Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hướng Đạo Việt Nam tại Sydney

Chủ đề trong 'Châu Úc' do p324530 khởi đầu 28 tháng Tư 2010.

 1. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hội Chợ Tết Canh Dần tại Fairfield Showground do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW tổ chức trong 3 ngày, từ 19 đến 21.2.10 tức một tuần sau Tết, được xem là quy mô, thu hút được đông người, bề thế và nhiều màu sắc hơn cả. So với tại Bankstown thì cuộc diễn hành văn hóa tại Fairfield Showground trong thời gian khai mạc đã quy tụ nhiều người hơn với sự tham dự của Hội Phụ Huynh Học Sinh Việt Nam / Liên Trường Việt ngữ NSW, Vovinam, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Đình Phật Tử, Hội Cao Niên Đông Dương NSW, Hội Thân Hữu Cao Niên Việt Nam NSW, Ban Hợp Ca Bốn Phương và Hội Cao Niên Việt Nam tại Marrickville, dù rằng lực lượng chủ yếu vẫn là Hướng Đạo Việt Nam tại Sydney. Nhờ lời giới thiệu bằng Việt và Anh ngữ của người điều hợp chương trình, cử toạ hiểu được ý nghĩa mỗi phần trong cuộc diễn hành văn hóa năm nay...

  Điểm đặc biệt khác của Hội Chợ Tết Canh Dần tại Fairfield Showground là Vườn Hoa Tết với nêu cao, pháo đỏ, mai vàng, đào thắm, tắc sum suê, vạn thọ rực rỡ, bánh chưng bánh tét, câu đối xuân… đã giúp tô thêm màu sắc của ngày Tết quê hương. Nơi nầy luôn luôn thu hút vô số nam phụ lão ấu đến ngắm nghía, chụp ảnh, rồi sờ thử dù có bảng “xin dừng đụng các vật trưng bày” đang treo bên cạnh. Tiết mục áo dài Việt Nam qua các thời đại cũng được cử tọa nồng nhiệt tán thưởng.

  Nhìn chung, khung cảnh và không khí đậm đà hương vị Tết Việt Nam hơn cả dĩ nhiên là tại Hội Chợ Tết Canh Dần do Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD/NSW tổ chức. Nơi nầy đã thành công lớn lao qua sự thu hút số lượng kỷ lục đồng hương thực sự muốn đi Hội Tết. Sắc thái Việt cũng rõ nét tại Hội Tết Âm Lịch Bankstown như: diễn hành văn hoá, vườn Hoa Tết, sớ Táo Quân, Thầy Đồ Viết Câu Đối, dạy làm bánh chưng, câu đối chữ Việt treo trước sân khấu…. Mặc dù Hội Tết Âm Lịch do thành phố Bankstown tổ chức để nhằm chào mừng lễ hội trọng đại nhất hàng năm của các cộng đồng Hoa, Việt và Hàn; nhưng xem ra ảnh hưởng của người Việt đã luôn vượt trội tại Bankstown nhờ sự đóng góp công sức của một số đoàn thể và cá nhân thiện nguyện người Việt tại điạ phương.

  Trích báo Liên Lạc số 63
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn