Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hãy sử dụng ngay tính năng mới này của Facebook để bảo vệ trương mục của bạn.

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do BaoDaDa.RS khởi đầu 5 tháng Tư 2018.

  1. BaoDaDa.RS

    BaoDaDa.RS Công Dân

    (Techz.vn) Sau bê bối nghiêm trọng lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho công ty nghiên cứu hành vi người dùng Cambridge Analatyca, và vấp phải hàng loạt phản ứng gay gắt từ giới chính trị và người dùng. Facebook bắt đầu có những động thái thay đổi đầu tiên để xoa dịu người dùng đó là: Công cụ gỡ bỏ hàng loạt những ứng dụng của công ty thứ ba có thể tra tìm tin cá nhân của người dùng.

    [​IMG]

    Người dùng mạng Internet ở Việt Nam nói chung không hề quan tâm tới việc bảo mật tin của mình, chỉ cần có một đoạn quảng cáo hấp dẫn hay ứng dụng xem bói, xem tên người yêu tương lai, xem tướng số qua avatar… là đã có thể thu hút hàng loạt người dùng xem và cấp chấp nhận cung cấp tin tức của mình cho bên thứ 3 tùy ý sử dụng. Đây chính là hành động nguy hiểm mà mọi người cần chấm dứt ngay vì với những tin cá nhân bị thu thập này không ai biết những gì có thể xảy tới với bạn.

    [​IMG]

    Để bảo vệ truong mục Facebook của bạn trước kia bạn phải vào từng ứng dụng và tìm chỗ ngừng cấp quyền tra tìm của ứng dụng đó, làm cho quá trình trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.Tuy nhiên bây giờ bạn có thể làm việc này nhanh hơn rất nhiều, đầu tiên bạn cần phải vào phần Quản Lý (setting) chọn ứng dụng (app) sau đó bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng và website nào mình cảm thấy nghi ngờ và muốn dừng cấp quyền cho phép cho nó.

    [​IMG]

    Sau khi chọn xong bạn chỉ cần ấn nút xóa (remove) để xóa các ứng dụng đó khỏi danh sách. Mặc dù Facebook nói sẽ tự động xóa các ứng dụng và website khi bạn không đến thăm lại trong vòng 3 tháng (trừ khi bạn chắc chắn sử dụng ứng dụng thông qua việc ghi danh), nhưng bạn có thể hoàn toàn làm việc này một cách chủ động và dễ dàng hơn rất nhiều.

    [​IMG]

    Tính năng mới này của Facebook giúp người dùng có thể xóa cùng lúc nhiều ứng dụng và website mà bạn đã cấp quyền tra tìm đồng thời Facebook cũng sẽ xóa luôn các bài đăng mà ứng dụng hay website đó đã thay mặt bạn đăng tải.

    [​IMG]

    Sau khi thiết lập xong những ứng dụng bạn xóa sẽ hoàn toàn phải ngừng tra tìm tin cá nhân của bạn và truong mục Facebook của bạn đã trở nên an toàn hơn rất nhiều.

    [​IMG]
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn