Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Chuyện kể năm 2018

Chủ đề trong 'Việt Nam' do DangQuangChinh khởi đầu 26 tháng Sáu 2018.

 1. DangQuangChinh

  DangQuangChinh Công Dân

  Chuyện kể năm 2018


  Chuyện kể vào thời điểm hiện nay là chuyện hiện tại. Chuyện kể trong tương lai, có 2 khả năng xảy ra: (1) hoặc đó là một chuyện cổ tích nhưng là cổ tích theo cách, nhà Trần đánh bại quân Nguyên (2) hoặc đó có thể là chuyện được bắt đầu bằng câu thiệu, đại khái như sau: Đã hơn 100 năm rồi!...

  Mọi việc cứ như hết đêm rồi đến ngày, hết những thời gian đất nước ta bị bọn bán nước cắt dần đất, như gọt khoai mì, đem dâng cho Tàu đỏ… rồi đến khi bọn bán nước, qua cái gọi là quốc hội (bù nhìn) của chúng, loan báo luật đặc khu và luật an ninh mạng sẽ được thông qua, mọi việc bùng phát một cách không ngờ!

  Người dân đồng loạt xuống đường, biểu tình. Khu vực bùng nổ gay gắt nhất là Bình Thuận. Tại đó, CS cơ động của chúng đã bỏ chạy trước sự phẫn nộ của người dân. Sau đó, chúng đem lực lượng quân sự đến trấn áp.

  Đồng thời, để lừa gạt người dân, bọn Cộng đảng thông báo là sẽ dời việc thông qua luật này đến tháng 10.2018, cũng tại quốc hội bù nhìn của chúng.

  Thế Giới Đại Chiến lần I và II, lý do có nhiều nhưng chung quy cũng tại vì tranh giành ảnh hưởng kinh tế. Lần này, cuộc chiến thương mại giữa Tàu và Mỹ cũng đang trong giai đoạn giằng co. Tàu đang bắt tay với Liên Âu để cố đỡ đòn tấn công của Mỹ. Nhưng, khi Tàu muốn dở chiến lược cứng với Mỹ, một vụ Maddox ở vịnh Bắc Việt khi xưa sẽ xảy ra. Việc đó sẽ giống như vụ bắn hoả tiển Tom Hawk vào Syria gần đây của Mỹ.

  Dân Việt, sẽ dùng mọi cách duy trì việc chống lại 2 dự luật (luật an ninh mang đã xong) vì đó là tương lai của mỗi gia đình, của đất nước. Khi khí thế của toàn dân đã sôi nổi cùng cực, bọn Cộng đảng, dù có đưa quân Tàu vào nước để hậu thuẫn, lúc đó lợi thế không còn nằm trong tay chúng; vì nước Mỹ đã quen dùng Maddox và Tom Hawk, sẽ không bỏ lỡ cơ hội, để tiếp thêm đòn độc thủ.

  Chuyện kể năm 2018 còn dài. Vì thế, như đã nói ở đoạn nhập bài, câu chuyện này có 2 khả năng sẽ xảy ra trong tương lai.


  Đặng Quang Chính
  26.06.2018
  22:45
   
 2. DangQuangChinh

  DangQuangChinh Công Dân

  Một sự thật được phác giác phân nữa…

  Thời buổi truyền thông ngày nay thật là, thật giả khôn lường. Vì thế, người viết chậm tay khi nhận thông tin.

  Cách nay đã lâu, tin trên mạng (đề cập đến tin từ báo chí Cộng đảng tại VN) nói về việc phi trường TSN bị đốt. Vừa nghi ngờ tin Cộng, vừa nghi ngờ tin của mạng nên tôi đã không lưu lại lời công kích của một DLV của một đảng nổi tiếng của người Việt tại hải ngoại. Đảng này, trước có tiếng tốt. Nay, đủ thứ tin xấu!

  Vì thường lên mạng, nên tôi cũng không màng đến lời công kích của DLV của đảng "nổi tiếng" đó. Nhưng, nội dung, đại khái ý là, đừng bạo động nữa, chính phủ ông mang tiếng nhiều rồi!

  Hôm 05.07.2018, tin từ VN của CA Sài Gòn, cho biết đã bắt 7 nghi can, đánh bom trụ sở công an phường 12 Quận Tân Bình vào ngày 20/6 vừa qua. Thông Tấn Xã Việt Nam cùng nhiều báo trong nước dẫn lời công an nói, nhóm này là một nhánh của “nhóm phản động Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời của Đào Minh Quân” tổ chức có trụ sở ở California, trước đây từng “chỉ đạo” những người ở trong nước thực hiện vụ ném bom xăng vào một kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của công an thành phố Biên Hòa vào tháng 4 năm ngoái.

  À!... thì ra, cái ông chính phủ mang tiếng này, có những thành viên, làm được những việc phù hợp với tâm lý hiện nay của người dân. Còn anh DLV của đảng "nổi tiếng" kia lại đả kích nhóm này. Vậy, một là "trâu cột ghét trâu ăn"; hai là, đảng kia đã được nhà nước Cộng đảng giao phần hành "ổn định" cộng đồng hải ngoại. Cứ "hòa hợp hòa giải"...cứ gây tạo nhiều phong trào mang tiếng chống Cộng (giả)… cứ hô hào "bất chiến tự nhiên thành"...hay "bất bạo động" gì cũng được. Còn chuyện anh quyên góp về cho đất nước, qua ngân hàng nhà nước là chuyện bình thường. Phần anh, anh cứ hưởng!...

  Như nói trên, tôi không "mặn mòi" cách đưa bài với những xuyên tạc vu vơ, nên không lưu lại bài viết đó. Nếu đã làm việc này, giờ đây chắc chắn tôi sẽ đưa tên anh DLV đó để xem cái đảng mà anh DLV này là thành viên, sẽ ăn nói ra sao. Nhưng, nói thế thôi, đảng này đã làm nhiều chuyện không ra gì, bị dư luận phản đối nhiều lần mà họ có nhận khuyết điểm hay sửa sai gì đâu. Với cách làm việc này và qua nhiều vụ việc khác, không ngạc nhiên khi nhiều người kết luận là, đảng đó là "anh em với Việt Cộng"!

  Đặng Quang Chính
  08.07.2018
  09:10
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 11 tháng Bảy 2018

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn