Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Cờ Đỏ Sao Vàng - HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM

Chủ đề trong 'Việt Nam' do Hiếu Thiện khởi đầu 29 tháng Năm 2016.

 1. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Đảng Cộng Sản VN hiện có 2 lá cờ – Tất cả đều là nền đỏ –

  [​IMG]

  Cờ Đảng có hình búa liềm thì ai cũng biết quá rõ đó là biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế theo mẫu quốc kỳ của Liên Sô cũ. Còn quốc kỳ có một sao vàng năm cánh ở giữa – khi Việt Minh cướp chính quyền năm 1945 thì ngôi sao cạnh cong bầu, đến năm 1955 thì sửa lại cạnh thẳng. Khi nói lên ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng, các trang mạng trong nước dưới sự kiểm soát của Đảng CSVN như

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_kỳ_Việt_Nam
  Lịch sử và ý nghĩa của lá quốc kỳ Việt Nam
  BIÊN LUẬN | TIỂU LUẬN | BIÊN KHẢO
  Tuyên truyền giáo dục
  …..Đều đồng thanh xác nhận màu đỏ là: Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng .. Hoặc: Nền cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng.

  Hai từ ngữ cách mạng trong ý nghĩa cuả màu đỏ của lá cờ tất nhiên là phong trào Cộng Sản Quốc Tế . Và cũng y như vậy , câu giải thích nền đỏ tượng trưng cho cách mạng cũng nằm trong trang mạng nói về ý nghĩa nền cờ màu đỏ của Quốc Kỳ Trung Cộng
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_kỳ_Cộng_hòa_Nhân_dân_Trung_Hoa.

  Như vậy. Đảng Cộng Sản Việt Nam khẳng định màu đỏ của ( 2 ) lá cờ là màu của Cộng Sản Quốc Tế. Không phải như một cách giải thích theo kiểu cố gắng phủ nhận ý thức hệ Cộng Sản xấu xa mà trước kia CSVN đã từng một thời hãnh diện của một số cá nhân đảng viên CSVN là : Nền đỏ trên lá Quốc Kỳ của CSVN cũng như là màu cờ của phong trào Tây Sơn của 3 anh em Vua Quang Trung. Là triều đại duy nhất trong lịch sử dân tộc VN dùng cờ màu đỏ.

  Còn màu vàng của ngôi sao năm cánh thì sao ? Đảng CSVN cũng khôn ngoan chừa một tí đặc tính dân tộc VN khi giải thích ý nghĩa cuả màu vàng ngôi sao trong các link trên:

  .. Màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam.. Hoặc: Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt Nam.

  Quả thật. Màu Vàng đúng là màu truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cờ các triều đại trong lịch sử dân tộc VN tuyệt đại đa số đều là màu Vàng. Ngoại trừ cờ Tây Sơn của anh em Vua Quang Trung thì màu đỏ và cờ của nhà Mạc thì màu xanh lục. Chính Đảng CSVN cũng biết rất rõ và xác nhận điều đó.

  (http://www.kyvatlichsucand.vn/vn/news/935/234/tim-lai-nhung-la-co-hoang-gia-xua-o-viet-nam.html )

  Với hy vọng làm sáng tỏ một vấn đề gây tranh cãi dai dẳng về nguồn gốc cờ đỏ sao vàng dựa vào sự thật của lịch sử, Tôi mở chủ đề này, và cố gắng thâu lượm rất nhiều hình ảnh để chứng minh rằng: Cũng như lá cờ đảng có hình búa liềm. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hoặc cạnh cong bầu – mà sau này là Quốc Kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam . Thoạt tiên là một loại cờ mà Liên Sô cũ = Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết =Union of Soviet Socialist Republics (U.S.S.R.) = SOVIET= CCCP (Союз Советских Социалистических Республик) từng dùng như là một lá cờ của biểu tượng cho giai cấp công nhân quốc tế ( International Workers). Đó là lá cờ của ngày Quốc Tế Lao Động 01/05 (May 1st) phát xuất từ Cộng Sản Quốc Tế 2 (Đệ Nhị Quốc Tế) từ năm 1889. Và nền đỏ sao vàng cũng là một trong các logo/symbnol được Liên Sô cũ hoặc Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin dùng trước khi cờ đỏ một ngôi sao vàng xuất hiện tai Việt Nam. Mặc dù logo/symbol một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này không phổ biến bằng các logo/symbol khác như hình búa liềm; ngôi sao đỏ hay ngôi sao viền vàng trên nền đỏ. Hay nói một cách khác. Nó là 1 trong các biểu tượng của Xã Hội Chủ Nghĩa (Socialist) hoặc của Cộng Sản (Communist) mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc hay lịch sử của nước Việt Nam .
  -0-

  MỘT BẰNG CHỨNG HIỂN NHIÊN CHỨNG TỎ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH Ở CHÍNH GIỮA LÀ CỜ CỦA PHONG TRÀO CỘNG SẢN QUỐC TẾ

  Ngày 01/05 Là Ngày Quốc Tế Lao Động của Cộng Sản Quốc Tế, là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động của phong trào Cộng Sản. Ngày 20/6/1889. Quốc Tế Cộng Sản lần II nhóm họp tại Paris (Pháp). Dưới sự lãnh đạo của Friedrich Engels, đại hội lần thứ nhất của Quốc Tế Cộng Sản II (Đệ Nhị Quốc Tế) đã quyết định lấy ngày 1/5 hàng năm làm ngày biểu dương lực lượng và đấu tranh chung của tầng lớp vô sản các nước.

  (https://vi.wikipedia.org/wiki/Ngày_Quốc_tế_Lao_động ).

  Thoạt tiên. Lá cờ biểu tượng của Phong Trào Công Nhân (Labour movement) của Cộng Sản Đệ Nhị Quốc Tế (Cộng Sản II 1889-1914) chỉ là thuần tuý màu đỏ như hình dưới…………


  Cờ đỏ trơn tiêu biểu cho phong trào công nhân của Cộng Sản II - Cộng Sản Đệ Nhị Quốc Tế – bắt nguồn từ truyền thống cờ đỏ của Cách Mạng Pháp 1789 cùng với Công Xã Paris (Paris Commune) 1871. Tất cả đều nằm trong thời kỳ cuả Cộng Sản Quốc Tế II….

  …………..Nhưng đến thời kỳ Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin thì Cộng Sản Liên Sô thêm một sao vàng vô trong lá cờ thuần túy màu đỏ biểu tượng cho phong trào Công Nhân Quốc tế . Như hình dưới. Nhân ngày kỷ niệm ngày Công Nhân Quốc Tế Cộng Sản 01/05 (International Workers' Day) – Cộng Sản Việt Nam gọi là ngày Lễ Lao Động Quốc Tế -. Các cựu đảng viên Cộng Sản cuả Liên Sô cũ đi diễn hành cùng với cờ đỏ một ngôi sao vàng năm cánh – Cờ cuả phong trào Công Nhân Quốc Tế thời Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin - . Cũng như mặc áo màu đỏ sao vàng.


  Bây giờ xin mời hãy xem những bích chương dưới đây về ngày Quốc Tế Lao Động 01/05 của phong trào Quốc Tế Cộng Sản với hai cánh tay MANG HAI LÁ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH Ở CHÍNH GIỮA CỜ . Mặc dù các poster về ngày Lao Động Quốc Tế May 1st có hai tay cầm cờ đỏ sao vàng ít hơn các poster có hai tay cầm búa và liềm
   
  phonglong likes this.
 2. phonglong

  phonglong Người quen

  Bài viết hay.
   
 3. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Lao Động cuả thế giới Cộng Sản tại Châu Âu có nền đỏ, một ngôi sao vàng và nắm tay ở chính giữa ngôi sao.

  MayDay-Turkey.jpg

  May Day demonstrators in Turkey.
  (http://english.cntv.cn/2014/05/01/VIDE1398944526230744.shtml )​

  Tại thủ đô Chilê. Ngày Lao Động Quốc Tế May 1st của Cộng Sản Quốc Tế được diễn hành với cờ đỏ một ngôi sao vàng năm cánh và hình lãnh tụ Cộng Sản Nam Mỹ Che Guevara

  Chile.jpg

  Protest held on International Workers' Day in Chile
  ( http://news.xinhuanet.com/english/photo/2016-05/02/c_135328070.htm )​

  Hình dưới là quang cảnh cựu đảng viên Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ tuần hành trong ngày Quốc Tế Công Nhân (International Workers Day) Mồng 1 tháng 5 (May Day). Tất cả cảm tình viên Cộng Sản này đều mặc; đội áo và nón đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh.

  Turkish.jpg

  International Workers Day march on May Day. Men & women of the Turkish MLKP get ready to march behind the banner
  ( http://www.alamy.com/stock-photo-in...ay-day-men-women-of-the-turkish-27535817.html )​

  Hình dưới là một poster nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Kêu gọi tuần hành và picnic vào ngày lễ Lao Động Quốc Tế – Interrnational Workers Day - = May Day. Với hai chữ May và Day được thiết kế nằm ngang và dọc màu đỏ với ngôi sao vàng trong chữ A chung.


  -0-

  MỘT TẤM HÌNH BẰNG VẠN LỜI NÓI​

  Trong trang mạng () Một Blogger không phải người Việt Nam tên Remittance Girl đã cho đăng hình cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa như hình duới đây với lời chú thích: The sun is shining, my flag is out and flying. Happy International Workers Day!..Mặt trời chiếu sáng. Lá cờ của tôi được mang ra ngoài và tung bay. Xin chúc mừng ngày Công Nhân Quốc Tế.

  Như vậy. Cờ đỏ sao vàng trong hình đó là cờ của phong trào Công Nhân Quốc Tế của Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế từ năm 1917. Mãi về sau này; đến năm 1930 mới xuất hiện tại Việt Nam như là cờ của Đảng Cộng Sản VN. Và cho đến năm 1945 mới thành Quốc Kỳ của Đảng Cộng Sản Việt Nam
  NHƯ VẬY. ĐỐI VỚI LIÊN SÔ CŨ. THÌ QÚA RÕ RÀNG: CỜ ĐỎ VỚI MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA PHONG TRÀO CÔNG NHÂN QUỐC TẾ.

  [​IMG]

  The sun is shining, my flag is out and flying. Happy International Workers Day!
  ( )​

  Vì chính lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là cờ của Phong Trào Công Nhân Quốc Tế Cộng Sản ; mà ngày lễ kỷ niệm là ngày Mồng 1 tháng 5 – May 1st – = May Day = Ngày Lao Động Quốc Tế Cộng Sản (Internatinal Workers’ Day). Cho nên có một tác giả đã viết một bài. Với tựa đề: “Phải chăng năm 1975 là năm tốt nhất cho ngày Lao Động Quốc Tế Cộng Sản (mồng 1 tháng 5 )“? Với câu chuyện Cộng Sản Việt Nam chiếm VNCH vào ngày 30/04/1975. – Tất nhiên ngày kế tiếp là ngày mồng 1 tháng 5 : May 1st = May Day. Trong bài có hình một lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Hiển nhiên. Tác giả có ngụ ý nói cờ đỏ sao vàng vừa là Quốc Kỳ của Cộng Sản Việt Nam vừa mới chiếm miền Nam Việt Nam hôm trước , và cũng là cờ cuả phong trào Công Nhân Cộng Sản Quốc Tế nhân kỷ niệm ngày Lao Động Quốc Tế của Cộng Sản Quốc Tế vào ngày hôm sau May Day.


  Vì lý do cờ đỏ sao vàng được dùng như cờ của phong trào công nhân của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản. Cho nên không có gì là lạ khi có một trong những “ Áp-phích “ có câu nói nổi tiếng của Lê-Nin: “ Tất cả công nhân trên toàn thế giới; hãy đoàn kết lại “ ( Workers of the world, United) được in trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh .Hiển nhiên sao vàng năm cánh trên nền đỏ của áp-phích này là biểu tượng của Liên Sô cũ; vì cho đến ngày Lê Nin mất. Cờ đỏ sao vàng vẫn chưa xuất hiện tại Việt Nam.


  Hình dưới đây xác nhận cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh đã từng được Liên Bang Sô Viết dùng lá cờ này như một biểu tượng với ghi chú : Flag Soviet Union = (Một loại ) cờ của Liên Bang Sô Viết.

  Còn hình dưới đây là một người lính Liên Sô cũ cầm súng lục trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh và ghi rõ: Red Flag Soviet Union : Cờ đỏ của Liên Bang Sô Viết . Hiển nhiên bốn chữ cái CCCP là biểu tượng của Liên Sô cũ (Союз Советских Социалистических Республик ) chứ hoàn toàn không phải là tên viết tắt của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà hay Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Hình dưới đây là một biểu tượng của Liên Sô cũ. Tượng người công nhân cầm búa và cô gái nông dân cầm liềm trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Tất nhiên; sao vàng trên nền đỏ của logo này tượng trưng cho một logo/symbol Liên Sô cũ; Cờ Đảng Cộng Sản VN xuất phát từ Liên Sô rồi mới qua Trung Cộng cho nên cũng nền đỏ sao vàng y hệt


  Hình dưới : Một trong những poster cuả Liên Sô cũ có hình lãnh tụ của Liên Bang Sô Viết cũ và cũng là của toàn thể thế giới Cộng Sản Vladimir Ilyich Lenin trên nền đỏ và trước một ngôi sao vàng hình bầu thật lớn. Cho đến ngày Lênin qua đời vào năm 1924. Thì cờ đỏ sao vàng cạnh bầu vẫn chưa có mặt tại VN. Do đó 100% biểu tượng sao vàng trên nền đỏ của hình này mang tính chất Liên Bang Sô Viết, không phải là một biểu tượng của một nước Việt Nam Cộng Sản . . Biểu tượng cuả Liên Sô cũ sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ này sau đó đã truyền sang truyền sang Hồng Quân Trung Cộng trước khi sang tới VN. Các cán bộ Cộng Sản Việt Nam từng có mặt từ Liên Sô sang Trung Cộng mang biểu tượng này về nước làm thành cờ của mặt trận Việt Minh; sau trở thành quốc kỳ của Cộng Sản VN.

  Trong một trang web của một báo online trong nước là chuyên gia cố vấn là webtuvan.com (http://webtuvan.com/lich-su/quoc-te...chung-cua-cach-mang-the-gioi-05201560986.html ) vào ngày 12/05/2015 với tựa đề Quốc Tế Cộng Sản – Bộ tham mưu chung của cách mạng thế giới của Đỗ Lộc viết : Tháng 3/1919. Quốc Tế Cộng Sản đã được thành lập tại Matxcơva, do Lênin đứng đầu………. và có đăng hình này. Do đó. Chính Cộng Sản Việt Nam đã xác nhận biểu tượng sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ – Mà Cộng Sản Việt Nam sau này dùng làm cờ – Xuất phát từ phong trào Cộng Sản Quốc Tế


  Còn đây là một poster có hình Vladimir Ilyich Lenin – Lãnh tụ của phong trào Cộng Sản – với nền poster màu đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng + Lê-Nin có ý nghĩa là một biểu tượng của phong trào Cộng Sản Quốc Tế xuất phát từ Liên Sô cũ . Chắc chắn không mang ý nghĩa là Lê Nin và Quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam. Cờ Cộng Sản VN cũng sao vàng trên nền đỏ y hệt như vậy vì Cộng Sản VN là con cháu cuả Cộng Sản Quốc Tế


  Dưới đây là một cái kẹp nghệ thuật (Clipart) in hình lãnh tụ Lê Nin cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế trên nền đỏ có 4 ngôi sao vàng năm cánh ở bốn góc. Hiển nhiên sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng của Liên Sô cũ hay cuả Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin.


  Một poster của Liên Sô cũ chào mừng loại phi cơ phản lực đầu tiên của Liên Sô ra đời với cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới

  [​IMG]

  …. Airplanes are Mig fighter jets flying at supersonic speed.

  ( )​

  Các ngôi sao giữa các lá cờ nền đỏ trong poster trên màu vàng nhưng hơi ngã màu cam. Thật ra. Trong các hình Quốc Kỳ Cộng Sản VN thì đôi khi ngôi sao giữa lá cờ đỏ cũng có màu vàng nhưng hơi cam như hình dưới đây:

  Một poster tuyên dương một anh hùng lao động của Liên Sô với Huân Chương Sao Vàng-“ Búa Liềm” -Huy hiệu Anh Hùng Lao Động Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Sô – với poster nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh lớn ở phía sau. Không thể nào nghi ngờ gì nữa. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một trong các biểu tượng của Liên Sô cũ. Nó đã đi qua Trung Cộng trước khi tới VN để trở thành quốc kỳ cuả Cộng Sản VN.


  Một poster quảng bá cho chương trình không gian của Liên Sô có hình một phi thuyền không gian trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Nếu ngôi sao vàng trên nền đỏ không từng là một trong các biểu tượng của Liên Sô cũ, thì họ đã không vẽ như vậy. Cộng Sản VN không hề có chương trình không gian thám hiểm vũ trụ. Cho nên hình này không thể nào là biểu tượng của cờ Đảng Cộng Sản VN.


  Chân dung bốn lãnh tụ Cộng Sản trên nền đỏ và chữ “Sao Vàng“ (Yellow star) cùng với ngôi sao màu vàng thay cho mẫu tự A. Hiển nhiên nền đỏ với ngôi sao vàng là biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế xuất phát từ Liên Sô; không thể nào mang nghĩa là 4 lãnh tụ Cộng Sản Quốc Tế và quốc kỳ của Đảng CS VN. Quốc kỳ Cộng Sản VN cũng nền đỏ sao vàng vì thuộc về thế giới Cộng Sản. Quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam chẳng qua là sao chép y khuôn 1 loại cờ của Liên Sô từng dùng.

   
 4. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Cám ơn anh. Tôi dựa vào tài liệu thật của lịch sử để phanh phui bề trái của Đảng CS VN
   
 5. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  NĂM 1924. CƯ DÂN TIỂU BANG OKLAHOMA CUẢ HOA KỲ ĐÃ BIẾT RẤT RÕ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH LÀ CỜ CỦA CỘNG SẢN NGA

  Bây giờ xin mời tất cả mọi người vào trang mạng cuả tiểu bang Oklahoma cuả Hoa Kỳ ( http://www.usflagstore.com/oklahoma_state_flag_s/1894.htm )
  Đọc lịch sử lá cờ cuả tiểu bang thứ 46 Oklahoma của Hoa Kỳ trong trang mạng này, Để thấy rõ là vào năm 1924 – 6 năm trước khi cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản Việt Nam có mặt tại VN – Thì cư dân Oklahoma đã biết rõ cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa là một loại cờ của Cộng Sản Nga dùng sau cuộc “cách mạng“ 1917. Cho nên họ đã yêu cầu chính quyền tiểu bang thay đổi lá cờ của tiểu bang hiện đang dùng khi đó - là cờ nền đỏ có một ngôi sao năm cánh viền xanh và số 46 ở chính giữa – bằng một lá cờ khác. Để mọi người khỏi lầm lẫn là tiểu bang Oklahoma có cờ giống cờ Cộng Sản Nga.

  The flag that the state of Oklahoma uses today is not the first flag that the state has officially adopted. In 1911, Oklahoma adopted a flag that was very simple and used the same color palette as the American Flag. The flag had a red field, a white five-point star outlined in blue, and the number "46". The number was used to symbolize Oklahoma as the 46th state to enter the Union. However, the flag began to fall in popularity after the Russian Revolution in 1917. The flag's design was considered to similar to the symbols of Communism, and many citizens of Oklahoma wanted a new flag design for their official state flag. In 1924, a contest was announced and contestants were asked to submit designs that more accurately displayed the unique and diverse characteristics of Oklahoma. A design by Mrs. George Fluke, Jr. won the contest, and her design was officially adopted on April 2nd, 1925. Fluke designed a light blue flag featuring an Osage battle shield decorated with eagle feathers, an olive branch, and a peace pipe. It made sense for the flag of Oklahoma to pay tribute to Native American history, as it was the state with the greatest number of Native American citizens. In 1941, a small change was made to the flag and the name "OKLAHOMA" was placed below the shield.

  Trong trang mạng trên thì chỉ ghi : Sau cuộc “cách mạng“ tại Nga năm 1917. Hình dạng lá cờ (cuả tiểu bang Oklahoma ) được nhận ra là tương tự như biểu tượng của Cộng Sản ( Tất nhiên là Cộng Sản Nga).

  Nói rằng lá cờ của tiểu bang được nhận thấy là giống như một biểu tượng cuả Cộng Sản Nga. Thì tất nhiên có ý nghĩa : Vào năm 1924. Lá cờ cũ của tiểu bang Oklahoma nền đỏ có một ngôi sao năm cánh ở giữa đã được nhận ra là giống như lá cờ của Cộng Sản Nga sau cuộc '’cách mạng" 1917.

  Còn trong trang mạng Some Oklahoma Flag History (Oklahoma State Flag) thì ghi : ..After the Russian Revolution in 1917, flags with a field of red and the single star became associated with Communism... Sau " Cách mạng " Nga vào năm 1917. Những lá cờ (Trong đó có cả cờ của tiểu bang Oklahoma) có nền đỏ và một ngôi sao đã bắt đầu "liên quan " đến Cộng Sản..

  Còn trong Flag of Oklahoma
  ( Flag of Oklahoma - Wikipedia, the free encyclopedia ) thì ghi :.. to replace the flag, as red flags were closely associated with communism... ( Cờ mới) để thay thế ( những) cờ đỏ có liên quan gần với Cộng Sản..

  Còn trong hình dưới đây trong ⚡Presentation "By : Lauren Williams, Mikey Heath, Madison Garza, Nick Christy." SlidePlayer 3/20 ....đã in rõ lá cờ của Cộng Sản của nước Nga đó có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa cờ.Hiển nhiên. đó là lá cờ của phong trào công nhân của Cộng Sản đệ Tam Quốc Tế .

  Hàng chử trong hình: Sau cuộc “cách mạng“ tại Nga năm 1917. Lá cờ cũ (của tiểu bang Oklahoma trước năm 1924) đã bắt đầu trông rất giống như một lá cờ Cộng Sản (Tất nhiên là Cộng Sản Nga).

  Do đó. chắc chắn 100% là cờ đỏ có một sao vàng năm cánh chính giữa là một loại cờ mà Liên Sô cũ đã dùng.

  [​IMG]

  SlidePlayer 3/20: AFTER THE 1917 RUSSIAN REVOLUTION, THEIR OLD FLAG BEGAN TO LOOK TO MUCH LIKE A COMMUNIST FLAG
  ( ⚡Presentation "By : Lauren Williams, Mikey Heath, Madison Garza, Nick Christy." )

  MỘT SỰ THẬT LỊCH SỬ QÚA HIỂN NHIÊN RÕ RÀNG. QUỐC KỲ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ CỜ ĐỎ VỚI MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH Ở CHÍNH GIỮA LÀ MỘT LOẠI CỜ MÀ LIÊN SÔ ĐÃ TỪNG DÙNG SAU KHI CỘNG SẢN NGA NẮM CHÍNH QUYỀN VÀO NĂM 1917
   
  ChamCuuHocSinh likes this.
 6. ChamCuuHocSinh

  ChamCuuHocSinh Công Dân

  Tôi biết được thêm nhiều điều từ bài viết của bạn. Rất bổ ích.
   
 7. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Toàn thể bài viêt nghiên cưú của tôi gần 30,000 chữ. Và vào khoảng 150 hình ảnh chứng minh cờ đỏ sao vàng là cờ của đệ Tam Quốc Tế cũ của Liên Sô cho đến đảng kỳ của Hồng Quân Trung Cộng trước khi tới VN thành cờ của mặt trận Việt Minh. Tôi rất hy vọng bộ “sưu tập“ này được phổ biến rộng rãi – mà không cần có Nickname của tôi đính kèm. Tôi mong muốn một khi chế độ Cộng Sản VN phải cáo chung. Không phải chỉ có cờ buá liềm bị vất vào sọt rác mà cả lá cờ đỏ sao vàng vĩnh viễn cũng không có quyền tồn tại.
   
 8. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  THÊM MỘT BẰNG CHỨNG HIỂN NHÊN LÀ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CẠNH CONG BẦU LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA CỘNG SẢN QUỐC TẾ. BẮT NGUỒN TỪ LIÊN SÔ.

  Vào tháng 04/2009 .26 thành viên của nhóm “Communist Students“ (Sinh Viên Cộng Sản) họp tại Luân Đôn, Anh Quốc. Trong buổi họp họ treo cờ đỏ sao vàng cạnh bầu . Y hệt như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời kỳ đầu tiên. Đọc trong bài thì thấy nhóm này không hề nói tới biểu tượng nền đỏ sao vàng được dùng là quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam – Tổ Chức Communist Students này tuy độc lập nhưng rất gần với Đảng Cộng Sản Anh. Mà Cộng Sản Anh bắt nguồn từ Liên Sô (https://vi.wikipedia.org/wiki/Đảng_Cộng_sản_Anh)


  Sao vàng cạnh bầu nền đỏ là một biểu tượng của Liên Sô cũ. Cho nên biểu tượng sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ của Communist Students Anh Quốc hiển nhiên xuất phát từ Liên Sô cũ. Hoàn toàn tính cách Cộng Sản Quốc Tế. Không hề mang tính cách dân tộc Việt Nam .
   
 9. thiên chương

  thiên chương Công Dân

  Bài viết của bạn thật giá trị, tôi có biết nhưng không chịu khó thu thập tài liệu như bạn, năm sao cho công lao của bạn
   
 10. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Cám ơn các bạn
   
 11. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Trong “ kho” chứa các biểu tượng về các loại ngôi sao của Liên Sô cũ (Soviet Star Stock Vectors). Có loại sao vàng cạnh thẳng hoặc cong bầu, màu vàng tươi hoặc màu đồng; trên nền đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Những logo/symbol này là thủy tổ của quốc kỳ Cộng Sản VN sau đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Soviet Star Stock Vectors

  (Soviet Star Stock Vector Illustration And Royalty Free Soviet Star Clipart)

  Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ dưới đây được ghi chú là biểu tượng của Cộng Sản; tất nhiên xuất phát từ Liên Sô. Quốc kỳ Cộng Sản VN giống y hệt chẳng qua là sao chép .​


  Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ tươi dưới đây được chú thích là “Ngôi sao của Cộng Sản”( = Ngôi sao cuả Chủ Nghĩa Cộng Sản Quốc Tế xuất phát từ Liên Sô). Quốc kỳ Cộng Sản VN giống y hệt là do rập khuôn từ cờ Cộng Sản Quốc Tế.


  Còn hình dưới đây có phải là quốc kỳ của Đảng Cộng Sản VN không. Xin thưa là không phải. Vì trong trang mạng Socialist Stock được ghi chú là “Ngôi sao biểu tượng Xã Hội Chủ Nghĩa”. Hoàn toàn không mang tính dân tộc Việt Nam thuần túy


  Một trong những logo/symbol của Liên Sô cũ mừng ngày chiến thắng Phát Xít Đức May 9th là ngôi sao vàng (gold star) năm cánh cạnh bầu trên nền đỏ. Hiển nhiên đây là một trong các logo/symbol của (quân đội) Liên Sô cũ. Đây là cội nguồn của cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản VN

  [​IMG]

  Happy Victory Day. 9th May
  9th May. Victory Day. The Second World War. Celebration. Gold star on a red background.
  (Happy Victory Day. 9th May Stock Vector - Image: 67657798)​

  -0-

  Còn dưới đây là một Zombie (thây ma đội mồ) quân nhân Liên Sô cầm cờ đỏ sao vàng. Chắc chắn cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa đã từng được Liên Sô cũ dùng. Cho nên tác giả trò chơi game cho các zombie đấu với nhau mới dám cho cho một zombie Liên Sô mang cờ đỏ sao vàng.


  Thêm một bằng chứng hiển nhiên là sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng Liên Bang Sô Viết cũ thường dùng:

  Trong bài viết: ”Hoạt cảnh Giáng Sinh tại Nga: Một câu chuyện về hai nhân vật Joseph”(RUSSIAN NATIVITY PLAY: A TALE OF TWO JOSEPHS) . Với lời mở đầu: Chuyện gì xảy ra trong một hoạt cảnh Giáng Sinh khi mà Joseph Stalin (lãnh tụ Liên Sô sau Lê Nin) được biết đến nhiều hơn là Joseph trong Kinh Thánh ( Thánh Giuse).

  Chuyện kể một nam sinh 12 tuổi – Chắc hẳn là con của một gia đình cựu đảng viên Cộng Sản Nga—được giao nhiệm vụ đóng vai Thánh Giuse ( Joseph) trong hoạt cảnh Giáng Sinh của trường. Cậu học sinh này— Có lẽ theo lệnh của bố mẹ — Giả vờ hiểu lầm nhân vật có tên Joseph trong Kinh Thánh là lãnh tụ Joseph Stalin của Liên Sô cũ; cho nên thay vì mặc y phục của Thánh Giuse. Cậu ta mặc y phục của lãnh tụ Liên Sô cũ Joseph Stalin trong hoạt cảnh.. Hình chụp dưới là cậu học sinh cố ý giả vờ này trong y phục Joseph Stalin với bộ râu giả cùng với biểu tượng của Liên Sô cũ là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ

  [​IMG]

  Hình cậu học sinh 12 tuổi hóa trang thành lãnh tụ Liên Sô Joseph Stalin với một biểu tượng của Liên Sô cũ là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ thay vì mặc đồ hoá trang của Thánh Giuse trong hoạt cảnh Giáng Sinh của trường.

  ( Russian Nativity Play: A Tale of Two Josephs | Frontpage Mag )
  ( http://www.dailymail.co.uk/news/art...-Soviet-dictator-instead-Joseph-Nazareth.html)​

  Hoá trang thành một cựu lãnh tụ Liên Sô; thì biểu tượng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cầm trên tay nhất định phải là một biểu tượng của Liên Sô cũ. Không thể nào suy diễn là cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản VN được
   
  Gấu Nhẫn Nại likes this.
 12. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  LIÊN SÔ ÁM CHỈ QUỐC KỲ CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM XUẤT PHÁT TỪ LIÊN SÔ, VÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM CŨNG KHÔNG HỀ PHỦ NHẬN

  Trong ( https://en.wikipedia.org/wiki/Flag_of_the_Soviet_Union Flag of the Soviet Union). Ngôi sao viền vàng năm cánh trên nền đỏ vừa là quốc Kỳ Liên Sô cũ biến thể; vừa là Quân Kỳ của Hồng Quân Liên Sô

  upload_2016-5-31_19-18-16.png

  Variant flag of the Soviet Union

  ( http://www.wikiwand.com/en/Flag_of_the_Soviet_Union)
  Soviet Red Army Flag

  (http://www.fanpop.com/clubs/soviet-union-cccp/images/39432148/title/soviet-red-army-flag)

  Cũng trong tiết mục Similarities with other flags ( Những lá cờ/ Quốc Kỳ tương tự với lá cờ của Liên Bang Sô Viết = Những quốc kỳ của các Quốc Gia Cộng Sản có nguồn gốc xuất phát từ cờ đỏ sao viền vàng của Liên Bang Sô Viết) của trang Flag of the Soviet Union đó đã ghi rõ:

  The Soviet Union was the world's first constitutionally socialist state, making it the inspiration of future socialist states. This led to the inspirations for the flags of the Republic of Angola, the People's Republic of China, the Democratic People's Republic of Korea, and the Socialist Republic of Vietnam..

  Tạm Dịch: Liên Bang Sô Viết là nước đầu tiên trên thế giới có chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa theo Pháp định. Điều này đã dẫn dắt các nguồn cảm hứng cho các cờ (quốc kỳ) của Cộng Hòa Angola , Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa ( Trung Cộng); Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên ( Bắc Hàn), và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  Hiển nhiên. Cán bộ Cộng Sản Việt Nam cảm hứng với mẫu mã cờ đỏ sao Vàng của Liên Xô cũ về làm thành quốc kỳ của một nước Việt Nam Cộng Sản đầu tiên phải kể tới Trần Phú - Tổng bí thư đầu tiên của Cộng Sản Việt Nam với lời dặn của ông ta cho các đồng chí :"”Lá quốc kỳ của một nước Việt Nam Cộng Sản tương lai phải là cờ đỏ sao vàng "“..Và cũng như một số cán bộ Cộng Sản VN khác từng được đào tạo tại Liên Sô cũ như Nguyễn Ái Quốc/Nguyễn Tất Thành; Nguyễn Thị Minh Khai; Hồ Chí Minh/Hồ Quang...

  Liên Sô cũ cho chân dung Hồ chí Minh lồng vào trong hình quốc kỳ Liên Xô biến thể (Cờ đỏ ngôi sao viền vàng) nhưng lại có chử VietNam. Phải chăng Liên Sô muốn ám chỉ cờ đỏ sao vàng của Hồ Chí Minh xuất phát từ Liên Sô?

  Cờ nền đỏ có ngôi sao viền vàng năm cánh này có hiện diện trên đất nước Việt Nam do Đảng Cộng Sản VN cai trị ngày hôm nay không ? Hay biểu tượng cờ đỏ có một ngôi sao viền vàng năm cánh có lãnh tụ Cộng Sản Hồ Chí Minh này chỉ do Liên Sô cũ tự ý đơn phương áp đặt cho nước Việt Nam Cộng Sản?

  Xin hãy xem các hình dưới đây. Ngôi sao năm cánh viền vàng trên nền đỏ – Một biến thể cuả Quốc Kỳ Liên Sô cũ – Vẫn được dùng tại Việt Nam ngày hôm nay

  Hình dưới là một phù hiệu của nhóm Dư Luận Viên trong nước - chuyên lập luận bênh vực cho Đảng Cộng Sản VN - Có hình ngôi sao viền vàng năm cánh trên nền đỏ. Y hệt như hình quốc kỳ biến thể của Liên Sô cũ.

   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 31 tháng Năm 2016
 13. PHYTAN

  PHYTAN Khách Quý

  Tài liệu này rất chính xác. Cám ơn tác giả
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 1 tháng Sáu 2016
 14. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Cám ơn bạn. Rất hy vọng tài liệu sưu tập này được phổ biến rộng rãi và tới tay các nhà đấu tranh dân chủ tại VN.
   
 15. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Đây là Quốc Kỳ của Liên Bang Sô Viết cũ: Búa liềm vàng và ngôi sao viền vàng ở góc cao trên nền đỏ :  Đôi khi. Biểu tượng của quốc kỳ Liên Sô cũ cũng được biểu hiện với ngôi sao vàng "đặc" (solid yellow/ gold star) như sau:


  Một trong số các biểu tượng của Liên Sô cũ (USSR/CCCP logo/symbol) là Buá liềm và ngôi sao vàng “đặc” (solid = không phải ngôi sao viền) trên nền đỏ như hình dưới đây:


  Còn hình dưới đây là cờ của Đảng Cộng Sản Trung Hoa khi lập chính quyền trong thời gian đánh nhau với chính phủ Trung Hoa Quốc Gia của Tưởng Giới Thạch .Tất nhiên; lá cờ của Hồng Quân Trung Cộng này là sao chép mẫu mã từ biểu tượng búa liềm của Liên Sô cũ.

  upload_2016-6-1_20-2-35.png

  Chinese Soviet Republic War Flag (1932-1934)

  (Chinese Soviet Republic)​

  Bây giờ, chúng ta hãy xem một biểu tượng của đảng Cộng Sản VN nhân một kỳ đại hội đảng gồm có Đảng kỳ + quốc Kỳ CSVN coi có giống biểu tượng của Liên Sô và Trung Cộng hay không?


  Hiển nhiên. Ngôi sao vàng năm cánh cùng với búa liềm màu vàng trên nền đỏ là biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế. Từ Liên Sô sang Trung Cộng trước khi tới Việt Nam. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

  Chính Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng xác nhận cờ đỏ sao vàng có nguồn gốc xuất phát từ Liên Sô cũ qua Trung Cộng trong bài hát Lá Cờ Tháng Tám (Lá Cờ Tháng Tám - Tốp Ca | Ca khúc upload bởi dungdongduong77)

  Tung bay là tung bay cờ đỏ sao vàng muôn sao tung không gian từ Việt Bắc xuống tận vùng biển.
  Lòng người dân sôi lên cao hờn căm bấy lâu trào dâng
  Nắng Ba Đình rạng chiếu rạng ngời, âm vang giọng cha già muôn đời
  Tung bay là tung bay, muôn năm Hồ Chí Minh cờ vàng sao phấp phới chiến thắng
  Cờ vàng sao quét loài đế phong trời Bắc Kinh và Mạc Tư Khoa.
  Rừng Ba Lê trong muôn triệu reo hò.
  Vượt gian nan trường kỳ kháng chiến đài vinh quang của muôn vạn trái tim.
  Muôn năm Đảng Lao Động, muôn năm Hồ Chí Minh
  Cờ vàng sao thấm máu chiến sĩ là bàn tay sức mạnh công nông


  . Đời ấm no ruộng đồng reo vui cùng thế giới quyết xây nền hoà bình.
  Nghìn gian nan là nghìn chiến thắng, cờ tháng Tám chiếu sáng muôn đời.


  Qua bài hát này; chúng ta thấy cờ đỏ sao vàng có nguồn gốc từ Liên Sô qua Trung Cộng. Hoàn toàn không mang tính dân tộc; vì cả bài hát hoàn toàn không nhắc tới các triều đại Việt Nam như Đinh; Lê; Lý; Trần hoặc Ngô Quyền; Lý Thường Kiệt; Quang Trung; Trần Hưng Đạo.
   
 16. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Hình dưới là nắp của chai nước ngọt mang tên Leninade Soda (Nước Soda Lê Nin) màu đỏ có ngôi sao vàng được rao bán như đồ lưu niệm làm vòng đeo cổ. Hiển nhiên, sao vàng trên nền đỏ của loại nước ngọt mang tên lãnh tụ Liên Sô là Lê Nin ( Leninade ) và có 4 chữ CCCP là nhóm chữ viết tắt của Cộng Hoà XHCN Liên Bang Sô Viết theo tiếng Nga...thì chỉ có thể biểu tượng cho Liên Sô cũ. Hoàn toàn không thể nào là một biểu tượng cho một nước VN Cộng Sản. Quốc kỳ Cộng Sản VN giống y hệt là do cùng dòng giống Cộng Sản; Không phải dòng giống dân tộc Việt  “Phiếu “quảng cáo cho chuyến xe lửa Vodka từ Moscow (Mạc Tư Khoa) đi Bắc Kinh màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Chắc chắn là phiếu quảng cáo này mang biểu tượng của Liên Sô cũ và không hề mang ý nghĩa là phiếu quảng cáo này mang màu cờ của Cộng Sản Việt Nam mặc dù giống nhau y hệt


  Một poster – chắc của các cựu đảng viên Cộng Sản Liên Sô còn nuối tiếc “chế độ cũ”- Kêu gọi hãy “Trở về lại với Liên Bang Sô Viết“ (Back in the CCCP) với nền đỏ và mỗi ngôi sao vàng cạnh bầu nằm ở mỗi góc dưới. Là vì kêu gọi “Trở về lại với Liên Bang Sô Viết“ (Back in the CCCP) thì tấ́t nhiên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trong poster này chỉ có thể là biểu tượng của Liên Bang Sô Viết cũ. Không thể nào là cờ của Mặt Trận Việt Minh, sau trở thành quốc kỳ của Cộng Sản VN. Có giống nhau chăng nữa chẳng qua là Cộng Sản VN rập khuôn mẫu mã của đàn anh. Từ Liên Sô cũ rồi qua đến Trung Cộng; trước khi du nhập vào VN.  Một giấy dán tường (wallpaper) của Cộng Sản Liên Sô in hình các lãnh tụ Cộng Sản, phía dưới là nền đỏ có một sao vàng ở mỗi góc và có chữ CCCP (Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết). Nền đỏ có sao vàng năm cán hiển nhiên là một biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế, xuất phát từ Liên Sô cũ.


  Hình dưới là một cái áo thun đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa như là áo có màu cờ của Cộng Sản Việt Nam. Nhưng thật ra được chú thích là: Red Army Soviet Yellow Star Cotton T Shirt: Áo thun vải của Hồng Quân Sô Viết với ngôi sao vàng.


  Một trang mạng chuyên rao bán T-shirt tên Tostadora (CAMISETAS PERSONALIZADAS latostadora - tienda de camisetas - venta de camisetas - la tostadora) tại Anh Quốc. Đã có trang chuyên rao bán những loại T-shirt có in những biểu tượng của Liên Sô cũ (Camisetas Cccp - Camisetas CCCP Retro) . Và hình trên đầu trang đó có khuôn mặt một người lính Liên Sô cũ trên một dãi (banner) nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh và 4 chữ cái CCCP (Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết). Hiển nhiên, trang quảng cáo bán các T-shirt có in các biểu tượng Liên Sô cũ thì - một ngôi sao vàng năm cánh - trên nền đỏ của cái banner phải chắc chắc 100% là một biểu tượng của Liên Sô cũ.

  Trên đầu của trang wed: Communist Posters (Cộng Sản muôn năm) – Chắc hẳn của các cựu đảng viên Cộng Sản Liên Sô nuối tiếc chủ nghĩa Cộng Sản. Có hình một ngôi sao vàng năm cánh nằm giữa nền đỏ với 2 chử Revolution (Cách Mạng) hai bên.

  upload_2016-6-1_20-13-0.png

  Lời than thở: ”Chủ nghĩa Cộng Sản đã nguội rồi“ được in trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Hiển nhiên có ý than thở chủ nghĩa Cộng Sản tại Liên Sô cũ đã tàn rồi. Do đó, nền đỏ sao vàng hiển nhiên là để tiêu biểu cho Liên Xô cũ.


  Còn dưới đây là cờ của Cộng Sản Tân Gia Ba. 2/3 phía trên y như quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam cờ đỏ sao vàng chỉ thêm có đầu con sư tử biểu tượng cho đảo quốc Tân Gia Ba (1/3 dưới màu trắng). Chắc chắn 100% là Cộng Sản Tân Gia Ba không hề bắt chước quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam. Vì lẽ:

  Vào năm 1927, 4 cán bộ Cộng Sản Trung Hoa tới Mã Lai để thành lập đảng Cộng Sản Nanyang cho cả Mã Lai và Tân Gia Ba. Năm 1930. Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản (Liên Sô) giải tán Đảng Cộng Sản Nanyan (thân Trung Cộng) và thành lập Đảng Cộng Sản Mã Lai + Tân Gia Ba để thực thi một chiến lược do Lenin vạch ra trong Cương Lĩnh của Quốc Tế Cộng Sản được chấp thuận tại đại hội Đệ Tam Quốc Tế lần thứ nhất vào năm 1919 và Luận Cương Về Vấn Đề Dân Tộc Và Thuộc Địa do Lenin đọc tại đại hội của Đệ Tam Quốc Tế CS lần thứ 2 vào năm 1920.(Lý Quang Diệu và chính sách ngăn ngừa Cộng Sản tại Tân Gia Ba). Do đó - cũng như quốc kỳ của đảng Cộng Sản VN- Nền đỏ sao vàng 2/3 phía trên của cờ đảng Cộng Sản Tân Gia Ba chắc chắn là từ khuôn mẫu của một biểu tượng của Liên Sô cũ.

  upload_2016-6-1_20-13-58.png

  Flag of a Communist Singapore
  (Flag of a Communist Singapore : vexillology)
   
 17. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  upload_2016-6-2_19-54-25.png

  Sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ nằm trong vòng màu vàng. Một biểu tượng của Liên Sô cũ (CCCP) = Một biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế.
  ( Cccp Stock Vectors & Vector Clip Art | Shutterstock)
  ( Cccp (Ussr) Stock Vector Illustration 100371839 : Shutterstock)
  Lá cờ hình dưới cũng giống y như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời gian sau. Ba chử UEC bên trên phía phải của cờ là viết tắt từ các chử Union of Communist Students theo tiếng Bồ Đào Nha. Tạm dịch là: Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản. Nghiệp đoàn này do Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha lập ra vào năm 1969 (Portuguese Communist Party (PCP)). Trong khi Cộng Sản Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1921 như là một phân bộ Bồ Đào Nha của Cộng Sản Quốc Tế - The party was founded in 1921 as the Portuguese section of the Communist International (Comintern)- ( Portuguese Communist Party - Wikipedia, the free encyclopedia ).Vì đó. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở giữa của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản Bồ Đào Nha chắc chắn bắt nguồn từ biểu tượng sao vàng trên nền đỏ của Liên Sô cũ. Không thể nào gọi là bắt chước cờ của nước Việt Nam Cộng Sản được.

  Những người còn ái mộ Liên Bang Sô Viết cũ đã xây dựng hình tượng Comrade Hero (đồng chí anh hùng) giống như nhân vật Superman hay Batman của My . Nhân vật này mang cờ của Liên Sô cũ nhưng mặc y phục đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh lớn trên ngực. Hiển nhiên khi xây dựng loại người hùng của Liên Sô cũ này thì ngôi sao vàng trên y phục đỏ chỉ có thể là một biểu tượng của Liên Sô cũ – Đó chính là cờ của giai cấp công nhân Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế -, Và người hùng Liên Sô cũ “Comrade Hero“ có y phục đỏ sao vàng đó hẳn biểu tượng cho giai cấp công nhân của Cộng Sản Đệ Tam. Không thể nào người hùng Liên Sô mà lại mang y phục có cờ của Cộng Sản Việt Nam được, Cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản Việt Nam giống y hệt chỉ là vì rập khuôn từ loại biểu tượng này của Liên Sô cũ  Cờ tưởng niệm chiến binh của Liên Sô tử trận trong Thế Chiến Thứ II cũng là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nằm ở góc

  upload_2016-6-2_19-56-27.png

  Russian WWII commemorative flag
  ( Russian WWII commemorative flag )​

  Đôi khi, Cộng Sản VN cũng cho vẽ quốc kỳ nền đỏ sao vàng theo cách biến thể như sau:


  Trong Quảng Trường Đỏ (Red Square) tại thủ đô Nga Mạc Tư Khoa, có con đường đi tới Đài Chiến Sĩ Vô Danh nằm trong khu vực Alexander Garden. Ven đường là những “hộp” ghi tên các thành phố có binh sĩ Liên Sô tử trận trong Thế Chiến Thứ 2. Bên trong mỗi “hộp" chứa đất hay cát của thành phố mang tên nó. Chung quanh mỗi "“hộp"”được lát gạch granit màu đỏ sậm và một ngôi sao vàng nổi năm cánh. Hiển nhiên. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của mỗi “Hộp” mang tên các thành phố có binh sĩ Liên Sô tử trận tất nhiên phải mang ý nghĩa là màu đỏ sao vàng của Liên Bang Sô Viết.

  upload_2016-6-2_19-59-20.png

  Red Square'’ granite wall of WWII Hero Cities, including Stalingrad
  Photo credit: Helen Holter
  (Moscow's Red Square: Beautiful in Red | MIR Corporation )

  upload_2016-6-2_19-59-44.png

  Memorial to tomb of Unknown Soldier in Alexander Garden in Moscow Russia
  (Memorial To Tomb Of Unknown Soldier In Alexander Garden In Moscow.. Stock Photo, Picture And Royalty Free Image. Image 22131096.)​

  Đôi khi, Cộng Sản Việt Nam cũng có biểu tượng quốc kỳ hoặc quốc huy sao vàng nổi trên nền đỏ sậm thì chắc chắn cũng là do bắt nguồn từ biểu tượng của Liên Xô cũ.
   
 18. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  Còn đây là huân chương sao vàng với cuống đỏ cuả Liên Sô cũ dành để ban thưởng cho những ai có chiến công. Huy chương có hình ngôi sao vàng năm cánh cạnh bầu y như ngôi sao vàng trong quốc kỳ của Cộng Sản VN thời kỳ đầu tiên .Hiển nhiên là do Cộng Sản VN sao chép mẫu mã từ Liên Sô cũ.

  Hình dưới là huân chương Sao Vàng của Cộng Sản Việt Nam. Rõ ràng. Sao vàng + nền đỏ là một trong những biểu tượng của Liên Sô cũ. Cộng Sản Việt Nam sao chép y hệt.

  Nếu có hình bản đồ nước Việt Nam được tô màu đỏ có một ngôi sao vàng. Ai cũng tin rằng hình đó mang màu cờ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà trước kia hay Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam sau này như hình dưới đây:  Nhưng hãy xem bản đồ nước Trung Hoa lục địa cũng tô màu đỏ của Cộng Sản nhưng đôi khi cũng chỉ có một ngôi sao vàng duy nhất. Hiển nhiên một sao vàng trên nền đỏ như hình dưới đây không thể nào mang ý nghĩa là màu cờ của nước Việt Nam Cộng Sản cho một nước Trung Hoa Cộng Sản mà chắc chắn chỉ có thể là một biểu tượng (Symbol) của Cộng Sản Quốc Tế .


  Hình dưới là một công nhân Trung Cộng với cờ đỏ một ngôi sao vàng và được ghi chú : Công nhân Cộng Sản với cờ đỏ (với một ngôi) sao (vàng năm cánh).

  Người công nhân Trung Cộng này nếu cầm quốc kỳ Trung Cộng thì phải là cờ 5 sao. Nhưng là vì lá cờ không phải quốc kỳ Trung Cộng mà là cờ của Công Nhân Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế cho nên chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.


  Bây giờ chúng ta hãy nhìn hai cuốn sách có bìa màu đỏ của Cộng Sản Quốc Tế và chính giữa mỗi bìa đỏ của sách có một ngôi sao vàng năm cánh. Hình thứ nhất là sách về Chủ Nghĩa Mác. Hình thứ hai là sách trích dẫn những câu phát biểu của Mao Trạch Đông. Chắc chắn không ai ngốc nghếch đến nỗi lầm tưởng rằng hình bìa cuả hai sách đều mang màu cờ của quốc kỳ Cộng Sản VN . Nhưng sẽ khẳng định ngôi sao vàng trên nền bìa đỏ của cả 2 cuốn sách này chắc chắn chỉ mang ý nghĩa biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế.

   
 19. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  PHÂN TÍCH SỰ THÀNH HÌNH CỦA QUỐC KỲ CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM CỜ ĐỎ SAO VÀNG QUA 4 GIAI ĐOẠN KHÁC NHAU​


  Trong các bài viết về lịch sử quốc kỳ của CS VN .Ta thấy cũng là lá cờ đỏ sao vàng nhưng có đến 4 giai đoạn khác nhau:

  GIAI ĐOAN 1/ cụ Đặng Thai Mai, theo cụ kể, nhà báo Thép Mới có nói đồng chí Trần Phú đem mẫu cờ từ Liên Sô về. Nhưng cụ lại bảo: “Tôi không tin. Anh Văn (Đại tướng Võ Nguyên Giáp), anh Tô (Thủ Tướng Phạm Văn Đồng) có biết không, tôi không dám chắc”.

  ( Nhà văn Sơn Tùng và hành trình đi tìm tác giả Quốc kỳ - Tin van hoa, Nhà văn Sơn Tùng và hành trình đi tìm tác giả quốc kỳ - Tin van hoa )

  Theo các bài viết về tiểu sử Trần Phú. như trong ( http://gdtx-tranphu.namdinh.edu.vn/about/) và Trần Phú – Wikipedia tiếng Việt thì:

  - Tháng 4/1930 Trần Phú về nước sau khi dự Đại Hội VI Quốc Tế Cộng Sản tại Liên Sô.

  -Tháng 7 năm 1930, Trần Phú được bổ sung vào Ban Chấp Hành Trung Ương lâm thời. Đi nghiên cứu khảo sát thực tế tại Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Hòn Gai, Thái Bình.- Tháng 10 năm 1930, có mặt tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng họp ở Hương Cảng; thông qua bản Luận cương chính trị và bầu Ban Chấp Hành Trung Ương chính thức, ông được bầu tổng bí thư của Đảng.

  - Tháng 3 năm 1931, ông chủ trì Hội Nghị Trung Ương lần thứ 2 tại Sài Gòn

  -Bị Pháp bắt ở Sài Gòn ngày 18-4- 193l

  - Qua đời ngày 6-9-1931 trong tù .

  Và trong link :BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH TRẦN PHÚ

  Ghi rõ :Có lần Trần Phú nói với anh em trong tù: “Sau này nước nhà được độc lập, sẽ lấy lá cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ”.

  HIỂN NHIÊN .MỘT SỰ THẬT LÀ: DẦU CÓ MANG CỜ ĐỎ SAO VÀNG TỪ LIÊN SÔ VỀ HAY KHÔNG. CHẮC CHẮN TỔNG BÍ THƯ ĐẦU TIÊN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VN TRẦN PHÚ – SAU KHI TỪ LIÊN SÔ VỀ - ĐÃ CÓ NUÔI TƯ TƯỞNG QUYẾT ĐỊNH DÙNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG CÓ NGUỒN GỐC TỪ LIÊN SÔ VỀ LÀM QUỐC KỲ CHO MỘT NƯỚC VIỆT NAM CỘNG SẢN TRONG TƯƠNG LAI.

  Sau khi xem tất cả các hình đã trình bày ở trên, tất cả mọi người có thể hiểu tại sao tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam Trần Phú sau khi từ Liên Sô về Việt Nam luôn luôn căn dặn các đồng chí của ông ta rằng: Lá cờ của một nước Việt Nam Cộng Sản tương lai phải là cờ đỏ sao vàng (y như khuôn mẫu của Liên Sô)

  Còn theo tiểu sử của Võ Nguyên Giáp trong Võ Nguyên Giáp – Wikipedia tiếng Việt thì :

  - Năm 1928. Võ Nguyên Giáp ra Huế hoạt động.

  - Tháng 10/1930 bị Pháp bắt tại Nghệ Tĩnh.

  - Cuối năm 1931 Võ nguyên Giáp được thả ra.

  Như vậy thì

  · -Trong thời gian Võ Nguyên Giáp hoạt động tại Huế cho đến khi bị bắt tại Nghệ Tĩnh thì Trần Phú hoạt động tại Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Hòn Gai, Thái Bình. Rồi tại Hương Cảng; Trung Hoa. Cho nên hai người hoàn toàn không gặp nhau. Từ khi Võ nguyên Giáp bị bắt tại Nghệ Tĩnh cho đến khi được thả thì Trần Phú có mặt tại Sài Gòn; bị bắt và chết trong tù.

  Do đó nếu Trần Phú sau khi đi Liên Sô mà có mang cờ đỏ sao vàng về mà Võ Nguyên Giáp không hề biết thì là chuyện tất nhiên vì hai người không hề gặp nhau ngoài đời. Võ Nguyên Giáp chỉ có thể nghe lại lời nhắn của Trần phú : “Sau này nước nhà được độc lập, sẽ lấy lá cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ”.

  Còn Phạm Văn đồng thì sao. Hãy coi tiểu sử Phạm Văn Đồng trong Phạm Văn Đồng – Wikipedia tiếng Việt thì :

  - Tháng 7 năm 1929, ông bị thực dân Pháp bắt. Năm 1936, ông ra tù .

  Như vậy từ khi Phạm Văn Đồng bị bắt Thì Trần phú chưa về nước . Và cho đến khi ông ta được ra khỏi tù thì Trần Phú đã chết. Hai người hoàn toàn không gặp nhau ngoài đời. Do đó Phạm Văn Đồng không hề nói tới việc Trần Phú có đem cờ đỏ sao vàng từ Liên Sô về nước hay không thì không có nghĩa là không có sự việc đó.Và Phạm Văn đồng chỉ có thể nghe lại lời Trần Phú căn dặn: “Sau này nước nhà được độc lập, sẽ lấy lá cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ”.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 4 tháng Sáu 2016
 20. Hiếu Thiện

  Hiếu Thiện Người nhà

  GIAI ĐOẠN 2/ Từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vã lãnh đạo cách mạng. Thời kỳ đầu, trong các cuộc đấu tranh đã xuất hiện lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm .
  (http://www.lichsuvietnam.vn/home.php?option=com_content&task=view&id=1089&Itemid=69)


  Vì lá cờ đỏ sao vàng đầu tiên của Cộng Sản VN dùng có lộng hình búa liềm (Không nói rõ sao vàng cạnh thẳng hay bầu; búa liềm màu gì; lộng hình búa liềm là búa liềm nằm trong ngôi sao hay nằm ở phía trước đè lên ngôi sao ) Chắc chắn cũng xuất phát từ cờ đỏ một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa của phong trào Công Nhân đệ Tam Quốc Tế của Liên Xô cũ + thêm hình búa liềm giữa ngôi sao vàng . Rồi sau đó xuất hiện tại Trung Cộng như là đảng kỳ của Hồng Quân Trung Cộng trước khi tới Việt Nam

  Hãy xem các hình dưới : Các cựu đảng viên Cộng Sản Nga biểu tình vào ngày 05/01,2016 là Ngày kỷ niệm Công Nhân Quốc Tế cuả thế giới Cộng Sản (International workers' day). Còn gọi là ngày lễ May Day(Ngày Quốc Tế lao động). Họ đã mang theo lá cờ mà Liên Xô cũ đã từng dùng để biểu tượng cho phong trào Công Nhân Quốc Tế của Đệ Tam Quốc Tế cuả lê-Nin là cờ đỏ sao vàng nhưng có thêm hình búa liềm giữa ngôi sao.

  Lá cờ của đảng Cộng Sản VN cũng dùng trong thời gian đầu tiênvào năm 1930 (..Thời kỳ đầu, trong các cuộc đấu tranh đã xuất hiện lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm.. . ) chắc chắn có nguồn gốc nguyên thuỷ từ Liên Xô cũ ; Và trước khi tới Việt Nam ;lá cờ đỏ sao vàng tiêu biểu cho phong trào Công Nhân đệ Tam quốc Tế + búa liềm đó đã được Hồng Quân Trung Cộng dùng như là đảng kỳ như hình thứ tư phía dưới .

  upload_2016-6-3_22-26-56.png

  (Orel, Russia - May 1, 2016: Communist Party Demonstration. People Carrying Red Flags And Stalin'S Portrait Stock Photo 414255259 : Shutterstock)
  Orel, Russia - May 1, 2016: Communist party demonstration. People carrying red flags and Stalin's portrait


  upload_2016-6-3_22-29-3.png

  ( Orel, Russia - May 1, 2016: Communist Party Demonstration. People Marching With Red Flags On Empty Street Stock Photo 414255163 : Shutterstock )

  Orel, Russia - May 1, 2016: Communist party demonstration. People marching with red flags on empty street​

  Còn hình dưới đây là cựu đảng viên Cộng Sản tại Nga biểu tình ngày 11/07/20154 với cờ đỏ sao vàng có hình búa liềm.

  Năm 1927. Hồng quân Trung Cộng đã bắt đầu dùng một loại cờ như hình dưới đây. Cờ nền đỏ một ngôi sao vàng năm cánh cạnh bầu có hình búa liềm đen ở chính giữa ngôi sao làm đảng kỳ của Hồng Quân Trung Cộng ( Lá cờ mà hầu như tất cả thành viên chống cộng tại hải ngoại đều lầm tưởng là cờ của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thủ phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến thời gian 21/11/1933-21/01/1934 ). Hiển nhiên là cờ này bắt nguồn từ biểu tượng sao vàng năm cánh trên nền đỏ của Liên Xô như hình trên cao + búa liềm ở giữa ngôi sao vàng. Và chắc chắn cả hai lá cờ đỏ sao vàng ở tại Liên Xô hay Trung Cộng đều là “ tiên nhân “ và “ trực hệ “ với cờ đỏ sao vàng năm cánh cạnh bầu của Cộng Sản Việt Nam thời kỳ đầu tiên năm 1940 ;cũng như là cờ đỏ sao vàng có lộng hình búa liềm của đảng Cộng Sản VN vào đầu thập niên 1930.


  Hình dưới: Hồ Chí Minh với nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh có hình búa liềm chính giữa ngôi sao. Phải chăng đây là loại cờ đâu tiên mà Cộng Sản Việt Nam dùng? (lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm)

  Hay hình này có ý nói cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản Việt Nam phát xuất từ Trung Cộng. Vì mẫu quốc kỳ nguyên thủy của Trung Cộng lúc đầu tiên có hình búa liềm trong ngôi sao lớn.
   

  Attached Files:

  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 4 tháng Sáu 2016

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn