Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bản tin điện toán tháng Tư 2019

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do p324530 khởi đầu 23 tháng Ba 2019.

 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hoa Kỳ bắt buộc công ty Trung Cộng phải bán app dành cho dân đồng tình luyến ái nam

  App Grindr (Hoa Kỳ ) rất nổi tiếng dành cho dân đồng tình luyến ái nam đã được công ty Kunlun (Bắc Kinh) mua 60% cổ phiếu vào năm 2016 và tiếp tục mua 40% còn lại vào năm 2018.

  Cơ quan CFIUS (Committee on Foreign Investment) nói Kunlun không hề thông báo cho CFIUS việc mua lại này. CFIUS có nhiệm vụ xem xét việc nước ngoài mua công ty Hoa Kỳ có ảnh hưởng đến nền an ninh của Hoa Kỳ không.

  Chính phủ Hoa Kỳ lo sợ công ty Trung Cộng có trong tay các dữ liệu các nhân của công dân Hoa Kỳ sẽ tuồn các dữ liệu này cho nhà cầm quyền Trung Cộng. Trong trường hợp của Grindr là các dữ liệu cá nhân như vùng đang sống, tình trạng bệnh HIV, sở thích cá nhân...

  Nâm 2018, Grindr (Trung Cộng) đã chia sẻ tin tức của người mắc bệnh HIV với các công ty khác (Grind nói đã ngưng làm việc này).

  Các công ty Trung Cộng đã tăng cường việc mua lại các công ty hoạt động trong lĩnh vực "social media" và lĩnh vực kỹ thuật (ví dụ như TikTok (Trung Cộng) và Tencent (Trung Cộng) đã đầu tư 150 triệu đô la vào Reddit (Hoa Kỳ) đầu năm 2019)
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Loa đeo tai Siri chuyển dịch ngôn ngữ tại chổ

  Khi du lịch đến một xứ sở có ngôn ngữ xa lạ, những ai dùng iPhone của Applle sẽ có sẳn một dùng cụ phiên dịch rất hữu dụng: Loa đeo tai Apple Siri (giá khoảng $200).

  Bạn nói ngôn ngữ mình biết (Việt, Anh, Thái, Nga...), chỉ trong giây lát loa đeo tai Siri sẽ chuyển dịch lời bạn nói sang ngôn ngữ bạn chọn (Đức, Pháp. Thổ Nhỉ Kỳ, Ý Đại Lợi, Tây Ban Nha, Tàu, Nhật, Đại Hàn...).Bạn không cần kết nối mạng lưới nhện để làm điều này.

  Cơ quan World Tourism Organization cho biết năm 2019 sẽ có thêm 1.6 tỷ người đi du lịch, có sản phẩm như loa đeo tai Apple Siri là một điều rất tiện lợi.
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  (TVVN.ORG) Apps giúp kết nối máy điện toán với điện thoại thông minh Android

  Muốn gửi Tin Nhắn từ máy điện toán đến điện thoại thông minh? Muốn nhận Thông Báo từ điện thoại thông minh trên máy điện toán? Muốn trao đổi tài liệu từ điện thoại thông minh sang máy điện toán và ngược lai?

  Hãy dùng một trong những app sau đây:

  1. AirDroid: Tiện lợi nhất cho việc chuyển tài liệu không nối dây giữa điện thoại thông minh Android và máy điện toán. Có thể dùng AirDroid để xem hình ảnh, gửi SMS, chụp hình màn ảnh (screenshot)...

  https://www.airdroid.com/

  2. Airstream: Có thể chuyển tất cả tài liệu trong máy điện toán đến điện thoại thông minh, không bị giới hạn gì.

  https://www.airstream.com/

  3. Polkast: Không lưu trữ tài liệu trên clout mà tao ra "một đường ngầm bí mật" giữa điện thoại thông minh và máy điện toán để chuyển tài liệu qua lại. Polkast cũng có thêm phần Super Search dùng để tra tìm bất cứ thứ gì trên máy điện toán từ điện thoại thông minh, thêm phần Smart Cache để xóa bỏ các tài liệu cũ nằm trong phần download.

  4. Desktop Notifications: Dùng app này để nhận Báo Tin từ điện thoại thông minh trên máy điện toán.

  https://play.google.com/store/apps/details?id=org.hcilab.projects.notification&hl=en_US

  5. Pushbullet: Sẽ tạo ra một phiên bản (mirror) Báo Tin từ điện thoại thông minh đến máy điện toán. Người dùng còn có thể chuyển tài liệu trong máy điện toán, trong điện thoại thông minh của mình đến điện thoại thông minh của bè bạn. Pushbullet lưu trữ các tài liệu được gửi đi trên severs của mình và xóa chúng sau khi tài liệu đã được gửi đi.

  https://www.pushbullet.com/

  6. TeamViewer QuickSupport: TeamViewer là apps thương mại Thư Viện Việt Nam chọn dùng để trợ giúp khách hàng từ xa trong nhiều năm qua. TeamViewer QuickSupport là một phần của TeamViewer, rất dễ xài và hoàn toàn miễn phí.

  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teamviewer.quicksupport.market&hl=en_US

   
 4. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Facebook thông báo mật mã của hàng triệu triệu hội viên không được bảo mật gì cả

  Facebook nói các dữ liệu này chỉ có thể thấy được trong vòng nội bộ của Facebook mà thôi bà Facebook không thấy dấu hiệu nào về việc các dữ liệu này đã bị đánh cắp hay bị lợi dụng. Facebook "khám phá" việc này vào tháng Giêng 2019 nhưng bây giờ mới tiết lộ.

  Facebook nói đã điều chỉnh và có những biện pháp ngăn ngửa việc tương tự như vậy xảy ra trong tương lai.

  Ông Justin Brookman, giám đốc về Chuyện Riêng Tư Và Kỹ Thuật của công ty Consumer Reports nói: "Chuyện này khác xa với việc Facebook làm lộ tin tức người dùng và có lỗi kỹ thuật của năm 2018. Tuy nhiên việc lớn như vậy (hàng triệu triệu mật mã không được bảo vệ) lại không được phát giác sớm hơn".

  Theo báo cáo của cơ quan chuyên về an ninh mạng KrebsOnSecurity, nhân viên của Facebook có thể nhìn thấy mật mã của một số hội viên từ năm 2012.

  Ông Patrick Jackson, xếp lớn công ty chuyên về an ninh mạng Disconnect, nói việc lộ mật mã của Facebook phần lớn là do phần thiết kế nội bộ của Facebook không hoàn hảo.

  Phần mình, Facebook nói sẽ gửi thông báo đến các hội viên bị ảnh hưởng trong thời gian tới. Facebook cũng khuyên hội viên Facebook và Instagram thay đổi mật mã cho an toàn.
   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Office Depot và công ty hợp tác Support.com đã dụ khách hàng mua dịch vụ sửa chữa máy điện toán giả tạo

  Federal Trade Commission kết tội Office Depot và công ty hợp tác với Office Depot là Support.com đã dụ khách hàng cho họ kiểm tra máy của khách miễn phí, nhưng kiểm tra lại cho ra kết quả giả tạo rằng máy điện toán của khách hàng có nhiễm bọ điện toán. Khách có khi trả đến 300 đô la để "được diệt bọ" (hoàn toàn không có).

  Office Depot đồng ý trả 25 triệu đô la tiền phạt, Support.com trả 10 triệu đô la.

  FTC nói sẽ dùng 35 triệu đô la trả lại tiền cho khách hàng bị gạt.

  Từ năm 2009 đến năm 2016, Office Depot dùng thảo trình mang tên PC Health Check (của công ty Support.com) kiểm tra máy khách hàng miễn phí để xem máy có bị nhiễm bọ điện toán hay không. Kết quả của các cuộc kiểm tra đều là ngụy tạo, Office Depot đã thâu nhiều triệu đô la tiền "diệt bọ" từ khách hàng.

  Office Depot và Support.com chịu trả tiền phạt nhưng đổi lại không nhận tội lường gạt khách và cũng không chối tội này. Office Depot hợp nhất với công ty OfficeMax vào nâm 2013, thành ra OfficeMax cũng học cách kiếm tiền bất lương này.

  Đài truyền hình KIRO 7 (Seattle) là cơ quan truyền thông đầu tiên lột mặt nạ của Office Depot và Support.com về việc lừa gạt này vào tháng Mười năm 2016.
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Vì sao Apple làm ăn không khấm khá tại Trung Cộng? Vì chiến tranh mậu dịch?

  Báo cáo mới nhất cho thấy Huawei, Xiaomi và nhiều công ty điện thoại thông minh Trung Cộng nhỏ khác đang cướp thị trường của Apple tại Trung Cộng: Thị trường điện thoại thông minh Apple tại Trung Cộng giảm từ 81.2% xuống 54.6% trong khi Huawei tăng từ 8.8% lên 26.6%.

  Chuyên gia phân tích thị trường Neil Shah (công ty Counterpoint) nhận xét điện thoại thông minh iPhone X giá từ 1,000 đô la trở lên không bán được tại Trung Cộng, khách hàng không muốn trả giá cao như vậy.

  Ngoài việc giá cả quá cao, iPhone không có những đặc tính mà khách hàng Trung Cộng muốn (chẳng hạn như máy chụp hình chỉ có 2 ống kính trong khi Huawei P20 Pro và the Huawei Mate 20 Pro có đến 3).

  Tổng Giám Đốc He Fan của công ty chuyên bán điện thọai thông minh cũ Huishoubao (Trung Cộng) nói máy chụp hình của các điện thoại thông minh như Huawei chụp hình đẹp hơn iPhone, và khách hàng chuộng điều đó, cả năm qua khách hàng chọn Huawei thay vì iPhone đa số vì máy chụp hình.
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Tin tức cá nhân của gần 1 tỷ người dùng bị lộ

  Tin tức cá nhân gồm họ tên, giới tính, ngày sinh tháng đẻ, công ty đang làm việc, tin tức về trương mục của các trang nhà sinh hoạt cộng đồng, địa chỉ nhà của 982 triệu người đã được các chuyên gia an anh tìm thấy tại trang nhà Verifications.io (Verifications.io thông báo đã dẹp bỏ hồ sơ này). Các tin tức cá nhân này không được mã hóa gì cả, nói cách khác ai cũng có thể đọc được.
  Công ty sở hữu chủ danh sách này đã biến mất dạng.

  Làm sao để biết được dịa chỉ điện thư của mình đã bị xâm nhập?

  Hãy đến trang nhà https://haveibeenpwned.com/, điền vào địa chỉ điện thư của mình sẽ nhận được câu trả lời ngay. Chủ nhân của trang nhà hữu ích này là chuyên gia an ninh và là một giám đốc của công ty Microsoft, ông Tory Hunt.
   
 8. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Google dấu một trò chơi miễn phí trong app Google

  (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.googlequicksearchbox&hl=en_US)

  Trò chơi giống như Flappy Bidrd (do một người Việt Nam, anh Nguyễn Hà Đông (công ty dotGears) viết. https://flappybird.io/). Chơi không cần kết nối mang lưới nhện.

  Cách chơi:

  - Tắt kết nối với mạng lưới nhện trong Tablet PC, trong điện thoại thông minh
  - Tra tìm bất cứ thứ gì trong app Google, màn ảnh sẽ hiện ra dòng chữ "Không kết nối với mang lưới nhện" và hình của trò chơi.
  - Bấm vào hình của trò chơi để bắt đầu trò chơi. Cần phải có Google app phiên bản v9.46.6.21 hoặc mới hơn.

  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.googlequicksearchbox
   
 9. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Máy in tốt nhất trong năm 2019

  Cơ quan Wirecutter tra xét hàng trăm máy in inkjet và máy in laser và chọn máy in màu inkjet HP OfficeJet Pro 8720 là máy tốt nhất cho nhà dùng.

  HP OfficeJet Pro 8720 in hình đẹp, chữ rõ ràng, dễ dùng, in mau chóng, wifi kết nối nhanh gọn, có màn ảnh cảm ứng, hoạt động với các hệ thống điều hành Windows, MacOS, Linux, ChromeOS, iOS, Android.

  Máy có thể gửi fax, in, scan và sao chép cả hai mặt của một tờ giấy. Giá in vào khoảng 2 xu Mỹ một tờ trắng đen và 10 xu một tờ màu.

  HP có chương trình Instant Ink cho OfficeJet Pro 8720, tiết kiệm cho người dùng một số tiền mực nếu mỗi tháng cần in nhiều.

  OfficeJet Pro 8720.jpg
   
  thiên chương likes this.
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  NCSEC chê Huawei thậm tệ

  Cơ quan giám sát HCSEC [Huawei Cyber Security Evaluation Centre, còn có tên The Cell – bản doanh đặt tại Banbury, Oxfordshire] của Anh Quốc chê các sản phẩm điện toán của Huawei có quá nhiều lỗ hỗng an ninh.

  Báo cáo mới nhất của HCSEC nói công ty Huawei là một mối nguy hiễm cho Anh Quốc, HCSEC đề nghị một số sản phẩm của Huawei đang có trong hệ thống viễn thông của Anh bị loại bỏ lập tức và được thay thế ngay bằng sản phẩm của các công ty trong khối tự do.

  HCSEC nói thêm: "Chúng tôi tiếp tục nhận diện các vấn đề về mặt thiết kế thảo trình có trong các sản phẩm của Huawei, thẩy chúng mang đến lượng nguy hiễm lớn cho nền an ninh của Anh Quốc".

  Huawei từng mạnh miệng nói sẽ bỏ ra 2 tỷ đô la về mặt thiết kể thảo trình kể cả việc trám các lỗ hổng an ninh, HCSEC nói "chỉ là nói mạnh miệng mà thôi".

  Nhiều lỗ hổng an ninh đã được các chuyên gia an ninh quốc tế thông báo cho Huawei từ nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết
   
 11. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Quên mật mã của iPhone, phải làm sao?

  Apple phòng ngừa khá chặt chẻ việc bảo vệ người dùng, nên nếu lỡ quên mật mã của iPhone người dùng phải làm một việc khá đau lòng là phải xóa bàn làm lại qua "restore" (sẽ phải xóa mọi thứ trong iPhone, kể cả hình ảnh, danh sách bè bạn...). Do vậy bạn cần để ý đến việc làm bản nháp (backing up data) qua iTunes hay iCloud,

  1- Kết nối iPhone với máy điện toán
  2- Mở ra iTunes trong máy điện toán
  3- Thực hiện thao tác "force restart" (bấm và mau chóng thả nút Âm Thanh mở lớn nếu là iphone 8 hay iPhone X, sau đó bấm và mau chóng thả nút Âm Thanh mở nhỏ, tiếp theo bấm và giữ nút bên hông cho đến khi thấy nàm ảnh hiện lên hình của phần "recovery-mode")
  4- Trên máy điện toán, bạn sẽ thấy phần chọn lựa "cập nhật hóa" hoặc "restore". Chọn "restore".
   
 12. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Quên mật mã của điện thoại thông minh Android, phải làm sao?

  Khác với điện thoại thông minh iPhone, điện thoại thông minh Android (của nhiều hãng như Samsung, Sony, LG, Lenono, ZTE, Huawei...) cho người dùng nhiều cách để trở vào điện thoại thông minh (và cả Tablet PC) của mình.

  1- Dùng trương mục điện thư Google

  Mỗi một điện thoại Android đều có liên hệ với một trương mục điện thư của Google (Gmail). Nếu điện thoại thông minh Android có phiên bản 4.4 KitKat trở lên và nếu ta dùng "lock screen pattern", ta có thể thay thế mật mã của điện thoại thông minh bằng mật mã của Gmail.

  - Điền 5 lần mật mã gồm ít ra 4 số (mật mã điền không phải là mật mã đã quên cũng không sao, chúng ta chỉ điền cho có lệ mà thôi).
  - Bấm nút "Forgot pattern?" nằm ở phía dưới cùng của màn ảnh.
  - Chọn mở khóa điện thoại thông minh bằng trương mục Gmail. Cung cấp tên dùng trong Gmail (ví dụ [email protected]) và mật mã, xong bấm nút "Sign in".
  Nếu bạn đã nối kết điện thoại thông minh với Android Device Manager, màn ảnh cho thêm 2 chọn lựa nữa: Chọn PIN hoặc mật mã.

  2- Dùng Android Device Manager

  - Mở máy điện toán lên
  - Đến trang nhà http://www.google.com/android/devicemanager. Trình thẻ vào đây.
  - Điền mật mã mới cho điện thoại thông minh
  - Bấm vào nút "Lock"
   
  thiên chương likes this.
 13. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Khả năng bỏ đi "content-aware fill" của After Effect

  Thảo trình After Effects của công ty Adobe bây giờ có thêm phần "content-aware fill" cho phim, cho phép người dùng bỏ đi những hình ảnh không muốn có trong phim nhờ vào Adobe Sensei.

   
 14. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Theo dõi biết khi nào điện thư mình gửi đi đã được mở ra đọc (dùng browser Chrome)

  Trong browser Chrome:

  https://chrome.google.com/webstore/detail/email-tracker/bnompdfnhdbgdaoanapncknhmckenfog?hl=en

  Có thể dùng cho Gmail, Outlook / Hotmail, Google Inbox, Yahoo Mail.

  Hoặc dùng (chỉ dành cho Gmail)

  https://chrome.google.com/webstore/...-gmail/ndnaehgpjlnokgebbaldlmgkapkpjkkb?hl=en

  Tránh dùng các app của Trung Cộng (đầy dẩy trong cửa hàng Chrome web store).
   
 15. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Cơ quan FTC đóng cửa 4 công ty lớn chuyên gọi hàng tỷ tỷ cú điện thoại rác đến người dân Hoa Kỳ

  Công ty NetDotSolutions, Pointbreak Media, Higher Goals Marketing và Veterans of America là thủ phạm đã gửi hàng tỷ tỷ cú điện thoại rác đến điện thoại nhà và đến điện thoại thông minh của người dân Hoa Kỳ. Chính phủ đã đóng của 4 công ty và tiền hành biện pháp phạt tiền. Tội thì nặng nhưng tiền phạt chẳng là bao nhiêu.

  Năm 2018, FTC (Federal Communications Commission) đã phạt một cá nhân 120 triệu đô la về tội tổ chức khoảng 96 triệu cú điện thoại rác trong Hoa Kỳ. Số tiền phạt 120 triệu nghe thì nhiều nhưng không thấm vào đâu so với số tiền cá nhân này hưởng lợi được.

  Chính phủ giải thích vì sao tiền phạt lại quá nhẹ so với tội: Chúng tôi chỉ phạt được mức tiền tối đa kiếm được từ người phạm tội, nếu bọn họ "ma lanh" (và tuyệt đại đa số rất "ma lanh") bọn họ tẩu tán tiền kiểm được hết rồi.
   
 16. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Lại chuyện Facebook làm lộ hồ sơ khách hàng, lần này là 540,000,000 hồ sơ

  Các chuyên gia an ninh của công ty UpGuard nói 2 phần 3 hồ sơ mà các công ty viết thảo trình cho Facebook (như công ty Cultura Colectiva (Mễ Tây Cơ) hay thảo trình At the Pool có kết nối chặt chẻ với Facebook) đều để lộ tin tức khách hàng trên mạng lưới nhện. Các tin tức dể lộ gồm họ tên thật, tên dùng trên Facebook, nhận xét, những điều Thích (Like), danh sách bè bạn, ý thích, hình ảnh, mật mã...

  Phát ngôn viên của Facebook nói: "Facebook có luật cấm lưu trữ hồ sơ khách hàng trên các dich vụ lưu trữ hồ sơ công cộng như Amazon. Khi khám phá ra môt công ty phạm luật này, Facebook sẽ liên lạc với Amazon để xóa bỏ các hồ sơ đó. Chúng tôi quyết lòng làm việc với các công ty viết thảo trình cho Facebook để bảo vệ khách hàng". Hình như "quyết tâm bảo vẽ khách hàng" của Facebook chỉ được nhắc đến SAU KHI các hồ sơ đã bị lộ.
   
 17. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Chán ăn các món thường ngày? Hãy nghĩ đến tay phù thủy Trí Thông Minh Nhân Tạo!

  Bạn đã thử pizza Khoai Lang, piza Tôm, pizza Súc Xích Ý Đại Lợi, Thịt Với Nấm Truffle Và Gừng chưa? Đó là những món ăn mới phát minh từ chương trình Làm Sao Tạo Ra Bất Cứ Món Ăn Mới Lạ Nào của Trí Thông Minh Nhân Tạo từ MIT (Massachusetts Institute of Technology).

  Không đơn giản giới hạn cho thực phẩm, Trí Thông Minh Nhân Tạo từ MIT còn muốn thử nghiệm trong các lãnh vực khác như quần áo, nước hoa...

  Để cho ra các món ăn mới, Trí Thông Minh Nhân Tạo từ MIT kết hợp hàng trăm công thức làm đồ ăn từ các blogs, từ các trang nhà... để tạo ra các món thức ăn mới (mà khách hàng thử xong khen ngon luôn miệng).

  Một công ty thực phẩm lớn của Hoa Kỳ là McCormick & Company thông báo họ đã bắt tay với công ty IBM để tạo ra một Trí Thông Minh Nhân Tạo mang tên ONE có khả năng tao ra mùi vị và thực phẩm mới.

   
 18. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  ToF Camera còn gọi là ToF Camera hay ToF Sensor là gì?

  Đây là một loại mắt thần cảm ứng dùng ánh sáng infra-red để đo lường khoảng cách của mỗi pixel.

  Time of Flight được áp dụng trong nhiều lãnh vực khác nhau và không giới hạn trong việc dùng tốc độ ánh sáng.

  Nguyên tắt của Time of Flight đơn giản như sau: Dùng để đo khoảng cách không dựa trên màu sắc. Có thể xem mỗi cảm ứng ToF là một đồng hồ Stopwatch, đo lường thời gian bắt đầu từ khi ánh sáng được chiếu ra từ ToF tới mỗi pixel (start of flight) đến khi ánh sáng được phản chiếu trở lại (end of flight). Quảng thời gian này được gọi là “time of flight”.

  Bởi vì khoảng cách giữa mỗi pixel phản chiếu ánh sáng khác nhau, “time of flight” sẽ dài ngắn khác nhau.

  Trong điện thoai thông mình, máy chụp hình bắt đầu thay thế bộ phận đo lường của dual-camera (iPhone X và Galaxy S9+ đang dùng kỹ thuật Time of Flight) để cho ra hình ảnh có độ sâu chính xác hơn.

  Hiện tại Time of Flight chỉ có độ rõ từ 320×240 đến 640×480 pixels nhưng vẫn cho ra hình ảnh đẹp hơn và tự nhiên hơn dual-camera depth-sensing.

   
 19. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Các chuyên gia an ninh của Check Point Research khám phá ra lỗ hổng an ninh trong điện thoại thông minh của Xiaomi

  Lỗ hỗng an ninh này nằm trong môt app được gài sẵn trong điện thoại, app mang tên Guard Provider do Xiaomi viết lấy. Xiaomi quảng cáo Guard Provider có thể bảo vệ người dùng không bị nhiễm các loại bọ điện toán malware.

  Lỗ hỗng an ninh này làm ảnh hưởng đến hơn 150 triệu điện thoại thông minh Xiaomi.

  Xiaomi nói họ đã trám lỗ hổng an ninh này.

  Check Point Research nói "Việc khám phá lỗ hổng an ninh trong một app do chính Xiaomi quảng cáo làm dấy lên lo ngại "ai bảo vệ người dùng sản phẩm của Tàu?"".
   
 20. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Tàu có một tập hồ sơ cá nhân của công dân Hoa Kỳ xây dựng từ các dữ liệu ăn cắp

  Epoch Times là một trong những tờ báo không nhắm mắt tấn công Tổng Thống Donald Trump về đề tài "Trump làm việc cho Nga". Mới đây Dân Biểu Chris Stewart (Cộng Hòa, tiểu bang Utah) xác nhận một điều Epoch Times đã nhắc đến hơn 3 năm trước trong bài viết "Chúng Ta Đang Ngồi Trên Đống Lửa: Tin Nội Bộ Chỉ Có Bổn Báo Có Về Việc Tàu Có Hồ Sơ Cá Nhân Của Công Dân Hoa Kỳ" (đăng ngày 26 Tây tháng Hai 2016). Bài viết kết luận Tàu đang thực hiện chuyện tình báo với hồ sơ này.

  Hồ sơ của Tàu có cả 23 triệu danh sách nhân viên liên bang bị mất cắp từ Văn Phòng OPM (Office of Personnel Management) vào tháng Sáu năm 2015. Theo tin tiết lộ từ môt "tay trong" từng làm việc trên tập hồ sơ này vào năm 2016, hồ sơ của Tàu có về công dân Mỹ có cấu trúc giống như hồ sơ Tàu dùng trong hệ thống Social Credit System kiểm soát người dân Trung Cộng. "Tay trong" còn tiết lộ Trung Cộng dùng các thảo trình viên tự do của Hoa Kỳ để xây dựng một phần của hồ sơ, phần còn lại giao cho cơ quan 61 Research Institute trực thuộc Đảng Cộng Sản Tàu phụ trách việc tấn công đánh cắp mọi thứ trên thế giới.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn