Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Chương trình Tác Giả & Tác Phẩm

Chủ đề trong 'Phòng Video Nhạc Việt' do yeuVNtudo khởi đầu 19 tháng Giêng 2019.

 1. yeuVNtudo

  yeuVNtudo Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên


  Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phi

  Trong sinh hoạt ca nhạc của người Việt khi còn ở bên nhà cũng như sau này tại hải ngoại, khi nhắc đến vai trò của người nhạc sĩ hòa âm, không ai có thể quên được những đóng góp của người nhạc sĩ tài ba tên Nghiêm Phú Phi. Ông được biết đến nhiều nhất là vị nhạc trường điều khiển ban nhạc Đại Hòa Tấu và Hợp Xướng Hải Sơn. Chương trình TÁC GIẢ & TÁC PHẨM tuần này xin nhắc nhớ về nhạc sĩ Nghiêm Phú Phi với những ca khúc được ông hoà âm tuyệt vời.

   
 2. yeuVNtudo

  yeuVNtudo Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên


  ASIA 19 : TÁC GIẢ & TÁC PHẨM 2 (1998)


   
 3. yeuVNtudo

  yeuVNtudo Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Nhạc sĩ Văn Cao (1923 – 1995) là nhạc sĩ thuộc thế hệ đầu trong phong trào tân nhạc ở Hải Phòng. Ông vốn là con của giám đốc nhà máy nước Hải Phòng. Ông bắt đầu học âm nhạc tại trường dòng Saint Josef ở bậc trung học. Do gia đình sa sút, Văn Cao bỏ học ở năm thứ hai bậc thành trung, rồi đi làm điện thoại viên ở sở Bưu điện Hải Phòng nhưng được một tháng thì bỏ việc. Văn Cao tham gia nhóm Đồng Vọng, sáng tác các ca khúc lãng mạn như Bến xuân, Suối mơ, Thiên Thai, Trương Chi,... ghi dấu ấn trong lịch sử tân nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ Văn Cao đã sống một cuộc đời với nhiều thăng trầm, chông chênh giữa những thái cực để rồi nhận ra điều bất biến đích thực chính là tình yêu, thứ tình yêu vừa khoảnh khắc lại vừa vĩnh cửu...


   
 4. yeuVNtudo

  yeuVNtudo Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Bình Ca của nhạc sĩ Phạm Duy
  Ca sĩ Duy Quang và ban nhạc The Dreamers trình bày.


  Khi nhắc đến 10 bài Bình Ca của nhạc sĩ Phạm Duy, người ta dễ nghĩ ngay đến những bài hát ngợi ca hòa bình. Nghĩ như vậy cũng không phải là sai. Tuy nhiên, khi nói về “Bình Ca” trong tập “Hoan Ca” của mình, nhạc sĩ Phạm Duy có giải thích là “Bình Ca” của ông muốn nói đến sự “bình thường hóa” cuộc sống của những người dân trong xã hội. Đó là cuộc sống chan hòa không ganh đua, đố kỵ, không thù hận, bạo quyền. Ở đó, con người ta sống với nhau bằng tình người, bằng sự bao dung và lòng nhân đạo.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn