Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Luộc tôm

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do NauAn khởi đầu 31 tháng Ba 2019.

  1. NauAn

    NauAn Người nhà

    Chỉ luộc tôm với nước thì thật thiếu sót. Nếu bạn thêm thứ này, đảm bảo tôm luộc sẽ vô cùng thơm ngon và có màu hồng đỏ. Bí quyết được chính đầu bếp nhà hàng hé lộ.

    Nhiều người thắc mắc mình luộc tôm không có màu đỏ đậm đẹp mắt

    Tôm luộc là hải sản được rất nhiều người ưa thích vì độ tươi ngon, hấp dẫn. Tôm luộc chấm tương ớt hay xì dầu pha mù tạt... thì chẳng còn gì ngon bằng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, tại sao mình luộc tôm không thơm và có màu hồng đỏ đậm đẹp mắt như ở nhà hàng. Phần lớn tôm luộc xong đều chỉ có màu trắng hồng nhợt nhạt, không hề bắt mắt.

    Lý giải điều này, đầu bếp nhà hàng khẳng định, đó là do khi luộc tôm, chị em quên không cho loại gia vị này khiến tôm chỉ hồng nhợt mà sắc tố không đậm, hấp dẫn. Gia vị này chính là dầu mè. Cách làm cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu: Tôm, gừng, rượu nấu, hành lá, sả (nếu thích) dầu mè, nước tương, dầu hào, giấm, tỏi

    Cách làm:

    - Tôm cho vào chậu nước rồi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, dùng tăm hoặc dao nhọn lấy bỏ đường chỉ tôm ở lưng.

    - Trong một tô nước sạch, cho ít muối vào, rồi ngâm tôm một lát, sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước.

    - Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho vài lát gừng cùng hành lá (phần trắng của hành), sả vào, đun sôi. Khi nước sôi, đổ tôm vào, lúc này thêm một muỗng dầu mè vào.

    Vai trò trực tiếp và quan trọng nhất của dầu mè là làm cho màu sắc của tôm sống động hơn, đỏ và sáng hơn, hương vị của tôm cũng thơm hơn. Khi thân tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt ra và để ráo nước.

    Để lại một bát nhỏ nước luộc tôm, sau đó thêm một lượng giấm, dầu hào, nước tương, muối thích hợp, khuấy đều bằng thìa, thêm tỏi rồi và trộn đều. Khi ăn có thể rưới nước sốt này lên tôm hoặc chấm. Bạn cũng có thể chấm tôm với tương ớt, gia vị bột canh chanh ớt hay xì dầu pha mù tạt đều ngon.
     
    p324530 likes this.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn