Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Chuyện mới...nhưng cũ

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do DangQuangChinh khởi đầu 4 tháng Hai 2012.

 1. DangQuangChinh

  DangQuangChinh Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Chuyện mới ... nhưng cũ ...
  và là chuyện muôn thuở


  Báo Aften Posten ngày 02.02.2012 đăng tin, một người Muslim bị bắt sau vụ đăng tải lên trang mạng lời đe dọa.
  Mohyeldeen Mohammad đã tạo ra một sự chú ý lớn khi hắn cảnh báo rằng sẽ có một ngày 11.09 tại Na Uy vào năm 2010.

  Ngày hôm qua, 01.02.2012, đương sự đã bị cáo buộc theo điều khoản 99 – đe dọa những nhân vật chức quyền trong chính phủ.

  Martin Bernsen, Trưởng phòng thông tin của cơ quan cảnh sát đặc biệt (PST) nói rằng, họ không được quyền xác nhận ai là người bị bắt. Điều họ có thể nói là có người bị bắt và thẩm vấn là người đã phạm luật điều 99.

  John Christian Elden, luật sư của Mohammad nói rằng, thân chủ của ông ta không nhìn nhận tội trạng này. Điều luật 99 có "khung hạn định" (?) cho tội trạng này là 15 năm.

  Năm 26 tuổi, tên này đã tổ chức cuộc biểu tình tại quảng trường đại học vào ngày 10.02.2010, khi báo Dagbladet (của Na Uy) in hình biếm họa về nhà Tiên Tri Muhammed, giáo chủ đạo Hồi. Một trong những phát biểu của hắn là ”Bao giờ nhà cầm quyền Na Uy hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề ở đây? Có thể trước khi quá trễ. Có thể trước khi chúng ta nhận một ngày 11.09 tại đất nước này. Đây không là lời đe dọa. Đây là một lời cảnh báo”. Phản ứng với lời tuyên bố này rất mạnh, kể cả trong môi trường những người Hồi giáo, họ giữ "cách xa" (?) lời kêu gọi trên.

  Trang mạng có lời đe dọa được đưa lên trang YouTube vào tháng Giêng. Dòng chữ chạy trên mạng với âm tiếng Na Uy, có những lời như sau: ”Allah, tiêu diệt họ và để họ đau đớn” và ”Quyền lực tối thượng, chỉ cho họ địa ngục”.

  Hai tuần trước đây, một người khác đã bị bắt tại Skien (được đưa lên bài viết lần trước) vì bị nghi ngờ làm ra băng đe dọa và đưa lên trang mạng. Cũng chính Luật Sư John Chiristian Elden khiếu nại về việc bắt giữ đó.

  Những điều được ghi lại trên chỉ làm rõ thêm tình trạng đã diễn ra tại nhiều nước Tây Phương. Các nước này, không chỉ thật sự sợ lối ”bom khủng bố” dùng người tự sát ...mà sợ nhất là những nhóm khủng bố sau này là những người tuổi trẻ, được sinh ra và lớn lên tại quốc gia của họ. Bọn đó ranh mãnh hơn, biết sử dụng thông thạo kỹ thuật điện tử và biết lợi dụng phương tiện truyền thông. Bọn trẻ được sinh ra tại nước ngoài này, nếu đã bị thấm nhuần sự tuyên truyền giáo lý cực đoan Hồi giáo, sẽ là những phần tử cực đoan hết sức nguy hiểm!...

  Nhưng, tại sao bọn chúng bị tuyên truyền đến mức như thế. Bởi, hằng ngày hay ít ra hằng cuối tuần, chúng đều PHẢI đến nhà thờ Hồi giáo (Mosque) để học, không những giáo lý đạo Hồi, mà còn bị nhồi sọ những tư tưởng chính trị; rõ hơn là những suy nghĩ không tốt về thế giới phương Tây, cụ thể là thế giới của những nguời theo đạo Thiên Chúa.

  Nhóm cầm quyền hiện nay tại VN, vẫn tin tưởng vào khả năng kiểm soát của chính quyền do họ thực hiện; ít ra cho đến giờ phút này. Tin tưởng thế, bởi chúng nghĩ rằng, lớp người lớn tuổi đuợc sinh ra trong thập niên 40 sẽ ra đi vào ngày gần đây. Thế hệ còn lại chỉ là những con cừu để họ tha hồ dẫn dắt.

  Nhiều người trông cậy nhiều vào hệ thống Internet. Ảnh hưởng này có (?) nhưng không một sớm một chiều. Hơn nữa, bọn cầm quyền cũng biết cách ngăn chận hoặc ít ra cũng biết làm ”nhiễu loạn” thông tin. Thí dụ gần nhất là vụ Đoàn văn Vươn, Hải Phòng. Nhiều người ở nước ngoài, theo dõi các trang mạng, biết ngay đề tựa có nội dung gì. Nhưng, trong nước bao nhiêu người?

  Chưa kể rằng, họ biết nhưng biết theo lối đại khái là, tại Hải Phòng, có ai đó, hay nhóm người nào đó ”quậy”. ”Quậy” ở đây chỉ là một dạng phá rối trật tự không hợp luật pháp không hơn không kém. Chấm dứt!

  Như vậy, họ cần có sự "thông tin chấn chỉnh" lại suy nghĩ không chính xác đó. Ai làm việc này? Các đảng phái ngoài nước hay trong nước? Ở ngoài nước, có thể cử người về nước làm công tác này không? Ngày nay, chính quyền CS mở rộng cửa cho người Việt ở nước ngoài về nước rồi mà!

  Ngày nào sự khó khăn nói trên chưa có cách giải quyết, chính quyền CS vẫn còn nghêng ngang muốn làm gì thì làm và họ có quyền tự hào về việc kiểm soát người dân của họ. Nói cho đúng cường độ là, họ vẫn còn tự hào về việc ”thuần hoá” những người dân trong chế độ độc tài đảng trị của họ.

  Họ còn ”thuần hoá” được có nghĩa là họ vẫn còn tiếp tục cai trị dài dài!


  Đặng Quang Chính
  Oslo 04.02.2012
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn