Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Cuộc chiến chống tội ác cộng sản vẫn luôn tiếp diễn

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do trieuuann khởi đầu 30 tháng Mười Hai 2019.

 1. trieuuann

  trieuuann Người quen

  Vào ngày 07.11.2019 vừa qua, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hội kiến với 5 nhân chứng sống của tội ác cộng sản tại Phòng Bầu Dục trong White House. Đây cũng là ngày kỷ niệm 100 năm cuộc cách mạng đẫm máu Bolshevik ở Nga và Tổng Thống Donald Trump đã chọn ngày này là ngày Hoa Kỳ tưởng niệm các nạn nhân cộng sản trên toàn thế giới. Từ việc nhìn về tội ác của cộng sản trong quá khứ kéo dài đến những tuyên bố và hành động của TT Donald Trump đã phản ánh được phần nào chính sách của Hoa Kỳ đối với cộng sản.

  30 năm sau ngày bức tường Bá Linh sụp đổ kéo theo đống gạch vụn của Liên bang Sô Viết và các quốc gia vệ tinh cộng sản của nó tại Đông Âu, đối với Hoa Kỳ và đồng minh NATO cuộc chiến tranh lạnh đã chấm dứt. Tuy nhiên, trong 3 thập niên sau đó, thế giới đã chứng kiến sự trỗi dậy và bành trướng của cộng sản Trung Quốc và theo đó tội ác cộng sản vẫn tiếp diễn.

  Ngày hôm nay, bên cạnh Trung Quốc còn lại một vài quốc gia cộng sản như Bắc Hàn, Việt Nam, Lào, Cuba. Những chế độ cộng sản này sẽ không thể tiếp tục tồn tại nếu không có sự hỗ trợ của Bắc Kinh. Do đó, đối tượng mà Hoa Kỳ nhắm đến trong chính sách đối đầu cộng sản hậu chiến tranh lạnh chính là Trung Quốc.

  Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc của chính phủ Hoa Kỳ do TT Donald Trump chủ xướng với sự tham mưu, cố vấn của những thành phần chống lại hiểm hoạ Trung Quốc là một trong những chính sách lớn trong cuộc đối đầu này.

  Trên bề mặt, cuộc chiến này mang đậm màu sắc kinh tế nhưng những tác động sâu xa của nó nằm ở mặt chính trị. Nó tấn công và sức mạnh của thế lực đang thao túng quyền hành tại Bắc Kinh - đứng đầu là Tập Cận Bình.

  Với mức áp thuế gia tăng lên những mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc, thành phần bị thiệt hại lớn nhất chính là tầng lớp quan chức từ trung cấp đến cao cấp trong đảng cộng sản Tàu và các tư bản đỏ. Đây là những thành phần nắm giữ phần lớn các công ty tư nhân cũng như quốc doanh và là thành phần ủng hộ Tập Cận Bình vì quyền lợi và cơ hội làm giàu của họ. Lợi nhuận của thành phần này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua dẫn đến mức hậu thuẫn của họ đối với con bài chủ Tập Cận Bình đã suy giảm. Do đó, cuộc chiến thương mại không đơn thuần là cuộc đối đầu kinh tế mà ở tận gốc rễ của nó đang làm rạn nứt guồng máy cai trị của Bắc Kinh và lung lay vị trí lãnh tụ tối cao của Tập Cận Bình.

  Một mặt, TT Donald Trump đánh vào tội ác cộng sản quá khứ, một mặt tấn công vào hệ thống cộng sản đầu đàn hiện nay. Làm suy yếu và tan rã cộng sản Trung Quốc, cộng sản Bắc Hàn, Việt Nam, Lào, Cu Ba sẽ không còn chỗ dựa để tồn tại. Cộng sản thế giới ngày nay là một con rắn với cái đầu Trung Quốc và 4 đuôi. Giết rắn phải cắt đầu.

  Không phải ngẫu nhiên khi TT Donald Trump lại có những tuyên bố lên án tội ác cộng sản tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, chọn ngày kỷ niệm 100 sự ra đời của cộng sản Nga và tiếp đón các nhân chứng cộng sản tại Toà Bạch Ốc.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nếu Liên Bang Sô Viết và chư hầu Đông Âu làm nên những trang sử đầy máu và nước mắt của nhân loại thì Trung Quốc và chư hầu của nó đã và đang viết tiếp những trang sử đầy máu và nước mắt cho những người dân của họ lẫn với những sắc dân khác ở Tây Tạng, Tân Cương... Ngày nào còn Trung Quốc thì tội ác cộng sản vẫn còn tiếp diễn chứ nó không chấm dứt theo đống gạch vụn của bức tường Bá Linh.

  Là người Việt Nam, là những nạn nhân cộng sản từ quá khứ cho đến hiện tại và vẫn đang kéo dài, hơn ai hết chúng ta phải là một phần tử tích cực trong công cuộc chấm dứt tai họa và tội ác cộng sản. Mọi nỗ lực ngay tại quê nhà và ở xứ người cần được phát huy và xem đó là nỗ lực chung của nhân dân Việt Nam, những nạn nhân của cộng sản. Tưởng niệm, lên án tội ác quá khứ của cộng sản không đủ, nó chỉ là động cơ thúc giục chúng ta phải chấm dứt tội ác cộng sản trong hiện tại và tương lai - như phần kết của Thông điệp của Tổng thống Hoa Kỳ về Ngày Quốc Gia Dành Cho Các Nạn Nhân Của Chủ Nghĩa Cộng Sản vào ngày 07/11/2019:

  "Khi chúng ta kỷ niệm cột mốc này cho quyền con người, chúng ta quyết tâm tiếp tục làm việc với các đồng minh và đối tác của mình để đảm bảo rằng ngọn lửa tự do tiếp tục bùng cháy như một ngọn hải đăng của hy vọng và cơ hội trên toàn cầu.
  Khi chúng ta tưởng niệm ngày này để tôn vinh nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản ở khắp mọi nơi, chúng ta phải luôn quyết tâm bảo vệ các quyền tự do mà chúng ta ấp ủ, thúc đẩy hòa bình và mở sự thịnh vượng vô song. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một tương lai thoát khỏi những ma quỷ của chủ nghĩa cộng sản."


  * Hình ảnh: FB Mẹ Nấm
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn