Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hướng dẫn sử dụng font chữ - CÀI ĐẶT FONT CHỮ | GÕ TIẾNG VIỆT

Chủ đề trong 'Nhà Của mViệt' do LuongYViet khởi đầu 30 tháng Chín 2016.

 1. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Hướng dẫn sử dụng font chữ
  CÀI ĐẶT FONT CHỮ | ĐÁNH TIẾNG VIỆT | TIẾNG VIỆT | CHUYỂN MÃ TIẾNG VIỆT | ĐỌC TIẾNG VIỆT TRÊN INTERNET | IN TIẾNG VIỆT | CÀI PHÔNG ĐIỆN THOẠI | CÁC ĐỊNH DẠNG PHÔNG CHỮ

  Font chữ được lập ra để chia sẻ font tiếng Việt, giúp các bạn download font chữ tiếng Việt nhanh chóng, tiện lợi. Tại Font chữ, bạn có thể download font tiếng Việt: font vni, font unicode, font HungLan (có trong Đũa Thần Điện Toán), font ABC và rất nhiều kiểu phông chữ đẹp khác.

  Có thể tham khảo cách cài font, chuyển mã chữ tại Hướng dẫn, xem font chữ demo tại Font demo , xem danh mục tất cả font tiếng Việt tại Danh mục font , các liên kết hay để tải font chữ tại Links. Nếu không thấy phông bạn cần, có thể yêu cầu font chữ tại Yêu cầu font. Ngoài ra Font VN còn có rất nhiều phông chữ đẹp VN để bạn khám phá. Tại Font VN bạn có thể download các phông chữ nước ngoài như: Phông tiếng Tàu, tiếng Nhật Bản, tiếng Đại Hàncác thảo trình phông chữ.

  Phông chữ - Font chữ đẹp cho người Việt

  [​IMG]  1. Hướng dẫn cài đặt font trong Windows:

  Để cài đặt font:

  - Cách 1: Bạn vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục C:\Windows\fonts, máy sẽ tự cài đặt font chữ cho bạn.

  - Cách 2: Vào Start > Settings > Control Panel, bấm chuột phải hai lần lên biểu tượng Fonts. Cửa sổ Fonts xuất hiện, vào menu File > Install New Font. Xuất hiện cửa sổ Add Fonts, chọn nơi chứa phông cần cài đặt, bấm chuột hai lần lên thư mục chứa phông. Các phông chữ có trong thư mục sẽ hiện ra ở khung List of fonts của cửa sổ. Bấm nút Select All nếu muốn chọn tất cả các phông, hoặc kết hợp giữ phím Shift hay phím Ctrl trong khi bấm chuột chọn các font cần dùng. Đánh dấu chọn vào ô Copy fonts to Fonts folders nếu ô này chưa được chọn. Rồi bấm OK để cài đặt.

  Chú ý: Trong quá trình cài, có thể xuất hiện cửa số Windows Font Folder thông báo rằng “font đã được cài đặt”, bấm OK ở cửa sổ này. Cửa sổ Add Fonts sẽ tự động đóng khi cài xong các phông đã chọn, muốn cài thêm các phông khác thì bấm File > Install News Font.

  Để gỡ bỏ phông:

  Vào thư mục C:\Windows\fonts, chọn các font cần xóa, bấm phím Delete > Yes. Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.fon) vì đây là các phông đến từ hệ thống điều hành, cũng như các phông Unicode có biểu tượng chữ O.

  Cài phông và đánh phông tiếng Nhật (WIN XP)

  Cho đĩa Windows XP vào DVD/CD, sau đó các làm theo các bước sau đây:

  Bước 1: Vào START---->ALL PROGRAMS---->CONTROL PANEL------> REGIONAL AND LANGUAGE OPTIONS
  [​IMG]

  Bước 2: Vào Languages, làm như hình dưới đây

  [​IMG]

  Bước 3:Vào Advanced, chọn Japanese rồi nhấn OK như hình vẽ.

  [​IMG]

  Thế là xong. Khi đó, ở phần toolbar phía bên dưới màn hình sẽ xuất hiện một ô nhỏ ghi chữ EN. Mỗi lần muốn type tiếng Nhật, ấn vào đó rồi chọn ô JP như dưới đây. Muốn chọn type chữ hiragana hay katakana thì vào phần show the language bar, chọn phần có chữ A rồi chọn các mục tương ứng.

  Font tiếng Nhật có thể chuyển về tại đây: Download Font tiếng Nhật

  Cài font tiếng Tàu:

  - Dùng trong môi trường Windows XP

  + Bước 1: Chuẩn bị một đĩa cài đặt Windows XP (SP2 càng tốt)

  + Bước 2: Vào Control Panel>Regional and Language Options.

  Trong phần Regional and Language Options lựa chọn Tab Languages, bấm chọn Install files for East Asian Languages, tiếp đó ấn Apply. Trong quá trình cài đặt, máy sẽ yêu cầu cho đĩa cài đặt, các bạn cho đĩa cài đặt xác nhận và tiếp tục các bước tiếp theo.

  + Bước 3: Cài đặt xong máy yêu cầu khởi động lại. Sau khi khởi động lại máy, vào lại phần Regional and Language Options lựa chọn Tab Languages > Details. Trong phần Details chọn Tab Settings> Add- Chinese (PRC), nhập Apply rồi khởi động lại máy. Quá trình cài đặt đã được hoàn tất.

  + Bước 4: Cho phần Languages hiện trên Task.

  Khi sử dụng nếu các bạn đánh tiếng Viện thì để EN, còn muốn chuyển sang đánh tiếng Tàu thì dùng tổ hợp phím Alt+Shift.

  Font tiếng Trung có thể download tại đây: Font tieng Trung

  2. Đánh tiếng Việt với Unicode:

  Trong trường hợp máy bạn dùng font tiếng Việt kiểu cũ, để đánh được tiếng Việt cần có: Font chữ và bộ đánh chữ dành cho phông chữ đó. Với font Unicode, thì chỉ còn cần bộ đánh chữ thôi. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào của hệ điều hành Windows cũng có sẵn font Unicode.(để download font Unicode, các bạn vào đây: Download)

  Các hệ thống điều hành Windows 2000 và Windows XP hỗ trợ rất tốt Unicode (hầu hết các phông có sẵn trong hệ thống đều theo tiêu chuẩn Unicode). Với các hệ thống điều hành còn lại (Windows 98/95/NT) thì người dùng có thể tải phông Unicode về rồi cài đặt phông vào máy như hướng dẫn ở trên.

  Về thảo trình đánh chữ Việt, hiện thời phổ biến nhất là Vietkey Unikey. Tuy nhiên, Unikey tốt hơn bởi một số lý do chính sau:

  - Unikey miễn phí và mã nguồn mở. Người dùng có thể tải mã nguồn về và sửa chữa. Vietkey là chương trình thương mại và người dùng phải mua để sử dụng.

  - Unikey có kèm thảo trình chuyển mã và cho phép chuyển đổi rất nhiều mã khác nhau

  - Unikey (phiên bản 3.5) có tùy chọn để không sử dụng “clipboard” của Windows khi đánh tiếng Việt bằng phông Unicode. Điều này tránh được lỗi cách chữ hoặc mất chữ mà Vietkey hay mắc phải.

  Ngoài Unicode ra, cả Vietkey và Unikey đều hỗ trợ các bảng mã cũ khác. Unikey không cần cài đặt, để sử dụng chỉ cần chuyễn thảo trình này về và chạy file có tên UnikeyNT.exe. Bạn có thể đọc hướng dẫn tại trang web của tác giả Phạm Kim Long.

  Lưu ý:

  - Khi đánh tiếng Việt sử dụng bộ mã Unicode, cần đảm bảo phông chữ đang dùng phải là thuộc bảng mã Unicode.

  - Không sử dụng các bộ gõ cũ (dành cho các hệ điều hành 16-bit như DOS hay Windows 3x) cho các hệ điều hành 32-bit (Windows 9x/NT/2K/XP). Các bộ gõ cũ (ví dụ: ABC 2.1) khi cài đặt thường thay đổi font hệ thống của hệ điều hành (thường là Unicode) thành font hệ thống kiểu cũ (ASCII) và khiến hệ điều hành không hỗ trợ được Unicode nữa.

  3. Cài đặt để Window XP hỗ trợ font tiếng Việt, đọc tiếng Việt ở các browsers:

  Để Window XP hỗ trợ tiếng Việt và đọc được tiếng Việt ở các browser như IE, FireFox, bạn cần cài đặt bổ sung phần hỗ trợ ngôn ngữ Việt cho Windows XP của mình:

  1. Vào Start\ Settings\ Control Panel > chọn Regional and Language Options > chọn bảng Languages > đánh dấu chọn Install files for complex script and right-to-left languages > bấm OK

  2. Cho đĩa CD Windows XP vào CD để Windows sao chép các file cần thiết vào hard drive; sau đó bạn mở lại phần Regional and Language Options > trong Control Pannel, chọn bảng Regional Options > chọn Vietnamese trong phần Standards and formats và Vietnam trong phần Location > bấm OK.

  4. Để đọc tiếng Việt (được soạn thảo bằng phông Unicode) trên mạng Internet cần có 2 điều kiện:

  - Hệ thống điều hành hỗ trợ Unicode (xem phần trên).

  - Browser hỗ trợ Unicode: Các browser phổ biến như Netscape 4.7 (hoặc mới hơn), Internet Explorer 5.x (hoặc mới hơn) hỗ trợ rất tốt Unicode. Trái lại, trình duyệt Opera hỗ trợ Unicode rất kém.

  Nếu có cả hai điều kiện trên mà vẫn không đọc được thì cần chuyển trạng thái hiện thời sang Unicode.

  Đối với Internet Explorer: Vào View>Encoding> More (nếu cần) -> Unicode (UTF-8).

  Đối với FireFox: vào View>Charactor Encoding > Unicode(UTF - 8)

  Lưu ý: Ngày càng nhiều trang web thể hiện tiếng Việt bằng font Unicode, tuy nhiên vẫn có một số sử dụng phông kiểu cũ. Trong trường hợp đó, cần cài thêm font kiểu cũ vào máy thì mới có thể xem được. Tuy nhiên, nếu trang web này bị lỗi (ví dụ: Mất chữ “ư”), thì cũng không nên sử dụng các thảo trình để sửa lỗi này. Sử dụng các thảo trình như vậy sẽ làm hỏng sự ổn định của hệ thống điều hành.

  Để đọc được Unicode thông qua e-mail còn cần thêm một điều kiện nữa là chương trình e-mail (e-mail client) phải hỗ trợ Unicode. Ngoài ra, khi gửi thư, cần gửi dưới dạng Unicode. Nếu sử dụng Outlook Express, thảo trình này sẽ hỏi về dạng phông của thư trước khi gửi đi (chọn “Send as Unicode”).

  Hiện thời, trong số các thảo trình hội thoại trực tuyến (chat client) phổ biến thì chỉ có Windows Messenger (còn được gọi là MSN messenger) là hỗ trợ Unicode.

  5. Cài đặt máy in để in tiếng Việt với Unicode:

  Hầu hết các máy in mới đều có thể in văn bản được soạn thảo bằng Unicode. Trong trường hợp không in được tiếng Việt bằng font Unicode thì nguyên nhân chủ yếu là do các máy này không hiểu font Unicode và tự động thay thế bằng một font khác có sẵn trong máy in.

  Cách khắc phục khác nhau tùy theo từng máy in cụ thể, nhưng cũng có một số điểm chung. Trước hết cần làm như sau: Start > Settings > Printers > sau đó, bấm chuột phải vào biểu tượng của máy in, chọn Properties. Tiếp theo, tại của sổ của Properties, di chuyển giữa các tab (thẻ) và thay đổi các thông số theo một hoặc tổng hợp những cách sau (nếu có):

  - Chuyển giá trị của "Spooling data format" sang "RAW".

  - Chọn và sử dụng phần "Always use True type Fonts".

  - Chọn để máy in “Download font” từ máy điện toán trước khi in.

  - Chọn để máy in không thay thế (Substitute) phông trước khi in.

  - Chọn “Print Text as graphics”.

  Ngoài ra, chuyển về thảo trình điều khiển (driver) mới nhất và cài lại cho máy in cũng sẽ giúp máy in hoạt động tốt với Unicode trong hầu hết các trường hợp.

  6. Cài phông tiếng Việt cho điện thoại Nokia, iPhone,smart phone, Symbian:

  6.1 Cài phông tiếng Việt cho điện thoại Nokia:

  Đầu tiên bạn tạo 1 thư mục tên fonts trên memory card và vào C\windows\font trên PC copy những font như (arial - vtimesn - vhelvcb -tahoma ....) vào thư mục đó . Cho thẻ vào máy > Office > File manager > memory card > tìm đến thư mục fonts vừa tạo > nhấn phím Move bên phải màn hình > bạn chọn Communicator > phím di chuyển phải trên bàn phím > chọn thư mục System và Ok .

  6.2: Cài phông tiếng Việt cho điện thoại iPhone:

  Một số trường hợp khi cài xong font tiếng Viêt bị hình quả táo và máy đứng. Đó là do cài đặt từ các nguồn nào đó và hệ thống không lưu lại file gốc. Vì vậy, trước khi cài phông tiếng Việt bạn nên cài Restore Original Fonts trước sau đó mới cài lại sau.

  Nếu lỡ bị rồi thì bạn tải bản khôi phục cài bằng tay chuyển từ đây chạy file *.bat
  http://humax.com.vn/ipb/index.php?showtopic=1618

  Cài đặt trực tiếp trên iPhone từ Installer.app (Phiên bản 3.0 trở lên)

  Trên iPhone, kết nối Internet, mở Installer, nhấn nút Edit, sau đó nhấn Add và đánh địa chỉ sau: iphone.billydragon.net Installer sẽ Refresh Source sau đó bạn trở lại tab Install, vào Vietnamese và chọn phông, bấm Install để cài. Hệ thống này sẽ báo c bản các phiên bản cần nâng cấp và sẽ tự động cài. Hoạt động như các phần mềm khác của iphone thông qua Installer.

  Chú ý: Nếu đã cài xong thảo trình này và khởi động lại nhưng vào Web tiếng Việt vẫn gặp lỗi ô vuông bạn dùng iBrick hay chương trình nào đó Copy tất cả các fonts trong thư mục fonts (của file zip đã bung nén trên) vào /System/Library/Fonts/Cache. Sau đó khởi động lại iPhone.

  6.3 Cài phông tiếng Việt cho máy Symbian

  - Đặc điểm
  Symbian bản thân được thiết kế hỗ trợ tốt cho bảng mã Unicode và đa ngôn ngữ. Tuy nhiên một số dòng máy được sản xuất tại một khu vực nào đó không được tích hợp sẳn bộ font hỗ trợ Unicode.

  Mục đích của việc cài đặt phông tiếng Việt là làm cho điện thoại dùng hệ điều hành này có thể đọc được tiếng Việt Unicode trong mọi ứng dụng (Danh bạ, đọc eBook, browser, từ điển,...)

  Cách cài đặt font tiếng Việt

  Để làm cho các điện thoại đọc được tiếng Việt Unicode chúng ta có 2 cách.
  • ReFlash bản ROM có hỗ trợ Font tiếng Việt. Cách này tương đối phức tạp vì yêu cầu bạn phải có kinh nghiệp up rom và phải có bản ROM hỗ trợ font tiếng Việt. Chúng ta không thảo luận cách này tại đây.
  • Cài đặt thủ công tiếng Việt. Cách này đơn giản, ai làm cũng được. Sau đây là các bước cài đặt font tiếng Việt cho toàn hệ thống:
  1. Download file zip đính kèm ngay dưới bài này (Fonts_Symbian.zip).
  2. Bung nén file zip đính kèm, bạn sẽ có một thư mục tên Fonts.
  3. Kết nối điện thoại với máy điện toán hay tháo memory card ra cắm vào ổ đọc thẻ để kết nối với máy điện toán.
  4. Sau khi kết nối bạn mở thư mục memory card nhớ lên, tại thư mục ngoài cùng của memory (thư mục gốc), bạn tạo một thư mục tên là Resource.
  5. Copy thư mục Fonts đã bung nén ở bước 2 vào thư mục Resource trên thẻ nhớ. (Ta sẽ có thư mục \Resource\Fonts trên thẻ nhớ)
  6. Tắt điện thoại và bật trở lại.
  Tùy chọn (không bắt buộc): Kèm theo bài này ngoài bộ font hệ thống cho Symbian tôi còn đính kèm bộ font Time News Roman dành cho các bạn cài vào để đọc sách đẹp hơn với chương trình MobiPocket Reader. Sau khi download file này về, bạn cũng bun nén và chép 4 fonts sau khi bung nén vào thư mục \Resource\Fonts trên thẻ nhớ và khởi động lại máy. Trong MobiPocket Reader của điện thoại Vào Setting, Fonts bạn có thể chọn font này.

  Lưu ý:

  Bộ phông này không dùng làm font hệ thống cho các máy Nokia S60 3rd. Đối với dòng máy này cần phải thay đổi code và tìm Firmware hỗ trợ sẳn tiếng Việt (các bản Firmware Châu Âu) và nạp Firmware mới vào máy để hỗ trợ tiếng Việt unicode cho hệ thống. Download: Font Symbian Time New Roman Sybian

  6.4 Cài phông tiếng Việt cho smartphone Windows Mobile:


  Bản thân hệ thống điều hành Windows Mobile có hỗ trợ bảng mã Unicode nhưng lại chưa được cài đầy đủ font chữ hỗ trợ nên để sử dụng được tiếng Việt trong các ứng dụng như đọc ebook, tài liệu, browser hay từ điển bằng tiếng Việt… Vì thế, người dùng cần phải cài đặt đầy đủ bộ font chữ này mới khắc phục được tình trạng trên.

  Nếu chỉ có nhu cầu đọc sách, tra từ điển thì nên cài vào bộ Unicode cơ bản. Đầu tiên, bạn hãy tải về bộ font Arial and Tahoma font with Vietnamese for Windows Mobile (404KB) tại http://www.mediafire.com/?1uxbgjiv2m4 (890KB) tùy theo bộ nhớ còn dư của máy bạn, sau đó chép vào memory card và cài đặt vào máy. Tuy nhiên nếu memory trong điện thoại còn dư giả thì nên cài bộ font Unicode đầy đủ 2.41 MB download tại http://www.mediafire.com/?1laznmgmxtv bạn nên chọn nơi cài đặt font là bộ nhớ máy (Device) để có độ ổn định cao nhất và Soft Reset máy để có hiệu lực.

  7. Chuyển mã tiếng Việt bằng Unikey:

  [​IMG]

  Đối với một số người, chuyện này xưa như trái đất, ai mà chẳng biết? Nhưng đối với một số người khác thì họ thường gặp những trở ngại như thế này mà chẳng biết hỏi ai là vậy.

  Việc định dạng và trình bày bài viết bằng những phông chữ khác nhau cho thêm phần ấn tượng là việc rất thường xuyên cho những ai sử dụng máy tính, nhưng cũng khá nhiều người không quen với khái niệm mã tiếng Việt nên lắm lúc định dạng phông chữ này phông chữ nọ ngờ đâu nó thành tiếng Ả Rập lăng quăng chứ không được như ý chúng ta muốn, nguyên nhân là do ta chưa dùng đúng mã tiếng Việt dùng cho phông chữ đó, cho nên mới xảy ra hiện tượng ấy.

  Thí dụ như bạn có một tài liệu lấy trên web hoặc bài viết nào đó lấy trên blog về bằng phông chữ Times New Roman hoặc Verdana hoặc Arial, tức là dùng mã Unicode. Bây giờ bạn muốn định dạng lại tài liệu ấy bằng phông chữ thư pháp của chúng tôi, như font HL Thư Pháp 1BK chẳng hạn. Sau khi chọn và đổi phông, bạn thấy chữ lung tung chứ chẳng phải là chữ Việt nữa. Thế thì phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ gõ lại văn bản từ đầu? Tất nhiên là không cần phải làm thế vì Unikey sẽ giúp ta làm chuyện đó một cách nhanh đến không ngờ, vì trong Unikey có thêm tiện ích chuyển mã Tiếng Việt bằng clipboard, thế mà lâu nay lắm khi chúng ta không để ý tới.

  Đây là một tiện ích rất hay của Unikey, có thể chuyển qua lại hàng chục bảng mã tiếng Việt khác nhau mà vẫn có thể giữ nguyên định dạng như Bold hoặc Italic ở tài liệu nguồn.

  Theo thí dụ trên, như bạn đã biết, tài liệu gốc dùng mã Unicode (phông chữ Times New Roman), bạn muốn chuyển sang phông chữ HL Thư Pháp 1BK chẳng hạn, phông chữ này của chúng tôi thuộc mã BK HCM 2, nghĩa là bạn phải chuyển từ mã Unicode sang mã BK HCM 2 đã, sau đó mới định dạng thành font thư pháp lại.

  Để làm được điều này, thí dụ như bạn đã mở tài liệu ấy ra trong Winword chẳng hạn, trước hết bạn nhấn Ctrl+A để chọn hết văn bản Unicode, sau đó nhấn Ctrl+C để copy những gì đã chọn vào bộ nhớ (clipboard).

  Kế tiếp, bạn chạy chương trình Unikey, nếu chạy rồi thì bạn sẽ thấy biểu tượng chữ V hoặc chữ E nằm ở System tray. Bạn nhấn Ctrl+Shift+F6 để mở công cụ Unikey Toolkit ra. Trong thí dụ nêu trên, bạn chọn khung mã Nguồn là Unicode, bạn muốn chuyển sang mã Bachkhoa HCM 2 thì bạn chọn khung mã Đích là BK HCM 2 như trên hình, sau đó bạn nhấn nút Chuyển mã là xong, những gì đã copy trong bộ nhớ đã được chuyển mã.

  Sau đó, bạn mở một trang văn bản mới trong Word, nhấn Ctrl+V để dán bộ nhớ (clipboard) vào, có thể bạn sẽ thấy các chữ lăng quăng nhưng không sao đâu, bạn cứ yên tâm chọn tất cả các chữ lăng quăng đó lại rồi định dạng thành phông chữ HL Thư Pháp 1BK thế là xong. Bạn có thể định dạng thêm bớt tùy ý. Từ ví dụ này, bạn có thể chuyển từ mã này sang mã khác một cách dễ dàng, thí dụ như bạn có bài viết trong máy tính dùng phông chữ VNI, bạn có thể chuyển cái rụp sang Unicode rồi copy/paste đưa vào entry trên blog một cách rất nhanh chóng và chính xác.

  Vậy nhé! Nếu ai chưa có Unikey thì có thể download tại đây. Hoàn toàn miễn phí.

  Nguồn: Hunglandesign.com

  8. Các định dạng phông chữ:

  Các định dạng phông chữ:

  Phổ biến nhất là dạng True Type, tức là những phông chữ ta thường dùng như VNI-Times hoặc HL Thư Pháp 1BK của chúng tôi chẳng hạn, kế đến là dạng Open Type, đây cũng là dạng True Type nhưng cao cấp hơn vì có độ sắc nét cao hơn và có thể tùy biến cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Các phông Unicode như Times New Roman, Arial, Verdana thuộc dạng Open Type mà chúng ta thường quen dùng trên Internet. Một dạng nữa là Screen font, tức là Font dùng để hiển thị trên màn hình như MS serif, VK sans serif, Dialogdict. Loại font này thuộc dạng bitmap chứ không phải vector như True Type và Open Type. Screen font này hiển thị trên màn hình rất chuẩn và đẹp, vì nó được kết cấu trên từng pixel trên màn hình, tuy nhiên, khi in ra hoặc phóng lớn thì bị răng cưa, không đẹp bằng True type và Open Type.

  Dưới đây là các Icon để bạn dễ phân biệt phông chữ trên máy tính của bạn thuộc định dạng nào:
   
  Lai Khê likes this.
 2. Lai Khê

  Lai Khê Người nhà

  Trưởng BaoDaDa.RS ui, không download được, nó cứ nhảy ra màn hình chữ đỏ như dưới đây, làm em hoảng quá vội tắt ngay.

  Reported Attack Page!

  This web page at tvvn.org - Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu has been reported as an attack page and has been blocked based on your security preferences.

  Attack pages try to install programs that steal private information, use your computer to attack others, or damage your system.

  Some attack pages intentionally distribute harmful software, but many are compromised without the knowledge or permission of their owners.
   
 3. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Dạ... thưa đúng là vậy! Nếu như làm như vầy thì OK (qua tvvn.org thì không vào được) > Mà qua trình duyệt khác > để tải về PC > là OK.

  Cụ thể > Vào firefox > gõ > google.com.vn > rồi gõ từ khóa >
  Hướng dẫn sử dụng font chữ > Quý Bạn vui lòng chọn >

  fontchu.com/huongdan.htm
  Chuyển đến CÁC ĐỊNH DẠNG FONT CHỮ - Phổ biến nhất là dạng True Type, tức là những phông chữ ta thường dùng như VNI-Times hoặc HL Thư pháp ...
  CÀI ĐẶT FONT CHỮ · ‎GÕ TIẾNG VIỆT · ‎HIỂN THỊ TIẾNG VIỆT >>> và chọn > thì OK.

  Cầu chúc Quý Vị làm được, không gặp cản trở.
  Trân trọng.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 6 tháng Mười 2016
 4. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Đơn giản hơn là vào: Download unicode - Download.com.vn > copy đường dẫn nầy > dán vào browser > enter > và chuyển xuống PC - miễn phí và an toàn.

  Kính chúc Quý Vị vui khỏe.
  Trân trọng.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 6 tháng Mười 2016
 5. Lai Khê

  Lai Khê Người nhà

  Cảm ơn BaoDaDa.RS rất nhiều.
   
 6. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Không có chi.
  [​IMG]
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 19 tháng Mười 2016
  Lai Khê likes this.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn