Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hướng Đạo Trưởng Niên có điều luật riêng

Chủ đề trong 'Tài Liệu Hướng Đạo' do LeTamAnh khởi đầu 16 tháng Ba 2019.

 1. LeTamAnh

  LeTamAnh Tác Giả

  Có một điều luật không giống ai, nó không phải là điều luật thứ 11. Có thể là điều luật không có thứ tự, hay nói đúng hơn, điều luật nầy không thể có số nối tiếp 12 hay là 13, 14… mà là một cái gì đó vừa trầm lặng, vừa thiêng liêng, vừa muộn phiền, vừa tràn đầy hạnh phúc, vừa chất chứa niềm tin và cũng vừa mong manh trăn trở. Đó là điều luật của riêng NGÀNH TRƯỞNG NIÊN.

  Trong suốt thời niên thiếu, thời thanh niên vàng son, thời phục vụ cuộc đời, chúng ta đã từng thuộc lòng ba lời hứa và mười điều luật hướng Đạo. Chúng ta cũng đã cố gắng hết sức áp dụng và thực hành những điều được Phong trào Hướng Đạo trao tặng làm hành trang cuộc sống; để trở thành một công dân tốt, phục vụ nhân quần xã hội! Mỗi người mang một hành trang giống nhau, nhưng lại rơi vào những hoàn cảnh rất khác nhau! Vì thế, người Hướng Đạo khi về chiều, cánh “thiên thần” lông lá rụng xác xơ, chân không còn đi vững, mắt lúc nào cũng phải mang kiếng, không bệnh nầy thì cũng bệnh kia. Ăn uống sợ cao máu, tiểu đường, sợ ngồi một mình trong cô độc…


  Đây là điều luật khó có ai tưởng tượng ra, không chung một suy nghĩ, chung một niềm tin… Đó là ĐIỀU LUẬT TRƯỞNG NIÊN! Khi đã là Trưởng Niên, những suy tư thời niên thiếu bổng nhiên thay đổi. Nếu là người không từng sinh hoạt Hướng Đạo, căn bệnh này nhiều khi trở thành là một vấn đề rất phổ biến và khó khắc phục. Nhưng với Trưởng Niên, Phong trào Hướng Đạo đã giành chỗ cho một khung trời vui sáng liên tục từ khi còn là một sói con!


  Ngoài 10 điều luật HĐ, chúng ta còn điều thứ 11 tự ghép vào: "Hướng Đạo Sinh không phải là người ngu!” vậy ngành Trưởng Niên sẽ có một điều luật không giống ai, không có số thứ tự là: “Hướng Đạo Trưởng Niên làm khó với chính mình, mở vòng tay với mọi người”. Có như thế thì sức khỏe và tinh thần mới bền vững, để hàng năm chúng ta lại có thể gặp nhau trong các trại “BÁCH HỢP”


  Sóc Lanh Lợi
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn