lại). Dùng Jumbo (chạy trên hệ thống điều hành iOS (bây giờ) và Android (vào khoảng cuối năm 2019), bạn có thể giới hạn tối đa các tin tức cá nhân mà các công ty thu thập về bạn trên Instagram, Twitter, Facebook, Google, và Alexa (Amazon).

  Jumbo có thể xoá đi các tweet (sau thời gian bạn chọn, ví dụ sau 1 tháng); Jumbo có thể điều chỉnh hơn 40 phần thay đổi trên Facebook theo thứ tự "kém nhất", "trung bình" hay "mạnh nhất" ("trung bình" chỉ cho phép những người là bạn nhìn thấy tin tức cá nhân của bạn, "mạnh nhất" sẽ giới hạn các tin tức cá nhân cho một mình bạn thấy).

  Pierre nói: "Jumbo là app làm việc cho bạn, làm đơn giản hoá các quyết định của bạn về mặt bảo vệ chuyện riêng tư của bạn”.

  Trong tương lai, Fumbo sẽ "làm sạch" các bài đăng của bạn trên Íntagran cũng như xoá các cuộc chuyên trò của bạn trên Tinder .
   
 15. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Đừng dùng VPN miễn phí, nhất là các VPN tại "xứ lạ"

  VPN (virtual private network) giống như một người lính gát cho trương mục nhà băng của bạn. Khi bạn dùng wi fi công cộng (tại McDonald, Starbuck...), VPN sẽ bảo vệ bạn không bị đánh cắp mật mã, không bị vướng vào các nơi "không an toàn" trên mạng.

  Global Web Index báo cáo 25% người dùng internet dùng VPN trong tháng vừa qua, thị trường VPN sẽ tăng đến 35 tỷ đô la vào năm 2020.

  Tuy nhiên không phải dịch vụ VPN nào cũng có mức độ an toàn và đáng tin cậy như nhau.

  Các chuyên gia an ninh đặc biệt lưu ý người dùng về VPN miễn phí, nhất là VPN nằm ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là VPN của "xứ lạ" ("xứ lạ" cấm người dân của mình dùng VPN mà sao lại tốt bụng cho người dân các xứ khác dùng VPN của mình hoàn toàn miễn phí?)>

  Nói chung, giá chúng ta phải trả cho việc dùng VPN miễn phí là cung cấp tin tức cá nhân cho các công ty VPN!

  Khoảng 86% VPN apps chạy trên hệ thống điều hành Android và iOS có "điều khoản và điều kiện" - theo các chuyên gia an ninh "thối" không thể tả kể cả việc chia sẽ tin cá nhân của người dùng với Bắc Kinh. Báo cáo an ninh của hai công ty khác nhau về 10 VPN miễn phí đứng hàng đầu của Android và iOS năm 2018 xác nhận điều này.

  Tháng Bảy 2019, Apple nói sẽ trừng phạt các công ty VPN miễn phí phạm việc chia sẽ tin tức cá nhân của người dùng với các công 6 ty khác, trên thực tế, 80% các công ty cung cấp dịch vụ VPN miên phí trên iOS vẫn tiếp tục chia sẻ tin tức của người dùng với các công ty khác.

  Phần Android còn tệ hại hơn nữa. 77% các app VPN miễn phí bị đánh giá "không an toàn", 90% các apps náy nằm trong danh sách Free VPN Risk Index.

  Các chuyên gia an ninh còn khám phá ra các apps VPN miễn phí còn gắn bọ điện toán vào máy của người dùng và gửi rất nhiều quảng cáo đến người dùng.
   
 16. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Những nơi mua/bán điện thoại thông minh cũ có uy tín:
  Một số trang nhà chuyên mua/bán điện thoại thông minh được khách hàng cho điểm cao.

  Muốn bán đi điện thoại đang có và mua điện thoại mới? Hãy ghé thăm một trong những trang nhà trên đây và ĐỪNG QUÊN xoá sạch các chi tiết cá nhân trước đã.
   
 17. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Các chuyên gia an ninh báo động về việc các sách giáo khoa bị cài bọ điện toán

  Học sinh/sinh viên muốn tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa nên xoay qua việc đọc sách giáo khoa trên mạng. Công ty Kaspersky Lab cho biết bọn người xấu lợi dụng việc này để thả bọ điện toán vào các sách giáo khoa!

  Kaspersky Lab cho biết có hơn 356 ngàn lần người dùng thảo trinh chống bọ điện toán của Kaspersky bị tấn công, hai phần ba số này nằm trong các sách giáo khoa, số còn lại nằm trong các bài viết dành cho sinh viên.

  Bốn loại bọ điện toán thấy nhiều nhất là WinLNK.Agent.Gen, Win32.Agent.ifdx MediaGet và Stalk.

  Bọ điện toán nhắm vào học sinh thường nằm trong các sách giáo khoa Anh Văn, kế đến là các sách giáo khoa về Toán Học và sau cùng là các sách giáo khoa về Văn Chương.
   
 18. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Làm trương mục Youtube

  Bâm vào "Create" tại Youtube.com

  Sau đó là điền đủ tin tức đòi hỏi cho trương mục:

  – Name: Tên (First), Họ (Last)
  – Chọn biệt danh
  – Tạo mật mãn
  – Xác nhận mật mã
  – Ngày sinh nhật
  – Giới tính

  Điền đầy đủ các tin cá nhân

  – Mobile phone: Số điện thoại di động
  - Your current email address: Địa chỉ điện thư
  – Prove that you’re not a robot: Chứng minh bạn là người, không phải là người máy tạo ra trương mục bằng cách theo dõi và điền vào những hình ảnh dựa theo hình ảnh Gmail cung cắp
  – Location: Quốc gia bạn đang sống
  – I agree: Đồng ý với điều khoản và điều lệ của Youtube.

   
 19. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Jacquard Tag

  Google tạo ra Jacquard Tag dùng cho kỹ nghệ thời trang, bắt đầu với túi đeo của công ty Yves Saint Laurent.

  Giám Đốc Dan Giles của phân bộ Advanced Technology (Google) nói: "Google tạo ra Project Jacquard năm 2915. Hai năm sau đó, Jacquard có trong áo khoác Commuter X của Levis để điều khiển âm nhạc và các phần khác của điện thoại thông minh".

  Dan cho biết Jacquard 2.0 của năm 2019 chạy với Google Assistant và "làm được nhiều việc hay hơn", bắt đầu với túi đeo Cit-e 995 đô la của Yves Saint Lauren. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào có Jacquard 2.0 cũng là sản phẩm đắt tiền.

  Hiện tại quần áo có Jacquard không giặt được quá 10 lần, pin xạc dùng được khoảng 2 tuần.

   
 20. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Công ty Apple đang biến thành một công ty chuyên về máy chụp hình?

  iPhone 11 đại diện cho việc Apple chuyển mình thành một công ty chuyên về máy chụp hình. Đó là nhận xét của một số chuyên gia phân tích.

  Apple thừa nhận mình muốn dùng máy chụp hình để phân biệt điện thoại thông minh iPhone với các điện thoại thông minh của Samsung Nam Hàn hay Huawei Trung Cộng (là hai công ty có kỹ thuật máy chụp hình tốt hơn iPhone và cũng là hai công ty chiếm vị trí thứ nhất (Samsung) và thứ hai (Huawei) về số lượng bán trên toàn thế giới (Apple xếp hạng thứ tư)).

  Apple dành ra 13 phút trong số 100 phút nói chuyện với báo chí giới thiệu iPhone 11 để nói về máy chụp hình có trong iPhone 11, tức lá nhiều thời gian hơn so với việc giới thiệu Apple Arcade, Apple TV+, new iPad.

  Chuyên gia phân tích Jeriel Ong (Deutsche Bank) nói: "Máy chụp hình, máy chụp hình, máy chụp hình chính là iPhone 11".

  Phil Schiller phụ trách về quảng cáo của Apple gọi máy chụp hình trong các iPhone 11 là "phần ông thích nhất", Tông Giám Đốc Tom Cook của Apple nói có đến 800 nhân viên của Apple phụ trách việc nâng cao phẩm chất máy chụp hình của iPhone 11.

  iPhone 11 cấp thấp nhất có 2 máy chụp hình, một để chụp góc rộng "ultrawide" và một để chụp bình thường. Phiên bản iPhone Pro có thêm đặc tình chụp gần "zoom lens".

  Nên biết máy chụp hình iPhone là loại được dùng nhiều nhất để chụp hình đăng trên Flickr.

  Tại Trung Cộng, khách hàng bỏ qua iPhone mà chọn Huawei vì máy chụp hình trong điện thoại thông minh của Huawei chụp đẹp hơn iPhone.

  Apple cón dùng trí thông minh nhân tạo và kỹ thuật "machine learning" giúp trộn lẫn nhiều hình chụp vào một hình đề có hình ảnh đẹp hơn (Apple gọi kỹ thuật này là Deep Fusion, sẽ được Apple cập nhật hoá cho các iPhone 11 về sau).
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn