Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bao-N-Baguette

Chủ đề trong 'Phê Bình/Giới Thiệu Nhà Hàng' do thanhtung khởi đầu 2 tháng Tám 2018.

 1. thanhtung

  thanhtung Công Dân

  Trong những năm gần đây, Orange County có nhiều quán ăn, nhà hàng bán những món ăn truyền thống nhưng được chế biến theo kiểu cách mới mẻ. Trong các quán đó có tiệm Bao-N-Baguette ở Fountain Valley với các loại bánh mì và bánh bao của người Việt nhưng được chế biến đặc biệt.

  Tiệm này nằm trên đường Edinger, gần ngã tư với đường Brookhurst và nằm bên phải siêu thị Albertsons. Muốn tìm ra quán này rất dễ vì ai cũng thể thấy bảng hiệu ghi tên “Bao-N-Baguette” rất to. Bên trong quán thì chỗ ngồi rộng rãi, rất thoải mái và quán rất sạch sẽ.

  Đây là một quán chuyên bán bánh mì và bánh bao của người Việt, vừa theo kiểu truyền thống và vừa theo kiểu “fusion,” tức là kiểu chế biến của người Việt kết hợp với cách chế biến của các nước khác.

  Bao-N-Baguette mở cửa từ lúc 6 giờ 30 phút sáng nên rất thuận tiện cho mọi người khởi đầu một ngày mới của mình từ sớm. Sáng đi làm chỉ cần ghé qua chừng mười phút mua ổ bánh mì, mua ít bánh bao và ly cà phê là có năng lượng để làm việc.

  Tôi có mặt ở đây khoảng 9 giờ sáng thứ Bảy và tiệm đã có nhiều khách đến rồi.

  Ông Nguyễn Thế Ngọc, một khách quen của Bao-N-Baguette thường đến đây một tuần ba bốn lần, nói: “Tôi thường hay đến đây vào buổi sáng, mua một ổ bánh mì, ăn một nửa rồi để dành nửa ổ chiều về nhà ăn tiếp. Bánh mì ở đây dòn, để đến chiều không bị ướt và rất ngon. Điều tôi thích nhất ở đây là đồ chua vì không quá chua, không có vị dấm hóa chất. Tôi thường hay ăn bánh mì đặc biệt, nhiều hôm muốn thay đổi một chút thì ăn bánh mì ‘roast beef’ (bò nướng kiểu Pháp). Các loại bánh bao ngọt hay mặn gì cũng rất ngon và cà phê ở đây thì khách có thể nói nhân viên pha tùy ý, đậm hay vừa sao cũng được.”

  Tôi gọi thử một số loại bánh bao “fusion” kẹp các loại nhân ở giữa theo kiểu hamburger như thịt ba chỉ hầm, nem nướng và “bánh bao phở” kẹp thịt gầu bò. Tôi còn gọi thêm bánh mì xíu mại và bánh mì cà ri gà, thêm một ít bánh bao ngọt để thử. Cũng may là tôi không đi một mình, nên có thể thoải mái thử nhiều món.

  Bánh bao kẹp thịt ba chỉ hầm thì thịt mềm và tất nhiên hơi béo vì đây là thịt ba chỉ. Thịt được ướp có vị ngọt nhẹ, mặn mà và hơi cay một chút, ăn cùng với vị chua nhẹ của đồ chua rất hợp. Bánh bao nem nướng thì miếng nem dai dai, có thêm một miếng bột hoành thánh chiên giòn ở dưới, rất lạ miệng.

  Cuối cùng là món “bánh bao phở” với thịt gầu bò dai dai, có vị béo đi cùng với vị ngọt của tương, vị chua của đồ chua rất hợp và còn có cả củ sắn xắt sợi, tạo ra mùi vị rất lạ miệng nhưng có cảm giác gần giống như đang ăn phở mà chỉ thiếu nước súp thôi. Vỏ bánh bao nào cũng mềm xốp và đồ chua của Bao-N-Baguette đặc biệt, không quá chua, không làm át mùi các món nhân.

  Bánh mì xíu mại và cà ri gà cũng ngon vì món nào cũng vừa miệng. Các loại bánh bao ngọt thì nhỏ, có nhiều loại nhân như khoai môn, cà phê, đậu đỏ, đậu xanh dừa và nhân sầu riêng, mỗi loại đều có màu riêng. Khoai môn có vị bùi, vị ngọt nhẹ nhàng, cadé thì béo và thơm mùi trứng, nhân sầu riêng thì đậm mùi sầu riêng, đậu đỏ thì hơi khô một chút nhưng rất ngọt bùi và đậu xanh dừa thì rất thơm mùi đậu và dừa.

  Anh Anh Dũng, xướng ngôn viên của VietFace TV, nói: “Tôi rất thường hay đến đây, gần như mỗi ngày. Quán này chế biến các món truyền thống theo cách mới và tạo ra nhiều hương vị mới. Tôi thích quán này vì tôi nhớ bánh bao ở Việt Nam, lâu rồi không được ăn và quán này làm bánh bao như ở Việt Nam. Mọi món ăn đều được làm với sự chăm chút và rất vệ sinh. Phục vụ thì tốt và trang trí thì đẹp như tiệm Mỹ.”

  Cô Vân Đinh, chủ tiệm Bao-N-Baguette, cho biết tiệm mở đến nay đã được khoảng sáu tháng và lý do cô mở tiệm là để góp phần cho “thế giới” ẩm thực của người Việt ở Little Saigon.

  Bao-N-Baguette có những loại bánh mì, bánh bao đặc biệt, các món ăn được làm rất chăm chút, rất đáng để đến thử và khởi đầu một ngày mới của mình tại Little Saigon.

  Thiện Lê
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn