Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hoan hô Trump

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do tudodanchu khởi đầu 2 tháng Hai 2017.

 1. tudodanchu

  tudodanchu Thường Trú Nhân

  Thành Phạm (Facebook)

  Có hàng triệu ngươi Mỹ không thích Donald Trump và hàng triệu người Mỹ thích Donald Trump.

  Người yêu hay ghét Donald Trump đều có lý do riêng của họ. Tôi thuộc trong số những người thích Donald Trump. Có nhiều lẽ để tôi thích Donald Trump. Chẳng hạn, Donald Trump sẽ vì nước Mỹ mà làm cho nước Mỹ mạnh trở lại. Người Mỹ trước hết hãy vì nước Mỹ. Nước Mỹ đã suy yếu đi nhiều vì phải nai lung quá nhiều gồng gánh tránh nhiệm quốc tế. Đặc biệt, trong 16 năm qua, với chính sách mềm mại dân chủ của Đảng Dân chủ lẫn Đảng Cộng hòa cầm quyền, nước Mỹ đã bị mất cắp ( chữ của Donald Trump) quá nhiều, từ công ăn việc làm, thu nhập (lợi tức) đến các kỹ thuật tiến tiến của nước Mỹ. Kẻ ăn cắp trí tuệ, của cải và cả tự do của nước Mỹ đã mạnh dần lên.

  Nước Mỹ bị yếu đi không chỉ ở các nước khác mạnh lên mà yếu ngay ở trong lòng nước Mỹ. Nước Mỹ dưới mắt thiên hạ đang dần biến thành một thằng bờm cho thiên hạ giễu cợt, thậm chí mắng mỏ tổng thống Mỹ như tổng thống Phil Luật Tân và là một con vịt béo cho thiên hạ vặt lông. Nước Mỹ bị xúc phạm một cách tồi tệ như chưa bao giờ xảy ra. Nền cộng hòa 240 năm của nước Mỹ không thể chấp nhận điều này, đã quyết định lựa chọn Donald Trump làm ông chủ Tòa Bạch Ốc để cứu nước Mỹ và củng cố lại vị trí siêu cường số 1 của nước Mỹ. Đó là điều tôi thích thứ nhất ở Donald Trump.

  Điều tôi thích thứ 2 ở Donald Trump là ông ghét Cộng Sản, ghét chế độ độc tài. Donald Trump thẳng thắn chỉ vào mặt Trung Cộng là kẻ ăn cắp, là kẻ thù của nước Mỹ. Donald Trump không ngại ngần tuyên bố sẽ tìm cách tiêu diệt chế độ Cộng Sản và chế độ độc tài. Với những tuyên bố thẳng tưng của Donald Trump như vậy, nó thực sự là mồi lửa hâm nóng tinh thần đấu tranh đòi dân chủ, giải thế Cộng Sản cầm quyền ở những nước còn chế độc tài, còn chế độ do Cộng Sản cai trị. Nó khác hẳn với Bill Clinton hay Barrack Obama chỉ muốn giải thể chế độ độc tài bằng củ cà rốt với kịch bản rủ rê các nước độc tài vào sân chơi dân chủ. Chính cách này của Bill Clinton và kế tiếp là Barrack Obama đã làm nguội và tạo ra ảo tưởng cho những người đấu tranh, rằng cứ từ từ rồi chính quyền độc tài sẽ thay đổi. Chính sách của Bill và Obama, thực chất đã làm nản lòng và phân hóa tư tưởng đấu tranh của những người đấu tranh chống Cộng Sản cầm quyền, chống độc tài; giúp cho những người có tư tưởng lừng khừng, những kẻ cơ hội không ngả về phe đấu tranh mà ngã về phía chính quyền.

  Nhìn lại phong trào đấu tranh giải thể Cộng Sản cầm quyền Việt Nam trong thời Barrack Obama làm tổng thống, dường như chẳng có một bước tiến nào. Có thể có hàng chục ngàn ngươi đứng bên vỉa hè vẫy cờ, hoan hô, chào đón Barrack Obama đến thăm Việt Nam năm 2016, nhưng những người đấu tranh, đặc biệt là xuống đường, dường như không tăng lên. Những cuộc xuống đường biểu tình vẫn là vài trăm những khuôn mặt quen cũ. Đặc biệt, sự bắt bớ những người đấu tranh không có dấu hiệu thuyên giảm mà có xu hướng tăng lên.

  Tại sao vậy? Tại Cộng Sản cầm quyền Việt Nam bắt được thóp nước Mỹ muốn Việt Nam mạnh lên để thay đổi. Cộng Sản có đàn áp, bắt bớ, bỏ tù nhiều người, nước Mỹ cũng không thể thay đổi kịch bản chơi đã định. Thực tế, nước Mỹ chủ yếu chỉ lên tiếng cho có. Thực tế, chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ trong 16 năm qua, chỉ từng bước làm cho Cộng Sản cầm quyền Việt Nam mạnh lên, có uy tín hơn lên, như Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Quốc Tế, như ngoại lệ tiếp tổng bí thư Đảng CSVN tại Tòa Bạch Ốc, như “Việt kiều” được thoải mái gửi tiền về nước, vân vân.

  Với Danold Trump thì sự nhân nhượng hay chiến thuật lèo lái du dây, dẫn dụ chế độ độc tài vào sân chơi với những nước có chế độ dân chủ của 16 năm qua hay như 8 năm qua ở Barrack Obama sẽ không còn. Quan hệ sẽ là: Anh là anh mà tôi là tôi. Dân chủ là dân chủ. Độc tài là độc tài. Ai muốn chơi với Mỹ phải tuân theo cách chơi của người Mỹ. Anh muốn có A anh phải chấp nhận những điều kiện để có A. Giá trị nhân quyền là phổ quát, không còn chỗ cho những luận điệu xảo trá: nhân quyền mỗi nước mỗi khác như cộng sản Việt Nam luôn mồm rêu rao.

  Với luật chơi mới của Donald Trump, tôi tin nước Mỹ sẽ mạnh lên. Với sự yêu ghét rõ ràng, Donald Trump và nước Mỹ sẽ tạo nên một ngọn lửa kích thích những người đấu tranh thêm mạnh mẽ hơn, quyết tâm và quyết liệt hơn trong việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài trên quy mô thế giới trong đó có Việt Nam. Những ngươi đấu tranh sẽ được yểm trợ thực chất hơn. Tôi tin vào điều này. Và tôi hoan hô Donal Trump.
   
 2. Sầu Đông

  Sầu Đông Người thân

  Đồng ý . Đảng Dân Chủ từ xưa đến nay chủ trương hành động theo phương cách của con Đà Điểu, chỉ biết vùi đầu xuống cát trốn tránh sự thật , sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi. Chỉ giỏi o bế thành phần bất hợp pháp, thành phần lười biếng chỉ muốn sống bám vào tiền trợ cấp của chánh phủ , mà còn ngang ngược, vô trách nhiệm, để kiếm phiếu trong mỗi mùa bầu cử. Dân Chủ đã làm nhục nước Mỹ quá nhiều rồi. Từ tên trốn lính Clinton đến tên John Kerry xảo trá, phản quốc , đâm sau lưng đồng đội đến tên Obama giống như con chim Cu đất cứ rù rù cục cục, lẻo mép, chỉ giỏi đổ thừa. Tổng thống Phi chửi thẳng vào mặt là phải. Đường đường là một tổng tư lệnh bị thằng Bình Tàu cộng nó làm nhục, cả thế giới biết và nhìn thấy, vậy mà câm cái miệng, không dám có một hành động nào phản đối, nhục nhã quá sức. Đối với đảng Dân Chủ, nói chuyện lịch sự, văn hóa, chúng nó không hiểu, phải dùng tiếng Liên Sô mới vừa, Dân Chủ cũng có người tốt nhưng chủ trương của chúng nó là mị dân. Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì quá nhiều.

  Hy vọng Vi Tiểu Bảo Trum của thế kỷ 21 sẽ làm nên lịch sử Vĩ đại cho nước Mỹ.

  Mong lắm thay .
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 3 tháng Hai 2017

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn