Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Lừa đảo giao hàng & thẻ tín dụng

Chủ đề trong 'Thông Báo Tin Tức' do Suongtran khởi đầu 6 tháng Mười Hai 2017.

 1. Suongtran

  Suongtran Người quen

  Thứ Tư tuần trước, có người gọi điện thoại bảo rằng họ từ tiệm trang phục "Express Courier" (có thể là tên bất cứ công ty giao hàng nào). Họ hỏi tôi nếu có ở nhà để họ đến giao gói hàng, vì đòi hỏi phải có chữ ký người nhận hàng. Người giao hàng hẹn sẽ đến nhà tôi trong khoảng một tiếng. Đúng khoảng một giờ sau đó, một người đàn ông với đồng phục đến giao một giỏ hàng thật đẹp với hoa và một chai rượu vang. Tôi rất ngạc nhiên vì không phải là dịp gì đặc biệt, và tôi cũng chẳng mong đợi bất cứ điều gì giống như vậy. Tò mò, tôi hỏi nguồn gốc gói quà.
  - "Tôi không biết, tôi chỉ biết giao hàng". Người giao trả lời. Dường như, một card chúc đã được gửi riêng ... (card chúc chưa bao giờ tới!). Cũng có một tấm giấy chú thích kèm món quà.
  Sau đó, người giao hàng tiếp tục giải thích: Vì món quà có chứa rượu, để xác minh có người đủ tuổi hợp pháp nhận nên lệ phí là 3 đô rưỡi như là một bằng chứng, không như loại hàng chỉ cần giao để ngoài cửa, có thể bị đánh cắp.
  Điều này nghe có vẻ hợp lý và tôi đã đề nghị trả tiền mặt. Nhưng người giao hàng bảo rằng: Công ty họ yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ rút tiền, vì vậy, tất cả được thanh toán rõ ràng, và sẽ giúp cho công ty trong việc giữ biên nhận theo pháp lý của giao dịch. Người giao hàng còn nói thêm họ không thể mang theo tiền mặt vì tránh mất mát hoặc có thể làm mục tiêu cho chuyện bị cướp giựt.
  Đang đứng bên cạnh tôi lúc này là chồng tôi (Frank), kéo thẻ tín dụng của mình ra, và "John", người giao hàng, yêu cầu cà thẻ trên một máy di động nhỏ với một màn hình và bàn phím nhỏ. chồng tôi đánh số mật mã, rồi biên nhận được in ra. 1 bản sao dành cho người nhận và 1 bản dành cho người giao. Người giao cho biết tất cả đã xong xuôi và chúc chúng tôi có một ngày an lành.
  Giữa thứ Năm và thứ Hai sau đó, $4000 đã bị rút qua thẻ tín dụng của chúng tôi từ những máy rút tiền măt ATM khác nhau.
  Rõ ràng các "máy thẻ tín dụng di động", mà người giao hàng mang theo đã có tất cả các tin cần thiết của chúng tôi để tạo ra một "thẻ giả” với tất cả chi tiết bao gồm cả mật mã.
  Khi phát hiện các văn kiện bất hợp pháp trên thẻ tín dụng của chúng tôi, ngay lập tức, chúng tôi thông báo cho ngân hàng để xin cấp một thẻ mới, và đóng những trương mục cũ. Chúng tôi cũng đã thân hành đến báo cảnh sát, và đã được xác nhận rằng nó là một sự lừa đảo vì đã có nhiều gia đình là nạn nhân tương tự.

  BÁO ĐỘNG: Hãy cảnh giác với bất kỳ những "món/gói quà bất ngờ". Ngoài ra, không bao giờ nhận bất cứ cái gì nếu bạn không biết rõ nguồn gốc. Hơn hết, chỉ khi nào bạn tự khởi xướng việc mua hoặc giao dịch, mới đưa ra thẻ tín dụng và ttin cá nhân cho người đối diện.


  ****************************** ******

  Very Clever Credit Card Scam!
  Wednesday a week ago, I had a phone call from someone saying that he was from some outfit called: "Express Couriers,"(The name could be any courier company) He asked if I was going to be home because there was a package for me that required a signature .
  The caller said that the delivery would arrive at my home in roughly an hour. Sure enough, about an hour later, a uniformed delivery man turned up with a beautiful basket of flowers and a bottle of wine. I was very surprised since there was no special occasion or holiday, and I certainly didn't expect anything like it. Intrigued, I inquired as to who the sender was.
  The courier replied, "I don't know, I'm only delivering the package." Apparently, a card was being sent separately... (the card has never arrived!) There was also a consignment note with the gift.
  He then went on to explain that because the gift contained alcohol, there was a $3.50 "delivery/ verification charge," providing proof that he had actually delivered the package to an adult (of legal drinking age), and not just left it on the doorstep where it could be stolen or taken by anyone, especially a minor.
  This sounded logical and I offered to pay him cash. He then said that the delivery company required payment to be by credit or debit card only, so that everything is properly accounted for, and this would help in keeping a legal record of the transaction.
  He added couriers don't carry cash to avoid loss or likely targets for robbery.
  My husband, who by this time was standing beside me, pulled out his credit card, and 'John,' the "delivery man," asked him to swipe the card on a small mobile card machine with a small screen and keypad. Frank, my husband, was asked to enter his PIN number and a receipt was printed out. He was given a copy of the transaction. He guy said everything was in order, and wished us good day.
  To our horrible surprise, between Thursday and the following Monday $4,000 had been charged/withdrawn from our credit/debit account at various ATM machines.
  Apparently the "mobile credit card machine," which the deliveryman carried now had all the info necessary to create a "dummy card with all our card details including the PIN number.
  Upon finding out about the illegal transactions on our card, we immediately notified the bank which issued us a new card, and our credit/debit account was closed.
  We also personally went to the Police, where it was confirmed that it is definitely a scam because several households had been similarly hit.
  WARNING: Be wary of accepting any "surprise gift or package," which you neither expected nor personally ordered, especially if it involves any kind of payment as a condition of receiving the gift or package. Also, never accept anything if you do not personally know or there is no proper identification of who the sender is.
  Above all, the only time you should give out any personal credit/debit card information is when you yourself initiated the purchase or transaction!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn