Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bệnh nấm da đầu

Chủ đề trong 'Các Câu Hỏi/Đáp' do hongtrangnguyen khởi đầu 20 tháng Mười 2017.

 1. hongtrangnguyen

  hongtrangnguyen Khách Quý

  Nấm da đầu là một nhiễm trùng da do nấm, nó còn được gọi là nấm ngoài da của cơ thể (nấm da thân). Nhiễm nấm da có thể được tìm thấy ở các khu vực: Trên da đầu, trong khu vực mọc râu của đàn ông, bẹn, giữa các ngón chân. Nấm da nhẵn được gây ra bởi các nấm mốc, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gặp ở trẻ em. Nấm da nhẵn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và lây lan dễ dàng qua việc tiếp xúc với người bệnh.

  Triệu chứng

  Ngứa, đỏ trên da và phát triển thành vùng to dần lên có viền đỏ xung quanh. Nhiễm nấm da đầu có thể gây hói.

  Chẩn đoán

  Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

  Việc chẩn đoán có thể xác định dựa trên sự xuất hiện của phát ban.

  Các bác sĩ có thể cạo da nhẹ nhàng và sau đó soi dưới kính hiển vi để phát hiện nấm.

  Các xét nghiệm hiến khi được thực hiện.

  Điều trị

  Thuốc thoa tại chỗ được áp dụng cho da đầu thường không hiệu quả vì chúng không thể xâm nhập sâu vào khu vực bị ảnh hưởng. Thuốc trị nấm da đầu uống thường được sử dụng bao gồm: Griseofulvin (Grifulvin V, Gris-PEG), Terbinafine Hydrochloride (Lamisil), Itraconazole (Sponanox) và Fluconazole (Diflucan). Điều trị có thể kéo dài 4-6 tuần với thuốc và hiệu quả có thể không được rõ ràng trong vài tuần đầu. Tránh tiếp xúc với người bệnh để phòng chống lây nhiễm.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn