Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chủ đề trong 'Công Giáo' do KhucCamTa khởi đầu 8 tháng Năm 2017.

 1. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên


  Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
  (2)


   
 2. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Hướng đến Fatima kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại đây
  13.5.1917 - 13.5.2017


   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 13 tháng Năm 2017
 3. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên


  Suy tư về sứ điệp Fatima của Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt  (2)
   
 4. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Đức Thánh Cha hành hương Fatima
  nhân dịp 100 năm Đức Mẹ hiện ra, 12.05.2017
  ***

  Fatima: Đức Thánh Cha và hàng trăm ngàn người
  cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima, 12.05.2017
  ***

  Fatima: Đức Thánh Cha làm phép nến
  và chủ sự đêm canh thức lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ, 12.05.2017


   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 12 tháng Năm 2017
 5. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Fatima: Hàng triệu người dự Lễ Tuyên Thánh
  hai em nhỏ Phanxicô và Giacinta, 13.05.2017

  (Francisco and Jacinta Marto)

   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 13 tháng Năm 2017
 6. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Cuộc rước kiệu cảm động Procissão do Adeus tạm biệt Đức Mẹ
  ----------//-----------

  Ba phương cách dễ dàng để lãnh nhận ơn toàn xá trong dịp kỷ niệm 100 năm Fatima

  (EWTN News). - Trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima Bồ Đào Nha, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã quyết định ban ơn toàn xá trong suốt một năm, bắt đầu từ ngày 27 tháng mười năm 2016, và kết thúc ngày 26 Tháng 11 2017.

  Cha sở đền thánh Fatima, LM André Pereira, giải thích rằng ơn toàn xá có thể được thụ đắc trong suốt Năm Thánh và có ba cách lãnh nhận như sẽ trình bày sau.

  Để nhận ơn toàn xá, các tín hữu phải đáp ứng các điều kiện bình thường: đi xưng tội và rước lễ, dốc lòng chừa tội lỗi, và cầu nguyện theo ý của Đức Thánh Cha.

  Cách 1. Đi hành hương đến đền thờ Fatima.

  Cách đầu tiên dành cho "các tín hữu có thể thực hiện một cuộc hành hương đến đền Fatima ở Bồ Đào Nha và tham gia vào một buổi lễ hay cầu nguyện cách riêng với Đức Trinh Nữ."

  Thêm vào đó, các tín hữu phải đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, và thỉnh cầu đến danh hiệu Mẹ Thiên Chúa.

  Cách 2. Cầu nguyện trước một tượng Đức Mẹ Fatima

  Cách thứ hai áp dụng cho "các tín hữu ngoan đạo, với lòng mến mộ, đến viếng một bức tượng Đức Mẹ Fatima được trưng bày tôn kính trong bất kỳ nhà thờ, đền thánh hay một nơi thích hợp, trong những ngày kỷ niệm của các cuộc hiện ra, là những ngày 13 của mỗi tháng từ tháng Năm đến tháng Mười (2017), và sốt sắng tham gia một buổi cầu nguyện vinh danh Đức Trinh Nữ Maria. "

  Về cách thứ hai này, Cha André Pereira nói rằng việc viếng thăm một bức tượng "không nhất thiết phải là ở Fatima hoặc ở Bồ Đào Nha," nhưng có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

  Những người tìm kiếm ơn toàn xá cũng phải đọc một Kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính và kêu tên Đức Mẹ Fatima.

  Cách 3. Dành cho người già và ốm yếu

  Cách thứ ba, áp dụng cho những người, vì tuổi tác, bệnh tật hoặc vì một nguyên nhân nghiêm trọng khác, không thể di chuyển được.

  Những cá nhân này có thể cầu nguyện trước một bức tượng Đức Mẹ Fatima với một tinh thần liên kết với lễ kỷ niệm Năm Thánh, tức là vào những ngày của các cuộc hiện ra, ngày 13 của mỗi tháng, từ tháng Năm cho đến tháng 10 năm 2017.

  Họ cũng phải "dâng lên Thiên Chúa giàu lòng thương xót với sự tín thác, nhờ vào Đức Maria, lời cầu nguyện và sự đau khổ của họ hoặc những hy sinh mà họ thực hiện trong cuộc sống của mình."


  vietcatholic.net
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 29 tháng Năm 2017
 7. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  100 năm sau, sứ điệp Fatima còn quan trọng hơn bao giờ
  Lm. Alexander Lucie-Smith, Catholic Herald

  Những đôi mắt của thế giới Công Giáo đã hướng về ngôi đền Bồ Đào Nha, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Và người ta không chỉ nghĩ đến Fatima bởi vì Đức Giáo Hoàng đến đó. Ngài không phải là vị Giáo Hoàng đầu tiên đến đây - ngài là vị giám mục Rôma thứ tư đến thăm ngôi đền này. Người ta chú ý vì tầm quan trọng của Fatima, và, một trăm năm sau biến cố Đức Mẹ hiện ra, Fatima còn quan trọng hơn bao giờ hết.

  Tôi từng nghĩ rằng Fatima là một khía cạnh của lòng đạo đức bình dân, chỉ thu hút sự quan tâm chuyên biệt, của một nhóm nào đó trong Giáo Hội. Nhưng bây giờ, tôi chắc chắn là không nghĩ như thế vì nhiều lý do.

  Trước hết, tại Fatima, Đức Mẹ đã nói thẳng thừng không quanh co. Mẹ là người duy nhất không bao giờ phạm cái tội mà thế giới này gọi là tội xách động tâm tình thù hận vì Mẹ là mẹ và là người mẹ yêu thương tất cả mọi người. Nhưng tại Fatima, Mẹ đã nói rõ với chúng ta rằng tất cả những tội lỗi đều có những hậu quả nhất định, và những hậu quả này thật đáng sợ.

  Hỏa ngục là một chủ đề bị bỏ quên trong thần học Công Giáo và trong các bài giảng thuyết những năm về sau này, và nó cần phải được đặt lại đúng vị trí của nó trong cả hai trường hợp. Thật rất là lạ lùng khi chúng ta cố ý lờ đi khái niệm hỏa ngục, bởi vì 100 năm qua kể từ năm 1917, thế giới đã chứng kiến sự tăng trưởng kinh hoàng những ví dụ rất cụ thể về địa ngục mà con người đã tạo ra cho nhau. Tại sao chúng ta lại khó tin vào hỏa ngục ở bên kia thế giới – là một nơi hoàn toàn không có tình yêu thương của Thiên Chúa - khi mà trước mắt chúng ta là những bức tranh và những âm thanh mô tả sống động về những địa ngục trên trái đất mà con người đã tạo ra cho đồng loại của mình: các hố chôn người trong Thế giới Chiến tranh Thứ nhất, các quần đảo ngục tù Gulag, các trại tử thần Đức Quốc xã, và những cánh đồng chết tại Campuchia; và cơ man những thí dụ kinh hoàng khác vẫn còn đang tiếp diễn chung quanh chúng ta.

  Những ví dụ đáng sợ này lẽ ra đã quá đủ để thuyết phục chúng ta rằng chúng ta có khả năng gây ra các tội lỗi gian ác và các hành động gian ác ấy có những hậu quả thật kinh khủng. Có lẽ các nhà giảng thuyết và nhà thần học đương đại (trong đó có tôi) né tránh đề cập đến hỏa ngục, vì sợ mích lòng cử tọa của mình. Vâng, trong chừng mực nào đó chúng tôi thất bại, chúng tôi sợ bị người ta chụp mũ là đang reo rắc các bài diễn văn thù hận, các “hate speech” theo ngôn ngữ đương đại. Nếu như thế chúng tôi nên nhường máy vi âm cho Đức Mẹ Fatima. Ít nhất chúng ta hãy có can đảm để nói rằng chính Đức Mẹ đã nói như thế về hỏa ngục.

  Điều thứ hai là sự nhấn mạnh vào chuỗi Mân Côi. Đó là một lời cầu nguyện đơn giản, và dễ đề cập. Vậy thì chúng ta hãy cứ nói mạnh vào khía cạnh này. Điều đó không làm hại bất cứ ai. Không ai trong thế giới phương Tây này bị bắt vì rao giảng chuỗi Mân Côi, vậy thì chúng ta nên nói mạnh vào, hứa hẹn sẽ có nhiều điều tốt đẹp.

  Thứ ba, là sự nhấn mạnh về Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ. Đây là điều làm tôi cảm động nhất. Đức Mẹ nói tại Fatima:

  “Nếu nhân loại đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ, nước Nga sẽ trở lại và thế giới sẽ có hòa bình. Nếu không, nước Nga sẽ truyền bá những thuyết sai lầm trên toàn thế giới, sẽ gây ra nhiều cuộc chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Kẻ lành sẽ chịu tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ, nhiều quốc gia sẽ bị hủy diệt. Nhưng sau cùng, Trái tim Mẹ sẽ toàn thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại và nhân loại sẽ được Chúa ban cho một thời hòa bình.”

  Chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm là lời hứa của Fatima. Cuối cùng, sự gian ác của Lenin, Stalin và Brezhnev đã bị cuốn trôi bởi Trái tim Đức Mẹ. Chiến tranh và đau khổ chìm vào quá khứ, và chỉ có tình yêu là chiến thắng.

  Lời tiên tri này là những gì chúng ta tìm thấy những tiếng vang trong Kinh thánh, đặc biệt trong Cựu Ước, trong những đoạn văn liên quan đến thời Đấng Mết-si-a ngự đến. Đặc biệt, tôi nghĩ đến những câu này từ sách tiên tri Isaiah:

  “Người phàm tự kiêu sẽ cúi mặt nhìn xuống, con người ngạo nghễ rồi sẽ bị khuất phục; trong ngày đó, chỉ một mình ĐỨC CHÚA được suy tôn. Vì ĐỨC CHÚA các đạo binh đã dành sẵn một ngày để trị tất cả những gì kiêu căng ngạo nghễ, trị tất cả những gì tự cao tự đại: chúng sẽ bị hạ xuống” (Is 2: 11-12)

  Một cảm thức tương tự cũng được diễn tả trong Tân Ước qua kinh Magnificat của Đức Bà. Đó là bài hát biểu hiện hoàn hảo tình yêu chất chứa nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria, và tôi nghĩ rằng lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm sẽ làm cho chúng ta hiểu rõ đoạn Kinh Thánh này.

  Vietcatholic.net
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 3 tháng Bảy 2017

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn