Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Giáo sư người Mỹ bị bắt giữ và cáo buộc che giấu quỹ tài trợ của Trung Cộng

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do NguoiVietTuDo khởi đầu 13 tháng Năm 2020.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Tin Fayetteville, Arkansas – Vào hôm thứ Hai (11 tháng 05), Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cáo buộc một giáo sư ở tiểu bang Arkansas đã nhận tiền trái phép của nhà cầm quyền Trung Cộng và một giáo sư khác trong vụ án tương tự. Đây là ví dụ mới nhất về nỗ lực ngăn Trung Cộng ảnh hướng đến giới hàn lâm Hoa Kỳ.

  Một trong những giáo sư, Simon Ang ở Đại Học Arkansas, đã bị bắt vào thứ Sáu tuần trước (08/05/2020) và bị buộc tội vào thứ Hai (11/05/2020) vì tội gian lận. Ông đã làm việc và nhận tài trợ từ các công ty Trung Cộng và từ chương trình Thousands Talents – quỹ tài trợ cho các nhà khoa học để khuyến khích các mối quan hệ với nhà cầm quyền Trung Cộng và ông đã từng khuyến cáo một cộng sự viên giữ im lặng về chương trình này. Ông đã giữ bí mật các thỏa thuận tài chính, để nhận được tài trợ khác từ các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm NASA.

  Ông Ang, 63 tuổi, là giám đốc của Trung Tâm Diện Tử tại đại học Arkansas, được thành lập với quỹ của Bộ Quốc phòng, chuyên nghiên cứu chế tạo công nghệ sử dụng trong Trạm không gian quốc tế.

  Một giáo sư khác, tiến sĩ Xiao-Jiang Li, cựu giáo sư tại Đại Học Emory ở Atlanta, hôm thứ Sáu tuần trước (08/05/2020) cũng đã nhận tội khai gian thuế, bỏ qua khoảng 500,000 Mỹ Kim ông nhận từ chương trình Thousand Talents. Ông bị kết án 1 năm quản chế và được lệnh bồi thường 35,089 Mỹ Kim.

  Theo các công tố viên, ông Li, 63 tuổi, đã tham gia chương trình Thousand Talents hồi cuối năm 2011 khi đang giảng dạy tại Emory. (BBT)
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn