Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hướng dẫn làm món tôm xốt mật ong nguyên chất và lạc

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do viethoang89 khởi đầu 9 tháng Giêng 2015.

  1. viethoang89

    viethoang89 Khách qua đường

    Đây là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại rất dễ chế biến. Các bạn có thể làm cho gia đình mình món ăn này vào mỗi cuối tuần.
    Để làm được món ăn này trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu:
    500 gr tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, 1 thìa đường, ¼ chén lạc rang, 4 quả trứng, 2/3 chén bột chiên, bột mỳ, ¼ chén mayonnaise, 2 thìa mật ong nguyên chất, 1 chén dầu ăn.


    [​IMG]


    Tôm xốt mật ong và lạc
    Cách làm:
    Lạc rang, đập giập
    Đập trứng ra bát, đánh bông lên, cho bột chiên và một chút nước vào trộn đến khi hỗn hợp bột và trứng đặc quánh. Cho tôm vào tẩm bột.
    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả tôm đã tẩm bột vào rán. Rán đến khi tôm chín vàng đều là được (thời gian độ 5 phút). Cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    Lấy một cái bát, cho sốt mayonnaise, mật ong, trộn đều lên.
    Cho tôm vào bát nước sốt trộn nhẹ để sốt bao đều quanh con tôm.
    Rắc lạc vào và thưởng thức.
    Món tôm có vị ngọt, vị ngậy, vị bùi và thơm mùi bán mật ong nguyên chất rất lạ miệng
     
  2. hoatit91

    hoatit91 Khách Quý

    Ngon quá chỉ muốn ăn ngay thôi
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn