Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Các Thầy Đông Y nghĩ sao về bài viết này?

Chủ đề trong 'Các Câu Hỏi/Đáp' do ChamCuuHocSinh khởi đầu 11 tháng Bảy 2018.

 1. ChamCuuHocSinh

  ChamCuuHocSinh Công Dân

  Giới thiệu một nghề làm giàu rất dễ dàng

  Hàng ngày xem TV thấy quảng cáo thần dược Đông Trùng Hạ Thảo chữa bách bệnh. Toàn là những bệnh như mình đang bị. Đái dường/ cao mỡ/ cao máu/ tiểu đêm VV... Lại thêm những buổi phỏng vấn trực tiếp những ngài đã khỏi bịnh.

  Mê quá!

  Nhưng nhìn thấy giá một hộp 50 viên 60 đồng sợ cái lương hưu còn lại không đủ nộp cho bà chủ nhà. Nên chưa dám thử.

  Kẻ ngu này tò mò vô Google Translate chữ Đông Trùng Hạ Thảo sang tiếng Anh là Cordyceps Mushroom rồi thử tìm trên Ebay xem các thần y khác bán ra có rẻ hơn không.

  Thật giật mình: Chai 100 viên chỉ có 13 đồng (công ty Mỹ bán). Chỉ cần mua 1 chai chiết làm 2 bán cho bà con cộng đồng đủ ăn 1 tuần!!

  Mò thêm nữa thấy bán sỉ 5,000 viên con nhộng chỉ có hơn $200.00. Ôi lời ơi là lời.

  Chưa biết thuốc có công hiệu như quảng cáo hay không. Nhưng thấy quảng cáo trên TV đài Việt Nam, thuốc của các ngài có title là bác sĩ không à. Hỏi ra bác sĩ này chỉ cần học 6 tháng (????) hoặc tự phong cũng được!!!!.

  5,000 viên trên Ebay chỉ có $216.00 , chiết ra được 100 chai. Kiếm $5,000 một tháng khỏe ru.

  Tôi kèm theo bức hình Đông Trùng Hạ Thảo viên con nhộng bán sỉ trên ebay. Bạn nào muốn làm giàu (hay muốn giết người!) thử xem.

  Dong-Trung-Ha-Thao.jpg
   
 2. thiên chương

  thiên chương Công Dân

  Đây là một ví dụ ý tại ngôn ngoại của người viết bài. Thay vì nói thẳng đây là thuốc dỏm, đó đích thằng vô lương tâm kia chính kẻ lường gạt, nọ người ngây thơ dễ tin khờ khạo. Người viết bài chỉ đưa ra chứng cớ cho so sánh kiến thức để thẩm định, sự việc mà nhận xét. Trước tiên quảng cáo thường ngôn là nói láo ăn tiền, còn chúng tôi cũng như bổn đài hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

  Kế đến cái hiếm mới quý, sự khó thì trọng. Hạ-Thảo-Đông-Trùng là vị thuốc sinh trưởng trên cao nguyên lạnh giá Tây Tạng, thu hoạch khó khăn / còn bây giờ tràn lan vô tội vạ trên thị trường và nhiều vô thiên lủng do các nhà bào chế Ba Tầu thần sầu quỷ khốc. Không chỉ Đông Trùng còn có Harakyriajinamoto, Linh Chi, Yến Xào Mộc Nhĩ...

  Như vậy người viết bài có thể 0.001 % là Bắc Kỳ chín nút khách khí ngụ ý tôi không tố cáo hay ám chỉ ai chỉ giới thiệu một nghề kiếm tiền dễ dàng mà dã man, cũng như tui "quàng tàn" vô can ra cản những ai lỡ mua hay lầm uống.
   
 3. ChamCuuHocSinh

  ChamCuuHocSinh Công Dân

  Đồng ý với nhận xét của bác thiên chương.

  Tôi nghĩ ngày xưa Đông Trùng Hạ Thảo thật sự cũng có công dụng, nhưng thời buổi này thật và giả lẫn lộn khó biết đâu là thật. Ngay cả là hàng thật công dụng cũng có giới hạn chứ không cách gì thần kỳ thần dược như những lời quảng cáo thổi phồng mà ta thường nghe.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn