Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Các Món Mì

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do Nhatchimai khởi đầu 26 tháng Sáu 2009.

  1. Nhatchimai

    Nhatchimai Khách Quý

    Hôm nay bếp dỏm Nhất Chi Mai xin mời quý vị cùng vào bếp để làm món Mì Bò Sa Tế. Món mì này được nấu bởi Cathy Hà trong chương trình nấu ăn nhanh của đài truyền hình SBTN Houston. Món này được nấu rất nhanh và gọn, có thể ăn được trong vòng 30 phút trở lại.

    Mì Bò Sa Tế

    Vật Liệu:


    • 1 1/2 lb thịt bò mềm (tenderloin, filet mignon)
    • 4 vắt mì, sợi nhỏ
    • 4 lon nước súp gà, Tây Hồ hay Swanson
    • 4 muổng canh nước mắm
    • 2 muổng canh (tbsp) ớt sa tế
    • 1/2 muổng cà phê (tsp) bột nghệ
    • 1/2 muổng cà phê bột hạt điều, bột đỏ (paprika)
    • 1/2 muổng cà phê đường
    • Muối (1 chút - pinch)
    • 1 tép sả, lấy phần trắng bằm nhỏ
    • 1 khúc gừng dài bằng ngón tay cái, cắt lát xong thái sợi và cắt nhỏ
    • 1/2 củ hành tây bằm nhỏ + 1/4 củ hành tây cắt mỏng
    • 5 tép tỏi bằm nhỏ + 2 tép tỏi bằm nhỏ
    • 1 chén hột điều, mua loại không muối và rang sẳn. Giã hột điều không nát lắm, không quá to, quá nhỏ
    • Hành lá cắt xéo hình con thoi; ngò; rau răm dùng phần đầu cắt đôi
    • Chanh, ớt, húng quế, giá

    Cách làm:

    - Nấu nước sôi để trụng mì. Trong khi chờ nước sôi thì cắt thịt bò, dầy khoảng 1/8 của 1 in hay cắt dầy gấp ba bề dầy của miếng thịt bò ăn phở.

    - Ướp thịt bò với nghệ, bột hạt điều, 1/2 muổng cà phê đường, 1 chút muối (pinch), 2 tép tỏi bằm và 4 muổng canh nước mắm.

    - Đâm (giã) hạt điều, chia ra làm 2 phần: phần lớn thì để bỏ vào tô mì (garrnish), phần nhuyễn thì đổ vào nồi nước lèo.

    - Nước nấu trụng mì đã sôi, trụng mì 2 lần cho dai dai - nhúng chừng 5 giây sau đó lấy lên sau đó nhúng thêm lần nữa, 5 giây, sau đó lấy mì ra đổ vào tô và cho vài giọt dầu mè cho thơm và mì không bị dính

    - Bắt nồi lên bếp, mở lửa cao, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bỏ hỗn hợp tõi, hành, gừng, sả vào xào cho thơm, vàng. Múc 2 muổng canh sa tế vào xào tiếp, sau đó bỏ thịt bò vào xào. Xào cho đến khi thịt bò không còn đỏ, đổ 4 lon nước súp gà vào. Nêm nếm cho vừa miêng. đổ phần hạt điều nhuyễn vào sau đó tắt lửa.

    - Mì bò sa tế ăn với giá, hành ngò, rau răm, hành tây cắt mỏng, húng quế. Chan nước lèo càn cạn với thịt bò vào tô mì. Nếu ai muốn ăn cay thì có thể ăn thêm ớt, nhớ vắt chanh vào tô mì sa tế.

    Xin mời quý vị cùng thưởng thức tô mì sa tế cuối tuần này. Chúc quý vị 1 cuối tuần đầy vui vể bên cạnh gia đình và người thương.

    Bếp dỏm Nhất Chi Mai
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn