Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Chiêu bài "Quên đi quá khứ. Xoá bỏ hận thù. Hướng tới tương lai"

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Nguyen My Linh khởi đầu 23 tháng Mười Hai 2009.

 1. Nguyen My Linh

  Nguyen My Linh Người quen

  Chiêu bài "Quên đi quá khứ. Xoá bỏ hận thù. Hướng tới tương lai"

  Từ nhiều năm nay nhà cầm quyền Hà Nội luôn tuyên truyền cho khẩu hiệu: "Quên đi quá khứ. Xoá bỏ hận thù. Hướng tới tương lai".
  Khẩu hiệu nghe hay! Có ý nghĩa! Dễ dàng chiêu dụ một số người cả tin.
  Chúng ta chỉ cần lấy thời điểm 2005 - 2010 và nêu vài thí dụ để thấy Hà Nội đã thực hiện thế nào để chứng minh cho việc làm này?
  - tháng 5: bia Tưởng niệm Thuyền nhân tại Galang bị Hà Nội áp lực phải triệt hạ.
  - tháng 10: bia Tưởng niệm Thuyền nhân tại Hà Nội bị Hà Nội áp lực phải triệt hạ.
  - trong phiên họp với Thống Đốc tỉnh Riau (Indonesia) và với Thủ Hiến tỉnh Terengganu, cả hai đều bảo Văn Khố Thuyền Nhân Viêt Nam (VKTNVN): "Hà Nội không hài lòng về nội dung bia tưởng niệm. Quý vị có thể dựng lại bia tưởng niệm khác nhưng phải đệ trình nội dung cho Bộ Ngoại Giao. Bộ Ngoại Giao sẽ thỉnh thị ý kiến của Hà Nội. Nếu được chấp thuận, quý vị sẽ được phép dựng lại cái khác và không lo bị phá bỏ nữa."
  (Xem bia Tưởng niệm tại Bidong)
  (Xem bia Tưởng niệm tại Galang)
  - từ 2006 về sau Malaysia và Indonesia đều không tổ chức "quốc yến" (state dinner) để tiếp đón phái đoàn Văn Khố Thuyền Nhân VN với lý do "Hà Nội phản đối".
  - 2007. Hà Nội đã ti tiện phản đối ngay cả một chuyện rất nhỏ: tên của quý vị dân cử và chính quyền địa phương hỗ trợ cho công tác trùng tu nghĩa trang thuyền nhân được ghi trên tấm bia lớn của nghĩa trang phải bị đục ra. Lý do: Tòa Đại sứ VN tại Kuala Lumpur phản đối.
  - 2008: Hà Nội can thiệp và xâm phạm an sinh xã hội của Cộng đồng người Việt tại hải ngoại qua các sự kiện như:
  • Tòa Đại sứ VN ngăn cản tiểu bang Queensland (Úc) thực hiện Bia Tưởng niệm Thuyền nhân tại Queensland.
  • Tòa Đại sứ VN ngăn cản đồng hương Hambourg (Đức) dựng Đài Tưởng niệm và Tri ân Cap Anamur tại cảng Hambourg
  - 2008 - 2009. Hà Nội can thiệp và xâm phạm an sinh xã hội của Cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Tháng 6 - 2008, cờ VNCH tại đài chiến sĩ Việt Úc ở Sydney (Úc châu) bị đốt. Tháng 12-2009, cờ VNCH tại Đài Tưởng niệm & Tri ân ở Melbourne bị đốt.
  - Một trong những sắc thái trong sinh hoạt tự do dân chủ hải ngoại là người dân có quyền phát biểu ý kiến chống hay ủng hộ một chủ trương của chính phủ. Thực hiện quyền tự deo dân chủ này tại hải ngoại, đồng hương Việt Nam phát biểu những ý kiến chống hay ủng hộ những chủ trương của nhà cầm quyền Việt Nam vì những chủ trương này gián tiếp hay trực tiếp có ảnh hưởng đến đời sống của thân nhân mình tại quê nhà. Những ý kiến ủng hộ thì VN rất hài lòng, cho lá ý kiến tốt. Những ý kiến không ủng hộ đều bị coi là những chủ trương "phản động", "có âm mưu lật đổ chính quyền", "lực lượng thù nghịch hải ngoại", "thế lực thù nghịch nước ngoài", ...
  Tất cả những bằng chứng nêu trên đủ chứng minh Hà Nội có thực tâm trong khẩu hiệu: "Quên đi quá khứ. Xoá bỏ hận thù. Hướng tới tương lai".
  Một lần nữa chúng ta cầm tâm đắc câu nói : "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói. Hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm".
  Công trình các Bia hay Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam ở các nơi trên thế giới trong tương lai là thước đo chủ trương "Quên đi quá khứ. Xoá bỏ hận thù. Hướng tới tương lai". Chừng nào CSVN ngưng đánh phá Cộng đồng người Việt hải ngoại, ngưng can thiệp thô bạo và gây xáo trộn an sinh xã hội của CĐNV hải ngoại, tôn trọng quyền tự do dân chủ của người Việt hải ngoại, ngưng thực thi tất cả các chế độ hạn chế nhập cảnh thù nghịch đối với CĐNV hải ngoại, khi ấy chúng ta mới có thể tạm tin về chủ trương xóa bỏ hận thù, đoàn kết dân tộc và chủ trương mở rộng tự do, dân chủ của CSVN.
  Trần Đông
  Văn Khố Thuyền Nhân VN
  vktnvn.com


  Xuất xứ: Bài phổ biến trong tynanvietnam@yahoogroups.c*m
   
 2. Thất Sơn

  Thất Sơn Ban An Ninh

  Thể theo Nội Quy TVTC, xin hội viên Nguyễn Mỹ Linh vui lòng ghi rõ xuất xứ những bài đăng.

  >>> http://tvvn.org/forum/announcement.php?f=44, phần Thể Lệ Đăng Bài

  Trân trọng cám ơn,
   
 3. Nguyen My Linh

  Nguyen My Linh Người quen

  Kính thưa bác Thất Sơn (ban An Ninh),

  Vì là "lính mới" nen cháu vẫn còn mù mờ về cách đăng bài trên Thư Viện Toàn Cầu. Loay hoay thế nào mà cháu lại đăng bài này dưới tên cháu (có chết không cơ chứ!!!). :rolleyes:
  Xin bác giúp cháu sửa lại là bài viết này là của tác giả Trần Đông, giám đốc Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam (vktnvn.com) đã đăng trên diễn đàn "Tị Nan Viet Nạm".
  Xin thành thật cám ơn bác trước nhe. :)
  Kính,
  Nguyễn Mỹ Linh ;)
   
 4. Thất Sơn

  Thất Sơn Ban An Ninh

  Thể theo Nội Quy TVTC, xuất xứ bài đăng phải theo mẫu quy định như sau:
  Thí dụ:
  h**p://hoilatraloi.blogspot.com/2009/12/hay-quen-qua-khu-hay-xoa-bo-han-thu.html
  Chúng tôi không tìm ra địa chỉ chính xác của diễn đàn "Tị Nạn Việt Nam" mà hội viên đã nêu, nếu được xin hội viên cho chúng tôi biết theo mẫu trên.
  Trân trọng cám ơn,
   
 5. Nguyen My Linh

  Nguyen My Linh Người quen

  Thưa bác Thất Sơn (ban An Ninh),
  Loay hoay mãi mà cháu vẫn không tìm thấy cái link "http://...." gì gì đó.
  Lý do là vì bài nầy được phổ biến trong các thành viên của tynanvietnam@yahoogroups.c*m, chứ không phải từ 1 website nào cả.

  Vậy xin bác ghi xuất xứ giùm cho cháu là "Bài phổ biến trong tynanvietnam@yahoogroups.c*m"

  Khổ quá ! Cháu rất muốn bỏ dấu tiếng Việt mà không hiểu sao VPS keys không còn làm việc bình thường ở trong Word nữa mỗi khi cháu mở website cua Thư Viện Toàn Cầu. Chắc cháu phải đi hỏi "Ban Kỹ Thuật" xem sao.

  Thôi thì bác đã giúp thì xin giúp cho trót nhé. Cám ơn bác nhiều.
  Coi bộ cháu còn phải bỏ tiền dài dài để đi học các lớp của Thư Viện. :(
  Kính,
  Nguyễn Mỹ Linh


  BAN thêm dấu tiếng Việt
   
 6. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

 7. Thất Sơn

  Thất Sơn Ban An Ninh

  Thưa hội viên,
  Những bài đăng trong tynanvietnam@yahoogroups.c*m phải là thành viên có ghi danh mới vào đọc được, nếu có thể, xin hội viên vui lòng trích đăng những bài từ những trang nhà (website) công cộng để độc giả có thể vào tham khảo.
  Trân trọng cám ơn,
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn