Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Lời thú tội của một Ngụy quân - Nguyễn Bá Chỗi.

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do LuongYViet khởi đầu 2 tháng Tư 2017.

 1. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Lời thú tội của một Ngụy quân


  [​IMG]

  Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Nhân vụ xử Đoàn Văn Vươn)

  Trước khi thú tội với Cách Mạng, “phạm nhân” tôi có đôi lời cùng “bên thua cuộc”, rằng xin quý vị chớ vội “bức xúc” vì hai chữ “ngụy quân” và một số từ ngữ “dị ứng” khác dùng trong bài này mà đúng ra người viết phải cụm đầu chúng vào trong ngoặc kép, cùng “sự cố” phảng phất nơi đây cái văn phong mới xã hội chủ nghĩa! Lý do: Trước hết, đây là lời thú tội của một “ngụy quân” với “cách mạng”. Chẳng lẽ viết, “lời thú tội của một quân sĩ Việt Nam Cộng Hòa với cách mạng”! Viết như thế là tự làm mất tư cách, là có tội tày trời với linh hồn hàng trăm ngàn tử sĩ Quân Đội VNCH, với hàng triệu quân nhân VNCH đang sống.

  [​IMG]
  Hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

  Hai vệ binh kia khi xưa thấy người tù có quà Ngụy thì rất thèm nhưng bỏ đi rồi đánh cho bỏ ghét chứ không thèm “cưỡng chế” như ngày nay Cách Mạng thèm chi của ai là a lê hấp “cưỡng chế” nấy. Chẳng hạn như vụ Núi Đá Bia, hay Bia Sơn: Bia Sơn trước kia chỉ là một vùng núi tỉnh Phú Yên, Cách Mạng chẳng đoái hoài gì đến, nhưng sau khi được công ty tư nhân Quỳnh Long biến thành khu du lịch sinh thái Hoàng Long, còn gọi là khu du lịch núi Đá Bia sau ba năm xây dựng, thu hút đông đảo khách thập phương, mang lại lợi nhuận tài chánh kếch sù thì tức thì Cách Mạng chính quyết định tấn công, huy động hơn 200 công an đến bố ráp và niêm phong, và biến hóa những người dân hiền lành chất phác làm việc nơi đây thành phản động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân với “nhũng bản án rất nặng nề để họ chết rục trong tù hầu Cách Mạng có thể chiếm đoạt tài sản một cách miễn phí” (Theo Nguyễn Văn Huy/Bia Sơn, một vụ án dàn dựng để chiếm đoạt tài sản công dân). Hơn thế, Cách Mạng lại còn giở trò vừa ăn cướp vừa la làng, như vụ đầm Cống Rộc, Tiên Lãng Hải Phòng. Cái xẻo đầm lầy nước mặn phèn chua nơi khỉ ho cò gáy kia Cách Mạng có ai ngó ngàng đến, nhưng sau khi trở thành cảnh non nước hữu tình có giá tỷ tỷ do công lao của cải mồ hôi nước mắt bỏ ra suốt mười năm và cả mạng sống của đứa con nhỏ của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quí, Cách Mạng đánh hơi bắt mắy thấy là liền xua đại quân đi cưỡng chế bằng một trận đánh thật là đẹp mắt đáng ghi vào quân sử cho hậu duệ học tập như lời Đại tá CaCa làm tư lệnh chiến trường chỉ huy liên quân Người Chó nhưng bất ngờ bị súng hoa cải làm cho cả đạo quân Cách Mạng tá hỏa tam tinh chạy tán loạn may mà còn vớt vát bắt được hai con chó của khổ chủ, và hôm sau trở lại ủi sập căn nhà ở hai tầng mà đem so với nhà thờ họ Nguyễn của Thủ tướng chỉ đáng bậc “chòi” và vét sạch cá dưới ao cả mấy tấn. Dù vậy, bánh xe Cách Mạng vẫn cứ quay đều:

  Trong vài hôm nữa Cách Mạng sẽ đem ra xử tội “chống lại nhân viên thi hành công vụ” của hai anh em nhà họ Đoàn, mặc dầu trước đó Thủ tướng đã đích thân về Hải Phòng phán “việc cưỡng chế ao cá Đoàn Văm Vươn là trái luật pháp”.

  Đến đây Ngụy Quân tôi đành phải ngưng ngang xương việc thú tội... vì còn để dành thì giờ cho Cách Mạng đón nhận lời thú tội của vô số phạm nhân khác đang sắp hàng chờ xưng tội lâu nay vì chưa đi sâu sát vào thực tế nên đã bé cái lầm, đã oánh giá quá thấp, chưa đúng tầm cao vời vợi văn hóa ứng xử của Cách Mạng.

  [​IMG]
  Nguyễn Bá Chỗi
  danlambaovn.blogspot.com
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 2 tháng Tư 2017
 2. LuongYViet

  LuongYViet Công Dân

  Lời thú tội của một Ngụy Quân (2)


  [​IMG]
  Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam)

  Thú tội với Ông Trời, người theo đạo Công Giáo gọi là xưng tôi. Theo giáo luật đạo này, khi xưng tội mà dấu tội - Cách mạng gọi là không thành thật khai báo đầy đủ - thì chẳng những không được tha (tội xưng ra) mà còn phạm thêm cái tội dấu tội. Cách Mạng còn cao hơn Ông Trời (Thằng trời đứng xuống một bên, để cho Nông Hội đứng lên làm trời), nên khai báo không đầy đủ thì “phạm nhân” chẳng những chưa được tha về đoàn tụ với gia đình theo chính sách khoan hồng của Cách Mạng, mà còn có thể bị kết án chống phá tổ quốc, lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, nên chi “phạm nhân” phải thú tội tiếp với Cách Mạng, trong mùa... Giải Phóng này, như đi xưng tội trong mùa Thương Khó vậy. Nên chi sau lần thú tội với Cách Mạng vừa rồi, phạm nhân tôi chợt nhớ ra một số tội nữa, cảm thấy lòng dạ rất bức xúc, phải lên mạng xưng tiếp.
  [​IMG]
  Nguyễn Bá Chỗi
  danlambaovn.blogspot.com
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn