Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Kế hoạch biểu tình ngồi tại các trung tâm mua sắm Hồng Kông

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do tudodanchu khởi đầu 14 tháng Chín 2019.

 1. tudodanchu

  tudodanchu Thường Trú Nhân

  Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Bảy (14/9), các nhà hoạt động dân chủ ở Hồng Kông lập kế hoạch biểu tình ngồi tại các trung tâm mua sắm, sau khi những người biểu tình lên đồi để tạo thành dòng người mang đèn lồng trong đêm.

  Đây là cuộc biểu tình mới nhất trong nhiều tháng bất ổn ở thành phố do Trung Cộng cai quản. Những người biểu tình cũng lập kế hoạch tụ tập bên ngoài Tòa Lãnh Sự Anh Quốc vào hôm Chủ Nhật 15/09, để yêu cầu Trung Cộng tôn trọng Tuyên Bố Chung Trung-Anh được ký kết vào năm 1984. Đây là bản tuyên bố đặt ra tương lai của Hồng Kông sau khi được Anh Quốc trả về quyền kiểm soát của Trung Cộng vào năm 1997.

  Vào hôm thứ Sáu (13/9), hàng trăm người biểu tình xuống đường một cách ôn hòa trên khắp lãnh thổ, ca hát và hò reo vào Tết Trung thu, trái ngược với tình trạng bạo lực của nhiều ngày cuối tuần trước đây, khi cảnh sát đáp trả bằng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng. Họ cũng tập trung tại các trung tâm thương mại và thỉnh thoảng nảy sinh những cuộc ẩu đả với những người ủng hộ Trung Cộng.

  Nguyên nhân của các cuộc biểu tình Hong Kong vẫn là nỗi lo Bắc Kinh đang hủy hoại các quyền tự do dân sự. Nhưng nhiều người biểu tình trẻ cũng đang phẫn nộ về chi phí sinh hoạt cao ngất trời và tình trạng thiếu triển vọng việc làm.

  Mộc Miên
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn