Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Chè Bắp Ngon

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do tháng sáu trời mưa khởi đầu 2 tháng Hai 2019.

  1. Nguyên liệu

    – 4 bắp ngô nếp (ngô tẻ, ngô trắng)

    – 110gram đường

    – 250ml nước cốt dừa nguyên chất.

    – 4 thìa café bột bắp.

    Các bạn bào 4 bắp ngô ra nhuyễn. Các bạn có thể dùng dao gọi bỏ hoặc nạo lát để bào ngô. Các bạn lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.

    Một lưu ý khác là để tăng tính thẩm mỹ cho món chè, các bạn có thể bỏ riêng ra một số hạt ngô, luộc chín mềm để sau thả vào chè cho đẹp mắt.

    Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba.

    Cho cùi bắp vào nồi và đun sôi. Các bạn luộc cùi bắp khoảng 20 phút để cho ngọt nước. Sau đó vớt cùi bắp ra.

    Cách Làm Chè Bắp

    Cho bắp đã bào vào nồi nước bắp sau khi đã luộc lõi. Đật nắp lại và hầm thêm 20 phút.

    Trong lúc chờ hầm bắp, các bạn cho vào bát tô 4 muỗng café (2 muống vừa) bột bắp (bột ngô). Cho thêm nước vào và khuấy cho bột hòa tan.

    Sau 20 phút, mở vung và hớt phần bọt bỏ đi.

    Cho vào nồi chè một ít đường (lượng đường tùy vào sở thích, khẩu vị và khả năng ăn ngọt của mỗi người). Rồi sau đó cho vào nước cốt dừa cho thơm.

    Đổ từ từ đến hết phần bột bắp đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều.
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn