Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Món ăn xứ lạ: Món Góc Biển Phi Châu

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do cải bẹ xanh khởi đầu 1 tháng Hai 2012.

  1. cải bẹ xanh

    cải bẹ xanh Công Dân

    Vật liệu:

    - Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cam (càng nhiều màu càng vui), thái hạt lựu
    - Củ hành, thái hạt lựu
    - Xì dầu
    - Tiêu đen, tiêu trắng
    - Thịt heo thái miếng ướp muối đường sẵn

    Cách làm:

    - Cho chút dầu ăn (olive, canola tốt nhất) bỏ thịt heo vào chảo chiên vàng, bỏ ớt chuông, củ hành, xì dầu, hai thứ tiêu vào trộn tất cả lên. Để lửa medium, nếu đói bụng quá, để lửa lớn cũng không sao, nhưng nhớ phải canh chừng, đừng mê "net" làm khét. Cho chút xíu, rất ít nước vào. Đậy nắp chảo.

    - Khi thấy tất cả cạn sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng lấy ra ăn với cơm.

    Vì là món Phi Châu, nên có thể bốc cơm ăn chung (nhớ rửa tay trước, cấm không được dùng bao tay :D). Chỉ bốc bằng 4 ngón tay, chừa ngón út để quẹt miệng lại cho sạch.

    Nhớ đừng quên cho nhiều tiêu trắng (gia vị này làm món Góc Biển Phi Châu có hương vị đậm đà thơm ngon riêng biệt)

    Bảo đảm không ngon không ăn tiền.


    :)
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn