Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hỏi - Đáp: Thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do LuongYViet khởi đầu 4 tháng Tư 2018.

 1. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Các thiết bị định vị được sản xuất ra thì đều dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Để hiểu hơn về thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trước tiên về thiết bị định vị GPS.

  Nói đến GPS, nó là một hệ thống gồm 27 vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo vòng quanh trái đất của chúng ta. Quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống GPS này với mục đích trước tiên là quân sự nhưng nay vì những tính năng tuyệt vời của nó, nay đã được mở rộng để phục vụ cho các mục đích dân sự.

  Thiết bị định vị là gì?

  Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn loại chip GPS – là viết tắt của Global Positioning System: hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất của chúng ta. Nó dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên trái đất.

  [​IMG]
  Thiết bị định vị có thể xác định hướng di chuyển, vị trạng thái, vận tốc của xe...

  Hoạt động của thiết bị định vị

  Thiết bị định vị thu nhận thông tin từ các vệ tinh GPS bay vòng quanh trái đất một ngày hai lần theo một quỹ đạo chính xác. Các thiết bị này thu nhận tin tức từ vệ tinh GPS bằng các phép tính lượng giác để tính chính xác được vị trí của người dùng.

  Tính năng cơ bản của thiết bị định vị

  Những tính năng của thiết bị định vị hoạt động như thế nào khi nó được ứng dụng trong việc định vị vị trí của người và phương tiện khi thông báo thông tin đến với người dùng?

  • Thiết bị định vị có thể xác định hướng di chuyển, vị trạng thái, vận tốc của xe tải, xe ô tô hoặc xe máy với thời gian thực.
  • Lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của xe chạy của 90 ngày gần nhất đó hoặc thời gian lưu trữ có thể lên đến 1 năm nếu khách hàng yêu cầu.
  • Báo cáo thời gian đi, kilomet đã đi được, tốc độ vị trí…
  • Ghi danh lái xe trên thảo trình định vị GPS.
  • Báo cáo cho nhà quản lý mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian số lượng đổ nhiên liệu trong ngày, chi phí cho nhiên liệu để tính hiệu suất khai thác xe và hiệu quả kinh doanh của xe.
  • Tắt nguồn xe từ xa bằng tin nhắn SMS ở bất cứ khoảng cách nào.
  • Báo động đến tái xế và nhà quản lý những tin tức: Vượt quá tốc độ cho phép, báo động ra vào khu vực giám sát, nguồn điện trên thiết bị định vị, vượt quá tốc độ cho phép…

  04/04/2018 Theo dinhvitoancau
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Bổ sung: Có tổng cộng 4 hệ thống định vị toàn cầu lớn trên thể giới.

  Hoa Kỳ (GPS hay "Global Positioning System")
  Châu Âu (Galileo)
  Nga (GLONASS hay "Global Navigation Satellite System")
  Trung Cộng (BeiDou hay "Bắc Đẩu")
   
  LuongYViet likes this.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn