Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Kêu Gọi “Triệt Tiêu ICE”, Bỏ Ngỏ Biên Giới!

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do YeuTrongNguoi khởi đầu 11 tháng Bảy 2018.

 1. YeuTrongNguoi

  YeuTrongNguoi Công Dân

  Bạn thân mến,
  Bạn biết không? Tuần lễ vừa qua, chính trường Hoa Kỳ bỗng trở nên vô cùng sôi động Bạn ạ! Sôi động là vì Đảng Dân Chủ quá thua đau, nên đang làm những việc điên cuồng rồ dại, khiến dư luận đại đa số dân chúng Mỹ phẫn nộ và lo ngại. Việc thứ nhất nữ Dân Biểu Maxine Waters (Dân Chủ, Calif.) hô hào các cử tri của bà hãy “tấn công”, quấy rối và đe dọa những nhân viên của chính phủ TT. Trump tại những nơi công cộng như trạm xăng, tiệm ăn, khu mua sắm v… v…, nói chung là bất cứ ở đâu, kể cả tư gia.
  Đây là một hành động thô lỗ, thiếu văn minh, vô văn hóa, nếu không muốn nói là côn đồ, vô lại của một nữ đảng viên Dân Chủ tại một quốc hội của nước văn minh. Nhiều đảng viên Dân Chủ còn lương tri đã lớn tiếng tố cáo bà Maxine Waters của tiểu bang California về hành động thiếu văn minh (incivility) này. Cách hành xử của nữ đảng viên Dân Chủ Maxine Waters là quá vô đạo đức, đi ngược lại các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ, và phản lại nguyên tắc dân chủ Bạn ạ! Đây là hậu quả của sự thiếu khả năng lãnh đạo trong Đảng Dân Chủ Mỹ.
  Trong một cuộc tụ họp tại Los Angeles hôm thứ Ba, 26-6-18, khi bị cử tri chất vấn về hành động côn đồ này, nữ Dân Biểu Maxine Waters của California đã hét vào mặt các ủng hộ viên “Now get out of here! I’m going to the women’s restroom.” – “Bây giờ hãy cút khỏi nơi đây! Tôi đang đi vào phòng vệ sinh phụ nữ.” Thật kinh khiếp và hãi hùng cho một đảng viên đảng Con Lừa Bạn ơi! Nhất là bà ta lại là một phụ nữ ! Thật không thể ngờ một nữ dân biểu đảng Dân Chủ lại có thể thô lỗ đến như vậy Bạn ạ!
  Cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều chỉ trích hành động côn đồ của Maxine Waters, nhất là đảng Dân Chủ vì đảng này đã sinh sản ra hai nữ đảng viên ngu xuẩn, thô lỗ, thiếu văn minh là bà Maxine Waters và bà Nancy Pelosi!
  Bị phê bình gắt gao từ nhiều phía, Maxine Waters đã “chối” là không hề hô hào hãy tấn công, quấy nhiễu các nhân viên chính phủ Trump, mặc dù lời nói của bà còn lưu lại trên các báo chí và truyền hình. Real Clear Politics đã ghi lại đầy đủ những gì Maxine nói. Mặc cho bà ta chối đây đẩy, vì bản chất Nói và Làm rồi chối bay chối biến là nghề của “chàng Dân Chủ” Bạn nhỉ? Nhiều chính trị gia và dân biểu Hạ Viện đã yêu cầu Maxine Waters xin lỗi và từ chức. Họ đã lên án lời kêu gọi vô đạo đức của nữ dân biểu đảng Dân Chủ Maxine Waters.
  Vụ Tùy Viên Báo Chí Tòa Bạch Ốc, bà Sara Sanders cùng gia đình đi ăn tối tại nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia đã bị chủ nhà hàng yêu cầu ra về, khiến dư luận Hoa Kỳ phẫn nộ, sau đó chủ nhà hàng đã từ chức. Ghê quá Bạn ơi! Đảng Con Lừa cứ tưởng nước Mỹ là cái chuồng nhốt những con Lừa vừa ngu vừa đặt quyền lợi và danh dự của đảng dưới bốn chân của nó , nên nó muốn phóng uế, ị đái, ói mửa ra sao cũng được, không ai có quyền biết đến!
  Đảng Dân Chủ đang gặp nguy cơ mất phiếu trong cuộc bầu cử bán kỳ 2018 vào tháng 11 tới đây vì ĐÃ QUÁ THIÊN TẢ. Nhóm Lừa Thiên Tả cực đoan trong đảng Dân Chủ Mỹ đang tổ chức nhưng cuộc xuống đường làm chia rẽ xã hội, đòi thiết lập chế độ xã hội chủ nghĩa tại Hoa Kỳ, đòi “triệt tiêu ICE” (abolish ICE) và Bỏ Ngỏ Biên Giới cho Di Dân Lậu ra vào tự do. Như một cái chợ! Lời hô hào “Triệt Tiêu ICE” đã được truyền-thông-dòng-chính-bất-lương loan truyền khi Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ (NY) Gillibrand và Thị Trưởng New York Bill de Blasio đồng thanh kêu gọi.
  Bạn biết ICE là cơ quan Di Trú Và Công Lực có nhiệm vụ kiểm soát sự xâm nhập của di dân và thi hành luật pháp đối với các hành động vượt biên giới bất hợp pháp, ngăn chặn buôn lậu, tiễu trừ tội phạm và các băng đảng buôn bán ma túy tại biên giới Hoa Kỳ mà đảng Dân Chủ dám hô hào “triệt tiêu”, thì Bạn đủ biết đảng Con Lừa này lộng hành đến mức nào? Tư tưởng này từng phát xuất từ nhóm Cực Tả, nay giới truyền thông thuộc đảng Dân Chủ đã phổ biến và thúc đẩy việc hủy bỏ cơ quan thi hành pháp luật Di Trú Liên Bang.
  Trên đài CNN tối thứ Năm, Gillibrand đã nói: “I believe that [Immigration and Customs Enforcement] has become a deportation force… and that's why I believe you should get rid of it, start over, reimagine it and build something that actually works," – “Tôi cho rằng Cơ Quan Thi Hành Pháp Luật Di Trú Liên Bang đã trở thành lực lượng trục xuất… và vì vậy tôi tin rằng quý vị nên hủy bỏ nó đi, bắt đầu lại, hình dung lại và xây dựng một cái gì đó hoạt động hữu hiệu”.
  De Blasio nói trên Radio WNYC sáng thứ Sáu, rằng: “We should abolish ICE” – “Chúng ta nên hủy bỏ ICE”. Bạn thấy đảng Dân Chủ đã gây bão tố loạn lạc chưa?
  Hai nhà báo… hại Gillibrand (CNN) và De Blasio (WNYC) này đã liên kết với những ứng cử viên đảng Dân Chủ khác như dân biểu quốc hội, các nhà phê bình và văn sĩ đã từng hoạt động chống lại chính sách di dân của chính phủ Trump, bằng cách kêu gọi phá hủy cơ quan Di Trú Mỹ vì cơ quan này đã bắt bớ và trục xuất những di dân bất hợp pháp phạm tội hình sự trên đất nước Hoa Kỳ. Loạn! Loạn Bạn ơi!
  Sự gia tăng ảnh hưởng của khuynh hướng này trong đảng Dân Chủ đã thể hiện rõ tại cuộc tranh cử sơ bộ trong đó ứng viên cực tả Alexandria Ocasio-Cortez đã thắng Dân Biểu Joseph Crowley, D-N.Y, một thành viên lãnh đạo đảng Dân Chủ. Ocasio-Cortez đã nhấn mạnh sự ủng hộ việc hủy bỏ cơ quan ICE trong cuộc vận động cũng như trong cuộc biểu tình bên ngoài trung tâm cơ quan Di Trú ở Texas.
  Phe Dân Chủ cứ lải nhải tố chính phủ Trump về chính sách tách rời con trẻ khỏi cha mẹ là bất hợp pháp, mặc dù Tổng Thống Trump đã vô cùng uyển chuyển và nhân đạo khi ký sắc lệnh chấm dứt việc tách trẻ con khỏi cha mẹ di dân bất hợp pháp đang bị giam tù và các quan tòa đang thực hiện việc đoàn tụ khoảng hơn 2,000 trẻ em với gia đình tại biên giới.
  Nhưng bản chất đảng Con Lừa là PHÁ HOẠI, nên họ vẫn chưa hài lòng, khi đám truyền thông bất lương ngụy tạo hình ảnh “trẻ bị nhốt trong lồng” và báo Time ghép hình giả tạo đã bị tổ trác, bị phát giác gian dối, lừa bịp dư luận về cái gọi là chính sách dã man “zero tolerance” của chính phủ Trump. Chúng đã thất bại thảm hại trước dư luận sáng suốt của công dân Mỹ Bạn ơi! Mặt Bầy Lừa dầy hơn cái đáy thùng phi dựng rượu Bạn ạ!
  Bạn thân mến ơi,
  Bạn hãy bình tĩnh và hãy sáng suốt nghĩ coi, nếu như hủy bỏ cơ quan thi hành luật Di Trú như phe Dân Chủ Cực Tả đang hô hào, thì nước Mỹ và dân Hoa Kỳ sẽ ra sao khi biên giới bỏ ngỏ và không có sự trục xuất di dân bất hợp pháp, không có giấy tờ?
  Thật đáng lo sợ khi nhóm cực tả thúc đẩy đảng Dân Chủ vận động hủy bỏ cơ quan di trú và mở rộng biên giới cho tự do di dân trong cuộc tranh cử 2020. De Blasio, thị trưởng New York nói “Mỗi một quốc gia cần có một cơ quan công lực hợp lý tại các biên giới của nó. Nhưng ICE không phải là cơ quan công lực họp lý. ICE đã bị hư hỏng, nó bị phân hóa và nên hủy bỏ nó đi.”
  Đây là hành động đầy nguy hiểm của Đảng Dân Chủ đối với đất nước và nhân dân Hoa Kỳ. Không thể có một đất nước nào mà biên giới mở ngỏ cho bất cứ ai cũng có quyền nhập cư, đến và đi như một quán trọ. Những phe nhóm chủ trương tự do hoặc mở rộng chính sách nhập cư cho người bất hợp pháp đã không biết thương xót công dân Hoa Kỳ khi tiền đóng thuế của họ bị dùng để lo cho những gia đình di dân bất hợp pháp tại biên giới.
  Tại sao có “thảm cảnh con trẻ bị tách rời khỏi các cha mẹ phạm pháp Hoa Kỳ của chúng”? Một số nhà chính trị và bình luận cho rằng nếu như có một bức tường biên giới kiên cố thì sẽ không còn thảm cảnh trẻ em bị tách rời khi cha mẹ chúng vượt biên trái phép bị bắt giữ mà luật pháp Hoa Kỳ lại cấm giam trẻ em chung với cha mẹ phạm tội trong các nhà tù.
  Bức tường biên giới kiên cố sẽ bảo vệ nước Mỹ khỏi buôn lậu ma túy, ngăn những băng đảng tội phạm vào cướp bóc, giết hại người dân, lái xe không bằng lái, không bảo hiểm, bất chấp luật giao thông, gây tai nạn rồi bỏ chạy (hit and run) và đặc biệt là làm nản lòng các di dân bất hợp pháp vì nhận thấy quá khó khăn khi xâm nhập.
  Vì quá thiên về phía tả trong vấn đề di dân, Đảng Dân Chủ đang bị cử tri Hoa Kỳ lánh xa, và đảng Cộng Hòa đang gặp lợi thế trong cuộc bầu cử bán kỳ 2018. Chủ trương mở ngỏ biên giới và triệt hạ cơ quan công lực di trú liên bang sẽ đưa đảng Dân Chủ tới một vùng đất “không có phiếu bầu” của công dân Mỹ sáng suốt Bạn ạ!
  Phải chăng đã đến ngày tàn, đến giờ cáo chung của Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ rồi, Bạn ơi?
  Thư đã dài quá rồi Bạn ơi! Hẹn Bạn thư sau nhé!

  Tuyết Lan.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn