Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Làm cách nào để tập họp được sức mạnh toàn dân ?

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Nguyen My Linh khởi đầu 7 tháng Ba 2010.

 1. Nguyen My Linh

  Nguyen My Linh Người quen

  Khai đề:

  Nhân câu hỏi của bác Nông Dân "Làm cách nào để tập họp được sức mạnh toàn dân ?" dưới đề tài "Bạch Thư", ML xin gửi đến quý vị một bài phân tích rất hay nhận định tình hình hiện tại của các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại và tình hình trong nước. Tuy bài viết mang tính chất "địa phương" của Úc, nhưng lại phản ảnh tình hình chung của các cộng đồng người Việt tị nạn khắp nơi trên thế giới. Và thật lý thú vì sau khi đọc ML đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi trên của bác Nông Dân. Xin mời quý vị bình tâm nhẩn nha đọc bài viết dưới đây của tác giả Vũ Trọng Khải viết từ Úc Đại Lợi. Nếu không muốn mất nhiều thời giờ, quý vị có thể bỏ qua (skip) phần "Lời mở đầu" của tác giả và đi thẳng vào phần chính của bài viết bắt đầu từ chỗ "Kính thưa Quý Vị,". Trân trọng, Nguyen My Linh.


  NHẬN ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT CỦA HỮU NGUYÊN


  Tác giả: VŨ TRỌNG KHẢI
  Bài viết phổ biến trên Internet ngày 25 /2/2010

  Lời mở đầu

  Đã từ năm 2005, sau ba bài viết phân tích về nhận định của Ông Hữu Nguyên xuyên qua loạt bài của Ông Hữu Nguyên đả phá Ban Chấp Hành Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu, khi BCH/CĐ/LB đề nghị Chính Phủ Úc minh định rõ ràng việc nhập cảng văn hoá phẩm Việt Ngữ vào Việt Nam trong hiệp ước song phương giữa Úc và CSVN ở vào thời điểm 2005 để CSVN xin gia nhập WTO.

  Ba bài viết này của cá nhân tôi được đăng trên báo Việt Luận tại Sydney.

  Kể từ thời gian đó cho đến hôm nay, cá nhân tôi không hề cầm đến hay đọc một bài viết nào trên báo Saigon Times của Ông Hữu Nguyên.

  Nhưng “ định mệnh ” vẫn chưa cho dứt cái “ duyên oái oăm” giữa cá nhân tôi và Ông Hữu Nguyên , những mong cái “ duyên oái oăm” ấy được chấm dứt, để không vướng bận vào thân, nhưng quả thật cái “ duyên không lành” này chưa tận.

  Số là, không hiểu sao, có người chuyển vào hộp thư điện tử của tôi một lá thư, trong đó có hai bài viết. Một bài viết của Bà Nguyễn Thị Bạch Phượng cư ngụ tại QLD và một bài viết của Ông Hữu Nguyên.

  Người chuyển thư này có “ bí danh” là “ rvnaf ” và có địa chỉ Email : “ rvnaf2002@yahoo. com”.

  Tựa đề của lá thư được gởi đi nguyên vănnhư sau :

  “ BS BT Cường ở Úc HGHH với VC …?? – Báo Saigon Times ngày thứ năm 25/2/2010 nói về Chủ tịch CĐ/ QLD.”

  Thư đã đến với tựa đề khá táo bạo, tò mò mở ra đọc cả hai bài viết này.

  Ở đây tôi không đề cập đến những dòng chữ của Bà Nguyễn Thị Bạch Phượng vì nội dung những dòng chữ đó cũng chỉ “ hụ hợ ” theo với bài viết của Ông Hữu Nguyên được bà Bạch Phượng kèm theo phía dưới của Bà ta ( ! )

  Xin minh định như vậy, chỉ vì cái “ duyên không lành ” giữa tôi và Ông Hữu Nguyên chưa được Trời cho dứt, cũng đã bận thân rồi, nên không muốn lôi kéo thêm những chuyện khác nữa.

  Một minh định thứ hai cần được nêu lên:

  Cá nhân tôi, khi phải ngồi viết những dòng chữ này là vì tình hình sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại nói chung và Úc Châu nói riêng.

  Bài viết này, có thể không phải là một bài, mà có thể là ba hay bốn bài, (nếu thấy cần ), như tôi đã từng phân tích về lập trường của Ông Hữu Nguyên trong ba bài viết vào năm 2005 nói trên.

  Tôi không viết để binh vực, bào chữa cho bất kỳ một cá nhân nào được Ông Hữu Nguyên đề cập đến trong bài viết của Ông ta, bởi lẽ những Vị được Ông Hữu Nguyên đề cập đến, có dư thừa khả năng hơn tôi để minh định lập trường cá nhân, làm sáng tỏ sự việc để tự bảo vệ trước những công kích của Ông Hữu Nguyên, nhưng sẽ có đôi lần cần được nhắc đến phương danh của Qúy Vị này chỉ là để dẫn chứng những gì Ông Hữu Nguyên đã viết, hoặc được dẫn chứng để bảo vệ lập luận của cá nhân tôi.

  Tuy nhiên, thiển nghĩ, người ta cũng không thể toạ thủ bàng quan, khi những người gánh vác công việc của Cộng Đồng bị xuyên tạc hay bị công kích ….

  Không thể để những Vị đã hy sinh nhiều thời giờ cho Cộng Đồng, giảm thiểu thời gian cho gia đình và cá nhân phải cô đơn, sau khi chúng ta đã mời gọi những hy sinh của Quý Vị ấy đứng ra gánh vác công việc chung của Cộng Đồng, hoặc chúng ta đã từng bỏ phiếu uỷ nhiêm .

  Xin hãy sát cánh cùng các Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do.

  Đó là trách nhiệm của mỗi chúng ta.


  Về phần Ông Hữu Nguyên, tôi chỉ dựa trên những lập luận Ông đã viết, để đưa ra nhận định về lập trường chính trị và thái độ sinh hoạt của Ông trong Cộng Đồng Người Việt tại Úc Châu, tôi không muốn đề cập đến những gì được coi là riêng tư của đời sống cá nhân, hầu mong cái “ duyên không lành” giữa tôi và Ông Hữu Nguyễn sớm “ tận” để khỏi bận thân và mất thời giờ vốn đã hiếm hoi trong cuộc sống này.

  Tôi viết vì Cộng Đồng như đã từng viết.


  Kính thưa Quý Vị,

  Bài viết này xin được chia làm hai phần :

  1/ TÌNH HÌNH SINH HOẠT CHUNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TRƯỚC NHỮNG TẤN CÔNG CỦA BẠO QUYỀN CSVN.

  2/ NHẬN ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT CỦA ÔNG HỮU NGUYÊN ĐƯỢC PHỔ BIẾN NGÀY 25 THÁNG 2 NĂM 2010 TRÊN HỆ THỐNG INTERNET.

  Trước tiên,

  1/ TÌNH HINH SINH HOẠT CHUNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TRƯỚC NHỮNG TẤN CÔNG CỦA BẠO QUYỀN CSVN:

  Những ai từng bận tâm đến sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chống lại bạo quyền CSVN, đều thấy rằng, từ những tháng giữa năm 2009 cho đến nay, tình hình sinh hoạt của Cộng Đồng bị đánh phá đồng loạt khắp nơi, khiến người ta phải nghĩ đến một chiến dịch dường như “ đồng khởi ”, một chiến dịch như “ trăm hoa đua nở ”, một chiến dịch trực diện “ ăn thua đủ ” của CSVN đối với Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại …

  Những chiến dịch này phải được phát lệnh đi từ Trung Ương Đảng CSVN.

  Những con bài chìm, lẩn của CSVN, chốn chui, chốn nhủi từ Âu Châu, Hoa kỳ, Canada đến Úc Châu đã đồng loạt lộ diện đứng vào thế liên hoàn, để ồ ạt tấn công Cộng Đồng ở khắp nơi.

  1/ Một trong những nét đậm của chiến dịch này là Hà Nội đã cho lệnh đại sứ CS tại Hoa Thịnh Đốn đoàn ngũ hóa thành phần Du Sinh.

  2/ Với Nghị Quyết 36, CSVN đã tìm cách phá vỡ sự thống nhất của các Hội Đoàn Quốc Gia, đã có hơn nửa con số Hội Đoàn bị chia hai, hoặc nếu không phá vỡ được, không chia hai được, thì CSVN mua chuộc, đưa người ra thành lập những tổ chức song song để phân tán và làm suy yếu sức mạnh chung của Cộng Đồng.

  3/ Điển hình như Hội Cựu Sinh Viên Võ Khoa Thủ Đức, bắt đầu bị phân hai tại Canada, sau đó đến một vài Hội tại Hoa Kỳ và gần đây tại Úc Châu.

  4/ Tổ chức Văn Khố Thuyền Nhân đã được Ông Trần Đông cùng một số Vị đứng ra thành lập để sưu tầm những tài liệu một thời lịch sử đau thương của Dân Tộc, làm chấn động lương tâm nhân loại.

  Những thành quả của Văn Khố Thuyền Nhân đạt được, đã ghi dấu đậm nét tội ác của CSVN, những bằng chứng ấy không chỉ là máu và nước mắt, mà bằng ngay cả thân xác của người dân Việt yêu Tự Do.

  Những thành quả ấy của Văn Khố Thuyền Nhân đã làm nhức nhối chế độ Hà Nội, nếu không như thế, chắc hẳn CSVN đã không cần dùng đến biện pháp ngoại giao để triệt hạ, để đập phá bia tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên đường đi tìm Tự Do một cách man rợ và hèn hạ.

  Người chết cũng đã bị CSVN trả thù .

  5/ Hai tổ chức Quốc Tế mà Việt Nam Cộng Hoà có ghế hội viên thường trực chính thức trước năm 1975, đến nay còn bỏ trống, là Hội Văn Bút Quốc Tế và Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới ….

  CSVN đang thèm muốn hai chiếc ghế còn bị bỏ trống này.

  CSVN, qua nhiều lần vận động để xin được thay thế VNCH trong các tổ chức nói trên, cho đến nay vẫn chưa được chấp thuận vì CSVN chưa đáp ứng được những quy chế sinh hoạt của hai tổ chức này đòi hỏi, đó là TỰ DO TƯ TƯỞNG, TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ ..v..v… đối với Văn Bút Quốc Tế.

  CSVN chưa đáp ứng được những quy chế của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới vì tại Việt Nam KHÔNG TÔN TRỌNG QUYỀN TỰ DO TÍN NGƯỠNG, QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI … và nhất là tính cách độc lập của Phong Trào Hướng Đạo đối với chính quyền.

  Phong trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại tương đối còn được bình yên, nhưng Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại cũng bị chia năm sẻ bẩy ở khắp nơi.

  6/ Và gần đây, tại Úc Châu đã xuất hiện hai tổ chức Cộng Đồng mang tên khác, cho dù trong thực tế, hai tổ chức Cộng Đồng này chỉ quy tụ được một số thành viên hạn chế trong ban điều hành của họ, nhưng trước pháp luật, đã có hai tổ chức khác đang sinh hoạt song song với hệ thống tổ chức Cộng Đồng Người Việt Tự Do được thành lập từ hơn ba mươi năm qua.

  Không nên coi thường hai tổ chức cộng đồng mới mẻ này, dù thực chất chỉ trên danh nghĩa , ta thử nghĩ, nếu xẩy ra vụ VTV4, hai ban điều hành này đứng vào thế đối lập với nguyện vọng của đồng hương, hai ban điều hành này cũng đưa thỉnh nguyện thư yêu cầu giới chức chính quyền duy trì chương trình VTV4 … chắc hẳn, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn cho chúng ta. CSVN chỉ mong như thế.

  7/ Một số cơ quan truyền thông và báo chí ở nhiều nơi đã lọt vào sự kiểm soát của CSVN, hoặc có khuynh hướng chạy theo CSVN (để kiếm cháo ? ) Như đài phát thanh VNHN tại Hoa Kỳ, một vài tờ báo tại Dallas/Texas …

  8/ Những vụ kiện Ban Chấp Hành Cộng Đồng, hay những cá nhân từng tố giác bọn “ ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS ” bộc phát tại nhiều nơi hầu làm nản chí những người “ăn cơm nhà , vác ngà voi ” .

  Khi những người ý thức được trách nhiệm, sẵn sàng gánh vác việc Cộng Đồng bị đánh phá, bị bao vây từ mọi phía … sinh chán nản, thoái lui …

  Cửa ngõ của Cộng Đồng bị bỏ trống !!!

  Từ đó, CSVN dễ bề thao túng Cộng Đông Hải Ngoại như đi vào chốn không người, CSVN sẽ tuyển dụng ( ? ) một loạt người mới để bít lại cửa ngõ mà chính chúng ta đã bỏ ngỏ.

  9/ Một hiện tượng chua sót, đắng cay không thể không nói đến :

  Đó là hiện tượng gây chia rẽ giữa các Tôn Giáo.

  CSVN chỉ cần đưa ra một vài bài viết, hay một cuốn sách kể xấu, xuyên tạc về một Tôn Giáo nào đó ….

  Thế là !!! một cuộc đấu khẩu hay bút chiến ầm ầm nổi lên giữa những “ nhà trí thức tôn giáo ”, kẻ binh người chống …

  CSVN khoanh tay cười đắc trí !!!

  Trong cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của Dân Tộc, đã bị đảng CSVN tước đoạt, lực lượng nòng cốt để giật xập chế độ bạo quyền này phải là sự nổi dậy của quần chúng Quốc Nội.

  Như vậy, một câu hỏi được đặt ra là :

  Ai ? hay Tổ chức nào ? Thực sự có khả năng quy tụ quần chúng để đưa cuộc đấu tranh đến giai đoạn chót là lật đổ bạo quyền CSVN, đưa Tổ Quốc và Dân Tộc bước vào con đường tươi sáng.


  Câu trả lời hẳn đã có cho mỗi chúng ta.

  Các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, và chỉ có những vị này, hiện nay có đủ khả năng thực hiện việc quy tụ quần chúng.

  Các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, là những người luôn sống gần gũi, kề cận với tín đồ (chính là quần chúng ), luôn chia sẻ vui buồn với tín đồ ( chính là quần chúng ), thậm chí chia sẻ cả đến miếng ăn, cái mặc kéo dài hàng chục năm trời, cho đến tận hôm nay, sau khi CS cưỡng chiếm được miền Nam.

  Do đó, họ, những vị lãnh đạo tinh thần cùng tín đồ, dễ dàng nắm bắt tay nhau cùng đấu tranh dành lại quyền sống xứng đáng là một con người, đã bị đảng CSVN tước đoạt hơn nửa thế kỷ qua.

  Đảng CSVN đương nhiên phải hiểu và biết được khả năng lãnh đạo quần chúng của các Tôn Giáo …

  Do đó, ta không ngạc nhiên khi CSVN phải đưa ra những kế hoạch triệt hạ Tôn Giáo bằng mọi cách, bằng mọi giá.

  Nhưng cái đáng ngạc nhiên là, hiện nay có một số người tự coi mình là “ trí thức trong hàng ngũ các Tôn Giáo” đang “ vô tình ” hay “ cố ý ” giúp cho CSVN hoàn thành kế hoạch triệt hạ uy tín các vị lãnh đạo tinh thần, gây hiềm khích giữa tín đồ các Tôn Giáo làm mất sức mạnh nòng cốt của cuộc đấu tranh như nói trên.

  Một lần nữa, tha thiết khẩn cầu “ những nhà trí thức quá khích ” hãy vì tương lai của Dân Tộc mà ngưng ngay những cuộc tranh cãi nguy hiểm này … Nếu cuộc tranh cãi còn tiếp tục để thỏa mãn niềm tự ái nào đó của quý vị, kết quả của nó sẽ là những đóng góp lớn lao từ bàn tay và khối óc của quý vị vào nỗi khổ đau của Dân Tộc , vốn đã quá khổ đau dưới bán tay sắt của CSVN.

  Nỗi đau, của mỗi cá nhân chúng ta làm sao so sánh được với nỗi đau của Dân Tộc trong gông cùm CSVN ?

  Lòng tự ái của mỗi cá nhân chúng ta đã bị xúc phạm chưa khi đảng CSVN đang tâm dâng hiến đất tổ cho ngoại bang ?

  Người ta sẽ không ngần ngại khi kết án Quý Vị.
  Chính quý vị là những người đã quỳ gối, dâng hiến bằng cả hai tay cho CSVN một món qùa quý nhất mà bọn chúng đang mong đợi : CHIA RẼ DÂN TỘC !!!

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại sẽ bị nhuộm đỏ từ đấy.

  Đó chỉ là những dẫn chứng sơ lược và điển hình, cũng thấy tạm đủ để xác nhận CSVN đã “ hạ quyết tâm ” nhuộm đỏ khối Người Việt Hải Ngoại.

  Cần có một nhận định chính xác về nỗ lực của CSVN qua NQ/36 và sức mạnh của Cộng Đồng Người Việt Tự Do, để từ đó bảo toàn sức mạnh của Cộng Đồng song hành cùng Quốc Nội trên con đường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của Dân Tộc, và quan trọng hơn nữa là trước nguy cơ Dân Tộc bị đô hộ bởi bọn Tàu Cộng, qua trung gian của đảng CSVN.

  Có ai đó muốn nói rằng, Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại được kết hợp bởi những viên kim cương thật to, ý muốn nhạo báng sự thiếu đoàn kết của chúng ta, đó chỉ là thái độ của bọn tay sai CSVN hoặc của những người thiếu hiểu biết, có thể nói như thế mà không sợ lầm…. bởi lẽ, nếu CĐ/NV/TD thiều đoàn kết, tất sẽ không có sức mạnh, và, như thế, Trung Ương đảng CSVN không phải ra sức huy động người và của để thi hành NQ/36.

  Nói rõ hơn, NQ/36 là một văn bản chính thức của CSVN đủ để trả lời cho những lối đánh phá ấu trĩ nói trên.

  Bọn tình báo nằm vùng và bọn tay sai lẩn trốn trong Cộng Đồng, nay một số lớn đã lộ diện, trong thế cờ “ ăn thua đủ ”, “ một mất, một còn ” với Cộng Đồng Hải Ngoại của CSVN, những con cờ lộ diện này, chỉ là những “ con chốt thí ” mong hòng lũng đoạn, làm suy yếu sức mạnh của Cộng Đồng.

  Nhưng, xin hãy cẩn thận, đừng lơ là với những “ con chốt đã sang sông” , cho dù với sức mạnh của Cộng Đồng như toàn bộ xe, pháo, mã. Nhưng nếu không cảnh giác, tạo thế “ giao chân ” để bảo vệ lẫn nhau, thì chốt sẽ được lệnh“ thí mạng cùi” để đổi lấy xe, pháo hay mã….của chúng ta.

  Những con chốt thí của CSVN đã khoác áo người Quốc Gia “ thật to, thật đẹp ”, to mồm tố giác tội ác CSVN ( nó chỉ tố những tội mà ai cũng đã biết ) để tạo thế đứng trong Cộng Đồng, rồi từ đó trực diện đánh phá những người đang dấn thân vì Cộng Đồng và Dân Tộc ….

  Dư luận trở nên hoang mang, mất niềm tin lẫn nhau….. nghĩa là thế “ giao chân ” giữa xe, pháo, mã trên bàn cờ của Hải Ngoại bị lỏng lẻo, bị tan rã vì không bảo vệ được thế đứng của nhau trong cuộc đấu tranh hiện nay, bọn chốt thí sẽ dễ dàng “ thí mạng cùi ” để đánh đổi với những gì chúng muốn đánh đỗi và cần đánh đổi !!!

  Thế “ giao chân” trên bàn cờ đấu tranh của chúng ta hiện nay là một vấn đề sinh tử, tồn vong của Cộng Đồng trước sức tấn công “ LỘ DIỆN, MỘT MẤT MỘT CÒN ” của những “ con chốt đã sang sông ” được lệnh từ Hà Nội ./.


  Xin đón đọc phần hai :
  NHẬN ĐỊNH LẬP TRƯỜNG CHÍNH TRỊ VÀ THÁI ĐỘ SINH HOẠT TRONG CỘNG CỦA HỮU NGUYÊN QUA BÀI VIẾT PHỔ BIẾN NGÀY 25 /2/2010.

  VŨ TRỌNG KHẢI.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn