Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Khi nào cần thay, vì sao phải thay lọc dầu nhớt động cơ?

Chủ đề trong 'Sửa Xe' do Chuong5Nam88 khởi đầu 20 tháng Mười 2019.

 1. Chuong5Nam88

  Chuong5Nam88 Khách qua đường

  Lọc dầu nhớt động cơ xe ô tô là một thành phần trong hệ thống bôi trơn, là phụ tùng ô tô cần thay thế định kỳ, có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa trong dầu nhớt để dầu đi vào bôi trơn và làm mát các chi tiết của động cơ lọc an toàn hơn.

  Theo công nghệ và vận hành của hệ thống động cơ hiện tại thì bất kỳ động cơ nào cũng cần phải được bôi trơn thì mới có thể duy trì hoạt động và ổn định. phải dầu quá bẩn hoặc bị đóng cặn nhiều sẽ làm cho động cơ hoạt bị nghẽn, các chi tiết như piston, xúp pát, xéc măng, trục cơ, trục cam nhanh bị nóng, nếu đơn giản có thể là nhanh bị bào mòn, nếu hiểm nguy hơn có thể làm gãy, vỡ tức tốc . Chính nên chi, lọc nhớt ô tô là một phụ tùng ô tô quan yếu trong hệ thống bôi trơn giúp cho xe ô tô được bảo dưỡng tốt hơn và bền hơn.

  [​IMG]

  Bao lâu thì cần thay nhớt một lần?

  Na ná với các bộ lọc khác trên xe ô tô như lọc xăng, lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ thì lọc dầu cho động cơ cũng cần thay thế định kỳ. Theo khuyến cáo của nhà sinh sản thì nên thay dầu khi xe vận hành được khoảng 10.000km. Nếu bạn không nhớ có thể nhớ thời kỳ thay dầu động cơ, cứ 2 lần thay dầu nhớt thì thay 1 lần lọc dầu nhớt.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 20 tháng Mười 2019

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn