Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp còn 3,7%, thấp nhất trong 49 năm

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do YeuTrongNguoi khởi đầu 7 tháng Mười 2019.

 1. YeuTrongNguoi

  YeuTrongNguoi Công Dân

  Theo Bộ Lao Động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vừa giảm xuống còn 3,7% trong tháng 9, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12/1969.

  Nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo ra thêm 134.000 việc làm trong tháng 9, theo số liệu mới nhất vừa công bố.

  Mức lương theo giờ trung bình của lao động Mỹ cũng tăng ở mức 2,8% hàng năm trong tháng 9, giảm 0,1% so với tháng 8. Tăng trưởng việc làm đáng kể đã được thấy trong các lĩnh vực như dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, y tế và xây dựng.

  Theo Bộ Lao Động Mỹ, siêu bão Florence tấn công vào Bờ Đông Hoa Kỳ hồi giữa tháng 9/2018, là nguyên nhân chính khiến con số việc làm không được như mong đợi, đặc biệt là ngành giải trí và khách sạn bị mất 18.000 việc làm trong tháng này.

  Theo Andrew Walker, phóng viên kinh tế của trang BBC: “Tỷ lệ thất nghiệp 3,7% chắc chắn là một thành tích tốt”.

  “Từ mức tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính, số lượng việc làm đã tăng gần hai mươi triệu”.

  Báo cáo cũng cho thấy cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc dường như không ảnh hưởng đến việc thuê mướn nhân công ở các nhà máy tại Mỹ.

  Công việc trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo tiếp tục gia tăng trong tháng vừa rồi, tạo thêm 18.000 công việc. Chuỗi tăng trưởng này phản ánh sự gia tăng ổn định trong các ngành công nghiệp hàng hóa. Trong thời kỳ từ năm 2018 cho đến nay, ngành sản xuất, chế tạo Mỹ đã tăng thêm 278.000 việc làm.

  Trong tháng 9, Washington đã đánh thuế thêm lên số lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc; Bắc Kinh lập tức trả đũa các khoản thuế lên hàng hóa trị giá 60 tỷ đô la của Mỹ. Trước đó, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp thuế đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la của nhau.
   
 2. trieuquang198812

  trieuquang198812 Người quen

  Nói Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng của chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung là sai sự thật. Con số đặt hàng của nghành công nghiệp nhẹ của Mỹ đã giảm, giá cả hàng hóa bắt đầu tăng. Ngay cả các chủ nhân các công ty ủng hộ TT Trump cũng bắt đầu thấy "ể mình". Mong rằng ông Trump trụ được lâu hơn cha nội Tập.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn