Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Khoa học giả tưởng, khoa học giả hiệu

Chủ đề trong 'Kiến Thức Khắp Nơi' do lltran khởi đầu 24 tháng Hai 2010.

 1. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Chuyện lá ngò (mùi) Tây

  Chuyện lá ngò (mùi) Tây


  Bài quảng cáo giật gân hấp dẫn như thế này:

  "Lọc Thận Không Đến 1 Đô La

  Năm này qua năm khác các quả thận của chúng ta phải lọc máu bằng cách loại bỏ muối, chất độc và bất kỳ những chất vô bổ vào trong cơ thể của chúng ta.Theo thời gian muối sẽ tích tụ ngày càng nhiều và phải được lọc bỏ. Chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào.

  Rất dễ dàng, trước tiên chúng ta chỉ cần mua một bó ngò tây và rửa thật sạch rồi cắt ra thành những đoạn ngắn cho vào một cái ấm rồi chế nước sạch vào và đem nấu sôi trong thời gian 10 phút sau đó để nguội và lọc lại đổ vào một bình sạch và để vào trong tủ lạnh.

  Mỗi ngày uống một ly các bạn sẽ thấy muối và các chất độc đã tích tụ sẽ bị thải ra khỏi thận các bạn qua đường tiểu. Các bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều điều khác lạ mà các bạn chưa từng cảm nhận bao giờ.

  Rau ngò tây được biết đến như là một liệu pháp lọc thận tuyệt diệu và lại thiên nhiên nữa.
  "

  Ngò tây có tên khoa học là Petroselinum crispum. Tên thông thường là "Parsley" hay Ngò (mùi) Tây.

  Ngò tây là một loại rau xuất phát từ miền Địa Trung Hải, được dùng để làm gia vị trong các món ăn của Lebanon, và gia vị của những vùng lân cận (như sốt cà chua của Ý).

  Chưa có tài liệu nào chứng minh tác dụng chữa bệnh của ngò tây trong bất cứ bệnh gì. Tuy nhiên, đã có nhiều bài đăng trên mạng ảo viết về loại gia vị này.

  Người xưa (sinh sống ở vùng Địa Trung Hải, không phải Đông Y hay Nam Dược của ta hay tổ tiên ta) dùng loại rau này cho nhiều chứng bệnh, hạt để "nhuận trường", rễ để lợi tiểu, lá để giảm ngứa... Đây là cách chữa bệnh theo truyền thống dân gian. Chưa có sách vở nào chứng minh rằng ở một lượng nào đó, chất gì trong ngò tây có dược tính ảnh hưởng đến sức khoẻ, hay chữa trị bệnh tật.

  Trở lại với bài quảng cáo được truyền tay qua điện thư, bài viết kể trên thiếu rất nhiều chi tiết cần thiết:

  - 'một bó' lớn nhỏ, cân lượng là bao nhiêu?
  - bao nhiêu nước thì đủ cho một ấm?
  - dùng bao nhiêu ngày thì có kết quả? 1 ly 4 oz hay 10 ly nước ngò tây?
  - chi tiết quan trọng nhất vẫn là chất gì trong ngò tây có tác dụng "lợi tiểu"? Hay "lọc muối"? Nước tiểu trước khi dùng ngò tây có nồng độ muối và "chất độc" là bao nhiêu? So sánh với nước tiểu sau khi dùng ngò tây? Làm thế nào để biết rằng "ngò tây" đã "lọc" thận? hay thận đã phải làm thêm việc để "lọc" và thải ngò tây ra ngoài cơ thể?

  Kết luận: Khi đọc những bài viết đại loại như trên ta cần phân tích kỹ lưỡng các chi tiết xem khả tín hay không. Khi thấy cách viết lơ lửng như trên ta nên cẩn thận; sức khoẻ là thứ không thể mua.

  Riêng Dế Mèn, phe ta đoán rằng một nắm rau như ngò tây nấu chung với cả ấm nước thì chắc cũng chẳng có chi, nghĩa là vô thưởng vô phạt. Nếu muốn dùng cho biết thì chắc cũng không sao nhưng với mục đích trị liệu nào đó thì nên cẩn thận. Nhưng dù thế nào cũng không nên dùng chính mình làm vật thí nghiệm, để "thử" những thứ "nghe nói"; ta nuôi chuột, chó mèo trong phòng thí nghiệm để làm công việc này.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 8 tháng Sáu 2010
 2. ba_chau

  ba_chau Thường Trú Nhân

  Cám ơn Cô DeMen nầy một tiếng về bài http://tvvn.org/forum/showthread.php?7822-Khoa-học-giả-tưởng-khoa-học-giả-hiệu&pg=7#multi.

  Cô vạch trần nào là Măng Tây, Ngò Tây chữa bệnh ung thư làm bà con tin rầm rầm rồi chuyển tay nhau qua điện thư. Bên trang nhà kia cũng có 2 bài nầy. Tôi đi ăn giỗ có mấy Phật tử thuần thành khen một đạo hữu nào đó trước làm báo ở Saigon, nay chết thiêu cốt không ra tro mà thành mấy triệu viên kim cương toả sáng và trầm trồ khen ông nầy tu thành chánh quả, làm tôi phì cười. Một thời trước đây người ta đồn uống nước ngũ quả trị bệnh, ngăn ngừa ung thư, canh Dưỡng Sinh cũng trị ung thư trong đó có một cây củ cải gì bên Nam Hàn? Đến một chùa bên Cali các ni cô phổ biến cả quyển sách nấu canh dưỡng sinh, không biết sao mà thành tâm lắm vậy.
   
 3. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Ung thư vú "mới" - Paget's breast disease

  This is so important to every woman you know.
  Please share it with everyone you know and particularly those you care about.

  New Kind of Breast Cancer
  Tin rất quan trọng đối với phụ nữ.
  Hãy chia sẻ mẩu tin cho tất cả mọi người bạn quen biết và đặc biệt là những người bạn quan tâm

  MỘT LOẠI UNG THƯ VÚ MỚI

  New kind of Breast Cancer - DO NOT DELETE
  ...
  Paget's Disease: This is a rare form of breast cancer, and is on the outside of the breast, on the nipple and aureole It appeared as a rash, which later became a lesion with a crusty outer edge. I would not have ever suspected it to be breast cancer but it was. My nipple never seemed any different to me, but the rash bothered me, so I went to the doctor for that. Sometimes, it itched and was sore, but other than that it didn't bother me. It was just ugly and a nuisance, and could not be cleared up with all the creams prescribed by my doctor and dermatologist for the dermatitis on my eyes just prior to this outbreak They seemed a little concerned but did not warn me it could be cancerous.
  ...
  TO ALL READERS:

  This is sad as women are not aware of Paget's disease. If, by passing this around on the e-mail, we can make others aware of it and its potential danger, we are helping women everywhere.

  Please, if you can, take a moment to forward this message to as many people as possible, especially to your family and friends. It only takes a moment, yet the results could save a life.

  Cùng tất cả bạn đọc:

  Đây là nỗi buồn nếu như phụ nữ không nhận thức được bệnh Paget. Nếu, bằng cách chuyển e-mail này đi khắp nơi, chúng ta có thể làm cho người khác biết về nó và mối nguy hiểm tiềm năng của nó, chúng ta đang giúp phụ nữ ở khắp mọi nơi.

  Bạn hãy vui lòng bỏ chút thì giờ, nếu có, để chuyển email này đến cho càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là những người trong gia đình bạn và bạn bè thân thiết, công việc này chỉ mất chút thời gian nhưng nó sẽ mang lại kết quả là cứu sống con người.


  Thêm một điện thư thúc dục người nhận chuyển tin đi khắp mọi nơi, xả rác thật nhanh thật nhiều kẻo muộn! Dế Mèn chưa hiểu tác giả của bài viết kia viết với mục đích gì? Tại sao lại viết nhăng để dọa dẫm bá tánh như thế? Và cả người dịch ra tiếng Việt? Bản dịch tương đối chính xác nhưng tại sao không vào trang nhà của những viện khảo cứu ung thư quốc tế để kiểm nhận xem bài viết có thật hay không, thật bao nhiêu phần trăm và xạo chuyện giật gân bao nhiêu phần trăm? Đọc bản dịch thì rõ ràng là người dịch hiểu biết và có thể tìm kiếm tài liệu Anh ngữ đầy rẫy trên mạng ảo. Tại sao không làm công việc chuyển dịch với tinh thần trách nhiệm? Tại sao cứ nhắm mắt dịch chuyện giật gân rồi chuyển đi khắp nơi? Và để làm gì?

  Paget's breast disease không phải là một chứng bệnh mới. Căn bệnh được đặt theo tên Sir James Paget, một bác sĩ giải phẫu và bệnh lý lỗi lạc của thế kỷ thứ 19 (những năm 1800). Ông bác sĩ người Anh này được biết nhiều hơn về bệnh Paget loãng xương hơn là bệnh Paget tại vú. Bác Sĩ Paget là người đầu tiên đã tìm hiểu và mô tả cặn kẽ các chi tiết về các căn bệnh kể trên.
  Ngày nay, cũng căn bệnh ấy, Paget breast disease được xếp vào loại "intraductal breast cancer", chứng ung thư vú xuất phát từ ống dẫn sữa. Thoạt tiên vết thương trông giống như mụn nhọt nhưng không lành và khi trích mô thì chẩn bệnh chính xác.
  Loại ung thư này hiếm, dưới 5% trong mọi loại ung thư vú, và là loại ung thư ác tính lan nhanh.

  Điều nên làm là quý bà quý cô và cả quý ông cần đi khám bệnh khi có vết lở không lành sau vài tuần lễ. Bất kể có phải ung thư hay không.

  Tóm lại, chẳng có chi mới mẻ về Paget's breast disease.
  Áp dụng cách sống khoẻ mạnh, đi khám bệnh khi dấu hiệu của bệnh tật và sống an vui là những điều nên thực hành.
   
 4. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Chuyện thật và giả về cam

  [​IMG]

  Theo tài liệu của bộ Canh Nông Hoa Kỳ và phân khoa Canh Nông, Đại Học Purdue: Cam là một loại trái cây chứa nhiều sinh tố C, folacin, calcium, potassium, thiamin, niacin và magnesium. Tại Hoa kỳ, người ta uống nước cam nhiều hơn là ăn trái dù khi ăn trái cam, cơ thể thu nhận 140% lượng sinh tố C cần thiết hàng ngày và cả chất xơ.
  Vỏ cam (peel) được dùng để chế biến nước hoa và xà bông. Khoảng 90%-95% vỏ cam là limonene, chất này là độc tố diệt côn trùng như ruồi, rận và kiến lửa. Vỏ cam còn được dùng để chế biến hóa chất xúc rửa máy móc, keo sát trùng xoa tay. Hóa chất terpene trong vỏ cam được ly trích để dùng chế tạo resin và chế tạo loại sơn đặc biệt để sơn tàu thủy.
  Hạt cam chứa dầu dùng để chế biến thức ăn, cooking oil, xà bông và plastic, vỏ hạt cam dùng trong việc chế biến phân bón.
  Thủa trước, thập niên 50, cam được dùng như một dược chất, chứa glucoside, hesperidin, rutin, và các bioflavonoids, để chữa trị chứng mao mạch dễ vỡ (capillary fragility) gây xuất huyết bầm tím (hemorrhage) và các chứng bệnh khác. Ngày nay, các cách dùng kể trên hoàn toàn ngưng hẳn, cộng đồng Y học không nhìn nhận việc trị liệu này.

  Tóm lại, cam là món trái cây chứa nhiều sinh tố C và chất xơ nếu ăn nguyên trái. Vỏ và hạt dùng làm hương liệu, nguyên liệu chế biến xà bông, hóa chất xúc rửa máy móc và chế tạo sơn. Cam không có dược tính nào được chứng minh là hữu dụng, dứt khoát là như thế.

  Bài viết dưới đây được truyền tay qua điện thư, không rõ xuất xứ và tác giả, là câu chuyện không được kiểm chứng. Cả 7 điều rao truyền, chỉ có mỗi việc dùng vỏ cam làm hương liệu là khả tín.

  Công dụng kỳ diệu của quả cam
  - Không chỉ bổ dưỡng, cam còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác nếu biết sử dụng nó đúng cách và đúng mục đích.
  1. Tăng cường thể lực: Nước cam pha muối
  Uống nước cam bỏ thêm chút muối sau khi luyện tập ra nhiều mồ hôi là cách để lấy lại thể lực nhanh chóng. Bởi lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực.
  Lưu ý: Ngay sau khi ép lấy nước hoặc đã gọt vỏ nên uống hoặc ăn ngay, tránh lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường. Thời gian sau chế biến không nên quá 30 phút.
  2. Tẩy trang, làm sạch da: Nước cam ép
  Cách làm: Dùng khăn sạch thấm và thoa trực tiếp nước ép cam lên mặt khoảng 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  Công dụng: Cách làm này vừa có tác dụng tẩy trang hiệu quả, vừa “đánh bật” lượng dầu, vi khuẩn, vết bẩn trên da, làm sạch da từ bên ngoài và bên trong. Ngay cả đối với da mẫn cảm, dùng cam làm mặt nạ để tẩy trang và làm sạch mặt vẫn có thể an tâm.
  Lưu ý: Ngay sau khi thoa nước ép lên mặt, không nên đi ra nắng, tránh phản ứng với các tia tử ngoại làm mất tác dụng.
  3. Làm săn chắc da mặt: Mặt nạ từ hạt (hột) cam
  Cách làm: Hạt cam phơi khô rồi xay thành bột mịn. Hòa tan hỗn hợp gồm bột đã xay nhuyễn và nước cất (hoặc nước tinh khiết), sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 5-10 phút. Rửa lại mặt bằng nước sạch. Mỗi tuần đắp mặt nạ 1-2 lần.
  Công dụng: Nâng cao sức đề kháng cho các mao mạch trên da, giúp da thêm săn chắc, khỏe mạnh.
  Lưu ý: Đối với làn da nhạy cảm, nên thử bôi hỗn hợp trên vùng tai trước khi bôi lên mặt để quan sát phản ứng. Nếu thấy bị dị ứng hoặc ngứa ngáy, không nên sử dụng.
  4. Trị bệnh phong thấp: Bột hạt cam
  Cách làm: Cho hạt cam vào nồi rang khô. Tránh rang ở nhiệt độ quá cao gây cháy đen hạt rồi xay nhuyễn thành bột. Hòa vào nước lọc, mỗi lần từ 3-5g, uống sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng lâu dài có tác dụng trị phong thấp hiệu quả.
  5. Tăng cường hệ miễn dịch: Sa-lát cam
  Khi làm sa-lát, cho thêm một vài múi cam sẽ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa.
  Lưu ý: Những người hút thuốc nên ăn nhiều cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên thận trọng khi ăn cam.
  6. Tẩy da chết, tăng độ láng mịn cho da: Mát-xa bằng vỏ cam
  Cách làm: Cắt vỏ cam thành những miếng mỏng, nhỏ. Sau đó cho vào tấm vải mỏng, lăn đều trên tay, đầu gối, những vùng da sần sùi, thiếu độ láng mịn.
  Công dụng: Tinh dầu trong vỏ cam làm da thêm mềm mại. Những vùng da sần sùi “vỏ quýt” sẽ nhanh chóng được cải thiện, lấy lại độ căng bóng do da hấp thụ được lượng tinh dầu trong vỏ cam.
  Vỏ cam chứa nhiều flavonoid và vitamin C, những chất này sẽ kích thích quá trình trao đổi chất trên da, nâng cao sức đề kháng cho các nang lông, có tác dụng tẩy da chết hiệu quả.
  7. Giúp ngủ ngon giấc, đuổi muỗi: Hương thơm vỏ cam tươi
  Cách làm: Vỏ cam phơi khô, sau đó cho vào túi thơm, treo trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc tủ quần áo.
  Công dụng: Cách làm này không những kích thích ngủ ngon giấc, mà còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí.
   
 5. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Trái Hồng và tannin

  [​IMG]

  Tuần này Dế Mèn nhận được một bài về trái hồng, hết cam rồi đến hồng, không biết bài kế tiếp sẽ là trái gì, tốt hay xấu và sẽ được khen chê, dọa dẫm hay cổ võ theo tiêu chuẩn nào?

  Bài viết dưới đây biểu bà con đừng ăn hồng vì loại trái cây này có đủ thứ "không nên" và có thể gây bệnh tùm lum tà la. Chê bai kịch liệt vậy mà người viết lại quên cho người đọc biết là ông/bà ấy dựa trên tài liệu nào mà nói khơi khơi như thế?

  Thoạt tiên Dế Mèn đánh bài lờ không ừ hử chi ráo nhưng cứ bị thúc dục hỏi tới ý kiến ý cò ra sao và bạn ta cũng không cho trốn tránh với lời "không ý kiến". Lờ không được nên đành mầy mò đi tìm tài liệu và rinh về Thư Viện Toàn Cầu giúp vui với bạn đọc. Tóm tắt như thế này:

  Trái hồng hay persimmon gốc gác từ Á Châu và có nhiều giống cây, từ Nhật đến Hoa Lục. Trái hồng là một thứ thực phẩm đem tiến vua ngày trước, nghĩa là ngon và hiếm nên con trời được “ăn trước” vì ổng “ngồi trên” (ngai).

  Nhiều tài liệu từ phân khoa Canh Nông của các đại học Hoa Kỳ viết về giống cây, phân chất ... nên Dế Mèn cũng không dài dòng về các chi tiết ấy.

  Nói chung, hồng khi còn xanh (dù vỏ đã trổ màu cam vàng ối) thường có vị chát. Cắn vào trái hồng còn xanh là chát ngầm, miệng ta như khô ráo không còn chút nước miếng. Vị chát đến từ chất tannin (tannic acid) trong vỏ và phần thịt bên ngoài. Trái hồng khi chín tới thì ngọt đậm và không còn chát nữa, diễn nôm na là mức tannin đã gần hết hẳn.

  Tannin là gì (mà bài viết kia ỉ ôi quá xá)? Tannin là tên gọi của nhóm hóa chất "polyphenol", nhiều phenol họp lại, có mặt trong nhiều chủng cây cỏ. Tác động của tannin tùy theo loại và phân lượng, tannin có tính chống oxy hóa (antioxidant), kết nối với kim loại (metal ion chelator) và kết nối với nhiều loại chất đạm (protein precipitating). Tannin dùng để "thuộc" da thú làm vật dụng.

  Tannin dĩ nhiên không chỉ có mặt trong trái hồng mà còn hiện diện trong nhiều thứ cây cỏ hoa trái khác như hạt lựu, các loại dâu, lá trà, và nhất là trong rượu vang. Nhờ tannin mà ta có vị chát trong rượu nên rượu vang còn được gọi rượu chát!

  Trở lại với trái hồng, như đã tóm tắt, khi trái còn xanh, lượng tannin cao nên có vị chát. Ta không mấy khi chọn trái xanh để ăn mà chỉ ăn trái ngọt nên lượng tannin không còn là điều đáng kể.

  Trái cây là trái cây bất kể trái hồng hay trái cam, ăn lúc no thì không còn ngon như lúc đói, nhưng lượng sinh tố, khoáng chất, đường ... trong các thực phẩm này thì cũng vẫn như nhau. Lượng đường trong trái chín muồi thường cao hơn trái còn xanh, chuối, xoài hay hồng chi cũng vậy. Người bị tiểu đường cần cẩn thận với trái cây có vị ngọt, không riêng chi trái hồng.

  Trong tự điển Y học Âu Mỹ không có bệnh "sạn dạ dày" ("gastric stone"), chỉ có một vài trường hợp được mô tả trong sách Bệnh Lý Học là các "khối" thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, chữ "bezoar" được dùng để chỉ các "khối thức ăn" không tiêu nằm tại dạ dày. Đây không phải là "sạn" theo định nghĩa y học.

  Dế Mèn tìm thấy 2 bài tường trình từ tạp chí Japanese Journal of Gastroenterology mô tả khối thức ăn không tiêu này, một ca do hồng và một ca do trà xanh, cả hai người bệnh đều đã bị giải phẫu dạ dày trước đó. Không có ca nào về khối thức ăn không tiêu trong dạ dày trên tạp chí Y Học Âu Mỹ.

  Cũng chưa có tài liệu nào nói về việc ăn trái hồng thì mất khoáng chất (?) hay sâu răng (?).

  Tóm lại, bạn thích ăn hồng thì cứ ăn. Khi cần kiêng khem vì bị bệnh tật như tiểu đường, hậu giải phẫu dạ dày .. thì cần cẩn thận trong việc ăn uống, lựa chọn kỹ lưỡng mọi loại thực phẩm không riêng chi trái hồng. Rõ ràng hơn, bài viết dưới đây không có căn bản Y học.

  Thường chúng ta thích ăn trái tươi, trái hồng ngon ngọt và có vài chất bổ thật, nhưng phải chú ý những điều sau đây:

  1.- Không nên ăn khi bụng đói. Lý do là nó có chất "tannin" (hoặc có thể gọi là "mủ", một chất trong vỏ trái cây) và chất "pectin" (hóa chất trong trái cây), hai chất này tác hợp với axít dạ dầy (gastric acid) sẽ kết hợp lại rồi tạo ra những cục (lumps) lớn nhỏ, cuối cùng được gọi là "sạn trái hồng trong dạ dầy" (gastric persimmon stone). Khó mà tống xuất tự nhiên sạn này và phải đi giải phẫu. Triệu chứng sẽ là đau bụng, ói và có thể ói ra máu, và có thể có các triệu chứng khó chịu khác.

  2.- Không nên ăn luôn vỏ vì lớp vỏ trái này quy tụ rất nhiều "tannin" (mủ), gây tác hại nói trên.

  3.- Không ăn tráng miệng trái hồng (dessert) sau khi ăn cua, tôm, cá hoặc thực phẩm có high protein. Theo Đông y, trái Hồng và cua (hải sản) thuộc Hàn (âm khí, "lạnh bụng").

  4.- Tiểu đường, phải tránh ăn trái hồng. Độ đường trái này cao 10.8% mà là loại đường "ăn hại" (surcose, fructose, glucose, tuy rằng Glucose (đường) vẫn rất cần thiết cho tế bào), sẽ bị tăng đường trong máu (Hyperglycemia).

  5.- Chất tannin (tannic acid) của trái hồng khi gặp và hợp chung với Calcium, Zinc, Magnesium và vài khoáng chât khác, nó sẽ trở thành một hợp chất (compound) mà cơ thể ta không tiêu hóa được. Không tiêu hóa các khoáng chất thì cơ thể bị thiếu khoáng chất. Chung quy là không nên ăn quá 200 grams trái hồng mỗi ngày.

  6.- Nhớ đánh răng súc miệng sau khi ăn hồng. Lý do cũng là "tannic acid" nơi các mảnh hồng nhỏ còn kẹt lại giữa kẽ răng sẽ làm sâu răng (tooth decay).

  Nhiều nhà bạn VN vườn sau thích có một cây hồng dòn, nhớ phổ biến tin này cho nhau.
   
 6. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Đường hóa học: Tốt hay xấu?

  [​IMG]

  Bài viết được truyền tay qua điện thư với đề tài giật gân hấp dẫn: "Đường hóa học giết người không gươm dao", bản Việt ngữ chuyển dịch từ một bài viết đăng trên mạng ảo. Gốc gác của bài viết chỉ có thế, và mạng ảo thì mênh mông trùng điệp, đi tìm gốc rễ là chuyện mò kim đáy biển.

  Chuyện kể rằng một phụ nữ ốm liệt giường liệt chiếu, bác sĩ tìm không ra bệnh nên cho về nhà chờ chết. Thế rồi phép lạ xảy ra, nhân vật chính nghe lời truyền tai của thân nhân nói lại về lời nói của một luật sư (!), tóm lại là câu chuyện lòng vòng qua 3 người, và rất ngẫu nhiên mà họ phát giác ra rằng phụ nữ kia vì ăn uống các món ăn kiêng (diet) mập phì nên phát bệnh, đủ mọi triệu chứng hầm bà lằng, suýt chết. "Thủ phạm" chính là món đường hóa học "Aspartame"!

  Chỉ trong vòng 32 tiếng đồng hồ ngưng uống "diet soda" (loại nước ngọt chứa đường hóa học, cho vị ngọt nhưng không chứa đường và do đó không chứa calorie) là mọi triệu chứng hầu như tiêu tan, đời sống trở lại bình thường như cũ. Người viết kể lại câu chuyện để làm phước cho mọi người, nhắc nhở người ta đừng uống "món thuốc độc" kể trên.

  Nhân vật "tôi" trong câu chuyện thòng thêm các chi tiết về các buổi thuyết trình của ông/bà ấy về loại đường hóa học Aspartame, các phản ứng hóa học khi aspartame phân hóa thành alcohol (rượu) và "formaldehyde", sau đó đi luôn một mạch đến chứng "Metabolic acidosis", một tình trạng bệnh tật của cơ thể.

  Người viết quên không nói thêm các chi tiết về bệnh "phenylketonuria" hay PKU. Đây là một chứng bệnh di truyền, ảnh hưởng đến sự biến thái của amino acid phenylalanine, gây ra một số bệnh tật. Một số thực phẩm kể cả đường hóa học Aspartame chứa amino acid này. Do đó, các loại thực phẩm chứa Aspartame đều phải đề trên nhãn hiệu "người bị PKU không nên dùng" (warning label).

  Tóm lại là bài viết kể trên tóm tắt lập luận của Bác Sĩ H.J. Roberts, trong cuốn sách dày cui trên dưới 1,000 trang về "Aspartame disease" năm 1998. Từ đó đến nay đã có nhiều tài liệu khác kể cả tài liệu của FDA, NCI, (các cơ quan nghiên cứu về sức khỏe của chính phủ Hoa Kỳ) và các trung tâm Y Khoa khác kể cả Mayo Clinic phủ nhận lập luận của ông Roberts.

  Như thế tạm kết luận là bài viết kia là ý kiến của một vài cá nhân, không xuất phát từ cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng nào cả; do đó không mấy chính xác, hay "bất khả tín".

  Ý kiến khơi khơi thì rẻ rề, mạnh ai nấy nghĩ và nói, nhưng ý kiến dựa trên tài liệu xuất phát từ các cuộc nghiên cứu thử nghiệm thì rất đắt, trên dưới cả chục năm tìm kiếm và khá nhiều tiền của để thực hiện. Ta, người đọc, cần tìm hiểu và phân biệt rõ ràng.

  Ngoài ra, đường hóa học có nhiều loại, Saccharin, Acesulfame K, Aspartame và Sucralose, mỗi thứ có cấu trúc khác nhau. Riêng món Aspartame bán trên thị trường dưới thương hiệu Nutrasweet, Equal, và Sugar Twin.

  Khi rảnh rỗi, Dế Mèn sẽ viết thêm một bài về tất cả mọi loại đường hoá học, mức sử dụng an toàn hàng ngày của chúng. Ngay bây giờ ta có thể kết luận, đừng lo lắng về bài viết "đường hóa học" gây cấn kể trên.

  Điều ta cần nhớ và áp dụng là giữ mức điều độ, ăn uống bất cứ món gì cũng đừng thái quá; theo nguyên tắc điều độ thì ta không bao giờ phải lo âu.
   
 7. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  Chuyện đùa giỡn về aspirin

  Qua điện thư, người ta truyền tay nhau một mẩu tin về crystal aspirin, một sản phẩm của hãng bào chế Bayer, giục dã người đọc mua loại thuốc này về để sẵn ở đầu giường để lỡ bị trụy tim thì lôi ra dùng ngay, ngậm 2 viên thuốc, uống chút nước rồi hãy gọi số cấp cứu và NGỒI chứ đừng nằm chờ!
  Bản tin vịt cồ có đầy đủ loại ngôn ngữ thúc dục bá tánh như "nguy hiểm", "cứu mạng", "làm phước", "gấp gấp" chỉ thiếu món phèng la, trống kèn là đủ bộ.

  Bản tin vịt đầu tiên còn cả gan đề tên một bác sĩ chuyên khoa tim, Dr. Virend Somers, tại Mayo Clinic, và hô hoán rằng chính ông này khuyên dạy bá tánh như thế.

  Trang nhà của Mayo Clinic lên tiếng cải chính mạnh mẽ, biểu rằng họ không hề nói bậy như vậy. Bản tin hoàn toàn là chuyện bịa đặt (hoax)! Xem thêm ở đây: http://www.truthorfiction.com/rumors/m/mayoclinicaspirin.htm

  Bản tin vịt tiếp tục lan truyền nhưng loại bỏ tên của Mayo Clinic và vị bác sĩ kia, chỉ nói khơi khơi lơ lửng là "bác sĩ chuyên trị tim" đã khuyến cáo như thế và nêu rõ tên hãng Bayer và loại crystal aspirin.
  Tính đến hôm nay, trang nhà của công ty Bayer cũng lên tiếng cải chính. Họ nói rằng sản phẩm kể trên không thể sử dụng để chữa trụy tim cấp cứu! Xem thêm ở đây:
  http://www.wonderdrug.com/products/es/es_crystals.htm

  Aspirin là một loại thuốc lâu đời, có mặt cả mấy trăm năm. Cổ nhân lấy hoạt chất (nguyên liệu chính) acetylsalicylic acid hay ASA từ vỏ cây willow and spiraea để chữa đau, sốt ... Ngày nay ta dùng các lượng thuốc khác nhau để chữa trị bệnh tật.
  Aspirin khiến tiểu cầu (platelet) không "dính lại" (aggregation, clumping) với nhau nên được dùng làm "loãng máu" và ở một lượng nhỏ, được dùng để ngăn ngừa bệnh tim mạch, và phải dùng hàng ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ vì aspirin có nhiều phản ứng phụ, ngay cả ở lượng thuốc nhỏ nhất.

  Tóm lại, việc uống 2 viên aspirin khi bị trụy tim để chữa trị là chuyện hoang đường, nên bỏ qua.
   
 8. lltran

  lltran Banned Tình Nguyện Viên

  [​IMG]

  Chuyện giật gân về PHENYLPROPANOLAMINE

  Những ngày gần đây hẳn bạn cũng nhận được lá thư giục giã hãy ngừng uống các loại thuốc chứa PHENYLPROPANOLAMINE? Kế tiếp là một danh sách dài thòng những món dược phẩm chứa nguyên liệu này? Thế là bà con truyền tay nhau qua điện thư để tha hồ làm phước.

  Đây là một bản tin cũ xì, cũ mốc, cơ quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm của chính phủ liên bang Hoa Kỳ (the FDA) đã ra thông báo về Phenylpropanolamine từ năm 2000, nguyên liệu này liên quan đến xuất huyết não và đã ra lệnh cho các hãng bào chế ngưng sử dụng Phenylpropanolamine để chế biến dược phẩm.
  Đến hôm nay, năm 2011, chẳng có mấy dược phẩm nào chứa Phenylpropanolamine nữa và nếu có thì hàng chữ cảnh cáo sẽ phải in đậm, và là loại thuốc bán theo toa bác sĩ.

  Mời bạn đến trang nhà của FDA (http://w*w.fda.gov/Drugs/DrugSafety/InformationbyDrugClass/ucm150738.htm) để đọc thêm về bản thông báo này đề ngày 6 tháng Mười Một, 2000.

  Kết luận: Người vô danh nào đó đang dọa dẫm bá tánh và dùng sự cả tin của người khác làm trò đùa giỡn.

  "PLEASE READ, THIS COULD SAVE LIVES

  MAKE SURE YOU PASS THIS ON TO EVERYONE IN YOUR EMAIL LIST EVEN IF THEY DON'T HAVE KIDS. THEY MIGHT HAVE FAMILY MEMBERS THAT HAVE KIDS.

  Drug Recall - Very Serious *** Send to friends & family

  CONFIRMED BY: SNOPES.COM & FDA
  All drugs containing PHENYLPROPANOLAMINE are being recalled.

  STOP TAKING anything containing this ingredient. It has been linked to increased hemorrhagic stroke ( bleeding in brain ) among women ages 18-49 in the three days after starting use of medication The FDA recommended that everyone ( even children ) seek alternative medicine.

  The following medications contain Phenylpropanolamine :

  Acutrim Diet Gum Appetite Suppressant
  Acutrim Plus Dietary Supplements
  Acutrim Maximum Strength Appetite Control
  Alka-Seltzer Plus Children's Cold Medicine Effervescent
  Alka-Seltzer Plus Cold medicine (cherry or orange)
  Alka-Seltzer Plus Cold Medicine Original
  Alka-Seltzer Plus Cold & Cough Medicine Effervescent
  Alka-Seltzer Plus Cold & Flu Medicine
  Alka-Seltzer Plus Cold & Sinus Effervescent
  Alka-Seltzer Plus Night-Time Cold Medicine
  BC Allergy Sinus Cold Powder
  BC Sinus Cold Powder
  Comtrex Flu Therapy & Fever Relief
  Day & Night Contac 12-Hour Cold Capsules
  Contac 12 Hour Caplets
  Coricidin D Cold, Flu & Sinus
  Dexatrim Caffeine Free
  Dexatrim Extended Duration
  Dexatrim Gelcaps
  Dexatrim Vitamin C/Caffeine Free
  Dimetapp Cold & Allergy Chewable Tablets
  Dimetapp Cold & Cough Liqui-Gels
  Dimetapp DM Cold & Cough Elixir
  Dimetapp Elixir
  Dimetapp 4 Hour Liquid Gels
  Dimetapp 4 Hour Tablets
  Dimetapp 12 Hour Extendtabs Tablets
  Naldecon DX Pediatric Drops
  Permathene Mega-16
  Robitussin CF
  Tavist-D 12 Hour Relief of Sinus & Nasal Congestion
  Triaminic DM Cough Relief
  Triaminic Expectorant Chest & Head
  Triaminic Syrup Cold & Allergy
  Triaminic Triaminicol Cold & Cough

  I just found out and called the 800# on the container for Triaminic and they informed me that they are voluntarily recalling the following medicines because of a certain ingredient that is causing strokes and seizures in children

  Orange3D Cold &Allergy Cherry (Pink)
  3D Cold &Cough Berry
  3D Cough Relief Yellow 3D Expectorant

  They are asking you to call them at 800-548-3708 with the lot number on the box so they can send you postage for you to send it back to them, and they will also issue you a refund. If you know of anyone else with small children,
  PLEASE PASS THIS ON.. THIS IS SERIOUS STUFF!

  DO PASS ALONG TO ALL ON YOUR MAILING LIST so people are informed. They can then pass it along to their families.

  To confirm these findings please take time to check the following:
  http://www.fda.gov/cder/drug/infopage/ppa/

  PLEASE PASS THIS ON TO YOUR CHILDREN IN CASE THEY GIVE IT TO THEIR CHILDREN OR TO FRIENDS WHO HAVE CHILDREN AND GRANDCHILDREN"
   
 9. ankhang21

  ankhang21 Khách qua đường

  Vị linh mục giúp hàng ngàn người "lật ngược" án tử ung thư từ bài thuốc Lô Hội và mật ong

  Công thức kỳ diệu này được Linh Mục Romano Zago ghi rõ trong cuốn sách "Ung Thư Có Thể Chữa Được". Thật khó tin nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tiền liệt… Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao, đứng đầu thế giới trong tất cả các loại bệnh mắc phải. Theo số liệu gần đây nhất, mỗi năm có ít nhất 8,2 triệu người tử vong vì ung thư, nhiều hơn các ca tử vong vì HIV/AIDS, lao và sốt rét cộng lại.

  Đây là căn bệnh được nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư nghiên cứu để tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi loại ung thư nhưng nó vẫn là thách thức lớn đối với y học.

  Chữa bệnh ung thư hiện nay vẫn là thách thức lớn đối với y học hiện đại. Thế nhưng, gần đây việc nghiên cứu và chữa trị thành công cho bệnh nhân mắc ung thư của Linh Mục Romano Zago đã gây ngạc nhiên cho toàn giới y khoa trên thế giới.

  Linh Mục Romano Zago (SN 1932, tại tỉnh Lajeado, Brazil) và được chỉ định làm mục vụ tại Thánh Địa Bethalem. Từ nhiều năm nay, Linh Mục Romano Zago rất nổi tiếng vì đã chữa rất nhiều người khỏi bệnh ung thư, mặc dù ông không phải là bác sĩ, cũng không phải là thầy phép.

  Công thức kỳ diệu để điều trị nhiều bệnh ung thư này đã được ông ghi rõ vào cuốn sách “From the air you can recover” với mong muốn truyền công thức này đi cho mọi người tên toàn thế giới. Thật kì lạ và khó tin nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu là nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tuyền liệt…

  Trong quá trình uống hỗn hợp trên nên hạn chế ăn các loại thức ăn chứa chất béo, sữa, sản phẩm từ sữa, đồ ăn ngọt...

  Thay vào đó, hãy bổ sung thật nhiều rau xanh, trái cây tươi, gừng, hành tây...vào thực đơn hàng ngày. Người khỏe mạnh và để ngăn ngừa bệnh ung thư, nên uống mỗi năm một lần với một loạt trị liệu 10 ngày như cách chỉ dẫn ở trên.

  Linh Mục Zago nói, ông đã học được của người dân nghèo Brazil cách sử dụng nhiều loại cây cỏ để chữa bệnh. Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Rượu mạnh làm cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn với xi rô Lô Hội dẫn tới mọi tế bào trong lục phủ ngũ tạng của cơ thể, vừa nuôi dưỡng tế bào, vừa chữa lành mọi vết thương và vừa lọc máu.

  Bình thường việc chữa bệnh kéo dài khoảng 10 ngày. Uống trên 10 ngày nên đi khám bệnh lại để xem bệnh tình ra sao, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.

  Nếu cần thì uống tiếp thêm 10, 20 hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bình thường bệnh nhân sẽ cảm thấy khá ngay sau đó. Vì thuốc cây Lô Hội này trị được tất cả mọi bệnh ung thư như: Ung thư da, ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư óc, ung thư bao tủ, ung thư ruột và cả ung thư máu nữa…

  Mật ong có tác dụng tăng đề kháng cho cơ thể, phòng nhiễm trùng Linh Mục Zago cho biết, lô hội có tất cả trên 300 loại nhưng loại dùng để chữa bệnh tốt nhất là cây Lô Hội có lá hình thon, vỏ mầu xanh lá cây tươi và có đốm trắng (không nên dùng loại lá có màu xám và đốm trắng), hai bên có gai nhọn nhưng rất mềm, lá dài trung bình từ 30 đến 50cm, chiều cao 60 đến 90cm, bên trong là chất thạch trắng. Lô Hội là loại thực vật chứa chất oxy mạnh, có đến 40% chất chống ung thư và hơn 200% các loại dược liệu so với các loại cây khác.

  Ngoài ra Lô Hội còn có hiệu năng để chữa chứng rụng tóc: Lấy chất nhờn của lá Lô Hội thoa lên đầu, cứ hai ngày thoa một lần nơi vùng tóc bị rụng, để cho nhựa khô lối hai hoặc ba giờ đồng hồ rồi mới gội đầu cho sạch. Phải áp dụng từ 6 tháng trở lên tóc mới mọc trở lại khá rậm rạp.

  Lô Hội là loại thực vật chứa chất oxy mạnh, có đến 40% chất chống ung thư

  Cây Lô Hội còn có công dụng khác như cầm máu, phỏng da, mụn ngứa, mụn sừng trâu. Ví dụ chỗ phỏng da bị rát, lấy một miếng Lô Hội cắt đôi đắp lên chỗ phỏng, lấy băng keo dán lại, qua đêm sẽ hết đau. Về mụn thì phải đắp bốn năm ngày liên tiếp mới có kết quả. Ngoài ra nó còn trị được bệnh nhức đầu và bệnh đau bụng ngâm ngẩm cũng uống cách thức như áp dụng để chữa bệnh ung thư cũng có kết quả hữu hiệu.

  Với công thức đơn giản mà kỳ diệu để đánh bật tế bào ung thư này, Linh Mục Romano Zago đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân như trường hợp của Thư ký của trường Thánh địa Bethelem bị ung thư cổ họng. Chỉ 2 tháng sau khi dùng xi rô lô hội do Linh Mục Zago làm, ông thư ký đã khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở laịt

  Hay như trường hợp của chú bé Geraldito người Argentina chỉ mới 5 tuổi đã mắc bệnh ung thư máu. Đây là ca chữa bệnh cảm động nhất mà Linh Mục Romano Zago còn nhớ cho tới tận giờ. Sau khi tìm đủ cách chữa trị cho Geraldito mà không hiệu quả, cha mẹ em đưa em sang thăm Thánh Địa Bethelem để cầu xin Chúa Giê Su Cứu Thế, biết đâu hy vọng Chúa sẽ thương xót mà chữa lành bệnh cho đứa con yêu.

  Bằng xi rô Lô Hội, Linh Mục Zago đã chữa nhiều ca ung thư thành công

  Tại đây song thân em tình cờ gặp Linh mục Romano Zago. Linh mục đề nghị cha mẹ của em sử dụng thử phương thuốc chữa bệnh của Linh mục trong vòng hai tháng. Rất may là bé Geraldito hợp tác, ngoan ngoãn uống xi rô lô hội do Linh Mục Romano xay cho.

  Nhưng vào trước khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ chữa trị cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu. Chính Linh Mục Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây cho nguyệt san Thánh Địa để cho mọi người biết rằng có thể chữa khỏi bệnh ung thư với các chất liệu đơn sơ mà tạo hóa đã dựng nên trong thiên nhiên để ban bố cứu giúp con người.

  Công thức từ Lô Hội và mật ong chữa ung thư:

  - Thành phần: Lô Hội (hay nha đam, chừng 1kg), 0.5kg mật ong, 3-4 muỗng canh rượu mạnh (1 muỗng canh khoảng 20ml).

  - Cách làm: Rửa sạch lô hội, bỏ gai thái mỏng. Xay nhuyễn Lô Hội cùng mật ong và rượu. Sau đó để tủ lạnh dùng trong khoảng 10 ngày.

  - Cách dùng: Uống trước bữa ăn 30 phút, ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh (khoảng 20ml). Uống 10 ngày, nghỉ 5 ngày trước khi bắt dầu liệu trình mới.
   
 10. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Iran phát minh ra động cơ xe hơi chạy bằng nước lã

  Nhà khoa học Iran khiến cả thế giới chấn động khi tiết lộ phát minh ra động cơ xe hơi chạy bằng nước lã.
  Mới đây, một nhà khoa học người Iran có tên Alaeddin Qassemi đã khiến cả thế giới chấn động khi tiết lộ đã phát minh ra động cơ xe hơi chạy bằng nước lã. Động cơ này hoạt động nhờ bình chứa 60 lít nước, chạy liên tục trong 10 giờ đồng hồ với quãng đường lên tới 900km.
  Nguyên lý hoạt động của động cơ siêu tiết kiệm này được giải thích là nhờ năng lượng được tạo ra sau khi động cơ tách nước thành khí Hydro và Oxy, sau đó chính 2 chất khí này phản ứng với nhau để giúp chiếc xe có thể di chuyển được.
  Trong quá trình hoạt động, động cơ của chiếc xe này sẽ sản sinh ra hơi nước, hoàn toàn thân thiện với môi trường với chi phí nhiên liệu bằng với giá mua nước lã.
  Alaeddin Qassemi đã tuyên bố đăng ký bản quyền quốc tế cho phát minh mang tầm lịch sử, có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô cũng như nguyên liệu trên toàn thế giới.

  Theo xegiaothong  -------------------------

  Thấy vậy nhưng không phải vậy


  "Phát minh" nầy được nói đến cách nay ít nhất 10 năm và nay lại được ai đó đưa lên Facebook trở lại và được Cali Today thuật lại. Máy chỉ xử dụng nước để gia tăng hiệu năng nhưng máy vẫn cần xăng/dầu cặn để chạy. Vã lại Iran là quốc gia sản xuất dầu mỏ nên họ chẳng lợi lộc gì với cái "phát minh" nầy.

  Xe có thể chạy bằng nước hay không: YES... and NO

  YES. Một lần nữa ở đây, trước hết và trên hết xe của bạn vẫn phải dùng xăng hay dầu cặn. Nếu xe đốt được xăng thì nó sẽ không đốt được nước theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, nước (H2O) có thể được điện giải để tạo ra hợp chất mang tên Brown Gas (HHO) và chất nầy hỗn hợp với xăng/dầu cặn để chạy máy. Nếu mọi chuyện đều tốt đẹp thì máy sẽ đốt nhiên liệu một cách hữu hiệu, tạo ra ít khí thải hơn. Phản ứng vừa nói chỉ cho phép xăng/dầu cặn được làm giàu với hydrogen, và hydrogen không nằm trong tình trạng có thể nổ nên không có vấn đề rủi ro; và máy sẽ không bị hại vì lượng nước thêm vào. Nhưng... vấn đề không đơn giản.

  NO or PROBABLY NOT. Trên thị trường hiện nay người ta thỉnh thoảng quảng cáo bán những bộ converter kits để người dùng tự mình thực hiện quy trình hỗn hợp cho mục đích trên. Nhưng cái giá đánh đổi khi dùng những bộ chuyển như thế không thấy ai nói ra.

  (i) Nếu bạn là thợ máy chuyên nghiệp thì một bộ chuyển như thể chỉ tốn khoảng $100; bằng không thì con số đó có thể lên đến vài ngàn đồng nếu phải mua bộ chuyển và tiền công lắp ráp.

  (ii) Hiệu năng của máy thực sự được gia tăng bao nhiêu? Câu trả lời tùy vào loại xe bạn đang chạy.

  (iii) Một gallon xăng có thể chạy được xa hơn khi trộn với Brown Gas; nhưng nước không tự động tách ra thành những đơn tố của nó. Phản ứng điện giải (electrolysis reaction) đòi hỏi năng lượng từ hệ thống điện của xe, do đó, hoặc bạn phải cần đến bình điện hoặc cho máy chạy mạnh hơn để hoàn thành công tác biến giải.

  (iv) Khi tạo ra hydrogen thì xe của bạn cũng tạo ra oxygen. Hiện chưa ai rõ bộ cảm ứng oxygen (oxygen sensor) có buộc gia tăng lượng xăng/dầu cặn trong hỗn hợp khí thải, nghĩa là, một mặt giảm bớt hiệu năng, và mặt khác, làm gia tăng khí thải.

  (v) Trong khi hợp chất Brown Gas (HHO) có thể đốt xăng/dầu cặn một cách tương đối sạch hơn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chiếc xe chạy nhiên liệu hỗn hợp sẽ cho ra ít khí thải hơn.

  (vi) Nếu bộ biến water converter có hiệu năng cao thì các cơ sở kinh doanh liên quan đã rao bán rầm rộ dịch vụ nầy trên thị trường – một hiện tượng chưa được nhìn thấy hiện nay.

  Tóm lại:

  - Bạn có thể dùng nước thay xăng/dầu cặn để chạy xe? Không.

  - Bạn có thể pha xăng/dầu cặn với nước để chạy xe? Có Thể.

  - Kỹ thuật chuyển biến sẽ gia tăng hiệu năng và tiết kiệm tiền cho bạn? Không chắc lắm, trừ phi, may ra, bạn nắm vững mọi vấn đề (?).


  Đỉnh Sóng
   
 11. NauAn

  NauAn Người nhà

  Trị bịnh mất ngủ:Tác dụng không ngờ khi trộn muối với đường


  Hầu hết các bác sĩ đều khuyên bạn nên hạn chế đường và muối nạp vào cơ thể, nhưng điều đó không đồng nghĩa 2 loại gia vị này không hề có mặt tích cực nào.

  Mỗi khi mất ngủ, mình thường lấy một nhúm nhỏ đường và muối để dưới lưỡi, vậy là ngủ liền một mạch đến sáng. Bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ rất ít người biết này nhé.

  Theo nhà nghiên cứu người Mỹ đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách về dinh dưỡng Matt Stone, sự kết hợp của muối và đường đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, muối và đường là thần dược của người bị mất ngủ, những người luôn khát khao một giấc ngủ êm đềm khi màn đêm buông xuống.

  Hỗn hợp muối + đường là bạn đồng hành của những người mất ngủ.

  Muối + đường hoạt động như thế nào?

  Muối và đường đóng vai trò như “cục sạc” cho tế bào. Glucose trong đường cung cấp trực tiếp năng lượng cho các ti thể. Muối tạo ra sự cân bằng của sodium trong các dịch kẽ của dịch ngoại bào, cho phép hệ hô hấp hoạt động đúng đắn và sản sinh năng lượng cho cơ thể.

  2 loại gia vị này rất quan trọng trong việc kiểm soát căng thẳng. Đường sẽ phát tín hiệu cho cơ thể ngừng sản xuất hormone gây căng thẳng, đây là những hormone gây tổn hại đến quá trình trao đổi chất và khiến bạn thao thức cả đêm.

  Muối cũng rất cần thiết để duy trì sự ổn định của nội môi, trong đó đảm bảo hàm lượng adrenaline không tăng vượt mức kiểm soát.

  Sự kết hợp giữa muối và đường là một loại hình vật lý trị liệu hiệu quả.

  Nếu sự kết hợp giữa đường và muối là một loại hình vật lý trị liệu giúp giảm căng thẳng, vậy đừng nghĩ muối và đường chỉ có hại cho cơ thể. Và đừng lo, đường không khiến bạn tăng động. Khi được dùng như một phương pháp trị liệu, đường có tác dụng trái ngược hoàn toàn với những điều tiêu cực mà bạn vẫn nghĩ.

  Nói tóm lại, nếu bạn thuộc tuýp người vẫn tỉnh táo như sáo từ 2-4 giờ sáng vì hàm lượng adrenaline leo thang không kiểm soát, vậy thì một chút đường và muối có thể cứu cả đời bạn đấy.

  Kết hợp đường với muối như thế nào?

  Từ nay không còn lo mất ngủ nữa nhé!

  Matt Stone khuyên bạn nên kết hợp muối và đường theo tỉ lệ 1:5.

  Hãy dùng muối biển chưa qua tinh luyện (hoặc muối Himalayan), đường nâu nguyên chất hay đường phèn. Nếu không có, bạn vẫn có thể dùng muối và đường mua ở siêu thị.

  Hãy trộn đều 5 thìa đường và 1 thìa muối trong một hũ thủy tinh. Nhớ là không để lâu và cũng không nên dùng quá thường xuyên nhé. Trước khi ngủ (hoặc vào giữa đêm khi bạn chợt tỉnh giấc và không thể ngủ tiếp), hãy lắc đều chai và múc một thìa nhỏ hỗn hợp (có thể dùng ngón tay) đặt dưới lưỡi. Đường và muối sẽ nhanh chóng tan vào cuống họng.

  Matt Stone gọi đây là hỗn hợp kỳ diệu cho giấc ngủ, nó giống như một loại thuốc an thần giúp bạn thoát khỏi tình trạng thiếu ngủ.
   
 12. thehoang00444

  thehoang00444 Khách qua đường

  Khoai lang hiện là thực phẩm hàng đầu dành cho bệnh nhân tiểu đường. Với giá trị dinh dưỡng cao, khoai lang còn rất dồi .dào chất chống oxy hóa. Hãy khám phá 15 lý do tại sao khoai lang hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường.


  15 lý do tại sao khoai lang là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường:

  Khoai lang có bổ dưỡng gì?

  1. Khoai lang là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, vì chúng có chứa các loại đường tự nhiên thấp và ổn định kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường.
  Khoai lang cũng tốt cho việc điều tiết lượng đường.
  2. Khoai lang rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Ngăn ngừa ung thư ruột kết và hỗ trợ việc không bị táo bón.
  3. Khoai lang chứa carotenoid giúp sản xuất vitamin A. Vitamin này tái tạo hệ thống hô hấp.
  Vì vậy, những người có vấn đề về đường hô hấp, đặc biệt là những người hút thuốc, nên tiêu thụ khoai lang thường xuyên hơn.
  4. Vitamin D cũng có trong khoai lang. Vitamin này là tốt cho răng, tim, da, xương, mức năng lượng cũng như đối với các chức năng bình thường của tuyến giáp.
  5. Giảm tác động của natri, điều hòa huyết áp và làm cân bằng các chất điện giải.
  Khoai lang có vitamin B6, giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh thoái hóa.
  6. Các kali trong khoai lang rất tốt cho các mô và cơ bắp khỏe mạnh. Nó cũng giúp trong việc giảm sưng và đau, cung cấp năng lượng và làm thư giãn các cơ bắp. Đồng thời còn điều chỉnh nhịp tim và các tín hiệu thần kinh.
  7. Beta -carotene trong khoai lang ngọt cũng rất tốt với bệnh viêm khớp, bệnh gút và bệnh hen suyễn, bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi và vú, và nó cũng làm giảm tác động lão hóa.
  8. Khoai lang rất giàu axit folic, một nguồn tuyệt vời của folic cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai nên ăn khoai lang nhiều hơn nữa.
  9. Kali trong khoai làm tăng lưu lượng oxy, điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể và bình thường hóa nhịp tim. Nó cũng như một tác nhân chống stress.
  10. Vitamin C là rất quan trọng đối với chức năng của toàn bộ cơ thể, và trong khoai lang rất phong phú.
  11. Khoai lang cũng giàu chất sắt mà có một vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ và trắng. Đó là lý do chúng giúp chống lại bệnh thiếu máu.
  12. Bạn có biết? Sử dụng nước luộc khoai để điều trị làn da của bạn? Đặc biệt đối với việc làm sạch lỗ chân lông.
  Vitamin C có trong khoai lang sẽ sản xuất collagen trong khi vitamin E sẽ giúp đỡ trong việc cải thiện làn da. Anthocyanins sẽ giúp bạn trong việc loại bỏ các nếp nhăn và làm sạch các quầng thâm quanh mắt.
  13. Nếu bạn bị đau với các triệu chứng tiền kinh nguyệt, sắt và mangan trong khoai lang sẽ làm dịu cơn đau.
  14. Với vấn đề mái tóc bị hư hỏng và gàu? Beta-carotene sẽ ngăn chặn và nó cũng sẽ kích thích tăng trưởng tóc.
  15. Khoai lang chứa phong phú các loại vitamin thiết yếu cho các enzym, protein và carbohydrate. Bạn nên tiêu thụ chúng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đã từng có sỏi đường tiết niệu oxalate.

  Bài 2
  Khoai lang, tiếng Mỹ goi là sweet potatoes là một trong những loại lương thực lâu đời nhất trên thế giớiđược biết của con người. Ngày nay những nghiên cứu khoa học cho thấy khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà có những công dụng phòng chữa bệnh, đặc biệc là bệnh tiểu đường loại 2 và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.Chúng tôi hân hạnh giới thiệu bài viết dưới đây:
  Sau một thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu khoa học tại hai quốc gia Austrian và Italian đã công bố kết quả chất Caiapo, một tinh chất được chiết xuất từ củ khoai lang trắng (white-skinned sweet potato - Ipomoea batatas), có khả năng kiểm soát tốt lượng đường máu và cholesterol trong bệnh tiểu đường loại 2.
  Trong thử nghiệm lâm sàng, Bác sĩ Bernhard Ludvik, MD và nhóm cộng sự của ông tại University of Vienna, Áo Quốc, đã chọn 61 bệnh nhân nam mắc bệnh tiểu đường loại 2 có độ tuổi trung bình là 58.
  Họ chia bệnh nhân ra làm hai nhóm: nhóm một 30 người dùng 4 grams Caiapo mỗi ngày, và nhóm hai 31 người dùng thuốc giả cũng 4 grams mỗi ngày. Tất cả được uống trước bữa ăn sáng mỗi ngày và kéo dài trong 3 tháng.
  Sau ba tháng, kết quả thử nghiệm cho thấy, ở nhóm điều trị bằng Caiapo thật, lượng hemoglobin HbA1c (yếu tố đánh giá khả năng kiểm soátlượng đường huyết của cơ thể) giảm đáng kể, từ 7,21% xuống còn 6,68%. Trong khi đó, HbA1c ở nhóm dùng thuốc giả không thay đổi.
  Đến cuối giai đoạn thử nghiệm, lượng đường máu ở nhóm Caiapo giảm nhanh chóng, từ 143,7 xuống 128,5 milligram/decilit, trong khi không có sự thay đổi nào ở nhóm dùng thuốc giả. Ngoài ra, lượng cholesterol ở nhóm một (Caiapo) (214.6 mg/dL) thấp hơn hẳn so với nhóm đối chứng (nhóm hai dùng thuốc giả) (248.7 mg/dL.
  Kết quả trên xác nhận Caiapo là chất có thể kiểm soát một cách hữu hiệu bệnh tiểu đường loại 2. Bác sĩ Ludvik kết luận như vậy. Không một phản ứng phụ nào được ghi nhận ở những bệnh nhân được điều trị bằng Caiapo.
  Tưởng cũng nên biết Caiapo là chất được chiết xuất từ khoai lang trắng đã được Nhật Bản điều chế thành dược phẩm bổ sung bày bán trên thị trường Nhật từ lâu để phòng ngừa và điều trị cho những người bị bệnh tiểu đường nay mới đượcsự xác nhận bởi các nhà nghiên cứu khoa học phương Tây.
  Một nghiên cứu mới đây ở trường đại học College of Agriculture and Life Sciences (AALS) thuộc Viện Đại Học North Carolina State University gồm Dr. Jone Allen, giáo sư; Dr. Van Den Truong, khoa học gia về thực phẩm thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA-ARS phó GS AALS; và Dr. Masood Butt, GS thỉnh giảng từ Viện Đại Học Nông Nghiệp University of Agriculture in Pakistan, đã xác nhận khoai lang là loại thực phẩm có trị số GI thấp (low-glycemic index food), rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
  Ngoài ra họ cũng khám phá khoai lang trồng tại bang North Carolina có chứa nhiều tinh chất Caiapo hơn loại khoai lang Nhật điều chế thành dược phẩm bổ sung bày bán trên thị trường Nhật. “Với nhiều nghiên cứu hơn nữa trong lãnh vực này, rất có thể sẽ có những khuyến cáo những bệnh nhân tiểu đường dùng tinh chất chiết xuất từ khoai lang North Carilina để kiểm soát bệnh tiểu đường”. Dr. Allen đã nói như vậy trong một tờ báo cáo về dự án của nhóm nghiên cứu. “Khoai lang liệu pháp sẽ rẻ hơn là phương pháp trị liệu hiện nay, và sẽ ít có phản ứng phụ”. Dr. Allen nói thêm. " (Suzanne Stanard report)
  khoailang-01Hiện nay, theo các nghiên cứu khoa học, khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều chất xơ (gấp ba lần khoai tây) nhiều vitamin như vitamin A dưới dạng beta-caroten, glutathione, vitamin C, B6, Kali, Manganese, Iron và Sắt, do vậy nó có khả năng mạnh chống ôxy hóa (Antioxidant), ngăn ngừa bệnh và làm tăng khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào bị bệnh.
  Đặc biệt như kết quả thử nghiệm nói ở phần trên, nó giúp điều chỉnh insulin ở trạng thái cân bằng. Do vậy, ăn khoai lang vừa là cách để phòng ngừavừa là cách để hạ thấp mức độ nghiêm trọng bệnh tiểu đường. Ngoài ra khoai lang lại có tác dụng giảm cân hiệu quả, là thực phẩm lý tưởng cho phái nữ trong việc giảm trọng lượng cơ thể.
  Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 30% so với cơm trắng và 50% so với khoai tây. Ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ giảm được một lượng lớn thức ăn sẽ đưa vào cơ thể mà không hề gây ra cảm giác đói.
  Ăn khoai lang lại rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần chất xơ, vitamin C, các axit amino và nhiều loại enzyme giúp dạ dày co bóp, kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

  Tâm Linh
  (Tổng hợp từ các nguồn tin khoa học)
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn