Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hạm trưởng Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt cầu cứu.

Chủ đề trong 'Thông Báo Tin Tức' do LANGNHAQUE khởi đầu 31 tháng Ba 2020.

 1. LANGNHAQUE

  LANGNHAQUE Người nhà

  Hạm trưởng Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt cầu cứu.

  Chỉ huy Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt kêu gọi Ngu Giac Đài cho sơ tán thủy thủ để ngăn Covid-19 lây lan nhưng không được chấp thuận.

  "Chúng ta không trong tình trạng chiến tranh. Thủy thủ không nhất thiết phải chết. Nếu không hành động ngay bây giờ, chúng ta đã thất bại trong việc chăm lo cho tài sản đáng tin cậy nhất - các thủy thủ của mình", Đại Tá Hải Quân Brett E. Crozier, chỉ huy Hàng Không Mẫu Ham USS Theodore Roosevelt, viết trong thư gửi Ngu Giac Đài hôm qua.

  "Thư cầu cứu" được Đại Tá Crozier gửi tới Bộ Hải Quân trong bối cảnh ít nhất 100 thành viên thủy thủ đoàn Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt dương tính với nCoV. Đại Tá Crozier đề nghị sơ tán 4.000 người trên tàu và cách ly họ trên bờ, khẳng định USS Theodore Roosevelt vẫn đủ khả năng sẵn sàng chiến đấu nếu nổ ra chiến tranh.

  [​IMG]
  USS Theodore Roosevelt di chuyển trên Thái Bình Dương hôm 18/3. Ảnh: US Navy.

  "Hải quân không thể để bất kỳ binh sĩ nào thiệt mạng một cách vô ích vì dịch bệnh này. Cách ly phần lớn thủy thủ đoàn trên tàu sân bay hạt nhân đang làm nhiệm vụ là biện pháp bất thường, nhưng sẽ bảo đảm họ có thể trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Giữ hơn 4.000 người trên tàu là gây nguy hiểm không cần thiết, phá vỡ niềm tin của thủy thủ với chúng ta", Crozier cho hay.

  Tuy nhiên, đề xuất đã bị Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper bác bỏ, khẳng định "chưa tới lúc phải thực hiện biện pháp đó". Ông cho biết chưa đọc chi tiết bức thư của Đại Tá Crozier, thêm rằng mục tiêu hiện tại là kiểm soát nCoV và nhấn mạnh chưa có thủy thủ nào trên tàu USS Theodore Roosevelt bị ốm nặng.

  Nguy cơ bùng phát Covid-19 buộc Hàng Khong Mẫu Ham USS Theodore Roosevelt đình chỉ nhiệm vụ và cập cảng Guam hôm 26/3 để xét nghiệm cho thủy thủ đoàn hơn 5.000 người. Trong thời gian này, thủy thủ đoàn không được rời bến đỗ, lực lượng tại căn cứ Guam cũng không được tiếp cận tàu.

  Ba ca nhiễm nCoV đầu tiên trên USS Theodore Roosevelt được ghi nhận hôm 24/3. Đây là lần đầu ải Quân Mỹ phát hiện ca người mắc Covid-19 trên chiến hạm được triển khai làm nhiệm vụ. Trước đó, một số thủy thủ trên các tàu đang neo đậu tại cảng được xác nhận đã nhiễm virus.

  Giới chức Hải Quân Mỹ cho hay hiện chưa thể xác định chính xác nguồn lây nhiễm nCoV trên Hàn Khong Mau Ham USS Theodore Roosevelt. Con tàu này thường xuyên tiếp nhận các chuyến bay từ căn cứ ở Nam Hàn
  và Nhật Bản, những điểm nóng Covid-19 trong khu vực.

  Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 857.800 người nhiễm, hơn 42.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188.000 người nhiễm, hơn 3.800 người tử vong, trong đó New York là tiêu bang thiệt hại nặng nề nhất do đại dịch.
   
 2. Ban Tu Thư

  Ban Tu Thư Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Xin lưu ý những từ ngữ như tàu sân bay, tp HCM, Lau Nam Goc.... không được dùng trên TVVN.ORG.

  Kinh
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn