Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Mừng Coronavirus xâm nhập vả giết hại nhiều người tại Nhật Bản & Hoa Kỳ

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do NguoiVietTuDo khởi đầu 27 tháng Ba 2020.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Báo Global Times Trung Cộng cho biết nhà hàng “Mother Yang’s Porridge Restaurant” cho treo biểu ngữ mừng Coronavirus xâm nhập vả giết hại nhiều người tại Nhật Bản vá tại Hoa Kỳ.

  Biẻu ngữ viết “Ăn mừng đại dịch ờ Hoa Kỳ và chúc Coronavirus một chuyến đi vui vẽ đến Nhật Bản - Celebrating the epidemic in the U.S. and wishing coronavirus a nice trip to Japan".

  Báo Global Times là báo của đảng Cộng Sản Tàu, chuyên đăng tin tuyên truyền quân đội Hoa Kỳ tạo ra vi khuẩn Vũ Han.

  Nha hang tai Trung Cong mung Corona.jpg
   
 2. thaihuuha1

  thaihuuha1 Người quen

  NHÀ HÀNG TÀU GÂY PHẪN NỘ vì "ăn mừng" dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật

  Tấm biển "chúc mừng" đại dịch hoành hành ở Mỹ và Nhật Bản của một nhà hàng Tàu Chệt khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

  Một nhà hàng nằm ở trung tâm mua sắm Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Tàu Quốc) gây phẫn nộ khi dựng biểu ngữ lớn chúc mừng sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Mỹ và Nhật Bản.

  Tấm biển với hai màu đỏ và vàng được treo ở ngay lối vào của nhà hàng hôm 22/3 có nội dung : "Xin chúc mừng Mỹ vì sự bùng phát của Covid-19. Chúc dịch bệnh sẽ tiếp tục ở lại với Nhật Bản".

  Nhiều người qua đường đã chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhà hàng ngay lập tức nhận về vô số ý kiến chỉ trích vì hành động của mình.

  [​IMG]

  Nhà hàng Tàu treo biển 'ăn mừng' đại dịch bùng phát.


  "Điều này thực sự quá xấu hổ", một người dùng Weibo viết.

  "Trong bối cảnh dịch bệnh, điều quan trọng nhất là đoàn kết chứ không phải hẹp hòi và ích kỷ", một người khác bình luận trên Twitter.

  Truyền thông Tàu cũng lên án mạnh mẽ nhà hàng tại Thẩm Dương. Tờ Beijing News, nhật báo được phân phối rộng rãi tại Tàu, cho rằng nhà hàng này phạm sai lầm khi chia sẻ biểu ngữ trên.

  "Covid-19 là thảm họa và là kẻ thù chung của nhân loại bất kể dân tộc, quốc gia", bài báo nêu rõ. "Chúng ta phải đoàn kết để chống lại một kẻ thù chung và không nên vui mừng khi chứng kiến thảm họa của người khác".

  Theo Beijing News, quản lý của nhà hàng được xác định là một người đàn ông họ Hui, đã bị sa thải sau vụ việc trên. Hui hiện bị cảnh sát điều tra.

  Trong khi đó, chủ sở hữu nhà hàng cho biết mình hoàn toàn không biết gì về tấm biển và nói rằng đây là hành động đơn phương của quản lý nhà hàng nhằm thu hút khách.

  "Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những ảnh hưởng xã hội tiêu cực trong thời gian qua", chủ nhà hàng viết trong thông cáo báo chí.

  Lê Vy
   
 3. nguytomtom

  nguytomtom Người thân

  Một biểu ngữ đáng nguyền rủa của China

  [​IMG]
  Dân Trung Quốc căng băng-rôn vui mừng chúc Mỹ và Nhật bị dính dịch coronavirus với dòng chữ "Nhiệt liệt chúc hạ Mỹ Quốc dịch tình, chúc tiểu Nhật Bản dịch phiến phong thuận trường trường cửu cửu" có nghĩa là:

  Nhiệt liệt chúc mừng dịch bệnh nước Mỹ, dịch bệnh cho tiểu Nhật Bản suôn sẻ lâu dài.

  Dân tộc này đã hết thuốc chữa. Liệu chúng thế giới có cần đoái hoài nhỏ nước mắt khóc thương cho chúng khi chúng gặp thiên tai hoạn nạn ?

  Trích từ Fb Loc Giac Lam
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn