Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Câu hỏi về các công thức

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do tulip khởi đầu 20 tháng Sáu 2009.

  1. tulip

    tulip Người quen

    Cho em hỏi, "bột nêm" chính là bột ngọt phải không?
    Và tại sao phải luộc cánh gà trước, vì luộc lâu như vậy là cánh gà chín rồi ra nước hết trơn :confused:
     
  2. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng


    Bột nêm không phải là bột ngọt.
    Có nhiều hãng chế biến bột nêm, có loại làm từ các rau, nấm,... Có loại làm từ nước cốt xương gà, heo, bò nấu lên.

    Món cánh gà chiên nước mắm chỉ nhắc luộc sơ qua cánh gà thôi, bạn không luộc chín vì sẽ chiên sau khi đã ướp thịt.
     
  3. Tân Việt

    Tân Việt Công Dân

    Xin bác p.....cho thắc mắc :
    - Hạt nêm là hạt gì ?
    -Dưa góp là dưa gì?
    - Ăn ở đâu và ăn với ai ? ( 2 tiêu chuẩn của ăn ngon )
    Cám ơn.:confused:
     
  4. HoaiCam

    HoaiCam Khách Quý

    Ý xây dựng về món cà phê cho sườn nướng

    (Paprika) đó là hột điều (không cay) ở Việt Nam có nhiều người gọi là hột cà ri, nhưng không phải vậy (đó chỉ là hột để tạo màu mà thôi)
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 12 tháng Mười 2010
  5. Duybao

    Duybao Người quen

    Theo DB hiểu
    -Hột điều dùng để làm màu, không mùi.
    -Bột Prapika có 2 loại cay và ngọt. Cũng có thể làm màu nhưng không đẹp bằng hột điều dầu.
    -Còn bột curry cũng có nhưng hơi hăng.

    thân
     
  6. Thỏ Đế

    Thỏ Đế Người thân

    Xin chào Quatangaua.
    Không biêt "bột đao" dùng cho món sườn này là bột gì, Quatangaua có thể cho biết được không?
    Đa tạ
     
  7. Hn.VĩnhKim

    Hn.VĩnhKim Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng

    Xin phép Quatangaua cho Vĩnh Kim nhiều chuyện chút nha, tại VK hay chạy vào trang Ẩm Thực để học nấu ăn nên cũng biết xíu ;). Bột đao là bột năng đó Thỏ Đế.
     
  8. Thỏ Đế

    Thỏ Đế Người thân

    Cám ơn VĩnhKim nhiều nhiều
    Khi xưa các cụ dạy đi một ngày đàng học một sàng khôn, nay khỏi đi đâu chỉ dạo một vòng nho nhỏ trong TVTC học được cả mấy sàng chuyện hay thêm một bịch bột đao / bột năng do VK làm quà cho.:D

    Hồi nhỏ TĐ ngoan và giỏi lắm (không giống bây giờ đâu) giúp Mẹ bán chạp phô nên biết các thứ bột thông dụng trong đó có bột năng, tới nay đọc bài sườn chua ngọt của quatangaua và giải đáp của VĩnhKim mới biết bột năng có tên gọi khác là bột đao.

    Nếu các bạn biết hoặc đoán chừng tên gọi "bột đao " xuất xứ từ địa phương nào cho TĐ biết với nha. Chỉ là hiếu kỳ muốn biết thêm thôi.

    Cám ơn nhiều
     
    Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 6 tháng Chín 2010
  9. p324530

    p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

    Canh thính là gì vậy?
     
  10. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Ông Quản thủ TV chắc chưa bao giờ ăn bì cuốn hay cơm tấm bì chả.:confused:

    Công thức đề: 1 muỗng canh thính

    Có nghĩa là 1 muỗng (múc canh) bột thính (gạo rang xay nhuyễn) thường dùng trong món bì ăn với cơm tấm hay bì cuốn.
     
  11. lancongtu

    lancongtu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

    Tội nghiệp, tội nghiệp, hình về thính nè thầy P ơi

    [​IMG]
     

    Attached Files:

  12. p324530

    p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

    À, thấy hình thì biết là mình... biết, mới nhớ là mình... quên :)

    Chỉ là biết thính chứ không nghe đến "canh thính" bao giờ.
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn