Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Lượm lặt về Phong Thủy

Chủ đề trong 'Phong Thủy - Thực Dụng' do SoLuuHuong khởi đầu 8 tháng Sáu 2009.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Phong Thuỷ hiện nay có hai trường phái chính là Địa Hình (Phái Mũ Đen -Black Hat Sect- thuộc về trường phái này), và phái La Bàn (Bát Quái, Huyền Không). Phái La Bàn rất thịnh hành ở Á Châu qua việc chọn lựa trường khí bát quái (sanh khí, diên niên, ....) và Phi Tinh Huyền Không sử dụng Hà Đồ (492/357/816). Phái Mũ Đen tiêu biểu cho trường phái địa hình rất thịnh hành tại Ấn, Tây Tạng, và Châu Mỹ. Họ áp dụng Bát Quái vào hình thức của căn nhà, "building", mảnh đất... mà bắt đầu bằng cửa chính cũa căn nhà là Nghề Nghiệp, Ý Thức (knowledge)...đi theo chiều kim đồng hồ. Sự quan tâm vào địa hình đưa đến những sáng kiến sửa trị rất hay nhưng khó thực hiện tại nơi thành thị đông dân, nhà cửa chen chút. Đây là lý do tại sao phái La Bàn thịnh hành ở Á Châu, Âu Châu. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì nên tìm cuốn "Feng Shui: The Art of Interior Arrangement" by Sarah Rosbach (lâu quá rồi không biết tựa sách có đúng không) và đa số sách khác viết bởi tác giả người Mỹ.

  Tóm lại, Phong Thuỷ thì có nhiều trường phái khác nhau. Trường phái của Mật Tông hắc phái chú trọng hơn về phong thuỷ ứng dụng vì Mật Tông Hắc phái bao gồm nhiều tâm phái khác nhau trong suốt quá trình phát triển từ Đông sang Tây... Phong Thuỷ ứng dụng của Mật tông hắc phái hành xử trên cả hai mặt: HÌNH và Ý.

  HÌNH: xét về khí mạch của đất, cấu trúc địa lý của đất, cấu trúc của căn nhà, đồ đạc và cách trang trí bao gồm cả trong và ngoài căn nhà....

  Ý: Có chút liên hệ về ứng dụng của Dịch và về vấn đề tâm linh.

  Các vấn đề thuộc về HÌNH thì đươc coi là Nhập Thế vì có tính cách "Logic" và hợp lý, nghĩa là sự sắp đặc hài hoà của sự vật trong và ngoài căn nhà.

  Các vấn đề thuộc về Ý thì được coi là Xuất Thế vì có tính cách Huyền bí, thuộc về lãnh vực Tâm Linh.

  Giữa Ý và HÌNH thì Ý được coi quan trọng hơn. Trong Tướng Số cũng vậy, Ý liên hệ mật thiết đến Tâm Tướng, hay trong việc tập võ cũng vậy, trọng ý chứ không trọng hình, tập quyền cước, múa may, bay nhảy lâu ngày sẽ tạo được phản xạ tự nhiên, để khi lâm trận thì đòn thế tuỳ ý mà xuất chứ không thể nào đánh theo từng đòn từng thế trong bài quyền là lẽ đó (các nhà tâm lý học thì gọi là "muscle memory")... Còn nhớ Độc Cô Cữu kiếm của Lệnh Hồ Xung không? Hữu Kiếm vô chiêu, tức là Kiếm pháp tuôn theo ý mà cuồn cuộn phát ra không theo chiêu thức nào cả... Hữu chiêu vô kiếm, tức là khi ra chiêu nhanh như chớp vô kiếm vô hình... Như vậy, Độc cô Cữu Kiếm trọng ý chứ không trọng hình, không cần có nội công thâm hậu, kiếm pháp vẫn có thể đạt đến mức xuất thần...

  Trở lại vấn đề, phương pháp Nhập Thế chỉ có thể có hiệu quả 10 % trong việc trang trí đồ đạc, trong khi phương pháp Xuất Thế lại đạt được thành quả tích cực đến 90% trong việc cải thiện, cân bằng, kích thích và liên kết các dòng Khí ngõ hầu đem lại SINH KHÍ cho ngôi nhà hay may mắn con người... (Bởi Khí là vật vô hình) Điều mà SLH muốn nói ở đây chính là cho dù hình thể của căn nhà hay khu đất có bị khuyết hãm đi nữa thì bằng với phương pháp Xuất Thế chúng ta vẫn có thể sữa đổi được phần nào cho tốt hơn bằng nhiều cách, trong đó có cả cách dùng các hình tượng, các con vật hay các đồ vật như Sáo Trúc, Phong Linh, Gương, Trái cầu thuỷ tinh ...v.v... để làm thay đổi cũng như cân bằng và kích thích dòng khí lưu thông được dể dàng hơn trong và ngoài căn nhà....

  Sau đây là vài lượm lặt về ứng dụng để các bạn tham khảo cho vui:

  1. Vị trí tồi tệ nhất của một nhà tắm là nằm ngay ở giữa trung tâm của căn nhà (trên lầu hay dưới đất gì cũng như nhau)
  ---> Treo gương hết 4 bức tường của nhà tắm, nếu không được thì treo một trái cầu thuỷ tinh trên trần của phòng tắm.

  2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, người ngủ trong phòng sẽ hay bị những căn bệnh lặt vặt quái lạ, nhức đầu xổ mũi, biếng ăn
  ----> Treo gương dài bên ngoài cửa phòng ngủ hay cửa phòng tắm. Cửa phòng tắm lúc nào cũng nên đóng kín.

  3. Con đường hay "drive way" của nhà đối diện đâm ngay vào cửa chính căn nhà...xấu.
  ----> Dựng một hàng rào nhỏ giữa căn nhà và con đường, gắn một miếng gương nhỏ trên hàng rào để phản chiếu lại con đường, hoặc trồng một hàng cây nhỏ giữa con đường và căn nhà.

  4. Trước nhà hay hành lang không nên có 3 cây cột vuông sơn màu trắng, cực xấu vì chủ sự phá sản, suy sụp, và tang tóc (nhà ở Mỹ thường hay bị như thế).
  ----> Sơn 3 cây cột màu hợp với ngũ hành tương sinh của hướng căn nhà, sau đó quấn dây hoa leo vòng quanh trên cây cột để cho dòng khí thêm uyển chuyển hơn và giảm đi sát khí, nếu không thì nên quấn một dãi băng đỏ hay nơ đỏ tượng trưng...

  5. Nhà nếu quay đúng hướng tốt thì không nên treo hình bát quái trước cửa, như thế thì chẳng khác nào không bị bệnh gì cả mà lại uống trụ sinh rất nặng, sẽ gây biến chứng (phản tác dụng)....

  6. Nhà dạng chử L, tuỳ theo khuyết ở cung nào trên Bát Quái mà đoán xấu tốt ra sao. Ví dụ khuyết ở hướng Tây Nam, thì là khuyết cung Hôn Nhân. Khuyết ở hướng Đông nam thì khuyết ở cung Tài Bạch .... v.v....
  ---> Trồng một trụ đèn ở góc bị khuyết (góc vuông), xếp gạch làm vuông lại căn nhà tượng trưng, gắn gương ở trong nhà trên tường đối diện với góc bị khuyết , đặt một chậu bông gần cửa, treo một cái chuông gió hay trái cầu thuỷ tinh trên cửa sổ của phần bị khuyết .

  7. Theo trường phái Bát Quái thì góc Đông Nam của căn nhà là cung Tài Bạch, nên đặt hồ cá, ông Thần Tài lớn, cây kiểng, vòi phun nước, chuông gió, cầu thuỷ tinh, vật nặng, hay tranh ảnh có hình hồ nước, con sông....

  Phụ chú: Nếu đặt hồ cá ở đây có hệ thống bơm nước nên chú ý vào hướng chảy của nước từ hệ thống lọc nước ra. Không nên để hướng chảy ra ngoài cửa, như thế này thì chỉ có tốn tiền mà thôi. Trong hồ nên nuôi 9 con cá vàng (8 con vàng và 1 con đen). Nếu nhà hay bị mất đồ hoặc ở khu mất an ninh thì cần 2 con cá vàng đen, 7 con cá vàng hoặc 8 con đen và 1 con vàng. Vấn đề này tuỳ theo hoàn cảnh. Tuy nhiên, không nên có hồ nước, "fountain" trong phòng ngủ sẽ gây ra bệnh hoạn và tổn tài. Cách để hồ cá ở trên chỉ dùng cho phòng khách. Cũng vậy, nếu dùng Phi Tinh (Huyền Không -- Flying Star) thì trong Hạ Nguyên này chỉ có hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Nam thì có thể dùng nước được mà thôi. Những hướng khác nếu có nước có thể gây tai hoạ nếu gặp hung thần Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc.

  8. Nhà có garage đậu xe nhô ra phía trước nhà khiến cho nhà có dạng L, điều này thì xảy ra rất nhiều ở Mỹ, đường đi từ cửa "garage" vào cửa chính của căn nhà chậc hẹp
  ----> Nên làm một con đường nhỏ bằng gạch đá hay xi-măng hướng về phía ngược lại (đối diện) với con đường đi vào cửa chính từ "garage" để tạo thêm dòng khí lưu thông dể dàng...

  9. Hướng Tây của căn nhà nên có cây để che bớt nắng chiều chứa nhiều tia tử ngoại quá mạnh.

  10. Hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, cung Quan Lộc, nên cần các màu xanh của nước hoặc đen, hoặc nhiều cây xanh cao to (Thuỷ dưỡng Mộc ) có thể giúp ngăn được những cơn gió lạnh khắc nghiệt từ phương Bắc. Nếu mặt sau của căn nhà quay về hướng Bắc thì lại càng cần nhiều cây to có tác dụng thay thế núi đồi che chở và bảo vệ căn nhà (Huyền Vũ)

  11. Đất sau nhà tuột xuống thấp, rất xấu, có thể cân bằng bằng cách dựng một cột trụ gắn đèn ngay giữa hàng rào sân sau và hai ngọn đèn khác ở hai góc chiếu về (Tam hợp chiếu) để kích thích dòng khí lưu thông dể dàng hơn.

  12. Phòng ngủ không nên có hai tấm gương đối diện xung chiếu lẫn nhau (Người Mỹ lại thích gắn nhiều gương trong phòng ngủ)

  13. Giường ngủ đầu hay chân không nên hướng về cửa chính của căn nhà, vị trí này rất xấu vì là vị trí để quan tài người chết.

  14. Nếu trước nhà có cống nước, rất xấu, nên treo gương lồi để phản chiếu hoặc thu hút cống nước vào trong nhà hay làm lệch đi chổ khác.

  15. Những nơi chậc hẹp trong nhà nên trang trí gọn gàng sạch sẽ hay trái cầu thuỷ tinh để giúp dòng khí lưu thông dể dàng hơn (có thể gắn gương để tăng sức sáng nếu nằm ở vị trí tốt).

  16. "Garage" thông vào nhà (attach garage) nên gắn gương lớn trên tường hướng ra đường để thu cảnh quang bên ngoài vào nhà, và gương còn tác dụng giúp cho ta quan sát được sau lưng ta.

  17. Nên viết những câu cầu chúc tốt đẹp trên cột hoặc gần cửa ra vào để khi ta hay bất cứ ai ra vào cũng đều phải đọc như một lời cầu xin hay chúc tụng tốt lành cho những người sống trong nhà (bản thân ta nên đọc mỗi lần ra vào)... Ngày xưa cổ nhân thường hay viết những câu đối hay treo gần cửa ra vào để cầu may mắn cho gia chủ là lẽ đó.

  18. Trên cửa chính căn nhà nên treo vài quả chuông nhỏ để khi mở cửa ra vào thì phát ra tiếng kêu dể thương để kích thích và mời gọi may mắn vào nhà, ngoài ra nó còn có tác dụng chống ăn trộm hoặc cho ta biết khi có người ra vào.

  19. Trong một căn nhà có 3 cái không thể đặt sai vị trí đó là: giường ngủ (dương trạch), bếp lò, và cửa chính. Nên coi tuổi gia chủ để có sự sắp đặt hợp lý. Điều này hơi phiền phức vì khi mua nhà ở Mỹ thì bếp lò đã được đặt ở vị trí cần thiết cho đường gas chính, cho nên thường rất khó dời đổi....nếu bếp lò đặt sai hướng thì tạm thời có thể dùng gương treo ở góc độ nào đó để chiếu miệng bếp lò quay theo hướng mình muốn. Sau lưng bếp lò và bàn ăn nên gắn gương để tạo cảm giác sâu hơn, rộng rãi hơn, làm đồ ăn có vẻ nhiều hơn, và đặc biệt là khi ta đứng nấu ăn, ta vẫn có thể quan sát được phía sau lưng của ta...

  20. Cây dầm trong nhà lộ ra, không tốt, nên treo hai cây sáo trúc xiêng để nâng cao dòng khí và tạo thêm may mắn trong nhà.

  21. Nhà nên thoáng mát, đồ đạc nên gọn gàng, sạch sẽ, thì tốt (khi trang trí nhà cửa, thà mua đồ mắc tiền và mua ít thôi nhưng đẹp và sang trọng còn hơn là mua đồ rẻ tiền và mua tùm lum nhưng chẳng có cái nào coi được cả....)

  22. Người Mỹ cũng tin rằng khi mua nhà mà bước chân vào nhà tự nhiên có cảm giác bất an thì không nên mua vì căn nhà có "bad spirits". Trái lại nếu cảm giác thoải mái bình an thì căn nhà đó tốt.

  23. Ngay trước cửa chính căn nhà không nên có cây to, không nên có cây gần nhà có rể ăn vào nhà. Ở những vùng đất thường hay có bão tố mà có cây to ở gần nhà thì đương nhiên là rất nguy hiểm.

  24. Không nên có cây đòn dông của nhà đối diện đâm ngay vào nhà mình vì phạm xuyên tâm sát (nên gắn gương phản chiếu lại).

  25. Cầu thang không nên đổ ra ngay cửa chính căn nhà (gắn gương chiếu ngược lại)

  26. Vòi nước trong nhà hay trong cơ sở kinh doanh không nên chỉa về cửa chính căn nhà, hoặc nhà bếp quá gần với cửa chính căn nhà (gắn gương hay bình phong cản lại)

  27. Ngay ở giữa trước cửa căn nhà không nên có cột điện không tốt, phạm phân kim sát.

  28. Các cửa sổ hướng nam nên treo màng màu phù hợp với hành hoả chẳng hạn như hồng, hoặc đỏ, hoặc cam...

  29. Các cửa sổ hướng Đông thuộc cung sức khoẻ gia đình, cần màu xanh hoa lá, nên treo trái cầu thuỷ tinh để toả màu sắc rực rỡ hay màu sắc cầu vồng....

  30. Các cửa sổ hướng Đông Nam thuộc cung Tài Bạch, cần màu xanh, hồng, đỏ, cây kiểng, chuông gió, trái cầu thuỷ tinh...

  31. Các cửa sổ hướng Tây Nam thuộc cung Hôn Nhân, cần các màu trắng, hồng, đỏ...

  32. Hướng Bắc căn nhà thuộc cung Quan Lộc, cần các màu xanh đậm, xanh nước biển, hoặc kẹt lắm thì màu đen ....

  33. Hướng Tây Bắc thuộc cung Nô Bộc, quý nhân phù trợ, cần các màu đen trắng hoặc xám ...

  34. Hướng Tây thuộc cung Tử tức, không nên có nhiều cửa sổ, nếu có nên giăng màng màu tối chút xíu.

  35. Hướng Đông bắc thuộc cung Tri Thức, nên để bàn làm việc, hoặc computer, hoặc các vật nặng ....

  36. Minh Đường bao giờ cũng cần sáng sủa, không nên có nhiều cây cối um tùm....Nên dọn dẹp sạch sẽ và trồng hoa cho đẹp.

  37. Đồ đạc trong nhà cái nào không dùng nên bỏ đi, hay dẹp đi cho thoáng mát sáng sủa và gọn gàng ... để dòng khí lưu thông dể dàng hơn ....

  38. Vòi nước, cầu tiêu, bóng đèn, hư là sửa ngay, đừng lười biếng mà để hoài không thay không sửa....

  39. Cửa sổ phòng ngủ nên kín đáo nếu không muốn hàng xóm đặt óng nhòm nhìn vào hay lấy máy quay phim mà "zoom" vào....(đặc biệt là "digital camera" bây giờ có độ "zoom" rất cao và thêm "night vision" nữa....
   
 2. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Theo ý kiến của SLH thì vấn đề Phong Thuỷ thực hành ngày nay rất phức tạp, bởi chúng ta đang sống trong một thời đại mới mà khoa học kỹ thuật đã nhảy một bước tiến rất dài... Các thành phố lớn cứ theo nhau phát triển, mọi người chen chúc nhau về sống trong những đô thị lớn để tìm cơ hội vươn lên... cho nên vấn đề nhà cửa trở nên khó khăn, bởi vậy muốn tìm một cuộc đất tốt để ở thì rất khó... Cho nên Phong Thuỷ thực hành chú trọng nhiều vào việc sửa đổi trong việc bố trí trong và ngoài căn nhà nhằm gia giảm bớt đi cái xấu, ngõ hầu đem lại bình an và hạnh phúc cho mỗi người...Tuy nhiên, Phong Thuỷ Thực Hành chỉ có thể giúp đỡ con người ta trong giới hạn nào đó mà thôi, dĩ nhiên các sự giàu nghèo, sang hèn, thọ yểu...v..v....thì ngoài các yếu tố về Phong Thuỷ ra còn có các yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như là Phúc Đức, Mệnh Lý và Nỗ Lực của bản thân (Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa) nữa. Việc trang trí nhà cửa dựa theo Phong Thuỷ là cốt để kích thích dòng khí tốt lưu thông dể dàng, giảm đi các xung phá của từ trường...cũng như phổi cần không khí sạch sẽ để nuôi cơ thể vậy .... phải không ? Thận hư nếu không chữa thì sẽ dẫn đến tỳ phế bị hư, đầu óc căn thẳng, lo lắng, sợ hãi nhiều thì sẽ gây bệnh trầm cảm, nếu không chữa trị sẽ sinh nhiều biến chứng, ví dụ như là rối loạn tiêu hoá, rối loạn tâm lý, rối loạn tim mạch, rối loạn tuyến nội tiết, rối loạn sinh lý, kể cả việc suy thận, suy gan... v.v..... Một bộ phận trong cơ thể bị bệnh, có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác... từ một chuyện nhỏ, nếu không giải quyết sẽ dẫn đến nhiều chuyện lớn hơn... một cái xấu không sữa đổi sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều cái tốt khác ... Phong Thuỷ Thưc Hành chính là đặt trên nguyên lý đơn giản này....

  Ngoài ra theo ý kiến của SLH thì ngày nay chúng ta cũng nên cởi mở hơn một chút trong vấn đề phong thuỷ cho phù hợp với phong thổ và cấu trúc địa lý của từng địa phương khác nhau, để khỏi mắc phải những sai lầm đáng tiếc cho nên vấn đề phong thổ địa phương rất là quan trọng trong việc đưa những ứng dụng cơ bản vào việc tìm giải pháp cho một sự khuyết hãm nào đó... Chúng ta ngày nay thường hay nghe nhiều về các danh từ: vòng đai núi lửa, vòng đai động đất, vòng đai bão tuyết, vòng đai gió xoáy... v.v.... cho nên không thể coi thường được trong việc lựa chọn giải pháp thích hợp để tránh lầm lẫn...Ví dụ: những ai sống trên miền Bắc nước Mỹ, đặc biệt là ở các thành phố dọc theo Ngũ Đại Hồ thì thường chịu nhiều cơn gió bão, cũng như bão tuyết, bỡi vì các thành phố này nằm ngay chổ giao lưu của hai luồng áp suất cao thấp từ miền Bắc lanh lẽo đưa xuống và từ miền Nam ấm áp đưa lên, những sự thay đổi đột ngột của áp suất tạo ra những cơn gió bão rất lợi hại, đặc biệt là bão tuyết vào mùa đông cho nên có tên là Snow Belt, chạy dài từ Wisconsin đi qua các thành phố như Chicago, Detroit, Cleveland, Bufflalo ... lên đến up-state NewYork .... Hàng năm các thành phố này thường bị tuyết rất nhiều... Năm ngoái các thành phố của up-state New York từ Buffalo trở đi bị tuyết phủ nặng nề, có chổ tuyết phủ lấp cả nóc nhà, có năm tuyết rơi đến 189 inches... Cho nên những nơi này rất ngại gió Tây Nam và gió Bắc, vì áp suất cao thấp giao nhau gây nhiều phiền phức, ... việc trồng cây cao to gần nhà là một điều rất đáng lo ngại vì không ai muốn nữa đêm đang ngũ mà bị cây ngã đè sập nhà .... Chuyện này là chuyện thường tình ....Vòng đai Gió Bão thì ở dọc theo bờ biển Đông Nam nước Mỹ và Vịnh Mexico, bắt đầu từ South Carolina chạy dài đến the Keys và các tiểu bang trong vùng vịnh, các vùng này vì bị ảnh hưởng của dòng nước nóng bắt nguồn từ Đông Bắc của Atlantic Ocean chạy dài đến Caribbean đổ vào Vịnh Mexico. Vòng đai động đất thì ở Tây Nam của nước Mỹ, bắt đầu từ phía nam của tiểu bang Oregon chạy dài đến Mexico, vì chịu ảnh hưởng của đường nứt vỏ trái đất bắt nguồn từ ngoài khơi Thái Bình Dương chạy ngang qua vịnh San Francisco trãi dài đến LA và tẻ ra làm nhiều nhánh nhỏ đổ về Sa mạc Mexico thì hết...(Trong nước Mỹ có hai đường nứt lớn trên bề mặt trái đất, đường nứt kể ở trên và một đường nứt khác lớn tương tự bắt đầu từ miền Nam Canada chạy dưới đáy hồ Erie, trải dài đến Kentucky thì hết... tuy nhiên đường nứt này không "active" cho nên lâu chỉ có một vài chấn động nho nhỏ chứ không bị động đất nghiêm trọng như ở California). Tóm lại, đại khái SLH muốn nói ở đây vì những vấn đề lớn trên, cho nên các kiến trúc nhà cửa cũng thay đổi khác nhau theo từng vùng... vì thế các giải pháp phong thuỷ về phần hình thể cũng nên thay đổi theo, và phải được cân nhắc kỹ lưỡng, chứ không thể cứ theo một khuôn khổ nhất định hay một công thức nào đó được ...

  Ai cũng biết rằng các vùng đất nằm trên những mạch nước ngầm lớn thì luôn luôn chịu sự xung phá của từ trường rất mạnh... Những ngôi làng hay những ngôi nhà xây trên đó sẽ gặp nhiều chuyện quái dị, đồ đạc trong nhà tự nhiên di chuyển, đèn điện, Tivi tự động tắt mở.... .v...v... đó là chưa kể đến vấn đề sức khoẻ.... Khoa học ngày nay tân tiến đã chứng minh được là chẳng phải ma quỷ phá phách đồ đạc trong nhà mà là do từ trường quá mạnh làm thay đổi (bẻ cong) dòng khí di chuyển trong nhà... Những căn nhà xây không đúng cách, quá nhiều góc cạnh, những căn nhà xây trên những mãnh đất mà trước kia là những khe, rạch, nứt, hố sâu, nghĩa địa, được san bằng bồi đắp (land-filled) để xây nhà... thì cũng gặp những trường hợp như trên... Cho nên việc kích thích dòng khí tốt trôi chảy, làm giảm đi tác hại của từ trường là một điều rất cần thiết và rất quan trong... Những cây to cao lớn cũng nên được trồng đúng nơi đúng chổ tuỳ theo hướng gió di chuyển thường xuyên của từng vùng, xa gần ngôi nhà tuỳ theo diện tích của mãnh đất cũng là những điểm không thể bỏ qua....v...v....


  Vài lời giúp vui ....
  STTT-SLH
   
 3. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Phép Tắc Cơ Bản Của Nhà Ở (Gia Trạch)​


  Hình dạng cơ bản của gia trạch: hình dạng của gia trạch, dĩ nhiên vuông vức là cát. Ngoài ra còn khu biệt động, nội ngoạị Phòng ngủ chủ tĩnh, tấy lấy hình vuông vức làm chính. Phòng khách là động nên hình dạnh không bị câu thúc, có thể là trộn.

  Trong nhà, màu sắc đừng nhạt quá, mà nên thẫm (sẫm). Nếu tường màu nhạt, nên phối hợp với các dụng cụ gia đình màu đậm. Nếu hết thảy màu nhạt, thì con người sống ở đó sẽ sinh ra nghiêm nghị, lạnh lùng.

  Những điều cần chú ý trong nhà:

  1. Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Ở mọi chỗ (phòng ở, phòng tắm, gian bếp, lối đi), không được lồi lõm.

  2. Nhà ở trong phạm vi diện tích 100 mét vuông, tốt nhất không nên dùng kiểu cửa vòm.

  3. Trần nhà kỵ dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng.

  4. Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.

  5. Bất luận cao lầu, khách sạn, quán trọ .... phòng ngủ kỵ bố trí các vật kiểu hình tròn, như chậu cảnh, gương soi, bàn trang điểm...cũng nên dùng hình vuông hoặc chữ nhật, bởi vì hình tròn chủ về "động". Phòng ngủ nên tĩnh, không nên động.

  6. Trong cùng một căn phòng nếu có cửa hai cánh, đại kỵ mở sang hai bên, tốt nhất là mở về cùng một bên.

  7. Kỵ dùng hai khoá bên một cửạ Nếu muốn an toàn, hãy dùng một chiếc khoá tốt.

  8. Phòng vệ sinh kỵ liền với bếp, hoặc đối diện với bếp.

  9. Kỵ dùng hai vòi nước mở về hai phía.

  10. Cửa sổ trong phòng nhất thiết phải cao hơn cửa đi.

  11. Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.

  12. Cửa phòng ngủ không đối diện thẳng vào phòng tắm.

  13. Trong phòng ngủ, không nên có gian phụ làm toa lét, để bảo đảm hình vuông hoặc chữ nhật . Toa lét phải là gian riêng ở bên ngoài.

  14. Giường ngủ kỵ nên là hình vuông hoặc gần hình vuông tối kỵ hình chữ nhật hẹp dài.

  15. Các cửa sổ trong cùng một phòng ngủ có độ cao như nhau.

  16. Nền phòng vệ xinh và phòng tắm, tối kỵ cao hơn nền phòng ngủ.

  17. Hướng mở cửa của phòng tối kỵ ngược (tương phản) với hướng mở cửa phòng vệ sinh.

  18. Phòng ngủ lấy tĩnh làm chủ. Tĩnh thuộc "Ngẫu", vợ chồng là "Phối Ngẫu", nên phải lấy hình vuông làm chủ. Vì thế phòng ngủ không nên có cửa sổ hình tròn, kỵ có cột hình trụ, bám trụ, bàn cũng tránh hình tròn.

  19. Trong phòng ngủ, tuyệt đối không bố trí, bài trí thành hình tròn.

  20. Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ, hình chữ nhật hay hình vuông, không được có hình thức, cách cụ ta biên (xép, vát, chếch). Gương trên bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm.

  21. Trong phòng ngủ không nên dùng tủ tường hình bán nguyện, khiến chủ nhân khi chọn y phục sẽ luôn luôn có cảm giác do dự, lưỡng lự.

  22. Trần phòng ngủ không nên trang trí thêm, nhất thiết phải "thanh", "thuần phác", không nên có vật trang trí hoặc lồi lõm.

  23. Phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn.

  24. Thảm chùi chân phải đặt bên ngoài cửa.

  25. Dọc hai bên lối đi vào nhà không nên bày các chậu cây cảnh cao, to khiến người ta có cảm giác bị trấn áp, thiếu thoải mái.

  26. Không nên có bình phong che chắn lối đi vào cửa chính.

  27. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nghĩ là không dùng đèn "tuýp". Trần phòng khách có thể trang trí có vài vật lồi lõm không sao cả.

  28. Phòng khác không dùng các vật phản quang.

  29. Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  30. Cổng ở mé tả, cửa vào nội thất kỵ mở sang mé hữu.

  31. Tường từ ngoài cổng vào nhà không nên tạo hình vết lõm.

  32. Phòng khách đại kỵ có cầu thang cuốn.

  33. Phòng khách chỉ nên có một bộ sa-lon tối kỵ chỉ có nửa bộ hoặc một bộ mà cọc cạch.

  34. Khi phòng khách quá rộng, kỵ có gian gác xép ở bên cạnh.

  35. Phòng khách mà phía sau có phòng ngủ thì không phải là phòng tiếp khách lý tưởng.

  36. Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ.

  37. Nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía saụ Kỵ trước nhỏ sau lớn.

  38. Bếp ngày nay thường là bếp ga, nên đặt cùng phía với ống dẫn nước. Kỵ đối diện với hướng cổng hoặc cửa lớn.

  39. Nếu hai bên bếp đều có vòi nước, thì gọi là quẻ Ly "Nhị âm nhất dương" tối kỵ.

  40. Còn nếu vòi nước ở giữa, hai bên kê hai bếp ga thì là quẻ Khảm, có thể được.

  41. Phòng ở có thể đối diện với phòng tắm, không nên đối diện với nhà xí.

  42. Bếp kỵ đặt cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cạnh bàn thờ.

  43. Nền gian bếp phải bằng phẳng, kỵ cao hơn các phòng khác.

  34. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kỵ màu đậm.

  45. Gian bếp tối kỵ lộ thiên.

  46. Bếp lò (ga) không nên đối diện với đường ống nước.

  47. Gian bếp tối kỵ bố trí phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách.

  48. Phía sau gian bếp không nên có phòng khác, tứ là nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

  49. Gian bếp kỵ bố trí thành hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

  50. Trong phòng ngủ ít dùng các vật phẩm bằng kim loại như tủ sắt, giá sắt, bởi vì theo nguyên tắc phòng ngủ phải lấy âm nhu làm chủ, không nên lạnh, cương.

  51. Ở mỗi tầng lầu, nếu trải thảm, thì cần sử dụng các tấm thảm có màu sắc giống nhau.

  52. Giấy bồi tường hoặc thảm bị hư hại, phải khoét đi, để bồi bổ miếng khác, thì nhất thiết phải tạo thành chỗ bồi bổ hình vuông, chứ không theo hình dạng của bộ phận hư hại.

  53. Phòng đã có chõng tre, sạp tre không nên bố trí thêm giường khác.

  54. Trong nhà không nên bố trí quá nhiều vật hình tam giác.

  55. Vừa vào cửa đã thấy bếp, khu vệ sinh, thì chính phần mười là thất bại.

  56. Phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là đại kỵ, vì là cách "Uế xứ trung cung" của Dương trạch.

  57. Vị trí gian bếp phải theo một điều kiện tiên quyết là không bố trí ở giữa hai phòng ngủ. Hơn nữa, cửa của hai phòng không nên đối diện với nhau.

  58. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần, phòng ăn không nên quá xa gian bếp.
   
 4. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Phong Thuỷ - Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở ​


  Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở là không khí phải lưu thông, ôn độ và âm độ được nhiều tiết, ánh sáng có ảnh hưởng rõ ràng tới tinh thần sức khỏe, bảo đảm vệ sinh cho sinh hoạt hàng ngàỵ

  Phải tính xem có trừ họa họa được không, thiết kế phòng ở thế nào, kiểu cách có rõ ràng, dễ thở, phòng ngủ có bị người nhìn trộm hay không, ngoại hình các phòng ở có điều hoà với các phương tiện hay không. Việc bố trí phòng ngủ, thư phòng, phòng khách, gian bếp, khu vệ sinh...có quan hệ trọng yếu đến sức khỏe của chúng ta, nhất thiết phải cẩn thận.

  1. Đường đi lấy thông thương làm chính. Đường xá ở bốn phía quanh nhà là thế nào, khoa địa lí đều có nghiên cứu, điều quan trọng nhất là: tuyệt đối không nên có đường đâm thẳng vào trước cửa, vì như thế là chủ về trong nhà bất hoà, con đường kia sẽ mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà đi

  2 Nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh. Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nộị Theo kinh nghiệm, loại đường chữ Đinh hướng nội là không tốt, sẽ có tai hoạ nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trọc xung (đâm thẳng vào).

  3. Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy Trung Quốc nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.

  4. Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời ngườị Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấ là không tốt, vì khí bị tù hãm.

  5. Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hoà cân bằng, vừa đề phòng tai hoạ, vừa bảo đảm vệ sinh ở xung quanh, ánh sáng đầy đủ, lại thông thoáng, yên tĩnh.

  6. Khi thiết kế và thi công, phải bảo đảm đủ ánh sáng, thích hợp để lòng người thoải mái, sinh họat mỹ mãn.

  7. Luật về ngoại hình nhà ở, phàm mé bên tả có lưu thủy (sông, dòng chảy), thuật phong thủy gọi là có Thanh Long, mé hữu có đường dài, gọi là Bạch Hổ, phía trước có ao hồ gọi là Chu Tước, đằng sau có gò cao gọi là Huyền Vũ, thì là đất cực quý.

  8. Trước cửa, nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, thì nam nữ thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất ha.nh.

  9. Nhà trước thấp, sau cao, chủ phú quý. Còn trước cao sau thấp thì bất lợi, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật trư..

  10. Tối kỵ cư trú ở nơi xung yếu, ở đền chùa, miếu mạo, ở gần nơi thờ cúng quy mô lớn, ở nơi giao thông bất tiện, cỏ cây cằn cỗi xác xơ, ở ngay nơi dòng chảy xộc thẳng tới, ở đối diện với cổng nhà lao, ở ngay cửa bể.

  11. Phía Đông nhà có đại lộ (đường lớn) thì nghèo, phía Bắc có đại lộ thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý.

  12. Cây cối xung quanh chỉa vào nhà là cát, quay lưng vào nhà là hung.
  13. Địa hình của gia trạch Mão Dậu, Tý Ngọ, Tý Sửu là bất túc, ở đó thì hung.

  14. Nhà dài theo hướng Nam Bắc, hẹp theo hướng Đông Tây là cát. Hướng Nam Bắc mà hẹp, hướng Đông Tây dài là hung.

  15. Nhà ở dưới gầm cầu, sát bên cầu cống, chủ bất lợi cho con cháụ

  16. Trước nhà không nên đào ao mới, chủ tuyệt tự, xa hơn về phía trước có thể đào ao hình bán nguyệt.

  17. Trước nhà không nên thấy có phiến đá màu hồng, đỏ, trắng, rộng vài ba thước, chủ hung.

  18. Nhà trước sau vuông vức, đại cát, nếu phía sau thót vào hoặc nhọn hoắc sẽ tuyệt đinh định.

  19. Phía trước nhà nghe tiếng nước như tiếng rên rỉ bi ai, chủ tán tàị

  20. Phía trước nhà kị có hai cái ao, gọi là chữ khốc (khóc). Đầu phía Tây có ao, là Bạch Hổ há miệng, đều ky..

  21. Phảm trước cửa, sau nhà, thấy thủy lưu, chủ đau mắt.

  22. Trước nhà có đồi núi bằng, tròn trịa, chủ cát.

  23. Phía trước và sau nhà, rãnh nước không nên phân thành hình chữ bát, nước chảy ra cả đằng trước đằng sau, chủ tuyệt tử, tán tàị

  24. Phàm giếng nước không được chắn cổng, chủ kiện tu.ng.

  25. Khi xây nhà, kỵ xây tường bao vào cổng trước, chủ khó hoàn thành.

  26. Phàm hai cánh cổng phải có độ lớn bằng nhau, nếu cánh bên tả lớn hơn, chủ thay vợ, nếu cánh bên hữu lớn hơn chủ cô quả.

  27. Cây lớn chắn ngang trước cửa, chủ tiền tài ít, thân thể yếụ

  28. Đầu tường chỉa thẳng vào cửa, chủ bị người đàm tiếụ Đường đang chéo kẹp nhà như gọng kìm, nhân khẩu bất tổn.

  29. Trên cùng một mãnh đất, dựng ba ngôi nhà liền nhau, nhà ở giữa không gặp cát lợị

  30. Đền chùa, nhà ở ngay trước cửa nhà, người nhà thường mắc bệnh thần kinh suy nhược.

  31. Nhà vệ sinh ở ngay trước cửa thường bị khí độc.

  32. Nhà có ba cửa thông luôn, tất chủ nhà thua kém dần.

  33. Cột điện lẫn vào giữa cửa, chủ không an ninh.

  34. Luận về ngũ hành, bốn màu, trong vòng 18 ngày trước các tiết Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông, kỵ động thổ, phá thổ.

  35. Phòng ngủ của nhà ở, phải chọn phương sinh vươ.ng. Trong phòng phải sáng sủa, kỵ tối mờ, trước cửa sổ kỵ mái nhà khác đâm thẳng vào hoặc kỵ máng xốị

  36. Trước sau nhà ở, kỵ bếp, phía sau phòng kỵ có giếng.

  37. Nhà ở kỵ ngay sau đền chùa, kỵ đối diện với gian bếp nhà khác.

  38. Nhà cửa kỵ nhiều cửa sổ, phòng kỵ cửa nhiều hình cánh bướm.

  39. Cầu thang kỵ xộc thẳng vào cửa phòng.

  40. Đặt giường tốt nhất chọn hướng cát phương. Giường kỵ đặt ngay dưới xà chính, trước giường kỵ có cột, sau giường kỵ khoảng trống. Hai đầu không nên sát tường, kỵ mở cửa ngay bên đầu giường.

  41. Đặt giường tối kỵ phương tiết (thoát) khí, ắt chủ về tuyệt tự, thí dụ Khảm trạch thì kỵ phương vị Đông Bắc và chính Tâỵ

  42. Kỵ kê giường dưới chân cầu thang, kỵ đầu giường có bếp lò, sau giường có giếng.

  43. Phía dưới phòng ngủ trên lầu không nên đặt bàn thờ, chủ không bình an.

  44. Phàm xây nhà lầu không thể không phân rõ chủ khách, hướng ngồị Ví dụ, ngồi hướng Bắc nhìn về hướng Nam, thì cổng tất phải ở phía nam hoặc phía đông, hoặc phía tây, sau lưng hoặc hai bên có thể làm cửa ngách, để hình dáng nhà có chủ có khách.

  45. Xây lầu chớ nên xây quá cao so với xung quanh, cao quá tất nguy hiểm, dễ bị người nhòm ngó, công kích.

  46. Nhà láng giềng bốn phía đều cao, nhà mình không nên làm quá thấp. Nếu thấp so với mé bên tả, chủ về xuất hiện cô phụ ( chồng chết) nếu thấp so với bên trái, chủ khắc thể, nếu hai góc tả hữu có giếng, chủ tự sát nếu phía sau có giếng chủ trộm cắp.

  Sưu Tầm
   
 5. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Bố trí cửa ra vào theo phong thủy​


  Trong bất kỳ một ngôi nhà nào, các cửa đi và cửa sổ đều là nơi những luồng khí và cơ hội nhập vào. Cửa cùng với các lối đi và cầu thang được sắp xếp hợp lý sẽ đẩy khí lưu thông điều hoà khắp các phòng, giúp người cư ngụ thoải mái. Cửa đi phải được mở thông đến một vùng rộng nhất của căn phòng. Lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện. Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến một tâm trạng buồn bã. Các cửa sau cũng khá quan trọng bởi chúng đại diện cho các cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể). Điều này sẽ tượng trưng cho những cơ hội lớn về tài chính. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không giữ được.

  Việc bố trí các cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt. Tuy nhiên, cần tránh hai cửa phòng tắm đối diện với nhau. Theo truyền thống, người Trung Quốc thường tránh đặt ba hoặc nhiều cửa đi thẳng hàng. Sự giải thích theo kinh điển là những luồng khí xấu sẽ bay thẳng đường. Vì vậy, nên dùng các tấm bình phong để ngăn chặn ảnh hưởng xấu.

  Kích thước

  Kích thước của cửa đi rất quan trọng. Một cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Một cửa đi nhỏ sẽ như một cái miệng nhỏ hoặc một ống thông gió nên sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của những người cư ngụ.Còn nếu một cửa quá lớn so với căn nhà, quá nhiều khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy những người cư ngụ. Bất kỳ khi nào sự sung túc và vận may đi vào, căn nhà sẽ không thể giữ nó và tích lũy được.

  Tỷ lệ với cửa sổ

  Đây cũng là mối quan tâm của phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến tính năng động của gia đình. Cửa đi tượng trưng cho miệng của cha mẹ. Cửa sổ là tiếng nói của lũ trẻ. Nếu cửa đi lớn hơn cửa sổ quá nhiều (khoảng 3 lần), lúc đó, sẽ nhiều tranh cãi trong nhà. Còn nếu cửa sổ lớn hơn cửa đi nhiều lần, trẻ con sẽ sống theo cách của chúng và không thèm lưu ý đến lời khuyên nhủ của bố mẹ.
   
 6. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Vật Phản Quang​


  Gương soi:

  Gương soi chữa buồn phiền cho gia chủ - dùng cả trong lẫn ngoài. Dùng ở ngoài, nó làm hung khí lệch hướng từ ngoài đường nhắm vào, từ tòa cao ốc hay từ đám tang bên cạnh.Gương vừa phản hồi vừa bảo vệ người ta tránh được các luồng tà khí. Nếu có một con đường chạy thẳng vào cửa ngõ, treo gương trên cửa ra vào.Gương có nhiều công dụng khi dùng trong nhà và văn phòng. Trong nhà, dùng loại càng lớn càng tốt. Nên treo gương vừa tầm, nếu thấp quá nó gây nhức đầu và giáng khí người nhà, nếu cao quá nó làm mọi người khó chịu. Ở nơi chật hẹp, gương giúp dễ vận khí, tạo cảm giác rộng và sáng.


  Quả cầu thủy tinh (có nhiều góc cạnh nhỏ):

  Được dùng để điều chỉnh khí trong nhà và trong văn phòng, giải trừ thiết kế lệch lạc, làm tốt hơn các cung trong Bát quái. Làm tán hung khí trong nội thất vá ngoại biên. Thủy tinh cầu dùng tăng vượng khí vận trong nhà để giúp người cư ngụ cải thiện cuộc đời. Ánh sáng giúp đỡ rất đắc lực trong thuật phong thủy. Bản thân ánh sáng là điều quan trọng trong bất cứ môi trường nào. Hãy đặt ngọn đèn pha bên ngoài một căn nhà hình chữ L, nó sửa lại được cho góc ấy vuông vắn. Ở trong nhà đèn tượng trưng cho mặt trời ban phát sức lực từ đó- làm vượg khí trong nhà.


  Âm thanh:

  Khánh được sử dụng để điều hòa vận khí. Nó làm tán tà khí trong và ngoài nhà, làm dịu hòa và tái định hướng khí của con đường hay khí ở đồi núi được lợi ích và cân bằng hơn. Khánh hay chuông có thể dùng để chiêu khí lành và tiền bạc hay thương vụ vào nhà. Treo gần lối ra vào để cảnh giác kẻ xâm nhập.


  Sinh vật:

  *Cây cối và bông hoa: có thể thật hay giả không chỉ tượng trưng cho cuộc sống, tư nhiên và sự tăng trưởng mà còn dẫn dưỡng khí đều khắp nhà. Đặt cây cảnh ở hai bên lối vào nhà để thu hút khí tốt.

  *Hồ cá kiểng: cũng giống cây cối, nó là tiểu vũ trụ trong thiên nhiên. nước, cốt tủy để nuôi cây là biểu tượng cho tiền bạc. Khi quang cảnh thiếu chất tươi nhuận người ta dùng hồ cá kiểng nhằm gửi sự sống động dưỡng khí để tạo của cải. Tại văn phòng người ta dùng cá để thu hút tai họa và vận xấu nói chung khi có con nào chết phải lập tức thay con khác.


  Vật di động:

  Sức gió hay sức của điện từ như cối xay gió, chong chóng và đồ đo thời tiết cũng kích thích cho khí vận hành và làm lệch hướng các lực lón mạnh của đường lộ và hành lang dài chĩa vào nhà.

  Bồn phun nước, suối nước nhân tạo ở ngoài hay trong nhà nó vận khí tạo ra tiền. Chúng dùng để bảo vệ sức nước làm tán tử khí hay con đường hình mũi tên đâm tới. Bồn phun nước tạo ra khí lành, trong thương mại người ta dùng nó để chiêu lợi


  Vật nặng:

  Đá tảng hay pho tượng: có khi tảng đá hay pho tượng được đặt đúng chỗ có thể ổn định một vị trí phức tạp, giữ được chỗ làm hay cầm chân vợ hoặc chồng (không chia ly).

  Đồ điện:

  Những máy móc chạy điện dùng để kích thích môi trường xung quanh.

  Sáo:

  Ống sáo tre dùng diễn tả sự thái bình và báo tinh lành. Sự hiện diện của ống sáo đem lại sự bình an ổn định nhà cửa và công việc thương mại. Sáo dùng vào việc vệ khí. Âm thanh trỗi lên của sáo gíup cho khí trong nhà linh hoạt hơn.

  Màu sắc:

  Màu sắc sử dụng trong phòng ốc làm tăng sinh khí con người.

  - Đen là màu của nước, nước lại là yếu tố thu hút tiền bạc; tuy nhiên, màu đen là màu giảm ánh sáng và tránh dùng.

  - Đỏ màu hưng phấn dùng trong đám cưới và các dịp lễ tết.

  - Trắng là màu tang chế, tránh dùng.

  - Màu vàng, màu của ánh dương biểu thị tuổi thọ. Màu xanh (lá cây) của mùa xuân biểu thị sức tăng trưởng, tươi mát và yên tịnh.

  -Xanh da trời màu nhạt sắc của bầu trời. Nó tạo may mắn, tuy thế nó là màu lạnh, lợt lạt.


  Ao hồ hay có chỗ chứa nước gần nhà thì tốt.

  Ao hồ giúp cho gia chủ thêm phần thịnh vượng. Nên giữ nước trong sạch và có cá. Nước đục là biểu tượng thu nhập kém, cá đem đến vận may.

  Tầm vóc ao hồ và vị trí của nó phải cân đối trong lô đất ở. Nên đặt gần nhà cho người ở được hưởng thủy khí.Tuy vậy nếu ao hồ quá gần nhà hay rộng quá thì căn nhà bị thặng khí gây nhiều xui xẻo.

  Cách chữa:

  Hãy làm một lối đi lượn khúc từ hồ vào nhà để kéo dài khoảng cávch của nguồn nước lớn và quá gần như vậy. Kế đến để làm giảm độ rộng lớn của nó thì hoặc là đặt một ngọn đèn hay một vườn đá tảng hoặc trồng một cây đối lại với hồ ở sau căn nhà.

  Hồ tắm cũng như hồ ao, làm hồ tắm hình quả thận ôm lấy nhà là tốt nhất. Nếu hồ hình chữ nhật tránh để góc của nó nhắm vào nhà.

  1. Người nhà sẽ gặp may và nổi tiếng , đặc biệt khi cân bằng ảnh hưởng mạnh của hồ với hai đèn pha nhắm vào lưng nhà.

  2. Người nhà sẽ được quý nhân giúp đỡ tận tình.

  3. Hai hồ cùng một kích thước.

  Cách chữa: làm cầu nối hai hồ.

  4. Tương tự như số 1 nhưng kích thước ở số 4 cân bằng với căn nhà báo trước nền tài chính dồi dào và có danh tiếng.

  5. Hồ cá hình cong mở ra, người ở nhà có tiền nhưng sẽ bị hao đều đều, nó trôi đi khỏi.

  Cách chữa: đặt đèn pha ở hai góc trước nhà chiếu lên mái nhà.

  6. Hồ hình quả thận hay luỡi liềm là tốt nhất, nó như ôm lấy nhà. Người nhà hưởng được rất dồi dào tài lộc; tiền của giữ được. Nghề nghiệp tăng tiến tốt đẹp.

  7. Người nhà có tay nghề giỏi và nổi tiếng

  8. Người ở nhà này vui huởng hạnh phúc hôn nhân và có học vấn sâu rộng. Đừng nên xây ốc đảo hay cù lao phía phải trong hồ, không thì một trong hai người vợ hoặc chồng phải xa cách nhau luôn.

  9. Nếu ao, hồ hơi vuông góc hay chữ nhật mà góc nó chĩa vào nhà thì người nhà sẽ đau ốm, hao tài.

  Cách chữa: làm vòi phun nước hay trồng cây đối diện góc hồ để bảo vệ nhà. .
   
 7. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Giải Trừ Các Thế Sát Trong Phong Thủy ​


  1- Cắt cước sát:

  Cắt cước có nghĩa là cắt chân, bị què quặt, không đủ sức chiến đấu. Đó là các nhà ở sát bờ biển (không có con đường trước nhà), kế bên xa lộ hay cạnh đường rầy xe lửa, hoặc gần đường phi đạo.

  Nhà ở sát bờ biển — Cách hóa giải:

  - Nên trồng hàng cây chặn gió từ phiá biển thổi vào nhà (phải cao hơn cưả ra vào), nếu không trồng được hàng cây thì nên để các chậu cây kiểng trấn án.

  - Làm hàng rào colourbond màu vàng lợt (cream) hoặc vàng xanh lá cây.

  - Cất thêm mái che, chung quanh được bao bọc bởi kiếng hoặc perspex trong suốt và hành lang bên trong nên treo một quả thủy tinh cầu (crystal ball) để hoá giải âm khí.

  Nhà ở kế bên xa lộ — Cách hóa giải:

  - Mặc dù có bức tường ngăn chận tiếng ồn phát ra từ sự vận chuyển của xe cộ, gia chủ cũng nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu kiểng để thu hút trọc khí do động cơ nổ thải ra. Bên trong cũng nên có một cây kiểng loại indoor và nhất là đặt hồ cá chỉ nuôi một con hoặc mười con (mười tính 1).

  Nhà cạnh đường rầy xe lửa — Cách hóa giải:

  - Làm hàng rào colourbond màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh của gia chủ.

  - Trồng giàn bông giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn ác khí.

  - Phía trên cưả ra vào gắn một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50mm.

  Nhà ở cạnh phi đạo — Cách hóa giải:

  - Loại nhà này bị nặng nhất trong các thế Cắt cước sát, không thể hoá giải. Theo khoa Phong Thuỷ, nơi mà khí bị chuyển động bất thường thì khí vùng đó sẽ bị đảo điên. Thử nghĩ mỗi ngày có hàng ngàn chuyến bay lên xuống, nội tiếng ồn cũng đủ làm cho con người bị giảm thọ, huống chi rủi ro bị “tai bay họa gửi”?

  - Chỉ có thể giải trừ bằng cách bán hoặc cho người khác mướn, tức “Tam thập lục kế, tẩu vi thượng kế” (ba mươi sáu kế, chạy là thượng sách).

  Theo binh pháp, người cầm quân phải biết tiến thoái, chạy để bảo toàn lực lượng không phải là thua. Dương trạch cũng vậy, nếu gia chủ không sớm rời xa thì sẽ gánh lấy thiệt hại do tai họa gây ra.


  2- Cô Dương Sát:

  Nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường được xây dựng nơi có linh khí, nếu địa chưa được linh thì về sau nhờ nhiều tín đồ thường xuyên cầu nguyện, hay do nhang khói cùng những lời vái van cuả thập phương bá tánh nên sinh khí tích tụ ngày càng nhiều, lâu năm cuộc đất này sẽ biến thành điạ linh.

  Những căn nhà nằm đối diện với nơi thờ phượng đều bị trúng thế Cô dương sát, vượng khí trong nhà bị nơi thờ phượng cuốn hết.

  Cách hóa giải:

  - Làm hàng rào colourbond màu sắc theo ngũ hành tương khắc đối với màu cuả căn nhà làm nơi thờ phượng và tương sinh với mệnh gia chủ.

  - Treo gương bát quái phía trên chính giữa cửa trước để triệt tiêu sức hút để giữ vượng khí lại trong căn nhà. Nếu căn nhà không trực diện với nơi thờ phượng mà nằm lệch một bên thì dùng gương lồi là đủ.

  - Hoặc trồng một giàn bông giấy ở cạnh hàng rào phía trước để ngăn chận, giàn này phải cách xa cửa chính hơn 5m.

  - Treo hai phong linh ở hai bên, góc dưới mái nhà phía trước.


  3. Cô Độc Sát:

  Còn gọi là "Khẩn thủy trược tẩu", có nghĩa là nước chảy xuống bên dưới quá nhanh, không thể đọng lại trên mặt đất, do đó khí không thể tụ. Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị trí thế đất cao, đất ở phía trước và phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ (tính từ mặt đường), hoặc cao ốc đứng riêng biệt không có các cao ốc khác ở kế cận.

  * Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị thế đất cao:

  a) Phía sau là vực thẳm hay thế đất thấp sâu, nước không thể đọng lại khi mưa lớn.


  - Loại nhà này không thể hoá giải, một là ở lại chấp nhận thương đau, hay là bỏ chạy lấy người. Tốt nhất, gia chủ nên chọn cách thứ hai: dù lỗ cũng phải bán, lấy tiền mua căn nhà khác để tránh hậu hoạ.

  - Khoa Phong thủy khuyên không nên cất nhà nằm đơn độc trên đỉnh núi, đồi, hay nơi có thế đất cao hơn đất ở xung quanh. Vì các vị trí này dễ bị sấm sét, cuồng phong bão tố và nhất là vì không có nước nên khí không tụ (gió làm tan khí), cuộc đất không thể sinh vượng, những người cư ngụ sẽ bị tai họa hay bệnh hoạn (ở trên cao, nên thường nhận các tia ác xạ, phóng xạ độc hại từ bên ngoài cũng như bên trong trái đất).

  b) Phiá sau dựa lưng vào vách núi cheo leo hiểm trở, không có cây cối hay chỉ có cây khô và vài tảng đá nằm ở vị thế như sắp sưả lăn xuống.

  Cách hóa giải:


  * Phiá trước nhà:

  - Trồng hai trụ sắt hai bên drive way để giữ khí (phía trong đất cuả gia chủ). Mỗi trụ có đường kính 120mm trở lên (đổ concrete vào bên trong), sau khi chôn xuống đất còn cao 1m2, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60 watts, cho cháy sáng mỗi đêm từ 8-10 giờ tối.

  - Treo phong linh bên dưới mái hiên, phía bên phải (từ cửa chính nhìn ra). Mỗi khi nghe âm thanh của phong linh vang lên liên tục, nên khép bớt hoặc đóng cửa lại ngăn ác khí.

  * Phía sau nhà:

  - Xây tường bằng gạch hay bằng đá (chận trọc khí), có sắt bên trong, cao 2m4 để có đủ sức ngăn chận các tảng đá có trọng lượng 100 kg lăn xuống.
  - Trồng hàng cây xanh cạnh bức tường để cho sinh khí được vượng mới mang lại sự tươi vui và hưng thịnh của gia chủ.

  c) Phía sau dựa vào vách núi có cây cối xanh tươi.

  - Phía trước trồng hai cột sắt hai bên drive way ở ngay cổng, phía trong đất của gia chủ. Mỗi trụ có đường kính 120mm trở lên, sau khi chôn xuống đất còn cao 1m2, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60 watts, cho cháy sáng mỗi đêm từ 8-10 giờ tối.

  - Phía sau treo một phong linh dưới mái bên trái từ cửa nhìn ra vách núi để thu hút sinh khí.

  * Cao ốc đứng riêng biệt

  - Nằm trên cao nên dễ bị các tia ác xạ (tác động nghịch của từ trường trái đất và từ trường của các hành tinh tạo ra sự xung đột mà thành, các tia này sẽ tách rời phóng xuống mọi nơi cao trên mặt đất, khoa học gọi các tia đó là tia ác xạ). Trúng tia ác xạ con người thường bị mệt mỏi, nhức đầu, không còn sáng suốt để làm việc. Nếu cường độ của tia ác xạ quá mạnh sẽ gây ra ung thư cho những người trúng phải nó.

  Cách hóa giải:

  - Treo gương lồi có đường kính lớn hơn 20cm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ.

  - Đặt một hồ cá kiểng (1.4m x 70cm x 50cm) tại phòng khách, nuôi nhiều cá. Nếu chăm sóc kỹ, cá vẫn chết thường xuyên, cần phải xem xét lại.

  - Để cây kiểng bên cạnh hồ cá. Nếu cây này ngày càng tàn úa, thay cây khác vẫn không xanh tươi thì tốt nhất nên dọn đi nơi khác để tránh hiểm nguy.


  4. Câu Liêm Sát:

  Nhà có đất rộng chiều ngang phía trước, xe ra vào bằng hai cổng, một bên vào, một bên ra. Drive way này có hình cánh cung, bề lồi hướng vào cửa nhà.

  Cách hóa giải:

  - Đổ concrete thêm, làm cho cánh cung này trở thành hình chữ nhật.
  - Hoặc xây bồn phun nước, hình tròn ở chính giữa sân.
  - Hay đặt nhiều chậu cây kiểng thấp khoảng 1m để che chắn, phía trên cửa chính treo một gương lồi.


  5. Đao Trảm Sát:

  Nhà ở bên trái của con đường chữ L hay bên phải chữ L ngược phía, con đường giống như lưỡi dao chém vào căn nhà.

  Cách hóa giải:

  - Bên hông nhà về phía có con đường làm hàng rào colourbond cao 1m8, màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh gia chủ.

  - Bên hông gần hàng rào nhà, trồng một hàng 8 cây tùng hay cây bách để trấn án.

  - Hoặc trồng một cột sắt lớn (đường kính 30cm, cao 80cm), trên có ngọn đèn, có chụp tròn bao phủ. Cột này nằm trong phần đất của gia chủ, càng gần con đường càng tốt.

  - Tránh đặt gương phản chiếu dọc hông nhà, vì gương sẽ tạo ra ảnh ảo, tức thêm hình lưỡi dao phía đối diện nên sẽ bị họa hại nhiều hơn.


  6. Đoạn Hổ Sát:

  Đối diện với căn nhà, phía bên phải bên kia đường có một mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu, như lưỡi của máy chém ở vị trí sẵn sàng rơi xuống bất cứ lúc nào.

  Cách hóa giải:

  Hóa giải bằng cách sơn tường và mái nhà đang cư ngụ xung khắc (theo ngũ hành) với màu của mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu. Thí dụ mái nhà hình chữ L ngược đầu sơn màu grey (Kim), căn nhà của gia chủ đã có tường gạch đỏ (Hỏa), mái ngói màu đỏ (Hỏa), coi như tự nó hóa giải.


  7. Độc Âm Sát:

  Là dương trạch nào ở gần bên nhà quàn, kế nhà xác, sát bên bệnh viện hay khu vực nghĩa trang, bị sự tích tụ của loại khí nặng nề tức âm khí và tử khí.

  Cách hóa giải:

  - Làm hàng rào colourbond màu đỏ, màu burgundy (triệt tiêu âm khí).

  - Đặt gương phản chiếu (40cm x 4m) cách mặt đất 40cm đối diện với các nơi trên (phản hồi tử khí).

  - Treo 4 phong linh dưới mái 4 góc nhà (phá sự tích tụ của âm khí).

  - Gắn đèn neon bốn phía (cháy sáng từ 8 đến 10 giờ tối) và gắn đèn tự động sáng khi có người bước vào (ngăn chận và phá sự xâm nhập của âm khí).

  - Treo bát quái tại cửa chính, nếu nhà nằm trực diện (triệt tiêu âm khí và tử khí).

  - Trong nhà nên treo 4 thủy tinh cầu nơi thiếu ánh sáng (tạo sinh khí).

  - Nên đóng cửa chính khi mặt trời lặn, và mở cửa khi mặt trời mọc (chận âm khí, thu dương khí).


  8. Tà Thương Sát

  Nhà bị con đường lộ đâm xéo tới là bị trúng Tà thương sát. Nếu đâm vào bên trái cửa ở vị trí của Thanh Long, người nam bị tổn hại, nếu đâm bên phải ở vị trí của Bạch Hổ, người nữ bị thiệt thòi. Nếu bị ngay chính diện cửa thì tất cả những người cư ngụ đều bị tổn hại về tài sản.

  Cách hóa giải:

  -Làm hàng rào colorbond cao 1m8 ngăn chận và trồng hàng cây che chắn bên trong.

  - Nếu nhà có tầng lầu, phía trên treo hoặc đặt một gương lồi loại 20cm đến 30cm trực diện với con đường đâm vào nhà.

  - Làm hồ phong thủy phía trước nhà để giữ sinh khí. Dùng hệ thống điện tự động mở nước chảy ban ngày, tắt ban đêm.


  9. Thám Đầu Sát:

  Phía sau tòa nhà đối diện trên cao nhất có mái hiên (như carport). Hình tòa nhà đối diện này có phần trên là cổ, phần dưới là thân, nhìn từ xa giống như mất đầu, nên gọi là Thám đầu sát (người xưa gọi là Thảm đầu sát, thảm là thảm khốc, thảm thương, rùng rợn vì mất đầu nên người đời sau tránh né đọc trại ra thành Thám).

  Vì trong Thám đầu sát đã có sẵn Kiệu sát, nên muốn hóa giải thế này trước hết phải hóa giải thế Kiệu sát, sau đó hóa giải thế Thám đầu sát như sau:

  - Đặt hai con kỳ lân màu vàng (Thổ) trên trụ gạch hai bên cổng vào, nhìn về hướng tòa nhà đối diện. Để một con rồng màu đen (Thủy) trên nắp hồ cá cảnh trong nhà. Phía sau đã có con rùa màu đỏ (Hỏa), trong hồ cá cảnh đã có sáu con cá màu hoàng kim (Kim) trong phần hóa giải Kiệu sát. Phía trước bên trái cửa chính đặt một chậu cây kiểng hình chim phượng hoàng (Mộc). dùng biểu tượng Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) phối với ngũ hành mới giải trừ được thế Thám đầu sát này.


  10. Thanh Sát:

  Trong khu vực nhà đang ở có tiếng động thường xuyên từ hãng xưởng, như tiếng búa đập tại các lò rèn và nơi làm cửa sắt hay tiếng nổ lớn của máy xe nơi "độ xe đua".

  Nhà bị âm thanh hoặc tiếng động lớn hay nhỏ thường xuyên xảy ra là bị Thanh sát.

  Cách hóa giải:

  - Treo phong linh ở bốn góc nhà, loại lớn nhất.
  - Mở nhạc vừa đủ nghe bên trong nhà để giảm bớt tiếng động bên ngoài.
  - Nới thêm phòng kiếng để ngăn chận bớt âm thanh, nhớ treo thủy tinh cầu ngay chính giữa phòng này.

  Thanh sát chỉ xảy ra vào ban ngày trong giờ làm việc, nếu gia chủ và những người cư ngụ đều đi làm ban ngày thì không cần hóa giải, nếu âm thanh hoặc tiếng động còn xảy ra sau giờ làm việc, báo cho Hội đồng Thành phố (Council) giải quyết.


  11. Thích Diện Sát:

  Đối diện trước cửa nhà có vách đá dốc thẳng hoặc đứng trước cửa nhìn thấy một ngọn núi cao là căn nhà bị trúng thế Thích diện sát.

  Cách hóa giải:

  * Đối diện trước cửa nhà có vách đá dốc thẳng

  - Trồng hàng cây để che chắn, để người ngồi trong nhà hay đứng ngay cửa không trông thấy vách đá đó.

  - Treo hai phong linh bên dưới mái nhà phía trước.

  * Đứng trước cửa nhà nhìn thấy một ngọn núi cao

  - Đặt hai con Kỳ Lân màu vàng (Thổ) trên trụ gạch hai bên cổng vào, nhìn về hướng ngọn núi cô độc.

  - Treo gương lồi nhỏ, có đường kính 6cm trên khung cửa đối diện.

  - Bên trong nhà nên treo quả thủy tinh cầu màu xanh nước biển lợt.


  12. Thiên Trảm Sát:

  Khoảng giữa hai dãy nhà, có một con đường chính giữa chĩa thẳng vào nhà đang ở, gió thổi tới rất mạnh làm khí không thể tụ gọi là Thiên trảm sát. Sát khí này từ khoảng trống xông tới nên nó là hư sát.

  Cách hóa giải:

  - Trồng hàng cây tùng hoặc bách để ngăn chận ác khí này.

  - Làm bồn phun nước nổi, hình tròn (cao 80cm, đường kính rộng 4m), có hòn non bộ (giữ sinh khí), chung quanh bên trong vòng tròn có trồng cây kiểng.

  - Treo phong linh ở giữa mái nhà phía trước, khi nào nghe phát ra âm thanh liên tục, nên đóng cửa chính lại.


  13. Thương Sát:

  Đối diện phía trước nhà là con đường cụt (no through road), nhà này bị kẹt vào thế Thương sát.

  Cách hóa giải:

  - Làm bồn phun nước nổi, hình tròn (cao 80cm, đường kính rộng 4m), có hòn non bộ (giữ sinh khí), chung quanh bên trong vòng tròn có trồng cây kiểng (hút ác khí).

  - Hoặc trồng giàn bông giấy màu đỏ che chắn trước cửa chính, giàn bông này phải cách cửa chính hơn 5m.

  - Hay làm hàng rào colourbond cao 1m8 ở phía trước để ngăn chận ác khí, đồng thời dán loại vinyl reflextive vào phần trên của kiếng các cửa sổ để phản chiếu ánh đèn xe vào ban đêm.


  14. Thủy tinh sát:

  Nhà đang nằm ở dưới thung lũng hay phía sau có con suối, ao hồ tù hãm. Nhà ở vùng đất thấp ẩm ướt quanh năm suốt tháng hay nhà có đất nền cửa cao hơn thế đất bên trong. Các căn nhà bị ngập lụt hoặc đọng nước khi có mưa lớn, tuy vượng thủy nhưng không thể hấp thụ được vượng khí nên bị liệt vô thế Thủy tinh sát.

  * Nhà đang nằm ở dưới thung lũng hay phía sau có con suối, ao hồ tù hãm.

  - Làm hàng rào colourbond màu xanh lá cây lợt (mộc) cao 1m8.

  - Sơn vách và mái nhà màu xanh lá cây (mộc) nếu được.

  - Treo một cây quạt xếp trong phòng khách (khi cuốn quạt lại, chiếu dài từ 76cm đến 80cm) dùng biểu tượng quạt trấn bại khí.

  * Nhà ở vùng đất thấp, ẩm ướt quanh năm suốt tháng.

  - Thông thường các nhà này được Council tài trợ để đưa phòng ốc lên cao, nếu không được xét tài trợ nên đổ concrete cho nền cao lên, chung quanh cũng nên đổ tráng để sân không bị ẩm ướt, chỉ chừa lại phần landscaping trồng cây kiểng.

  - Treo hai thủy tinh cầu bên trong nhà, cách cửa chính và cửa sau 4m.

  - Trồng bốn gốc nhà bốn cây, loại lớn cần hút và tiêu thụ nhiều nước.

  - Đổ "concrete" ngoài sân hoặc lót gạch màu vàng thổ (paving).

  * Nhà có đất nền ngạch cửa cao hơn thế đất bên trong.

  - Nếu trời mưa, nước không bị ngập bên trong thì không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu bị ngập nước, phải đổ nền lên ngang bằng ngạch cửa.

  - Lót gạch bông màu vàng cream bên ngoài và bên trong nhà (thổ khắc thủy).

  - Treo quả thủy tinh cầu loại lớn chính giữa nhà để thấy ấm cúng và thông vượng khí.


  15. Tiễn Xạ Sát:


  Đối diện phía trước căn nhà có vật thể nhọn hay bên kia đường có góc tường cao ốc chĩa thẳng vào cửa chính (góc 45 độ) giống như mũi tên bắn tới là bị phạm thế Tiễn xạ sát. Vì góc nhọn chĩa tới, sát khí theo đó tiến thẳng vào nhà, đây là thực sát.

  Nếu ngay vật thể nhọn hay góc tường cao ốc bên kia đường, có hàng rào "colourbond", cây án sẵn ở bên đó hoặc đã có cây che phía bên này, vô hình chung nó đã bị vô hiệu hóa ảnh hưởng tác hại, không cần hóa giải.

  Bằng không, cách hóa giải như sau:

  - Trồng hàng cây che chắn trực diện với góc nhọn.

  - Làm hàng rào colourbond 1m8 để che chắn.

  - Treo một thủy tinh cầu trực diện với vật thể nhọn hoặc góc tường cao ốc.


  16. Tiễn Đao Sát:

  Nhà nằm ở vị trí giữa ba hay bốn con đường giao nhau như chữ Y hay chữ X, hai cạnh của hai con đường (nằm hai bên căn nhà) giống như lưỡi kéo sắp cắt đôi căn nhà này, theo khoa Phong thủy thế này là Tiễn đao sát.

  Cách hóa giải:

  - Làm hàng rào colourbond màu burgundy (hỏa) 1m8 để che chắn, đồng thời trồng hàng cây tùng loại cao dọc theo bên trong hàng rào.

  - Hoặc trồng hai trụ sắt (đường kính 14cm, trong có "concrete") hai bên phía trước, cách góc nhọn nhà trong khoảng 1m.

  - Nếu nhà có tầng lầu, phía trên lầu nên đặt một gương lồi đối diện với con đường.


  17. Tuyệt Mệnh Sát:

  Nhà nằm dưới triền núi, bên trên có tảng đá lớn nằm cheo leo sắp rớt.

  Nhà nằm cạnh mặt đường nhưng ở thế đất thấp sâu bên dưới con đường.

  Nhà nằm bên dưới, cạnh xa lộ cao bên trên.

  Cả ba đều bị phạm thế Tuyệt mệnh sát. Vị trí này làm cho khí đến và đi rất nhanh, ác khí hoặc trọc khí tích tụ bao quanh nên tai nạn thường xảy ra bất ngờ.

  * Nhà nằm dưới triền núi, bên trên có tảng đá lớn nằm cheo leo sắp rớt.

  - Xây hàng rào bằng đá dài bằng chiều ngang căn nhà, cao 1m8, bề dầy 80cm.

  - Trồng bốn cây Palm gần hàng rào, loại có rễ chắc chắn để ngăn chận.

  - Đặt một chậu kiểng (cây lucky) trong phòng khách, nơi người ngồi thường xuyên nhìn đến.

  Nếu bên trên không có tảng đá cheo leo sắp rớt, gia chủ không cần hóa giải vì căn nhà không bị thế Tuyệt mệnh sát. Hoặc có căn nhà khác nằm độn giữa che chắn tảng đá cheo leo là tự nhiên căn nhà được hóa giải, không cần bận tâm.

  * Nhà nằm cạnh mặt đường nhưng ở thế đất thấp sâu bên dưới con đường.

  Nhà nằm bên dưới, cạnh xa lộ cao bên trên.

  Hai loại nhà này trúng thế Tuyệt mệnh sát rất nặng, không thể hóa giải, tốt nhất nên giải trừ bằng cách dọn đi nơi khác để tránh cảnh "theo ông bà" một cách "bất đắc kỳ tử".


  18. Xung Thiên Sát:

  Xung thiên có nghĩa là bốc lên. Nhà ở trong khu vực lò luyện thép, nhà máy chế "Ciment", "Concrete". Mở cửa ra là thấy ống khói đang phun lửa hay khói đang bốc lên. Nhà này bị triệt vì thế Xung thiên sát. Trọc khí bao phủ cả vùng nên những ai ở trong căn nhà này đều bị bệnh.

  Cách giải trừ hay nhất là nên dọn đi nơi khác (cho dù bị lỗ vốn) để tránh bị giảm thọ.


  19. Xuyên Tâm Sát

  Nhà bị con đường trước mặt chĩa thẳng vào (nhưng nếu phía trước căn nhà có round about thì tác hại của ác khí bị hóa giải). Hay đối diện phía bên kia đường có trụ điện hoặc cây lớn án ngay cửa chính (nếu ngã đổ về phía nhà sẽ đúng ngay trung tâm) cả hai đều bị Xuyên tâm sát.

  * Nhà bị con đường trước mặt chĩa thẳng vào.

  - Làm hàng rào colourbond màu burgundy, cao 1m8 trước nhà để che chắn, đồng thời trồng hàng cây dọc theo bên trong hàng rào.

  - Treo bát quái ngay giữa, trên khung cửa chính. Nếu có lầu, các cửa số phải được dán lớp vinyl reflextive, phản chiếu ánh đèn xe vào ban đêm.

  - Làm bồn phun nước nổi, hình tròn (cao 80cm, đường kính rộng 4m), có hòn non bộ (giữ sinh khí), chung quanh bên trong vòng tròn có trồng cây kiểng (hút ác khí).

  * Đối diện căn nhà phía bên kia đường có trụ điện hoặc cây lớn án ngay cửa chính.

  Nếu được dời cửa chính qua vị trí khác, bằng không nên:

  - Lập một cột cờ trực diện với trụ điện hoặc cây lớn, cao 4m, trên có treo lá cờ Úc có chiều dài 1m2, chiều ngang 60cm.

  - Đặt hồ cá cảnh trong phòng khách, nuôi một con cá (nhất bạch tham lang hành Thuỷ). Nên nuôi cá "lucky", tên "Flower Horn" (loại cá này có một hàng chữ Tàu mỗi bên).


  20. Đào Hoa Sát:

  Hiện nay nhiều người thích chơi cá cảnh, từ người bình dân đến các “đại gia”, chẳng có gì lạ… Nhưng có những người thích chơi “bình hoa”, nhất là các loại bình hoa cổ hoặc giả cổ, đủ chủng loại và màu sắc, thì chỉ có những người có mức sống từ khá trở lên, hoặc những người ham thích sưu tầm những vật lạ mang tính mỹ thuật cao để trang trí nhà cửa cho đẹp.

  Vì vậy đôi khi ta thấy có những ngôi nhà, nơi phòng khách hoặc phòng ngủ đều có trang trí một hoặc nhiều “bình hoa” từ loại vừa đến loai to cao với đủ màu sắc để chiêm ngưỡng…

  Thực ra việc chưng bình hoa hoặc biếu tặng bình hoa cho nhau trong những dịp người thân hoặc bạn bè “về nhà mới” với mục đích đầy ý nghĩa tốt đẹp là: Mong cho người thân, hoặc bạn bè của mình được “bình an”, bình an trong chử bình, đây là cách chơi chử mang hàm ý tốt đẹp của người Á Châu chúng ta từ xưa đến nay…

  Nhưng ít ai biết được “bình hoa” đã ảnh hưởng đến Phong Thủy như thế nào trong cuộc sống của chúng ta, nhất là việc gây cho chủ nhà ngoại tình trong hôn nhân, khi đặt bình hoa rổng (không có nước) trên “Đào Hoa Vị”, như vậy “Đào Hoa Vị “ trở thành “Đào Hoa Sát” mà các chuyên gia Phong Thủy đã dày công tìm ra. Vì vậy ta cần phải biết mà tránh, để khỏi gây mất hạnh phúc gia đình.

  Phương pháp hóa giải “Đào Hoa Sát”:

  - Không đặt bình hoa rỗng trên Đào Hoa Vị

  Không đặt bể cá không có nước trên Đào Hoa Vị.

  Nếu không, chủ nhà sẽ có chuyện ngoại tình, không sao bỏ được.

  Cách tìm Đào Hoa Vị (Vị trí Đào Hoa):

  Nhà hướng Nam, thuộc Hỏa: Thì Đào hoa vị nằm ở hướng Tây.

  Nhà hướng Tây, Tây Bắc, thuộc Kim: Thì Đào hoa vị nằm ở hướng Bắc.

  Nhà hướng Bắc, thuộc Thủy: Thì Đào vị nằm ở hướng Đông.

  Nhà hướng Đông, Đông Nam, thuộc Mộc: Thì Đào hoa vị nằm ở hướng Nam.

  Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, thuộc Thổ: Thì Đào hoa vị nằm ở hướng Tây.

  Chúng ta có thể dùng la bàn đứng ở giửa nhà, thi có thể tìm ra 4 vị trí này. Hướng Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu ( Bằc, Nam, Đông, Tây) như trên là 4 hướng chính của Đào hoa vị, 4 hướng này là Đào hoa vị chung tùy theo hướng nhà.

  Người chưa kết hôn hoặc muộn kết hôn, mà muốn gặp Đào Hoa vận, thì ngoài 4 hướng chính như trên, cần phải kết hợp năm sinh của một người mới có thể định ra Đào hoa vị của người đó. Mà nên đặt một số vật kích thích tại vị trí này, có thể làm cho vận đào hoa càng mạnh, có thể làm quen được với người bạn đời lý tưởng:

  -Tuổi: Hợi, Mẹo, Mùi, : Hướng Tý (Bắc) là Đào hoa vị.

  -Tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng Ngọ (Nam) là Đào hoa vị.

  -Tuổi: Dần, Ngọ, Tuất: Hướng Mẹo (Đông) là Đào hoa vị.

  -Tuổi: Thân, Tý, Thìn: Hướng Dậu (Tây) là Đào hoa vị.

  Sau khi biết Đào hoa vị của mình thì tốt nhất NÊN:

  -Đặt bể không có cá, nhưng đầy nước lên Đào Hoa vị.

  -Đặt bình hoa có nước, trong đó chưng hoa tươi, hoặc cây xanh loại trồng trong nước, lên Đào Hoa vị.

  Hình dáng bình hoa:

  Tốt nhất là hình tròn. Bởi vì hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, đầy đủ. Ngoài đặt bình hoa ra, có thể đặt một số con vật tượng trưng cho điềm lành như chim bồ câu, hoặc bức tượng ông tiên.

  Màu sắc bình hoa:

  Đa số bình hoa đèu có hoa văn màu sắc sặc sỡ, như vậy trong trường hợp này chỉ cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa. Bình hoa có màu sắc nhã nhặn thì càng đơn giản.

  -Đào hoa vị ở hướng Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.

  -Đào hoa vị ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu Đỏ, Tím, Cam.

  -Đào hoa vị ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu Vàng kim (Vàng óng), màu Trắng.

  -Đào hoa vị ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu Đen, Xám.

  Sau đó cắm hoa tươi vào bình, và bạn sẽ thấy mình sẽ gặp vận đào hoa trong một thời gian không xa.

  Sưu Tầm
   
 8. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Cây To Trước Nhà Và Cách Hoá Giải​


  Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào… Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến.

  Cơ thể của những người ở trong đó sẽ đón nhận những gì mà căn nhà đã tiếp thu từ vũ trụ và gần nhất là những gì ngay trước mặt. Luồng điện, từ tính của vũ trụ sẽ ảnh hưởng dến đời sồng tâm sinh lý của mỗi người. Thể chất mỗi người cũng khác nhau. Những khám phá của khoa học hiện đại cũng hợp với lý thuyết phong thuỷ cho rằng có người hợp với căn nhà này, có người hợp với căn nhà khác. Tuy nhiên, những vật thể lớn trước mặt tiền tác động lên tất cả mọi người trong căn nhà ấy, không phân biệt tuổi tác, thể chất hay “cung mạng”

  Vào thời đất rộng người thưa, hiếm khi xảy tình trạng này. Hiện nay ngoài những cây to trước nhà còn có thể gặp những sự cố không lấy gì làm tốt cho lắm như cột trụ tròn hoặc vuông, hoặc góc nhọn từ những kiến trúc khác chiếu thẳng vào mặt tiền nhà. Khi cái cây hay cột án ngữ ngay nơi cửa mhình nhọn của vật thể trước nhà. Việc triệt hạ cây hầu như không thực hiện được vì còn tuỳ chủ đất và khung cảnh khu phố. Chỉ có thể sửa đổi được những gì thuộc phạm vi căn nhà của mình, trong khi đó trên nguyên tắc phong thuỷ, khung cảnh quanh căn nhà cũng có tác động nặng nhẹ tuỳ trường hợp. Mỗi nhà phong thuỷ có cách hoá giải khác nhau, nhưng nguyên tắc chung vẫn là “phản chiếu“. Sau đây là những cách mà chúng tôi sưu tầm được:

  - Mặt tiền căn nhà cần được sơn màu tươi sáng.

  - Dùng gương soi để phản chiếu. Gương hình tròn tạo sự hoá giải dịu dàng. Gương vuông góc tạo sự chống trả gay gắt hơn. Tốt nhất là dùng gương lồi để trường phản chiếu trở lại vật xung chiếu được toả rộng hơn. Gương lồi rất tốt để phản chiếu những kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu vào mặt tiền nhà. Nếu hình tròn cạnh, khí tuy có phần bị cản, nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng chuyển vào trong nhà. Nếu là cột vuông thì phần ngăn cản nhiều hơn…vẫn phải dùng gương soi như đối với cây to trước cửa.Trong tất cả các trường hợp trên, mặt tiền nhà cần được sơn màu tươi sáng. Những màu lục, xám, xanh của mặt tiền nhà kết hợp tán cây xanh án ngữ, không phải là tăng thêm bóng mát, mà là tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.
   
 9. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Cấm Kỵ Phong Thủy Và Cách Hoá Giải ​


  - Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau:

  Theo Phong Thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phạn xạ cả cát khí..

  Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng các loại cầu thuỷ tinh treo để hoá giải.


  - Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà:

  Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc xây tường cao để chắn. Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.


  - Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà:

  Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.


  - Nhà có cửa chính thông với cửa hậu:

  Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
   
 10. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ ​


  1. Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.

  Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

  - Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hoá giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

  - Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

  - Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.


  2. Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng.

  Xét về phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khoẻ và công danh của gia chủ. Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hoá giải.


  3. Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ.

  Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về phong thuỷ học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.


  4. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương.

  Trong phong thuỷ, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên(dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.


  5. Đầu giường không nên kê sát nhà xí.

  Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.


  6. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun.

  Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khoẻ vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khoẻ của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…


  7. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun.

  Bếp đun là nơi sinh hoả nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thẻ hoá giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.


  8. Đầu giường kiêng không nên kê sát vào tường.

  Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hoá giải.


  9. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói.

  Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tráh nhìn thấy ống khói là được.


  10. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh.

  Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về phong thuỷ học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn