Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Các Món Trứng

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do lancongtu khởi đầu 17 tháng Sáu 2010.

  1. lancongtu

    lancongtu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

    Cách Làm Trứng Vịt Bắc Thảo

    Vật liệu:

    • 50 trứng vịt
    • 5 trái bồ kết
    • 1/2 muỗng cà phê diêm sinh
    • 4 muỗng cà phê quế bột
    • 1 muỗng cà phê đinh hương
    • 70g trà mạn
    • 1 bó rau dền gai (hoặc trấu)
    • lá trắc bách diệp (60lá)
    • 4 muỗng cà phê phèn chua.
    Cách làm:

    Chuẩn bị:
    Muốn lựa trứng tươi, tay trái nắm gọn quả trứng chỉ hở phần trên, tay phải hơi cong để chồng trên tay trái rồi soi lên ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn thấy trứng trong đều là được.
    Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt ( 1 lít nước + 50g muối hồ tan )

    Thực hiện:
    Lau trứng cho sạch dết chất dơ bám chung quanh vỏ
    Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1lít nước xôi.
    Sau 1 giờ, vắt bỏ bã lấy nước. Đinh hương sao vàng tán nhỏ.
    Rau dền gai phơi khơ đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ. (có thể thay thế rau dền = trấu )
    Phèn chua,pha với1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng.
    Nếu muốn để lâu, trộn những nguyên liệu trên bao ngoài trứng, mỗi quả trứng bọc thêm lá trắc bách diệp, xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong hủ đậy nắp thật kín, chôn xuống đất " (khỏang 3 tháng rồi lâu hơn )

    (sưu tầm trên mạng Yahoo)
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 1 tháng Ba 2011
  2. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Thịt Heo Bọc Trứng Chiên

    Vật liệu:

    • 300gr thịt heo xay
    • 2 tép hành lá
    • Tỏi bột
    • Ớt khô xay (crushed red pepper)
    • Muối, tiêu
    • 5 trứng gà
    • 1/3 C bột mì
    • 3/4 C bột chiên tôm (bread crumbs)
    • Dầu chiên
    Cách làm:

    Luộc chín và bóc vỏ 4 trứng gà để riêng. Đánh tan quả trứng còn lại.
    Hành thái nhỏ. Trộn thịt heo xay, hành, tỏi, ớt, chút tiêu & muối cho đều. Chia ra 4 phần.
    Bọc trứng với một lớp bột mì. Lấy thịt bọc từng quả trứng.
    Cho dầu vào nồi cho nóng để chiên trứng. Lấy từng quả trứng đã bọc thịt nhúng vào trứng và lăn bào bột chiên.
    Cho trứng vào chảo dầu và chiên cho vàng, khoảng 3-4 phút.
    Món này có thể ăn nóng hoặc nguội.
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn