Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Có Dấu Hiệu Cúm Gia Cầm Tái Phát

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Hereami khởi đầu 23 tháng Mười 2010.

 1. Hereami

  Hereami Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Cúm Gia Cầm Tái Xuất Hiện Tại HongKong

  Bản tin của sbtn

  (h**p://w*w.sbtn.net/default.aspx?LangID=0&tabId=191&ArticleID=53633&Page=1)

  [​IMG]

  Tin Hương Cảng—Sáng nay, chính phủ Hoa Kỳ đã cập nhật mức báo động về hiểm họa tái bùng nổ cúm gia cầm sau khi một phụ nữ 59 tuổi được xác nhận bị nhiễm loại vi khuẩn H5, thường được gọi là cúm gia cầm, và cũng là trường hợp đầu tiên ở HongKong kể từ năm 2003. Bác Sĩ York Chow, Giám Đốc Nha Y Tế và Thực Phẩm nói với các phóng viên rằng bệnh nhân này đang ở trong tình trạng trầm trọng giống như hội chứng viêm phổi, và sẽ được chuyển về đơn vị săn sóc đặc biệt tại Bệnh Viện Đồn Môn.

  Ông nói cho đến giờ, họ chưa thể tiên đoán có phải căn bệnh này tái phát từ HongKong hay không, nhưng họ vẫn đề cao cảnh giác và sẽ tìm ra càng sớm càng tốt. Trang mạng của chính quyền HongKong nói phụ nữ bị nhiễm bệnh này từng du lịch đến Nam Kinh, Thượng Hải và Hàng Châu cùng với gia đình của bà từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, và đã viếng thăm nhiều ngôi chợ ở địa phương, cũng như đã từng ăn thịt gà nhưng không tiếp xúc với bất cứ một loại gia cầm sống, hoặc viếng thăm một trại chăn nuôi nào trong suốt thời gian đi du lịch. Bà được chẩn đoán bị cúm sau khi trở về HongKong với tình trạng ngày càng tồi tệ hơn; người chồng 60 tuổi của bà cũng có triệu chứng tương tự, nhưng đã được bình phục.

  Bác Sĩ Chow nói họ đã yêu cầu bệnh viện địa phương gia tăng cảnh giác và tiếp tục thử nghiệm càng sớm càng tốt để có thể loại trừ hiểm họa căn bệnh lan rộng. Khi trở về nhà sau chuyến du lịch, phụ nữ này đã từng viếng thăm ngôi chợ Nhân Ai ở HongKong, và chính quyền vẫn tiếp tục thử nghiệm để xem có dấu hiệu dịch cúm nào ở đây hay không. Truyền thông địa phương nói có hai cơ sở buôn bán gà vịt tại chợ Nhân Ai này đã cắt 40% mức nhập cảng từ Hoa Lục (Trung Cộng) và đã rửa chuồng gà vịt của họ hai lần trong một ngày.

  Một người bán hàng nói mỗi ngày họ đều tắm cho những con gà để chúng được sạch sẽ. Một người đi chợ nói bà không mua gà từ Hoa Lục (Trung Cộng) mà chỉ mua ở HongKong vì chúng đều sạch sẽ và trông rất đẹp mắt. Chính quyền HongKong nói họ đã thông báo cho chính quyền Hoa Lục (Trung Cộng), sẽ thông báo cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới, và gia tăng kiểm soát gia cầm và lòai chim dại. Có sáu người đã bị chết tại HongKong trong vụ bùng nổ dịch cúm gia cầm năm 1997. Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói, hơn 500 vụ cúm gia cầm có 302 người tử vong đã được xác nhận trên toàn thế giới kể từ năm 2003.
  ___________
  Hereami đăng bài
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn