Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hạ Viện không bỏ phiếu cho dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng Thống Biden

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do sanpham khởi đầu 30 tháng Mười 2021.

 1. sanpham

  sanpham Người nhà

  Hôm thứ Năm (28 tháng 10), Tổng Thống Mỹ Joe Biden đối mặt với thất bại khi Hạ viện từ bỏ kế hoạch bỏ phiếu về dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của ông. Hạ viện muốn có thêm thời gian cân nhắc kế hoạch chi tiêu trị giá 1,750 tỷ Mỹ kim của ông Biden cho các biện pháp chống biến đổi khí hậu, xây trường mầm non và các sáng kiến xã hội khác.

  Trước đó, ông Biden đã công bố dự luật chi tiêu xã hội sửa đổi với niềm tin rằng Dân biểu đảng Dân chủ sẽ đồng lòng ủng hộ, đồng thời thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu trong ngày 28 tháng 10 về dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 ngàn tỷ Mỹ Kim. Nhưng các Dân biểu đã bác bỏ cuộc bỏ phiếu theo kế hoạch, khiến ông Biden “trắng tay”.

  Tổng thống Biden đã nỗ lực thúc đẩy việc thông qua hai dự luật chi tiêu trước khi ông lên đường tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, dự kiến khai mạc vào ngày 31 tháng 10 tại Glasgow (Anh). Tuy nhiên, nhà lãnh đạo của Hạ Viện, Pramila Jayapal, cho biết hàng chục dân biểu kiên quyết giữ quan điểm không thể chỉ bỏ phiếu cho một dự luật và sẽ chờ cho đến khi hai dự luật được bỏ phiếu cùng nhau.

  Dù vậy, Toà Bạch Ốc cho rằng chương trình nghị sự của ông Biden vẫn đang đi đúng hướng, ngay cả khi tiến trình thông qua các dự luật tại Quốc hội chậm hơn tiên đoán. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Toà Bạch Ốc Jen Psaki bày tỏ tin tưởng rằng lưỡng đảng sẽ sớm thông qua cả hai dự luật, vốn có thể định hình lại kinh tế Mỹ trong nhiều năm tới
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn