Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Melbourne: Hội Chợ Tết Kỷ Hợi tại Footscray

Chủ đề trong 'Thông Báo Tin Tức' do Đường khởi đầu 22 tháng Giêng 2019.

 1. Đường

  Đường Người quen

  Hội Chợ Tết (HCT) tại Footscray đã được ưu đãi bằng một ngày thật đẹp trời với nắng ấm và ánh sáng chan hòa của mùa hè tại Úc Châu.

  Sau nghi thức chào quốc kỳ Úc-Việt và một phút mặc niệm, thay mặt cho BTC, ông Nguyễn Hồng Ký (chủ tịch FABA) ngỏ lời chào mừng và gởi những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới đến cùng các quan khách và toàn thể khách du xuân.

  Sau đó, những vị được lần lượt mời lên phát biểu gồm có:

  • Ông Martin Zakharov (Thị Trưởng thành phố Maribyrnong)
  • Ông James Paterson (Nghị Sĩ Quốc Hội Victoria)
  • Ông Tim Watts (Dân Biểu Liên Bang Úc Châu, vùng Gellibrand VIC)
  • TS Kiều Tiến Dũng (Nghị Sĩ Quốc Hội Victoria, vùng South-East Metropolitan)
  • Ông Bernie Finn (Nghị Sĩ Quốc Hội Victoria, vùng Western Metropolitan)
  • Bà Catherine Cummings (Nghị Sĩ Quốc Hôi Victoria, vùng Western Metropolitan)
  • Cô Nguyễn Phượng Vỹ (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC)
  • Thượng Toạ Thích Phước Tấn (Chùa Quang Minh)
  • Ông Anthony Havers (Đai diện cho Peter Sammut, CEO West Gate Tunnel Project)
  • Ông Adrian Healy (Trưởng Tỵ Cảnh Sát Footscray)
  Trong các lời phát biểu, ngoài những lời ca ngơi về sự phát triển, tính chất đa dạng, đa văn hóa của vùng Footscray cùng với những lời chúc Tết gởi đến cộng đồng Người Việt, có nhiều quan khách đã kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người cho hai "dự án" đang diễn ra trong vùng - (1) Chương trình gây quỹ cho Bệnh Viện Joan Kirner (sắp được hoàn thành vào cuối tháng 04/2019) mà BS Phạm Phúc Nhân cho biết số tiền quyên góp đã được trên $120 000.00, và (2) Ký thỉnh nguyện thư yêu cầu Chính Phủ Liên Bang tài trợ công trình xây dựng Viện Bảo Tàng tại Footscray và BCH CĐNVTD/VIC cần 5000 chữ ký trước ngày 26/01/2019 (Thông báo: http://lyhuong.net/au/index.php/shcd/208-208

  - Mọi người công dân Úc đều có thể ký vào Thỉnh Nguyện Thư này không nhất thiết phải là người Việt).

  Sau đó các quan khách đã cùng nhau cắt băng chính thức khai mạc Hội Chợ Tết Kỷ Hợi. Tiếp theo là màn múa lân, múa rồng với tiếng trống thùng thùng, tiếng pháo nổ dòn tan mang đầy những âm vị của một cái Tết Việt Nam trên đất khách quê người.

  Ăn uống, vui chơi, cười nói, chụp hình, quay phim ... là những hình ảnh sống động trong một không khí vui nhộn, náo nhiệt trên suốt một đoạn đường dài người đông như mắc cửi.

  Sân khấu chính là nơi thu hút đông đảo khách du xuân với những màn trình diễn vỏ thuật ngoạn mục, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Với sự đóng góp của các cộng đồng sắc tộc - Âu, Á và Phi Châu bằng những âm thanh vui nhộn, những y phục đầy màu sắc, những vũ điệu truyền thống đã biến HCT trở thành một ngày hội đa văn hóa. Riêng các nghệ sĩ thiếu nhi của trường âm nhạc Kealba, các nghệ sĩ địa phương nhất là các nghệ sĩ cải lương vẫn luôn được đồng bào dành cho thật nhiều ưu ái.

  Với sự phát triển của thành phố Melbourne và các vùng phụ cận, Footscray trở thành cửa ngỏ của Melbourne, cửa ngỏ của "Đông Tây hội ngộ" (East meets West), là hành lang đi về các vùng Miền Tây có mật độ dân số tăng nhanh nhất nước Úc. Tại Footscray, HCT Kỷ Hợi năm nay là HCT lần thứ 27, có một chương trình càng ngày càng đa dạng. Có thể nói Hội Chợ Tết là dịp để các cộng đồng sắc tộc đến với nhau và chia sẽ những nét văn hóa đặc sắc, đóng góp vào việc xây dựng một xã hội đa văn hóa hài hòa tại Úc Châu.

  Melbourne
  13/01/2019
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn