Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Con Ha Le xin chú thacmac giải đáp giúp con quẻ tình duyên

Chủ đề trong 'Giải Đáp Tâm Linh' do Ha Le khởi đầu 17 tháng Tư 2014.

 1. Ha Le

  Ha Le Khách qua đường

  Quẻ của con là số 39, xin chú giải đáp thắc mắc về tình duyên giúp con. Con cảm ơn chú nhiều ạ :)
   
 2. Ha Le

  Ha Le Khách qua đường

  Chào Chú thacmac. Hôm qua con nghĩ đến số 39 nhưng nay không hiểu sao cứ nghĩ đến số 46. Nếu được xin phiền chú giải cả 2 quẻ giúp con được không ạ :)
   
 3. thacmac039

  thacmac039 Khách Quý

  Mến chào Ha Le,

  Rất tiếc thacmac đây không thể lấy quẻ cho Ha Le được. Bởi vì nếu lấy quẻ cũng sẽ không đúng đâu.

  Hiện tại Ha Le còn đang bối rối lắm. Xin hãy tịnh tâm lại và nghĩ đến chỉ nghĩ đến một việc khó nhất mà mình muốn tìm câu giải đáp. Có vậy thì quẻ sẽ giải cho mình theo ý của mình muốn hỏi. Còn bây giờ Ha Le có quá nhiều điều trong đầu muốn được giải tỏa thì quẻ ra sẽ bị lạc hướng, không có đi thẳng vào điểm chính mình muốn giải quyết được. Hay là Ha Le có thể viết ra một câu ví dụ như: (Nếu được xin phiền chú giải cả 2 quẻ giúp con được không ạ) cũng được, tôi sẽ tính thành một con số để lấy quẻ hoặc là mình cũng có thể cho nhiều con số lên đến 3 số như là: 234; 498; hay là 12 09 11;  Rất tiếc, phải đợi đến duyên khác vậy.

  Mến,
  thacmac039
   
 4. Ha Le

  Ha Le Khách qua đường

  Thưa chú thacmac,
  Quả thật là lúc này con đang rất bối rối về nhiều vấn đề, nhưng tựu chung lại vẫn là lo lắng về vấn đề tình duyên. sau khi tịnh tâm, con muốn xin chú giúp giải đoán giúp con qua câu thơ sau: "Trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đau đớn lòng"
  Hy vọng lần này có thể được :) Con xin cảm ơn chú!
   
 5. thacmac039

  thacmac039 Khách Quý

  Mến chào Ha Le,

  "Trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đau đớn lòng"

  Quẻ số của Ha Le là 260.

  ''Bát môn phân bát vị, cửu tinh bố cửu phương, thanh xích hoàng bạch hắc, nhũ sắc quyến cẩm trang, giao phong đối luật, luỡng luỡng tương tương.''

  Ha Le đã có ý muốn làm việc gì không được tốt lắm, đang mưu định việc gì xấu hay muốn làm buồn hay làm hại đối phương của mình, nhưng nghĩ tới tính lui cũng thấy hơi sợ sợ và không yên lòng. Việc tính toán này sẽ bị cản trở giữa đường. Cần phải dẹp cản mũi kỳ đà trước mới được. Lòng dạ đang rất do dự và rối bù lắm.

  Ðây là cảnh uy nguy nghi nơi thờ thần sát quỷ (quẻ này ám chỉ sự làm càn không thể che mắt được linh thần). Nên hết sức cẩn thận. Đừng quá nóng nảy mà làm bậy làm quấy là không được nha.

  Phải suy nghĩ thật kỷ trước khi quyết định việc gì. Đừng để "Sai một ly, đi một dặm'' Coi chừng phạm vào bùa mê của tiểu nhân muốn mưu hại hay mình đang mưu định để hại ai đó??

  ''Chung thân bất tập, thượng tại thế khước, uông nhiên luân hồi, bất năng vĩnh lạc, thâm khanh tiệm.''

  Suốt đời mình chẳng tu hành,
  Khi mình tại thế chắc đành bỏ rơi!
  Uổng thay đến lúc qua đời,
  Hẳn rằng sẽ bị luân hồi thảm thương!
  Ðược đâu lên chốn thiên đường,
  Xác thân vùi lắp bên đàng hố sâu!

  Quẻ khuyên nên tu tâm dưỡng tánh. Nên tu tỉnh để tránh sự nguy hiểm cho tương lai. Việc đời lắm tai ương và đua chen lắm, mình không nên chạy theo mong cầu làm chi. Quẻ này nói mình đừng nên phí phạm thời gian và tiền của để chạy theo nữa. Hao tổn mọi thứ mà cũng chẳng được gì.

  Nếu muốn cầu chiến thắng không có thế tương đương ắt không thể lực địch. Người xin được quẻ này thiết tưởng cần phải suy nghĩ cẩn thận, chớ có coi thường.

  Tôi không muốn nói thêm nữa nhưng Ha Le nhớ hết sức bình tĩnh và suy nghĩ chính chắn trước khi đi vào quyết định nha. Hãy coi nhẹ mọi việc. Nghĩ đến đời là cõi tạm, không có gì là trường tồn vĩnh cữu, cần gì mình phải chạy theo để nắm lấy làm chi? Những gì của mình sẽ về với mình thôi, không nên mưu kế chiếm đoạt hay có ý xấu hại người sẽ không tốt cho bản thân mình. Cuộc đời vay trả rất phân minh, không cần phải giận dữ. Hãy làm hết sức mình, với lòng thành của mình, nếu không được cũng cố gắng vượt qua. Xin Đừng hại nhau sẽ dẫn đến kết quả không lường được.

  Hãy nhớ: Cuộc đời vô thường, không có gì là sống mãi bên ta được. Ha Le hãy nghĩ vậy để buông bớt đi phiền muộn cho mình nhé. Mến chúc Ha Le thân tâm luôn được an tịnh và mọi việc được như mong muốn.

  Mến,
  thacmac039
   
 6. Ha Le

  Ha Le Khách qua đường

  Kính gửi chú thacmac,
  Trước tiên con xin chân thành cảm ơn chú vì đã quan tâm. Con biết chú mấy ngày gần đây có hay vào diễn đàn hơn để giúp con định và giải nghĩa quẻ. :)
  Tuy nhiên, thực tâm con không hề muốn hại ai - kể cả đối phương. Có lẽ tại tâm con chưa thật sự tịnh nên quẻ có phần chưa linh ứng? Vậy con xin chú giúp con nốt lần này cho sự việc hiện tại, nếu không được hoặc quẻ vẫn không ứng thì xem như không có duyên. Lần này con sẽ cố gắng để tâm thật tịnh. Lần nữa, con xin được cảm ơn chú :)
  quẻ của con là 099.
   
 7. thacmac039

  thacmac039 Khách Quý

  Mến chào Ha Le,

  Lần này ngoại lệ, đúng ra là không thể lấy quẻ được như tôi nói từ lúc đầu. Quẻ xin nhiều lần như vậy sẽ rất khó. Nhưng thôi, tôi cũng cho Ha Le được toại ý vậy. Quẻ số 099 là như vầy:

  "Thử nhập thổ huyệt, tối khả an thân. Nhật trung bất hiện, tịnh dạ tuần hành."

  Ý nói: Nên ở ẩn, xuất hiện đúng thời thì không gặp nạn.

  Chuột kia khi đã vào hang,
  Rất là có thể bình an thân rồi,
  Cả ngày chẳng thấy ra ngòai,
  Chờ đêm yên lặng hẳn hoi tuần hành.


  Ha Le cần phải thấu đáo thời cơ, đừng tự ái nôn nóng chỉ rước họa vào thân; dù bạn có thừa tài trí nhưng cứ ẩn nhẫn an phận. Con ốc bé mọn sống giữa biển cả mà không lọt vào miệng kình ngư là nhờ nó biết thu mình trong lớp vỏ kín đáo; chuột tuy yếu đuối nhưng vẫn bình an giữa vuốt mèo rình rập là bởi tài giảo hoạt khéo tránh né. Người đời cũng vậy, tồn sinh được là nhờ khả năng uyển chuyễn biết tùy thời, thế cơ vậy. Đó là những gì đã diễn ra trước đây.

  Còn sự việc đang diễn tiến thì: "Ðả khởi bình sinh chí, Tây Nam hảo khứ du. Yêu triền thập vạn quán, kỵ hạc thưởng Dương Châu."

  Đại ý nói: Phải quyết chí, vượt khó khăn mới đến bến vinh quang.

  Nếu muốn định làm gì thì nên nhắm hướng Tây Nam mà khởi sự công việc thì sẽ có nhiều hy vọng hơn. Quẻ còn nói Ha Le đã chểnh mảng và bỏ qua nhiều cơ hội rồi, bây giờ đã đến lúc không thể chần chờ được nữa.

  Quẻ còn nói rằng: chỉ cái tưởng được mà lại mất. Bóng trong gương trăng đáy bể, tất cả chỉ là ảo ảnh không có thực. Trường hợp này cũng thế. Tuy nhiên nếu biết lo lắng giữ gìn cẩn thận, ắt có thể giữ được. Người xin được quẻ này nên đề phòng hết sức cẩn thận mới được.

  Những sự cầu mưu của Ha Le tuy được thành đạt vui vẻ, nhưng cũng nên phòng khi quá vui lại sanh việc sầu gây ra những điều không hay, cần phải cẩn thận mới giữ được vui lành chung thủy, nếu không khó tránh chuyện phiền lòng, như lời quẻ thơ nói hiện nay tuy được hợp chầu long ly, bỗng nhiên lại mất thực kỳ vậy. Tuy nhiên như câu chót nói chưa đến đổi đáng ngại lắm. Cần nên đề phòng cẩn thận. Có đó rồi lại mất đó nếu không cẩn thận trong mọi hành vi, cử chỉ, lời nói của mình. Đó là những gì đang xảy ra bây giờ.

  Nhớ, muốn làm gì nên nhắm hướng Tây Nam sẽ được tốt hơn. Việc thành, không khéo e mất. Cẩn thận, đắn đo trong mọi việc mới thành đạt hoàn toàn. Nhưng nhớ đề phòng tiểu nhân nhé.

  Còn đây là những gì sẽ đến hay kết quả trong một thời gian gần là như vầy: ''Hỷ hỷ hỷ, chung phòng phủ? hoạch đắc lệ long hàm hạ châu. Hốt nhiên thất, hòan tại thủy lý.''

  Mừng được như ý nhưng chưa cầm chắc được.

  Gặp mừng thì thật là mừng,
  Cuối cùng như đã đề phòng gì chưa,
  Ly long ngọc bắt chẳng ngờ,
  Bỗng nhiên biến mất để đưa về nguồn.


  Quẻ phù hư, được đó rồi lại mất đó, mới thoáng vui lại phải rước lấy đau buồn. Quẻ nói cho dù mình có gắng sức cố công gầy dựng thì cuối cùng người ấy cũng sẽ không ở bên mình mà rồi cũng sẽ thêm buồn lo mà thôi. Ðã nhận biết sự hư ảo của thế cuộc, cứ lo gầy dựng công đức, làm lành lánh dữ và tu tâm dưỡng tánh để hưởng lộc sau này. Hiện tại nên xem thường mọi danh lợi thì tâm hồn sẽ được thanh thản an nhiên vậy.

  Quẻ này và quẻ 260 cũng rất giống nhau. Ha Le nên đọc kỹ lại thì sẽ hiểu. Có thể bây giờ mình chưa nghĩ đến nhưng khi đến lúc bế tắc thì mình sẽ nghĩ hay hành động nông nổi nên quẻ dạy để nhắc nhở mình đó. Đôi lúc mình chỉ cần thoáng nghì đến một ý gì chẳng lành cũng là điều không tốt nên quẻ chỉ nhắc mình vậy thôi.

  Tôi cố gắng coi rất kỹ để giải bày hết tâm sự của Ha Le nơi đây. Quẻ này chia ra làm ba phần: 1: là chuyện đã xảy ra rồi. 2: là việc đang diễn ra hay là ý của mình muốn hỏi và cuối cùng là kết quả sẽ xảy đến với mình.

  Nhiều lời chúc Phúc đến bạn.

  Mến,
  thacmac039
   
 8. Ha Le

  Ha Le Khách qua đường

  Gửi chú
  Con sẽ đọc kỹ. Con cảm ơn chú nhiều ạ :)
   
 9. Lù Khù

  Lù Khù Khách Quý

  Chữ đầu câu,sau dấu chấm và thứ bậc nên viết Chữ Hoa:)
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn