Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Các Món Vịt

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do Nhatchimai khởi đầu 20 tháng Sáu 2009.

  1. Nhatchimai

    Nhatchimai Khách Quý

    Lẩu Vịt Nấu Chao

    Công thức và cách nấu được viết lại theo chương trình "Bếp Nhà Ta Nấu" do cô Uyên Thi phụ trách.

    Vật liệu:


    • 6 cái đùi vịt, chặt làm 3 phần đều nhau, bỏ khúc xương đuôi của đùi vịt
    • 1 hủ chao, chao trắng có ớt hoặc không ớt
    • 6 lon nước dừa, hiệu Coco
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 1 củ khoai môn lớn, đã gọt vỏ và xẻ đôi
    • 2 muỗng canh hành hương bằm nhỏ
    • 2 muỗng canh gừng bằm nhỏ
    • 1 muỗng canh tỏi bằm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê ớt khô, nếu dùng chao trắng không ớt
    • 4 muỗng canh dầu
    • Rau muống, cải bẹ xanh để bỏ vào lẩu
    • Bún để ăn với lẩu
    Cách làm

    Ướp vịt với 1 hủ chao trắng, hành hương, gừng, tỏi, muối và ớt khô. Cách lựa hủ chao ngon là nhìn miếng chao hay tầu hủ mềm, mịn, nước chao trong hủ sền sệt là chao ngon, đã đủ tuổi. Ướp chao khoảng một vài tiếng hay để qua đêm cho thấm. Dùng nồi thường, không phải loại nồi không dính (non stick), vì xương vịt sẽ làm trầy phần men của loại nồi không dính. Mở lửa lớn, cho 4 muổng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho thịt vịt vào xào cho thơm và săn lại.

    Trong khi chờ thịt vịt săn lại, lấy khoai môn ra cắt ngang thành 4 phần sau đó xẻ dọc thành 2 hay 3 phần tuỳ theo khúc. Khi thịt vịt đã săn lại, đổ 6 lon nước dừa vào (1 đùi vịt thì 1 lon nước dừa). Nấu thêm khoảng 15 phút thì bỏ khoai môn vào nấu tiếp. Khi thấy khoai môn mềm thì đổ thêm lon nước cốt dửa vào cho béo và thơm. Nấu cho sôi sau đó chuyển tất cả qua nồi lẩu.

    Khi nước trong nồi lẩu đã sôi, bỏ rau muống và cải bẹ xanh vào nồi lẩu. Ăn lẩu vịt nấu chao với bún.

    Xin chúc mừng các ông trong ngày Từ Phụ - ngày của Cha "Happy Father's Day" và xin mời quý vị thưởng thức Lẩu Vịt nấu chao trong ngày Từ Phụ.

    Bếp dỏm Nhất Chi Mai
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 1 tháng Ba 2011
  2. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Vịt Chiên Dòn

    Vật liệu:

    • 1 Con vịt khoảng 4 lbs
    • Xà lách soong và cà chua để ăn kèm (nếu thích)
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 3 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh đường
    • Tỏi bột
    • Cánh hồi
    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà phê bột gừng
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 2 muỗng canh nước cam
    • 1 muỗng canh đường
    • bột năng
    • Dầu ăn
    Cách làm:

    Trộn sẵn trong tô: 1 muỗng canh muối - 1 muỗng canh xì dầu - 3 muỗng canh dầu hào - 1 muỗng canh đường - Tỏi bột - Cánh hồi

    Vịt chà muối rửa sạch, nếu cần rửa thêm với dấm cho bớt mùi. Xả nước lại cho sạch. Lau vịt khô xong xẻ một đường giữa bụng, để con vịt dẹp ra ướp với gia vị trên cho đều xong để vào tủ lạnh qua đêm.

    Ngày hôm sau đem vịt hấp 40 phút.

    Trộn sẵn trong tô: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương - 1 muỗng cà phê bột gừng - 1 muỗng canh xì dầu - 2 muỗng canh nước cam - 1 muỗng canh đường

    Lấy vịt ra khỏi nồi hấp, bôi đều gia vị trên lên vịt, để vịt ở chỗ thoáng cho khô mặt da vịt.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, vịt đem bôi bột năng lên da trước khi chiên. Cho mặt có da xuống chiên cho thật vàng.

    Vịt chiên vàng xong chặt miếng sắp vào dĩa với xà lách soong và cà chua.

    Nguồn: nutrunghocdanang
     
    Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 1 tháng Ba 2011
  3. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Mì Vịt Tiềm

    Vật liệu:
    • 1 con vịt (4 lbs.)
    • 2 lon súp nước gà loại 28 oz.
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ cà rốt
    • 1 miếng gừng nhỏ
    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • 2 cánh hồi
    • 10 tai nấm đông cô
    • Gia vị, dầu ăn
    • 4 đến 6 vắt mì
    • Đu đủ chua
    • Hành lá, ngò, hẹ
    • Cải luộc
    Cách làm:

    Vịt mua về rửa sạch, chặt làm 6 miếng lớn, đem ướp với gừng, ngũ vị hương, gia vi chừng nửa tiếng, nếu để lâu càng tốt.
    Vịt đã ướp đem chiên với dầu, để mặt da xuống chiên trước cho vàng, không cần chín.
    Trong một nồi lớn (cho vịt đã chiên vàng) với nước gà, củ hành, cà rốt, nấm đông cô vào nấu cho sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn. Nếu thấy ít nước, cho thêm nước vào, mực nước cao hơn thịt chừng 2 lóng tay là được.
    Để nồi sôi chừng 15 đến 20 phút là được. Giữ nước ấm đến khi ăn.
    Đu đủ thái lát mỏng ngâm với nước nấu dấm đường
    Cải luộc chín để sẵn. Mì trụng chín. Hành ngò thái sẵn.
    Trong một tô cho mì vào, múc miếng vịt, nấm đông cô và nước mì. Cho hành ngò, hẹ lên trên, rắc ít tiêu cho thơm.
    Dọn tô mì với cải luộc, đu đủ chua, ớt, dấm đỏ.
     
    Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 1 tháng Ba 2011
  4. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Vịt nấu chao

    Vật liệu:

    • 1 con vịt
    • Rượu
    • Gừng
    • 4 viên chao trắng
    • 3 viên chao đỏ
    • 500 g khoai môn
    • 1 bó rau muống
    • Hành, tỏi
    • Dầu hào
    • Dầu mè
    • Nước dừa tươi
    • Muối, tiêu, đường
    Cách làm:

    Vịt rửa sạch với gừng pha rượu, xả sạch, chặt miếng.
    Hành, tỏi bằm nhuyễn. Chao tán nhuyễn.
    Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành, tỏi, dầu hào, dầu mè và chao, để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
    Khoai môn, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
    Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào thịt săn lại. Cho nước dừa, hầm cho thịt mềm.
    Cho khoai vào, nêm lại gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi sánh lại.
    Rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non.
    Cho thức ăn vào nồi lẩu hoặc nồi đất, đun lửa liu riu (để giữ nóng).
    Dùng với bún tươi, rau muống và chao, hoặc bánh mì.

    Nguồn: Vietxua.com
    Bổ túc cho dễ theo dõi: tvy
     
    Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 1 tháng Ba 2011
  5. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Vịt giả cầy

    Vật liệu:

    • 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước.
    • 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dão dừa
    • 1 trái dừa tươi, lấy nước
    • Tỏi
    • Đậu phộng, rang vàng, giã nát
    • Tỏi băm và ngò rí
    • Bánh mì ăn kèm
    Gia vị ướp vịt:

    • 50g tương hột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương
    • 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo)
    • 3 muỗng súp đường
    • 2 muỗng súp muối
    • 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt
    • 2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn
    • 1 hủ ớt satế
    • 2 muỗng cà phê cà ri
    • Dầu điều
    Cách làm:

    - Vịt, làm sạch, chặt miếng to.
    - Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, ½ lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.
    - Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa riu riu.
    - Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.
    - Dùng nóng với bánh mì.

    - Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.
    - Mẹo: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của lông.

    Nguồn: phanvien.com
    Bổ túc cho rõ nghĩa: tauviyeu
     
    Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 1 tháng Ba 2011
  6. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Vịt Quay Tứ Xuyên

    Vật liệu:

    • 1 con vịt
    • 1 muỗng mật ong
    • 1 muỗng cà phê ngủ vị hương
    • 1 củ gừng
    • 50 gr củ hành, tỏi
    • 3 muỗng nước tương
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • Muối, tiêu
    • 1 lòng trắng hột gà
    • 1 muỗng bột năng
    Cách làm:

    Vịt: làm sạch, moi 1 lổ nhỏ dưới bụng lấy ruột và đồ lòng ra, rửa sạch, ướp tiêu, muối, đường cả trong lẫn ngoài, để độ 15 phút cho vịt thấm.
    Cho nước tương, gừng giả nhỏ, ngủ vị hương vào, ướp độ 30 phút.
    Thoa mật ong đều lên mình vịt, may chổ đã khoét lại. Cho vịt vào xửng hấp cho đến khi vịt chín mềm (độ 2 tiếng)
    Đem vịt ra để nguội, cho vịt vào tủ lạnh cho da được khô.
    Lòng trắng hột gà đánh nổi, cho bột năng vào từ từ, đánh đều, cho bột này phủ lên mình vịt. Bắt chảo mỡ nóng, cho vịt vào chiên vàng. Bày ra dĩa, ăn với bánh mì chiên bơ hay bánh bao chay.

    Nguồn: binhcang.com
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn